Quan Thương

Quyển 10 - Chương 5: Điều Phải Tới Đã TớiThư Sướng thấy Lâm Tuyền ra khỏi phòng tắm, mặt lấm la lấm lét nhìn xuống cầu thang thì phì cười nói:

- Không cần sợ, ba mẹ chưa biết gì cả đâu, đêm nay anh cứ ngủ lại đi, mai dậy sớm chuồn về là được.

Lâm Tuyền yên tâm rồi, dù quan hệ hai người được xác lập, chỉ còn thiếu một thủ tục thành hôn nữa thôi, nhưng giấu diếm làm chuyện này ngay trong nhà người ta, ai biết Thư Kính Côn đuổi ra khỏi nhà không? Giờ không phải lo nữa, mặt dầy ôm Thư Nhã vào lòng, cằm đặt lên vai thơm của cô, trò chuyện với Thư Sướng:

- Con gái bây giờ đều bạo dạn như em à, có cả sở thích nghe trộm người ta nữa.

- Ai bảo hai người không đóng cửa, lại làm ra tiếng động làm người ta nghi ngờ có trộm. Đương nhiên tiếp đó phát hiện có kẻ trộm sắc vẫn ở lại nghe là do em quan tâm chị em có được hạnh phúc không, sinh hoạt tình dục là phương diện rất quan trọng.

Thư Sướng ghé bên tai kia của Thư Nhã, thì thầm:

- Chị, hình như chị quá kém, không làm anh rể thỏa mãn, cẩn thận anh ấy đi ăn vụng, nhưng mà phải nói anh rể quả thật không thể trông mặt mà bắt hình dong, sức chiến đấu thật mạnh mẽ …

Thư Nhã người vẫn bủn rủn, dư âm chưa tan hết, đẩy Thư Sướng ra:

- Em quan tâm tới bản thân ấy, nghe nói em lại đổi bạn trai.

- Thế nào gọi là lại đổi, quen nhau hơn một năm còn gì, tốt nghiệp chia tay chẳng phải là quá bình thường à? Anh ta không chịu ở lại Tĩnh Hải, mỗi người một nơi, cô nam quả nữ, sớm muộn cũng có một bên xảy ra vấn đề, chẳng bằng chia tay nhanh gọn đỡ lằng nhằng, không tới lúc đó có người đau khổ.

Lâm Tuyền tặc lưỡi, tỏ ra khâm phục Thư Sướng, Thư Nhã đẩy y một cái:

- Em đừng có đánh trống lảng, chàng trai đó không tệ, lần trước đã dẫn về nhà, sao nói chia tay là chia tay ngay được?

- Không tệ thì không tệ, nhưng sao so được với anh rể? Chị bây giờ có anh rể rồi, lòng rộng rãi, nhìn ai cũng thuận mắt, sao không nhớ lại xem trước kia chị kén chọn ra sao ...

Thư Sướng háy mắt:

- Có cần em kiếm cho anh chị chút đồ lót dạ không? Xem tình hình này hai người sẽ tác chiến suốt đêm, phải chuẩn bị thể lực.

Thư Nhã tức điên muốn đánh, Thư Sướng cười khì khì chạy khỏi phòng, Lâm Tuyền nói:

- Đúng là phải ăn chút gì đó thật.

- Cái gì, anh muốn tiếp tục thật à?

- Cái đồ tiểu dâm phụ, anh đói thật rồi.

Thư Nhã mặt đỏ dừ, không dám nhìn Lâm Tuyền nữa, chuồn ra ngoài trộm rượu vang và thức ăn, biết Lâm Tuyền thích ăn thịt, còn xẻo một miếng thị bò to tướng. Hai người ăn no, lại làm một lần, nửa đêm thức dậy làm lần nữa, rạng sáng tình dục dư dật làm lần nữa, ngủ rất ít, tới tận khi cha mẹ Thư Nhã đi làm, Lâm Tuyền mới xuống ăn sáng cùng chị em Thư Nhã, tới văn phòng ngủ suốt cả buổi sáng, đến giờ cơm trưa gọi điện cho Thư Nhã thì cô vẫn đang ngủ, giọng uể oải trách Lâm Tuyền, người nhà cô tưởng cô bị bệnh.

Lâm Tuyền hẹn tối gặp nhau, Thư Nhã do dự rồi gật đầu, tinh lực hoàn toàn khôi phục, Lâm Tuyền bị Thư Nhã nháy mắt hai cái, ba hồn bảy vía bay mất một nửa, lần này có Thư Sướng giúp đỡ, rất thuận lợi lẻn vào phòng Thư Nhã.

Ngày tháng tiêu diêu của Lâm Tuyền chẳng được bao lâu, trong không khí liền truyền tới mùi khác lạ, TTCK tháng 5 tụt xuống mức thấp nhất trong mấy tháng qua, luồng gió ấm chính sách đột nhiên thổi tới, nhưng phản ứng của TTCK tất nhiên là do dự, lòng tin của các cơ cấu đầu tư và người chơi chứng khoán đâu thể phục hồi dễ dàng như vậy, có điều cổ phiếu 00601 đi vào đà tăng trưởng mạnh mẽ, chưa tới một tháng mà đăng tới 50%.

Thế Kỳ Thành tiếp tục xây dựng được nửa năm rồi, tuyệt đại đa số các kiến trúc đã xây tới tầng cao nhất, một số đã trang hoàng xong mặt ngoài, tiến triển rất nhanh, nhưng hồ nhân tạo cùng hệ thống sinh thái đất trũng và rừng rậm mới hình thành quy mô sơ bộ.

Chu kỳ công trình khả năng sẽ kéo dài, phải tới mùa xuân năm 2007 mới thấy được vẻ đẹp thực sự của Thế Kỷ thành.

Mặc dù con phải thiếu mấy trăm triệu nữa mới hoàn thành được Thế Kỷ Thành, nhưng hiện giờ xem ra tài chính không phải vấn đề, dưới tình huống đó, cổ phiếu 0601 tăng mạnh không quá bất ngờ, thậm chí Liên hợp Tĩnh Hải bán ra một phần cổ phiếu kiếm lời. Nhưng khi giá cổ phiếu 00601 đột phá mức 6 đồng, Đan Nguyên nhạn ra sự khác thường trong đó.

Do nguyên nhân lịch sử, kết cấu cổ phần của tổng cty XD có hơi phức tạp, Liên hợp Tĩnh Hải vốn có 45% cổ phần, gần đây do tăng phát hành cổ phiếu huy động vốn, cổ phần giảm xuống còn 40%, nếu là lúc khác, căn bản không ai có thể gây nguy hiểm cho địa vị khống chế cổ phần của Liên hợp Tĩnh Hải được, nhưng cổ phiếu 00601 tăng mạnh như thế, rất có khả năng có người đang hấp thụ lượng lớn cổ phiếu 00601.

Lâm Tuyền nhận lấy văn kiện trong tay Đan Nguyên, nghe hắn giải thích:

- Đã phát hiện có hiện tượng hấp thụ cổ phiếu 00601 quy mô lớn, nhưng không tra ra là hành động của cơ cấu nào, sau hạng mục Thế Kỷ Thành, tổng cty XD đã tuyên bố rõ sẽ chuyển sang chú trọng hạng mục cơ sở hạ tầng, điều này hạn chế khả năng đầu cơ vào nó. Dù có cơ cấu đầu cơ, ít nhất cũng đánh tiếng cho chúng ta biết, chắc chắn lần này có kẻ hấp thụ cổ phiếu không đơn giản là đầu cơ.

Lâm Tuyền xem qua một lượt, đưa cho Trương Tiểu Bân:

- Dù sao cũng phải đợi đối phương ra chiêu đầu tiên chúng ta mới biết phải ứng phó thế nào. Giá cổ phiếu cao thế này cũng thuận tiện cho chúng ta lừa tiền của chủ nợ, việc xây dựng cần tăng tốc, có điều tôi không thích cái tên Thế Kỷ Thành, phải thay đổi.

Trương Tiểu Bân nhắc:

- Chuyện này có nên cùng thương lượng với chị Phương, giám đốc Thiệu không?

Trương Tiểu Bân nhiều tuổi hơn Phương Nam, nhưng vì tôn trọng, hắn luôn gọi Phương Nam là chị Phương, Lâm Tuyền không có mặt, Phương Nam còn quyết đoán hơn cả Trương Bích Quân, Phương Nam là chủ tịch HĐQT tổng cty XD, cô muốn để Thiệu Binh kiêm nhiệm, chỉ là quá nhiều việc chưa mở được cuộc họp HĐQT, chuyện đổi tên tất nhiên cùng Phương Nam, Thiệu Binh bàn bạc.

Lâm Tuyền cũng chỉ thuận miệng nói thế thôi, đâu phải là chuyện khẩn cấp gì, quay về chủ đề chính:

- Trừ cổ phiếu lưu thông, thực sự ảnh hưởng tới tỉ lệ cổ phần là cổ phiếu mới phát hành trong tay chủ nợ, ngoài ra còn có 8% cổ phần của Lệ Cảnh, các chủ nợ thì tựa hồ có ý kiến không nhỏ ...

- Thế Kỷ Thành xây dựng tới giai đoạn này đã đủ tiêu chuẩn để bán ra, chúng ta cứ trì hoãn, bọn họ tất nhiên có ý kiến.

- Ha ha ha, bọn họ tưởng rằng bán sớm ngày nào sẽ được thanh toán nợ sớm ngày đó, hai năm miễn lợi tức đúng là gây áp lực khá lớn lên họ, cổ phiếu mới của bọn họ tuy co thời hạn cấm bán hai năm, nhưng không cấm chuyển nhượng giữa các cơ cấu, đau đầu đây chả lẽ phải đánh một trận chiến cổ phiếu nữa?

Đan Nguyên nhíu mày:

- Chúng ta cùng Đầu tư Nam Cảng chỉ nắm 46% cổ phiếu, muốn tranh đoạt 5% cổ phiếu còn lại, ít nhất phải chuẩn bị 1 tỷ mới chắc chắn.

Trương Tiểu Bân thầm than thị trường vốn đúng là biến ảo vô thường, trước kia Liên hợp Tĩnh Hải trả cho Lệ Cảnh có 500 triệu mua lấy 45% cổ phiếu, giờ vì 5% cổ phiếu có thể hao tổn 1 tỷ.

Lâm Tuyền khoát tay:

- Muốn lôi kéo hết các chủ nợ không phải chuyện đơn giản, huống hồ muốn lôi kéo cả Lệ Cảnh, bọn chúng phải trả giá đắt, bọn chúng muốn tranh, cứ để cho bọn chúng thi triển hết thủ đoạn ra cũng không muộn. Vẫn câu nói đó, đợi đối phương xuất chiêu đầu tiên, chúng ta nhìn rõ hẵng ứng phó. Bảo bên tổng cty XD giữ kín vào, không cho truyền thông tùy tiện đăng tin về Thế Kỷ thành.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.