Quan Thương

Chương 68: Sao Sơn Chấn Hổ (1)
Ngồi xe tới nhà Lâm Tĩnh Di, đó là căn nhà nằm tận trên tầng 6, thuộc về chung cư của tòa báo, chị y chỉ là bác sĩ thực tập còn chưa được phân nhà ở. Căn chật hẹp hai gian, một gian là phòng làm việc chung của Lâm Tĩnh Di và Dương Minh, một gian là phòng ngủ, phòng khách bé tí tẹo chỉ thêm một cái tủ lạnh đặt vào cũng thấy chật, chưa kể leo hết 6 tầng cầu thang vừa hẹp vừa dốc trong cái thời tiết này chẳng khác gì đày đọa.
Lâm Tuyền mở cái bàn gấp nhỏ, lấy thức ăn trong tủ lạnh ra hâm nóng ăn một mình, những thứ ăn không hết thì cho hết vào túi, đem ra bãi rác phi tang, Lâm Tĩnh Di không nói đùa, số thức ăn này mà y không xử lý hết thế nào bị nhéo rách tai.
Ngày hôm sau Lâm Tuyền tới chung cư Thanh Niên chỉ cách tiểu khu Nguyệt Nha Hồ bức tường thành cổ, thuê một gian phòng đơn được trang trí cầu kỳ. Chung cư Thanh Niên áp dụng phương thức quản lý kiểu khách sạn, tiền thuê không rẻ, hay một cái là làm hợp đồng thuê xong là có thể mang hành lý vào ở ngay trong ngày, chẳng cần phải chuẩn bị thêm cái gì.
Lâm Tuyền xót tiền thuê phòng đắt đỏ, song nhìn thấy phong cách trang hoàng trong phòng liền cảm thấy dễ chịu một chút, trước cửa sổ sát trần là một chiếc bàn gỗ sồi cao bằng giường, còn trang bị một chiếc máy vi tính mới tinh cấu hình khá cao. Hôm đó Lâm Tuyền không về túc xá, nằm trên sàn gỗ đánh một giấc.
Ở trường mười ngày liền, Lâm Tuyền mới dứt ra về Tĩnh Hải được, trong mười ngày đó, Cố Lương Vũ đã an bài xong công ty bán địa ốc, văn phòng hai gian mặt đường đặt ở đường Xuân Khê, riêng tiền thuê một năm đã tốn mất 50.000. Hai chiếc máy vi tính, một chiếc photo, một cái máy fax, một cái máy in, hai cái điện thoại, tuyển hai nhân viên, còn định ra đồng phục làm việc, 100 nghìn Lâm Tuyền cấp đã tiêu mất bảy tám phần.
Có kinh nghiệm làm việc Cố Lương Vũ triển khai công tác hết sức nhanh chóng, hắn và Phàn Xuân Binh đã bắt đầu cùng hai nhân viên đi khắp nơi tìm nguồn nhà rồi.
Lâm Tuyền ở Tĩnh Hải ba ngày, mới biết thành ủy đã thành lập tiểu tổ lãnh đạo hạng mục đại học thành phố, vì thúc đẩy hạng mục này, đem chức vụ của Trần Nhi Lập phó bí thư, phó khu trưởng thường vụ khi Tĩnh Nam nâng lên một cấp. Đúng như dự liệu của Lâm Tuyền, Triệu Tăng làm phó tổ trưởng tiểu tổ, lại đảm nhận tổ trưởng tiểu tổ công tác giải tỏa.
Quách Bảo Lâm, Vũ Cường đã dựng lên bộ khung của công ty giải tỏa, Trương Dịch Phi cũng tới đó làm.
Công tác thành lập Thiên Tinh Hồ cũng được tiến hành đúng trình tự đâu ra đó, đại hội sáng lập công ty ấn định vào ngày mùng 5 tháng sau, theo hiệp nghị, Lâm Tuyền phải chuyển 12 triệu vào tài khoản công ty trước ngày mừng 5 tháng 12 mới có được 12% cổ phần.
Ngày đầu tiên Lâm Tuyền về Tĩnh Hải, Ngô Quốc Tân đích thân tới báo cáo tiến trình khoản vay, thái độ nhiệt tình tới mức làm Lâm Tuyền hoài nghi bản thân mình chính là giám đốc ngân hàng kiến thiết.
Hiện giờ quan trọng nhất là thiếu hụt tài chính của Tú Thủy Các, trong năm người thành lập Cty cổ phần hữu hạn ẩm thực Tú Thủy Các, Quách Đức Toàn với tài sản 5 triệu xếp ở vị trí thứ nhất, Diệp Linh Thư 1.5 triệu ở vị trí thứ thứ ba, Quách Bảo Lâm 50.000, Chu Nhã Trân góp 50.000, hai bọn họ lấy ra cho đủ số, người thành lập công ty cổ phần hữu hạn phải có từ 5 trở lên. Vị trí góp vốn thứ 2 được để trống, công ty cổ phần hữu hạn ít nhất phải có hạn ngạch đầu tư là 10 triệu, như thế còn thiếu 3.9 triệu nữa.
Những 3.9 triệu.
Một số chuyện Lâm Tuyền chỉ muốn làm người đứng sau màn khống chế, như để Quách Bảo Lâm đi làm đại biểu pháp nhân cho công ty giải tỏa, rồi lại điểu biểu công ty giải tỏa ký một bản hợp đồng thuê nhà xưởng, văn phòng của nhà máy đúc linh kiện, thuê liền bảy năm. Y đem cả hợp đồng cho thuê cùng giấy chứng minh quyền sở hữu nhà mày đúc linh kiện, kế hoạch ý hướng đầu tư của Tú Thủy Các, đặt trước mặt phó giám đốc Lý, chủ quản vay tín dụng ngân hàng kiến thiết:
- Chú Lý, bằng chừng này có thể vay được 4 triệu không?
Lần trước bị nhốt ở trong nhà khách Nam Sơn làm kế hoạch hạng mục đầu tư đại học thành phố, phía ngân hàng do Lý Tín dẫn đội, cho nên quan hệ giữa hắn và Lâm Tuyền rất quen thuộc rồi, chuyện vay tiền không cần phải đi tìm Cung Chí Siêu.
- Cái nhà máy này trong phạm vi giải tỏa của đại học thành phố, lấy làm vật thế chấp thì ... Chi nhánh con do chi nhánh bên trên giám sát, thế này vậy, tôi giới thiệu cậu với chi nhánh con phía dưới. À sau này nếu cậu cần tài chính, nhất định rất nhiều, chi nhánh con khó mà thỏa mãn được, tới chi nhánh Tây Thành đi, tôi cũng đánh giá cao hạng mục Tú Thủy Các, càng đánh giá cao Liên hợp Tĩnh Hải, tôi sẽ đích thân gọi điện thoại căn dặn ngay, buổi chiều cậu xuống đó làm việc.
- Nghe nói tháng sau là sinh nhật 20 của con gái chú Lý rồi, sinh nhật người trẻ tuổi phải náo nhiệt một chút, cứ chọn ở Tú Thủy Các đi, coi như giúp Tú Thủy Các quảng cáo trong hệ thống ngân hàng, chi phí là phí quảng cáo ...
- Ha ha ha, cậu đúng là, nghe nói tiệc riêng của nhà bí thư Cảnh cũng do Tú Thủy Các bao hả? Tiệc sinh nhật còn đang định nhờ cậu đây, đặt 40 bàn, có điều chi phí nhất định tôi sẽ trả, Tú Thủy Các mở cửa để đón khách làm ăn mà. À, tiền chi nhánh con đường Tân Giang gần như bị cậu hút cạn rồi, cả năm ngoái bọn họ thu hút được tiền gửi vào chưa tới 100 triệu, trong hai tháng đã nhả vào tay cậu 20 triệu, tôi nói trước với cậu nhé, tài khoản của Thiên Tinh Hồ nhất định của ngân hàng kiến thiết.
Vốn 20 triệu của Tinh Hồ muốn kéo dài kỳ hạn vay là của ngân hàng kiến nghiệp, 12 triệu đầu tư vào Thiên Tinh Hồ, Lâm Tuyền cũng vay của ngân hàng kiến thiết, các hạng mục sau này cũng hi vọng móc được nhiều tiền hơn từ bọn họ , chẳng có lý do gì không đặt tài khoản ở ngân hàng kiến thiết, Lâm Tuyền mỉm cười đồng ý ngay.
Về nhà chẳng được nghỉ ngơi, hết tới nhà Cảnh Nhất Dân, lại tới nhà Triệu Tăng ăn cơm tối, nói chuyện tình hình cuộc sống trong trường học.
Tối hôm rời Tĩnh Hải, ăn cơm cùng Khổng Lập Dân, Từ Kiến. Lâm Tuyền đem tình hình ở Nguyệt Nha Hồ ra bàn bạc với Khổng Lập Dân, y có vận dụng hết nguồn lực cũng chỉ điều động được 5 triệu, chút tài chính này không đủ gây chút tác động nào ở Nguyệt Nha Hồ, cần phải dùng khoản tài chính cực lớn mới hoàn toàn khống chế được cục diện, song hứng thú của Khổng Lập Dân không cao, thực tế ông ta đầu tư vào hạng mục Thiên Tinh Hồ chỉ có 20 vạn, đó là vì tin tức tốt lành về khu khai phát mới, còn tinh lực chủ yếu của Khổng Lập Dân vẫn đặt vào thực nghiệp của tập đoàn Đông Đô.
Từ Kiến bị Lâm Tuyền làm động lòng, có điều tiền mặt trong tay ông ta còn không nhiều bằng Lâm Tuyền. Lâm Tuyền có quan hệ với ngân hàng, có thể dùng tay trắng kiếm được 20 triệu từ ngân hàng, ông ta không có năng lực đó.
Lâm Tuyền kiên nhẫn nói:
- 12 triệu cuối tháng sẽ gửi vào tài khoản của Thiên Tinh Hồ, chủ tịch Khổng có thể lấy danh nghĩa mua 12% cổ phần của Liên hợp Tĩnh Hải ở Thiên Tinh Hồ, cấp một chứng nhận tín dụng dài hạn, ba tháng sau, tôi không hủy được giấy tín dụng này, 12% cổ phần sẽ thuộc về Đông Đô.
- Diện tích còn trống của Nguyệt Nha Hồ lên tới hơn 50.000 mét vuông, với giá phòng hiện tại, muốn nuốt hết phải mất hơn 100 triệu, với 12 triệu thì làm được gì? Vả lại tôi cần cổ phần của cậu ở Thiên Tinh Hồ làm gì, Đông Đô đã khống chế cổ phần tuyệt đối rồi. Còn Thiên Tinh Hồ không thể thiếu cậu, tôi đang mong cậu dồn thêm tinh lực vào Thiên Tinh Hồ, nếu cậu kiên trì như vậy, Đông Đô có thể cho cậu vay 10 triệu.
12 triệu góp vốn của mình còn chưa tới được Thiên Tinh Hồ, Khổng Lập Dân sẵn lòng cho vay nóng 10 triệu, đúng là coi trọng mình.
__________________

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.