Quốc Sắc Sinh Kiêu

Chương 945: Khách quýNghe thấy âm thanh nghiêm khắc của Hiên Viên Thắng Tài, tên thích khách cúi đầu không dám nói câu gì. Sở Hoan cũng biết tên thích khách đó chỉ là một tên tiểu lâu la, trong chuyện ám sát họ cũng chỉ là những người thực hiện nhiệm vụ chứ chưa tới lượt bày mưu tính kế.

- Hiên Viên tướng quân. Nếu như đúng là trại Hồ Lô phái người ám sát bản đốc vậy thì tất nhiên chúng đã tính toán mọi chuyện.

Sở Hoan suy nghĩ một chút rồi nói:

- Đưa tới nhiều người như vậy chắc chắn không thể giấu diếm được. Bản đốc cảm thấy lạ, nếu như ám sát không thành công, chúng không sợ bản đốc sẽ trả thù chúng hay sao?

Hiên Viên Thắng Tài nắm tay lại nói:

- Đại Nhân! Trại Hồ Lô có ý đồ ám sát tổng đốc phạm tội ác tày trời, chỉ dựa vào một chuyện này sau khi đại nhân tới nhậm chức phải nghĩ cách tiêu diệt. Bọn chúng dám ám sát cả đại nhân cho thấy chúng hết sức kiêu ngạo ở vùng Tây Bắc. Đại nhân muốn Tây quan bình yên thì phải cắt cái u ác tính này đi.

Thi thể của thích khách được khênh đến đặt cùng một chỗ. Có gần ba mươi cái thi thể. Lúc này có thể nói đám thích khách tổn thất nặng nề. Hiên Viên Thắng Tài lệnh cho thuộc hạ thiêu cháy mấy cái xác, mùi khét lan tỏa khắp nơi. Sau khi đốt xác xong, bọn họ mới xuống núi.

Vốn Sở Hoan tưởng rằng thật sự có vị thần y tên là Diêm Sĩ Bình nên nghĩ muốn nhờ vị Diêm Sĩ Bình đó tới chữa bệnh giúp cho Tố Nương. Nhưng chẳng những không có người này mà bản thân suýt chết ở núi Diêm Bình. Nghĩ tới việc trở về tay không, bệnh của Tố Nương khó chữa, trên đường trở về tâm trạng của Sở Hoan thất sự không được tốt cho lắm, cũng không để ý tới chuyện có tiêu diệt trại Hồ Lô hay không.

Khi về tới huyện Thanh Đường đã qua chính ngọ. Sau khi vào thàn Sở Hoan liền lệnh cho Hiên Viên Thắng Tài để mọi người chuẩn bị tới thành Bắc Nguyên. Nhưng nghĩ tới việc Chu Nhân Khang bỏ trốn, huyện Thanh Đường chẳng khác nào rắn mất đầu nên bản thân không thể nào bỏ đó mà đi. Vì vậy mà hắn phái người tìm đám huyện thừa, chủ bộ của huyện Thanh Đường tới.

Cưỡi ngựa đi vào nha huyện thấy bên ngoài nha huyện có mấy chiếc xe ngựa đang đỗ, ngoài cửa có hơn mười tên lính mặc giáp đen. Những người đó thấy đoàn người Sở Hoan cưỡi ngựa tới gần lập tức nắm chặt đao nhìn Sở Hoan chằm chằm. Bạch Hạt Tử thúc ngựa lên trước lạnh lùng nói:

- Các ngươi là ai?

- Chúng ta là hộ vệ của Tiếu tổng đốc.

Một người bước lên nói:

- Các ngươi là ai?

Bạch Hạt Tử cau mày:

- Tiếu tổng đốc! Ai là Tiếu tổng đốc?

- Tiếu tổng đốc của Bắc Sơn đạo.

Đối phương đáp lại.

Sở Hoan xoay người xuống ngựa rồi cười nói:

- Tiếu tổng đốc ở trong này sao?

Hắn cảm thấy hơi kinh ngạc. Tây Bắc có ba đạo là Thiên Sơn, Bắc Sơn và Tây Quan. Tổng đốc của Tây Quan đạo là Chu Lăng Nhạc thì hắn đã từng gặp. Còn tổng đốc của Bắc Sơn đạo thì hắn chỉ nghe danh chứ chưa gặp mặt bao giờ, không ngờ vị Tiếu tổng đốc đó lại tới cái huyện nhỏ như thế này.

Đối phương thấy Sở Hoan ăn mặc quần áo bình thường nhưng phong thái khác với người bình thường liền lập tức trả lời:

- Các ngươi là ai? Tiếu tổng đốc tới đây thăm vị Sở tổng đốc mới nhậm chức, hiện giờ đang ở trong huyện nha để chờ.

Sở Hoan cũng không nói nhiều cất bước đi vào bên trong. Mấy tên binh sĩ áo đen định cản lại thì Bạch Hạt Tử nổi giận:

- Đây là Sở tổng đốc. Các ngươi mở to mắt ra mà nhìn.

Mấy tên lính lắp bắp kinh hãi rồi vội vàng tránh đường.

Sở Hoan sải bước vào trong huyện nha. Tôn Tử Không đêm qua không đi theo ở lại trong nha huyện nên khi nhìn thấy Sở Hoan trở về thì quá đỗi vui mừng, vội vàng đứng dậy nói:

- Sư phụ! Người không sao chứ?

- Không sao.

Sở Hoan nói:

- Nghe nói Tiếu tổng đốc tới đây?

- Vâng! Hiện tại ngài đang ở sảnh bên uống trà. Đỗ tiên sinh đang ngồi tiếp.

Tôn Tử Không vội vàng dẫn Sở Hoan tới sảnh bên:

- Sư phụ! Vị Tiếu tổng đốc tới đây từ sáng đã chờ mấy canh giờ. Vừa rồi mới chơi cờ với Đỗ tiên sinh.

Sở Hoan gật đầu. Còn chưa tới sảnh bên hắn đã nghe thấy tiếng cười vọng ra đồng thời nghe thấy có tiếng nói:

- Đỗ tiên sinh nói quá rồi. Thật ra lão phu đối với cờ đạo cũng không hiểu nhiều lắm, chỉ để giải trí. Đối với những nước cờ cũng chỉ hiểu sơ không so được với tiên hiền…

Sở Hoan quay sang nháy mắt với Bạch Hạt Tử. Bạch Hạt Tử hiểu ý liền hắng giọng:

- Tổng đốc đại nhân đến.

Trong phòng lập tức không còn nghe thấy tiếng cười. Sở Hoan đi vào trong phòng chỉ thấy bên trong có mấy người đang ngồi, chính giữa có một lão già mặc áo gấm chừng năm mươi tuổi đang đặt chén trà xuống. Sở Hoan không để ý tới người khác, chắp tay cười nói:

- Tiếu tổng đốc hạ giá tới đây, không thể đón tiếp từ xa, không đón được từ xa.

Hắn biết lão già kia chắc chắn là tổng đốc của Bắc Sơn đạo.

Tổng đốc của Bắc Sơn đạo chính là Tiếu Hoán Chương, hơn năm mươi tuổi, thân hình gầy yếu nhưng dường như rất quen với Sở Hoan. Lão cũng chắp tay lại nói:

- Sở lão đệ, mạo muội quấy rầy, lão đệ đừng trách. Chỉ vì lão đệ đi qua địa giới Bắc Sơn của ta, nếu không tới tiếp chuyện thì đúng là ta không tận tình địa chủ, trong lòng cũng bất vì vậy mới chạy tới đây.

Sở Hoan cười ha hả:

- Tiếu tổng đốc khách khí rồi. Tiểu đệ có thánh mệnh trong người nên phải nhanh chóng đi nhậm chức vì vậy mà không dám nghỉ lại ven đường. Vốn khi đi qua Bắc Sơn cũng định dừng lại bái kiến tổng đốc nhưng ngại sợ quấy rầy cho nên…

- Sở lão đệ nói vậy là không đúng rồi.

Tiếu Hoán Chương cau mày:

- Quấy rầy cái gì mà quấy rầy. Ta nói thật với đệ, đệ đi qua Bắc Sơn cũng không nói một câu làm cho ca ca cảm thấy rất khó chịu.

Sở Hoan vội cười nói:

- Là lỗi của đệ. Đệ xin nhận lỗi với Tiếu tổng đốc.

- Đừng có gọi tổng đốc, tổng đốc nữa.

Tiếu Hoán Chương nắm tay Sở Hoan kéo tới vị trí chủ nhân rồi cùng nhau ngồi xuống:

- Người Tây Bắc chúng ta không thích ăn nói quanh co lòng vòng, tất cả đều thẳng thắn. Nếu làm quan ở Tây Bắc, chúng ta cứ lấy huynh đệ mà xưng hô, nếu không sẽ cảm thấy xa lạ.

Sở Hoan thầm nghĩ "tuổi của ngươi làm cha ta còn quá, xưng huynh gọi đệ đúng là xấu hổ". Nhưng hắn cũng chỉ biết cười nói:

- Không dám, không dám.

Lúc này, Tiếu Hoán Chương mới giới thiệu với Sở Hoan:

- Sở lão đệ! Đây là La Định Tây, thống chế Cấm vệ quân của Bắc Sơn đạo…

Tiếu Hoán Chương chỉ một người đàn ông ngồi bên cạnh. Sở Hoan quay đầu sang nhình thì thấy phía bên dưới có một vị võ tướng mặc giáp đang đứng dậy thi lễ với mình một cách cung kính. Sở Hoan ước đoán người này chừng hơn bốn mươi tuổi, lưng hùm vai gấu mặc giáp trụ khiến cho uy phong lẫm liệt. Chỉ có điều trên mặt lại có một vết sẹo dữ tợn khiến cho y trở nên hơi xấu xí nhưng lại thêm phần dũng mãnh.

Dưới trướng tổng đốc các đạo của Đại Tần đều có một đội quân Cấm vệ. Bình thường thì đội quân này được biên chế năm ngàn người, mà quân Cấm vệ trực thuộc tổng đốc chỉ huy, trực tiếp thống lĩnh. Mỗi một đội quân Cấm vệ đều nhận lệnh trực tiếp từ tổng đốc nên có thể coi là tâm phúc thân tín nhất của tổng đốc.

- Đây là cháu vợ của ta, hiện giờ ở trong quân Cấm vệ.

Tiếu Hoán Chương chỉ một người:

- Tiếu Hằng! Còn không tiến tới bái kiến Sở tổng đốc.

Sở Hoan nhìn sang thì thấy người ngồi bên dưới La Định Tây là một thanh niên chừng 25-26 tuổi. Thanh niên đó mặc một bộ cẩm y, mày kiếm giương cao, mũi thẳng môi mỏng hơi mím lại. Y có một thứ khí chất rất tuấn tú. Y ngồi bên cạnh La Định Tây, được La Định Tây làm nền cho nên lại càng thêm anh tuấn.

Tiếu Hằng đứng dậy thi lễ với Sở Hoan:

- Đã nghe tới uy danh của đại nhân từ lâu. Đi sứ Tây Lương thể hiện uy danh của Đại Tần ta, tới An Ấp khiến cho Thiên Môn đạo sụp đổ. Hạ quan vẫn ngưỡng mộ đại danh của đại nhân từ lâu nhưng lại không có duyên được gặp. Nay được bái kiến Sở đại nhân đúng là tam sinh hữu hạnh.

Âm thanh của y ôn hòa nho nhã. Sở Hoan cười nói:

- Khách khí rồi.

Tiếu Hoán Chương cười nói:

- Tiếu Hằng thật lòng ngưỡng mộ Sở đại nhân. Cho nên lần này ta tới đây cũng dẫn theo nó.

Cuối cùng lão lại giới thiệu:

- Còn đây là tiện nội.

Sở Hoan nghe thấy một âm thanh của phụ nữ vang lên:

- Thiếp thân bái kiến Sở đại nhân.

Sở Hoan giật mình quay đầu lại nhìn thì mới phát hiện bên cạnh còn có một vị phu nhân tuổi chừng ba mươi ba, nước da trắng muốt, dáng người đẫy đà. Mặc dù đã qua ba mươi nhưng phong thái vẫn hơn người. Đặc biệt là ở góc lông mày có một nốt ruồi son khiến cho phong thái của nàng lại càng thêm quyến rũ.

- Bái kiến phu nhân.

Sở Hoan Không thể ngờ được Tiếu Hoán Chương còn dẫn cả phu nhân nhà mình tới đây. Hắn cảm thấy rất lạ. Tuy nhiên có gia quyến của người ta ở đây hắn cũng không dám để mất lễ nghĩa liền vội vàng đứng dậy đáp lễ với Tiếu phu nhân.

Tiếu phu nhân nở nụ cười thản nhiên. Mặc dù nàng đã là phu nhân nhưng tiếng cười vẫn hết sức quyến rũ:

- Nghe lão gia nói gia quyến của Sở đại nhân cũng đi cùng vì vậy mới tới đây mong được gặp Sở phu nhân. Chỉ có điều nghe nói Sở phu nhân không khỏe cho nên không dám tới quấy rầy. Có điều thiếp thân có mang theo một chút thuốc bổ, Sở phu nhân dùng điều dương sẽ nhanh chóng khỏe.

Sở Hoan gật đầu nói:

- Làm phiền phu nhân để ý. Sở mỗ thay mặt đại nội tạ ơn phu nhân.

Sau đó hắn mới quay sang Tiếu Hoán Chương để giới thiệu:

- Tiếu tổng đốc! Vị này là Đỗ phụ công Đỗ tiên sinh. Hai người đã gặp nhau…

Tiếu Hoán cười nói:

- Sở lão đệ. Kỳ thuật của Đỗ tiên sinh rất cao khiến cho ta hoàn toàn khâm phục. Hôm nay chúng ta đã hẹn với nhau, sau này ta thường xuyên đón Đỗ tiên sinh tới chơi để tiên sinh chỉ giáo cho kỳ thuật. Lão đệ cũng không được ngăn cản.

Sở Hoan cười ha hả, nói:

- Tiếu tổng đốc! Đỗ tiên sinh là một người có nhiều mưu trí bên cạnh ta. Chỉ sợ một khi Đỗ tiên sinh rời khỏi ta một lát thì không xong.

- Keo kiệt.

Tiếu Hoán Chương nói đùa một câu. Đang cười, lão đột nhiên ho khan một trận. Tiếu phu nhân thấy vậy vội vàng đi tới bên cạnh vỗ lưng cho lão.

Tiếu Hoán Chương ho khan một trận xong mới thở dài nói:

- Sở lão đệ! Để lão đệ chê cười. Sức khỏe của ta mỗi năm một kém. Hàng năm số thuốc dùng phải tính bằng xe…

Lão lập tức đưa tay ra nói:

- Các ngươi ra ngoài trước. Ta muốn nói chuyện riêng với Sở đại nhân vài câu.

La Định Tây và Tiếu Hằng đứng dậy thi lễ với Sở Hoan. Sau đó dưới sự hướng dẫn của Đỗ Phụ Công bọn họ đi ra ngoài. Tiếu Hoán Chương quay đầu liếc mắt nhìn Tiếu phu nhân một cái đồng thời hơi vuốt cằm. Lúc này, Tiếu phu nhân mới nói với Sở Hoan một câu rồi đi ra. Chờ mọi người ra hết, Tiếu Hoán Chương mới quay sang Sở Hoan hỏi:

- Sở lão đệ! Nghe Đỗ tiên sinh nói thì lão đệ định đi tìm thần y?

Sở Hoan hơi vuốt cằm. Tiếu Hoán Chương liền hỏi tiếp:

- Chỉ có điều ta không nghe nói huyện Thanh Đường có vị thần y nào… Sở đại nhân có tìm được không?

Sở Hoan lắc đầu rồi hỏi ngược lại:

- Tiếu tổng đốc có nghe tới Diêm Bình Sĩ không?

- Diêm Bình Sĩ?

Tiếu Hoán Chương hơi trầm ngâm rồi như nhớ tới điều gì đó mà ngạc nhiên:

- Chẳng lẽ Sở lão đệ muốn tìm Diêm Bình Sĩ? Diêm Bình Sĩ ở huyện Thanh Đường?

Sở Hoan ngẩn người rồi không giấu được sự ngạc nhiên:

- Tiếu tổng đốc! Nghe ý của ngài thì chẳng lẽ… quả thật có Diêm Bình Sĩ?


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.