Quan Thương

Chương 116: Tăng Cân Gấp Đôi, Trả Lương Gấp Đôi

Lâm Tuyền lập tức gọi điện cho cho Khổng Lập Dân, thư ký của ông ta nhận điện thoại, Khổng Lập Dân đang họp ở tổng bộ Đông Đô, một lát sau đích thân Khổng Lập dân gọi điện lại:
- Tiểu Lâm, tôi là Khổng Lập Dân đây, không nghe ai nói hôm nay cậu về.
- Bị bí thư Cảnh đột xuất triệu hồi, phía thành ủy về nguyên tắc đã thông qua kế hoạch khai phát tân thành trấn, đồng thời thành lập Cty đầu tư khai phát Nam Cảng để thao tác cụ thể, buổi tối tôi sẽ dẫn tổng giám đốc Cố của công ty tới gặp chú.
- Ừm, tôi cũng cho rằng kế hoạch này sẽ được bí thư Cảnh ủng hộ, tôi vừa mới nhắc tới chuyện này ở cuộc họp, dể thể hiện thiện chí của mình, Đông Đô không kiên trì khống chế cổ phần nữa, sẵn sàng trao đổi cổ phiếu của Thiên Tinh Hồ với Cty đầu tư Nam Cảng, tôi và Từ Kiến cũng đã trao đổi rồi, đảm bảo cổ phần của cậu không đổi, Đông Đô và Từ Kiến mỗi bên sẽ chuyển nhượng 10% cổ phần, để trao đổi, Thiên Tinh Hồ sẽ khống chế 20% cổ phần của Cty đầu tư Nam Cảng. Ngoài ra việc khai phát nhà tái định cư và tiêu thụ nhà còn trống có doanh lợi dự kiến là 80 triệu. Tiểu Lâm, cậu không thiếu tiền từ đừng tham gia vào lần phân chia hoa hồng này, Đông Đô và Từ Kiến mỗi bên chuyển cho cậu 4% cổ phần, đảm bảo tỉ lệ cổ phần của cậu đạt tới 20% theo ước định.
- Chú Khổng, làm thế này ...
Như vậy chẳng khác nào mình bỗng dững có 2.4% cổ phần ở Cty đầu tư Nam Cảng, Lâm Tuyền rất bất ngờ, ngoài ra được thêm 8% cổ phần là hơn nhiều so với hoa hồng y đáng được nhận, sự chiếu cố của Khổng Lập Dân, quả thực làm Lâm Tuyền cảm kích vô cùng.
- Cứ làm như vậy đi.
Khổng Lập Dân là người quyết đoán dứt khoát, không để Lâm Tuyền kịp nói lời cảm kích, đi thẳng vào công việc:
- Kế hoạch phát triển của Thiên Tinh Hồ cũng phải điều chỉnh một phen, trừ khai phát nhà giá rẻ ra, tài chính và tinh lực chủ yếu sẽ tập trung vào tân thành trấn, nếu có khả năng, có thể nên suy nghĩ tới tăng cường hợp tác chiến lược với Hào Thành.
Lâm Tuyền gập điện thoại lại, nói với hai người kia:
- Em đã có suy tính tới phương án hợp tác với Thiên Tinh Hồ và Hào Thành, Hào Thành đầu tư vào hạng mục hoa viên Hào Thành hơn 100 triệu, năm nay sẽ mở cửa giao dịch, kế hoạch khai phát tan thành trấn phải phối hợp tốt với Hoa viên Hào Thành vì bộ phận doanh lợi dư của Hào Thành sẽ có 50% được dùng đầu tư vào tân thành trấn, như vậy phải định giá cơ bản là bao nhiêu, tiến hành marketing thế nào, giám sát sổ sách, cùng sức chế ước của hợp đồng sẽ đều là những vấn đề mà chị Cố phải suy nghĩ.
Triệu Tăng trầm ngâm:
- Marketing thì anh thấy Lưu Hoa Đông sẽ chọn Tinh Hồ, giá cơ bản là bao nhiêu, em tiết lộ cho chị Cố có khái niệm cơ bản.
Thấy Lâm Tuyền do dự, Cố Hiểu Linh lườm y một cái đầy phong tình:
- Sao, giờ lại làm ra vẻ xa lạ với tôi à?
Lâm Tuyền cười toét miệng:
- Làm gì có, Lưu Hoa Đông đối xử với tôi rất tốt, làm thế chẳng phải là bán đứng ông ấy sao? Chi phí cho mỗi đơn vị diện tích mà Hào Thành đầu tư vào Hoa viên Hào Thành là 1350 đồng, đây là cơ mật thương nghiệp, khi đàm phán ngàn vạn lần đừng khai tôi ra, nếu không Lưu Hoa Đông sẽ ăn sống nuốt tơi tôi mất.
Cố Hiểu Linh gật đầu:
- Vậy phương thức hợp tác với Thiên Tinh Hồ là gì?
- Giao hoán 20% cổ phần với nhau, Thiên Tinh Hồ dự đoán doanh lợi ở hạng mục nhà tái định cư năm nay sẽ có lãi 40 triệu, doanh lợi bán nhà cũng là 40 triệu, bao gồm cả tiềm lực tăng giá cực lớn của 300 mẫu đất dữ trự, xét cả nhân tố doanh lợi và khả năng tăng giá, tài sản của Thiên Tinh Hồ khoảng chừng 280 triệu, từ 80 triệu doanh lợi dự đoán, sẽ lấy ra 20% cổ phần để trao đổi cho nhau, Cty đầu tư Nam Cảng sẽ thành đại cổ đông của Thiên Tinh Hồ, có một điều chắc chắn sẽ để chị Cố biết, vậy tôi nói trước cho chị, mong chị giữ bí mật giúp tôi.
Chàng trai này càng lúc càng thú vị, Cố Hiểu Linh hứng thú hỏi:
- Cậu có bí mật gì?
Triệu Tăng ở bên cười lớn:
- Lâm Tuyền là đại cổ đông của Thiên Tinh Hồ, nắm 12% cổ phần.
Cố Hiểu Linh phát ra một tiếng kêu kinh ngạc.
Lâm Tuyền nhún vai:
- Cùng với lần điều chỉnh này, cổ phần của em ở Thiên Tinh Hồ sẽ tăng lên 20%, bằng với Cty đầu tư Nam Cảng.
- Vậy chẳng phải cậu sắp thành phú ông rồi à?
- Chỉ là cổ phần mà thôi, tôi còn chưa được chia một đồng nào từ Thiên Tinh Hồ, hoa hồng năm nay cũng chẳng có được đồng nào, trông thì hào nhoáng lắm, kỳ thực là người nghèo cả.
- Cty đầu tư Nam Cảng chẳng có một cái gì, Thiên Tinh Hồ thực sự muốn lấy 20% cổ phần ra trao đổi à, vậy chẳng phải để tân thành trấn bỗng dưng được lợi?
Lâm Tuyền không nghĩ thế, Cố Hiểu Linh dù sao không phải là người kinh doanh, suy nghĩ trong việc thế này không đủ nhạy bén :
- Quyền quản lý và lợi ích của 4.6 kilomet vuông đất, còn phải nói là Thiên Tinh Hồ chiếm lợi lớn ấy chứ. Trừ nhà ở giá rẻ, tinh lực và tài chính của Thiên Tinh Hồ sẽ tập trung vào khai phát tân thành trấn.
Triệu Tăng hiểu, nếu không có nhiều ích lợi, Lâm Tuyền bằng vào cái gì thuyết phục những cổ đông khác.
Còn Cố Hiểu Linh giờ đã hiểu vì sao Cảnh Nhất Dân trọng điểm nhắc mình câu kia, thì ra ông ta muốn Lâm Tuyền tham gia vào quyết sách Cty đầu tư Nam Cảng thật. Kế hoạch là do Lâm Tuyền làm, y có quan hệ với Cảnh Nhất Dân và Triệu Tăng, lại là đại cổ đông ở Thiên Tinh Hồ, như thế địa vị của y ở Cty đầu tư Nam Cảng chỉ e không dưới mình.
Cố Hiểu Linh khẽ vỗ vai Lâm Tuyền:
- Cậu đúng là làm người ta phải bất ngờ.
Buổi tối, Lâm Tuyền tới nhà Khổng Lập Dân, giới thiệu Cố Hiểu Linh cho Khổng Lập Dân, Từ Kiến và Trần Chí Lập, thuận tiện đưa cả Tiền Vi theo. Thực tế hiện nay Tiền Vi đã thành đại biểu của Tinh Hồ thường xuyên ở lại Tĩnh Hải làm việc, rất cần đưa cô tới nhà Khổng Lập Dân.
Để vỗ về sự thất vọng của Tiền Vi, Lâm Tuyền mượn một chiếc xe đắt tiền của Thiên Tinh Hồ cho cô dùng, đem gian phòng ngủ của Phương Nam để lại ở biệt thư cho cô ở, còn lấy thẻ vàng ở Tú Thủy Các giao cho Tiền Vi, nói:
- Yên tâm đi, ăn uống đều do tôi thanh toán.
Tiền Vi nghiến răng nghiến lợi nói :
- Đã thế tôi ăn cho anh nghèo luôn.
Lâm Tuyền cười ngất :
- Cô không sợ béo thì cứ tự nhiên, cô tăng cân gấp đôi, tôi sẽ trả lương gấp đôi.
Tiền Vi tức điên, nhưng không biết làm sao, luận cả mồm mép lẫn mặt dày cô đều thua một bậc.
Thiên Tinh Hồ đem phòng chấp hành, phòng tiêu thụ của Tinh Hồ sát nhập vào chi nhánh của Tinh Hồ ở Tĩnh Hải, điều kiện trao đổi là chi phí marketing Tinh Hồ Uyển bằng 3% tổng ngạch tiêu thụ.
Từ khi bắt cóc được Trương Bích Quân sang Tinh Hồ, kế hoạch phát triển của phòng chấp hành và tiêu thụ của Thiên Tinh Hồ trở nên trì trệ, Lâm Tuyền đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt, chấp nhận phương án sát nhập của Từ Kiến, dù sao Tinh Hồ Uyển không phải chỉ khai phát một khu nhà.
Ở lại Tĩnh Hải ba ngày, tham dự cuộc họp mô hình vận hành và mục tiêu sơ kỳ của Cty đầu tư Nam Cảng, tên của tân thành trấn cũng chính thức được đổi thành Nam Cảng tân thành.
Ngày 28 tháng 4, Lâm Tuyền nhớ Quách Bảo Lâm lái xe đưa về tỉnh thành, không về công ty, cũng không về chỗ ở, xe tới n ơi là 8 giờ tôi, Lâm Tuyền và Quách Bảo Lâm ngồi trên xe chia nhau một cái bánh mỳ, dùng nước khoáng thông cổ họng, đợi cơn đói hành hạ dạ dày tạm rút lui, liền tới thẳng nhà Lý Ánh.
Khi xuất phát từ Tĩnh Hải, Lâm Tuyền đã gọi điện thoại cho Lý Anh, Lý Ánh liền từ chối hết chuyện xã giao buổi tối, ở nhà đợi, Lâm Tuyền vừa tới liền mới thẳng vào thư phòng bàn bạc.
Lâm Tuyền cần thông qua Lý Ánh mau chóng có được mảnh đất địa chỉ số 36, 38 đường Bắc Kinh, như thế mới không ảnh hưởng tới kế hoạch hậu kỳ của y.