Quốc Sắc Sinh Kiêu

Chương 101: Uy hiếpPhan Phụ đột nhiên quát mắng, binh sĩ đang huyên náo bên cạnh lập tức đều phần phật đứng dậy, dĩ nhiên có người rút đao ra, một đám trợn mắt nhìn Phan Phụ.

Hoàng Thiên hộ chậm rãi đứng lên, lộ ra nụ cười, lớn tiếng nói:

- À, đây không phải Phan Lang tướng sao? Thế nào, cũng ăn cơm ở đây à?

Gã nhìn về phía Vệ Thiên Thanh, chắp tay cười nói:

- Hóa ra Vệ Thống chế cũng ở đây, vừa rồi lên lầu, ánh mắt của ta bị gió thổi nhận không ra, không nhìn thấy vài vị, cho nên không có chào hỏi, các vị sẽ không trách móc chứ?

Phan Phụ nắm bội đao trong tay, cười lạnh nói:

- Hoàng Chí Tiếu, ánh mắt ngươi rốt cuộc là bị gió thổi nhận không ra, hay là bị mù? Vệ Thống chế ăn cơm ở nơi này, ngươi lại mang theo thủ hạ làm xằng làm bậy ở đây, quả thật là to gan.

Trên mặt Hoàng Thiên hộ lộ ra vẻ hoảng sợ, vỗ ngực nói:

- Ta sợ hãi, ta quấy rầy các vị đại nhân ăn cơm, thật sự đáng tội chết vạn lần!

Đám người thủ hạ của gã cũng đều làm ra bộ dáng đó, tay vỗ ngực:

- Ta thật sợ quá!

Lập tức nhìn nhau, nháy mắt tuôn ra tiếng cười giống như sấm.

Đây quả nhiên là trào phúng thật lớn, Kiều Ân bên cạnh cũng nắm đao đứng lên, tuy rằng trên mặt không căm phẫn bằng Phan Phụ, nhưng cũng lộ ra vẻ không hài lòng.

Vệ Thiên Thanh lại vẫn nâng tay ra hiệu hai người ngồi xuống, Phan Phụ vội la lên:

- Đại nhân, Hoàng Chí Tiếu không coi ai ra gì, hôm nay ta muốn giáo huấn hắn một chút, để hắn nhìn sự lợi hại của Cấm vệ quân!

Vệ Thiên Thanh vô cùng bình tĩnh, tự mình rót đầy rượu, nâng chén lên:

- Tới, uống rượu!

Phan Phụ và Kiều Ân thấy thế, bất đắc dĩ ngồi xuống, bên kia lập tức truyền đến một trận cười khinh thường.

Sở Hoan thấy Vệ Thiên Thanh gặp chuyện trầm ổn, có thể nhẫn được điều người khác không thể nhẫn, trông lòng lập tức sinh ra vài phần khâm phục đối với Vệ Thiên Thanh, người bên ngoài xem ra dường như là nhát gan, nhưng Sở Hoan lại biết đây mới thật sự là phong độ của một đại tướng.

Hoàng Chí Tiếu thấy Vệ Thiên Thanh bên này không phản ứng, trên mặt lộ ra vẻ đắc ý, nhấc đùi lên, giẫm lên một chiếc ghế, cao giọng nói:

- Các huynh đệ, thật sự nhàm chán, ai tới nhảy điệu múa?

Lập tức có người cười vang nói:

- Triệu Hầu Tử, không phải ngươi biết nhảy múa sao? Tới tới tới, Thiên hộ đại nhân muốn xem khiêu vũ, ngươi tới nhảy một khúc!

Lập tức bọn họ đẩy một binh sĩ nhìn qua xấu xí ra, để gã khiêu vũ.

Hoàng Chí Tiếu cười ha ha nói:

- Một người nhảy không có ý tứ, đều đứng lên đi!

Gã đứng dậy, đột nhiên rút đao, dĩ nhiên dùng đao múa. Những người khác thấy thế, cũng đều rút đao ra, nhất thời trong tửu lâu ánh đao từng đợt, mang theo tiếng cười không kiêng nể gì của bọn họ.

Bọn người này tự nhiên vẫn cố ý khiêu khích, đang lúc đám người này lộn xộn, liền thấy được một bầu rượu từ trên bàn Vệ Thiên Thanh bay ra, tốc độ cực nhanh, xẹt qua bên cạnh mọi người, rầm một tiếng, nện lên bàn Hoàng Chí Tiếu, lập tức đập nát không ít bát đĩa trên bàn, rau cải tung tóe khắp bàn.

Thanh âm vốn huyên náo nhất thời yên tĩnh, ngay cả không khí trên lầu trong nhất thời ngưng lại tới cực điểm.

Đám người Hoàng Chí Tiếu nhìn chằm chằm bàn của Vệ Thiên Thanh, mỗi người đều nắm đao, gân xanh mu bàn tay nổi lên, liền thấy Vệ Thiên Thanh chậm rãi đứng dậy, xoay người thản nhiên cười nói:

- Hoàng Chí Tiếu, bản quan mới ngươi uống rượu, sao ngươi không nể tình như thế?

Hoàng Chí Tiếu thần sắc lạnh lùng, sát khí xẹt qua trong mắt, nhưng lập tức cười nói:

- Đa tạ Vệ đại nhân, Vệ đại nhân khách khí như thế, Hoàng mỗ cũng không thể quá mức không nể tình, có qua có lại mới đúng... !

Gã nhấc mạnh chân, mọt chân quét lên bàn, một bầu rượu bị chân gá quét qua, bay thẳng về phía mặt Vệ Thiên Thanh.

Khí lực lần này của Hoàng Chí Tiếu cực lớn, tốc độ bay của bầu rượu rất nhanh, mắt thấy bầu rượu đập vào mặt Vệ Thiên Thanh, đã thấy một bàn tay Vệ Thiên Thanh vươn ra, đơn giản nắm lấy bầu rượu, thuận thế cầm bầu rượu uống một ngụm lớn, cười ha ha nói:

- Thống khoái, bầu rượu này của Hoàng Thiên hộ, ta đã uống rồi, cho ngươi thể diện!

Cơ trên mặt Hoàng Chí Tiếu co giật, cười lạnh nói:

- Bản lĩnh của Vệ đại nhân quả nhiên tốt.

Vệ Thiên Thanh cầm bầu rượu, chậm rãi đi tới Hoàng Chí Tiếu, dáng người gã khôi ngô, khí thế không tầm thường, bước từng bước, bước chân nặng nề, hạ bản ổn tựa bàn thạch.

Đám người bên cạnh Hoàng Chí Tiếu dĩ nhiên không kìm nổi lòng lui ra sau.

Vệ Thiên Thanh đi tới trước mặt Hoàng Chí Tiếu, cách khoảng hai ba bước dừng lại, đánh giá trên dưới Hoàng Chí Tiếu vài lần, bình tĩnh nói:

- Đều là tướng sĩ triều đình, ngươi nhảy nhót như thằng hề trước mặt ta, ta nghĩ tới nghĩa đồng bào, không so đo với ngươi. Chỉ là tốt nhất ngươi không nên quên, chỉ bằng ngươi muốn chống đối với ta, chỉ sợ còn chưa có tư cách kia!

Sắc mặt Hoàng Chí Tiếu trầm xuống, chậm rãi nâng đao trong tay lên. Vệ Thiên Thanh khinh thường liếc đại đao kia một cái, nâng mạnh tay, một chưởng chụp lên bàn lớn bên cạnh, một tiếng rầm vang lên, thấp giọng nói:

- Hoàng Chí Tiếu, ngươi còn dám ra tay với bản quan phải không?

Hoàng Chí Tiếu cũng không phải hạng người khiếp đảm, giọng nói lạnh lùng:

- Ngươi còn cho rằng ta sợ ngươi phải không?

Gã muốn động thủ, bỗng nhiên nghe được một hồi răng rắc vang lên, chiếc bàn bị Vệ Thiên Thanh chụp, dĩ nhiên đổ ầm ầm xuống, một chiếc bàn đang tốt, nháy mắt liền vỡ vụn ra, rượu và thức ăn bừa bãi trên bàn lập tức đều rơi xuống mặt đất.

Hoàng Chí Tiếu và bộ hạ của gã chợt biến sắc, lộ ra vẻ giật mình.

- Ta vốn không muốn so đo với loại người như ngươi.

Vệ Thiên Thanh thản nhiên nói:

- Nhưng hôm nay ta làm chủ mời khách, ngươi ở đây quấy rầy hào hứng của ta... Nếu ngươi còn không mang theo người của ngươi rời khỏi nơi này, hai ta không ngại đọ sức một phen!

Khóe miệng gã lộ ra nụ cười lạnh, chậm rãi nói:

- Ta nghe nói ngươi truyền bá khắp nơi, nói Vệ Thiên Thanh ta danh không hợp thật, cũng không phải địch thủ của ngươi, hôm nay ta liền cho ngươi một cơ hội!

Sắc mặt Hoàng Chí Tiêu hơi tái, Vệ Thiên Thanh có vẻ bình tĩnh tự nhiên, điều này lại khiến trái tim Hoàng Chí Tiếu đập thình thịch, trên khí thế, Hoàng Chí Tiếu đã thua một nửa.

Hoàng Chí Tiếu thần sắc lạnh lùng, chậm rãi thu đao, lộ ra nụ cười:

- Vệ đại nhân chê cười rồi, ngài là Thống chế Cấm vệ quân, vỗ công cao cường, Hoàng mỗ sao dám động thủ với ngài? Đến như những lời đồn kia, chẳng qua là có người châm ngòi ly gián, Vệ đại nhân chính là người thông minh, cũng sẽ không tin tưởng cả những lời đồn này chứ?

Vệ Thiên Thanh thản nhiên cười, nói:

- Lời này của Hoàng Thiên hộ thật ra không tồi, ta nghĩ ngươi cũng không phải kẻ ngu, ngôn ngữ không biết trời cao đất rộng như vậy, chắc chắn sẽ không ra từ miệng ngươi!

Khóe mắt Hoàng Chí Tiếu co giạt, cũng không nhiều lời, phất tay nói:

- Chúng ta đi!

Gã đúng là người đầu tiên đi xuống dưới lầu, người phía sau gã ngơ ngác nhìn nhau, có mấy người hơi không cam lòng, nhưng thấy Hoàng Chí Tiếu rời khỏi, cũng không dám lưu lại, cả đám người đều rời đi theo.

Hoàng Chí Tiếu chưa xuống thang, Vệ Thiên Thanh đã trầm giọng nói:

- Hoàng Thiên hộ, gọi rượu và thức ăn, vậy đừng quên trả tiền rượu, tránh cho bôi đen lên mặt La Chỉ huy sứ, khiến người ta nói thủ hạ của La Chỉ huy sứ là kẻ hiếp đáp bách tính!

Hoàng Chí Tiếu hừ lạnh một tiếng, mang theo đám người xuống lầu.

Vệ Thiên Thanh trở lại chỗ ngồi, Sở Hoan đã cười nói:

- Vệ đại ca ra tay không tầm thường, khiến tiểu đệ mở rộng tầm mắt!

Vệ Thiên Thanh lắc đầu cười nói:

- Khiến Sở huynh đệ chê cười. Chỉ là đám người này tự cho là đúng, nếu không bộc lộ một tay, bọn họ sẽ không biết khó mà lui. Trước kia vi huynh không muốn so đo với đám người này, nhưng hôm nay muốn uống rượu với huynh đệ, tất nhiên phải bức lui bọn họ, tránh cho quấy rầy hào hứng uống rượu của chúng ta!

Phan Phụ nghiêm mặt nói:

- Đại nhân, hiện giờ người của La Thế Lương ngày càng làm càn, nếu không phải La Thế Lương dung túng, đám người Hoàng Chí Tiếu này cũng sẽ không càn rỡ như thế.

Vệ Thiên Thanh nghiêm nghị nói:

- Lão Phan, nhừng lời này sau này vẫn không nên nói ra nữa, hiểu trong lòng là được. Tổng đốc đại nhân đã dặn qua nhiều lần, không nên tùy tiện khơi mào thị phi, ngươi nên nhớ kỹ trong lòng mới phải!

Phan Phụ oán giận nói:

- Chỉ là trong lòng thuộc hạ tức không chịu nổi.

- Tức cũng phải nhịn xuống.

Vệ Thiên Thanh chậm rãi nói:

- Hôm nay nếu thật sự đánh nhau, La Thế Lương bên kia nhất định kiếm cớ, lai đi chỗ Tổng đốc đại nhân dông dài một phen, làm không tốt còn bởi vậy mà gây chiến. Hiện giờ bên bọn họ đang mạnh, chúng ta chỉ có thể nhẫn nhịn... Câu cửa miệng nói hay, nhỏ không nhịn được sẽ loạn mưu lớn!

Sở Hoan ở bên nghe thế, vẻ mặt bình tĩnh nhưng trong lòng cũng biết, Tổng đốc và Chỉ huy sứ Vệ Sở quân phủ Vân Sơn này chắc chắn là xung khắc như nước với lửa, chỉ từ cảm xúc đối lập dưới trướng hai người có thể nhìn ra manh mối.

Chợt nghe ngoài cửa sổ truyền đến tiếng hô:

- Tránh ra, tránh ra!

Giọng nói rất rõ ràng, Sở Hoan ngồi bên cửa sổ, quay đầu nhìn ra ngoài, chỉ thấy trên phố dài, trong đám người, đột nhiên xuất hiện một đội nhân mã.

Đội nhân mã này có năm sáu người, người đi đầu cưỡi một con ngựa trắng cao to, áo gấm hoa phục, đầu đội mũ cao, cưỡi ngựa đi trên đường, cũng có vẻ quý khí phi phàm, có vài phần cảm giác hạc giữa bầy gà.

Mấy người bên cạnh gã, nhìn qua đều là tùy tùng của người này, một đám áo bào màu đen, vô cùng thống nhất, nhìn qua cũng có khí thế. Đám người này rêu rao khắp nơi trên đường, vô cùng bắt mắt.

Trong đám tùy tùng, có người lớn tiếng quát, khiến người đi đường tránh ra, nhìn tư thế kia, dường như là đại nhân vật tuần tra, vênh táo tự đắc, vô cùng kiêu ngạo.

Đôi mắt Sở Hoan nhìn chằm chằm ngươi hoa phục kia, thấy bộ dáng người nọ, dĩ nhiên vô cùng quen mắt, dường như đã gặp ở nơi nào.

Vệ Thiên Thanh thấy Sở Hoan nhìn ra ngoài cửa sỏ, liền nâng chén cười nói:

- Sở huynh đệ, chớ để ý tới những người đó làm hỏng hứng thú, tới tới tới, chúng ta uống rượu.

Sở Hoan cũng không nhìn người dưới lầu nữa, nâng chén cùng uống.

Sau khi trải qua việc của Hoàng Chí Tiếu, trên lầu quả thật không có người tới quấy rầy, bốn người ăn uống linh đình, chén nhỏ đưa đẩy, cũng uống được tiêu diêu tự tại, Vệ Thiên Thanh gần như uống một bụng rượu, cũng có phần say, nói với Sở Hoan:

- Sở huynh đệ, chờ... chờ chúng ta ăn cơm xong, ngươi theo ta đi... đi phủ Tổng đốc, cái khác không dám nói, một quan nửa chức Tổng đốc đại nhân vẫn... vẫn có thể ban thưởng xuống!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.