Quyền Lực Tuyệt Đối

Chương 368: Tin tức tốtBuổi sáng ngày thứ ba, Phạm Hồng Vũ có được tin tức xác thực. Việc Giám đốc sở Giao thông Đàm chuyển đến làm Bí thư Thành ủy thành phố Hà khả năng thật sự sẽ xuất hiện biến hóa. Ngay tại buổi chiều hôm qua, Bí thư Viên Lưu Ngạn tự mình triệu kiến Giám đốc sở Đàm.

Phó bí thư Viên Lưu Ngạn ở tỉnh Thanh Sơn là một nhân vật phi thường đặc biệt, phân công quản lý phạm vi rất rộng, chẳng những phân công tổ chức quản lý Đảng và quần chúng, mà còn phân công quản lý một số phương diện công tác hành chính, cao hơn một Phó bí thư phụ trách Đảng và quần chúng bình thường. Có người lén nói giỡn, Viên Lưu Ngạn chính là Phó bí thư thường vụ tỉnh Thanh Sơn.

Trước kia vài năm, tỉnh quả thật có Phó bí thư thường vụ, hiệp trợ Bí thư Tỉnh ủy thứ nhất quản lý toàn bộ. Từ lúc công tác xây dựng Đảng dần dần bình thường hóa, danh xưng Bí thư thứ nhất và Bí thư thường vụ từ từ hủy bỏ, tiến thêm một bước tăng cường quyền uy cho nhân vật số một.

Duy chỉ có tỉnh Thanh Sơn là còn có phối trí Bí thư thường vụ cùng loại.

Vu Vĩ Quang trước nổi giận với sở Giao thông, sau Viên Lưu Ngạn lập tức triệu kiến Giám đốc sở Đàm, kế tiếp liền đồn đại nói lão Đàm chuẩn bị ra ngoài làm Bí thư Thành ủy thất bại. Khắp nơi đều cho thấy, Viên Lưu Ngạn có lẽ chuẩn bị quot;thỏa hiệpquot;. Đường cao tốc Hồng Nam, Bí thư Viên không muốn nhìn thấy công trình này lên ngựa. Lão Đàm không phải dòng chính Vưu Lợi Dân, đưa ông ta ở lại sở Giao thông, tất nhiên là vì ngăn cản người khác thượng vị, trong đó bao gồm Ô Nhật Tân.

Phạm Hồng Vũ ôm chồng báo mới nhất đi vào phòng trong, nhẹ nhàng đặt một góc trên bàn làm việc của Vưu Lợi Dân. Tạm thời không có tin tức trọng yếu, cũng không cần phải đặc biệt nhắc nhở Chủ tịch tỉnh. Khi Vưu Lợi Dân rảnh rỗi, ông ta sẽ xem qua một chút những báo này. Chẳng những có quot;Nhật báo Quần Chúng”, quot; Nhật báo Thanh Sơn”, mà còn có một số tờ báo thành phố cấp địa (thành phố cấp 3) phía dưới tỉnh Thanh Sơn.

Bỏ đống báo xuống, Phạm Hồng Vũ cũng không vội đi ra ngoài, cứ như vậy mà đứng trước bàn làm việc.

Vưu Lợi Dân ngẩng đầu nhìn hắn, hỏi:

- Có việc gì à?

Phạm Hồng Vũ nói:

- Là như vậy, Chủ tịch tỉnh, một người bằng hữu của tôi, Chủ tịch công ty thương mại Phồn Thịnh Hongkong, chính là người mà ngài lần trước ở Phong Lâm gặp qua. Anh ta chính là Lệnh Hòa Phồn, hôm qua đã tới Hồng Châu.

- Ồ, chính là cái Chủ tịch trẻ tuổi của tập đoàn Lệnh thị?

Vưu Lợi Dân lập tức hứng thú. Ở thị trấn Phong Lâm lần đó gặp gỡ bất ngờ, Vưu Lợi Dân đối với Lệnh Hòa Phồn ấn tượng tương đối khắc sâu, cũng khá tốt.

- Đúng, chính là anh ta. Tôi mời anh ta đến đây khảo sát một chút, nhìn xem có thể hay không ở Hồng Châu làm hạng mục. Nếu có ý đồ này thì có thể suy xét vì đường cao tốc bỏ vốn đầu tư.

Phạm Hồng Vũ đơn giản giải thích tình huống.

Lệnh Hòa Phồn chiều hôm qua đã đến, Phạm Hồng Vũ lấy danh nghĩa tư nhân tiếp đãi y. Lệnh Hòa Phồn lần này đến Hồng Châu, cũng là lấy danh nghĩa cá nhân, tạm thời là đến thăm bằng hữu, còn tiến hành đầu tư khảo sát hay không thì sau khi cùng Phạm Hồng Vũ thương nghị thật kỹ lưỡng thì mới có thể xác định.

Triệu Ca không cùng đi, trước đó vài ngày đã đi Mỹ.

Đây cũng là xuất từ yêu cầu của Phạm Hồng Vũ, muốn đưa công ty điện tử Thiên Ca ra thị trường chứng khoán nước Mỹ. Đương nhiên, công ty điện tử thành lập tương đối ngắn, mặc dù có được công trạng chói mắt, nhưng trong khoảng thời gian ngắn cũng không có khả năng lập tức đưa ra thị trường chứng khoán Mỹ. Triệu Ca đi Mỹ, chủ yếu là tiến hành khảo sát, hiểu biết thị trường chứng khoán, tình huống vận tác và quy tắc tương quan, vì tương lai đưa ra thị trường mà chuẩn bị.

Phạm Hồng Vũ biết rất rõ, không lâu sau, bởi vì internet phát triển, nước Mĩ sắp nghênh đón một cơn thủy triều phát triển kinh tế lớn. Toàn bộ thập niên 90 cho đến đầu thế kỷ 21, là thời đại hoàng kim phát triển kinh tế của nước Mỹ. Một vị Tổng thống bởi vì sự kiện quot;ngoại tìnhquot; mà nổi danh, nhưng sau đó lại rất dễ dàng nhận được sự tha thứ của người dân nước Mĩ. Bởi vì tốc độ phát triển kinh tế cao, vị Tổng Thống này thậm chí còn được người dân nước Mĩ bầu thành một trong những Tổng thống thành công nhất, được hoan nghênh nhất trong lịch sử.

Lúc này, công ty điện tử Thiên Ca tiến quân thị trường nước Mĩ, tại thị trường chứng khoán nước Mỹ đạt được sự phát triển tài chính sung túc nhất và cơ hội phát triển. Đối với một công ty vừa mới thành lập không lâu như công ty điện tử Thiên Ca mà nói, hai thứ này đều là rất trọng yếu đấy.

Lần này đi tới nước Mĩ khảo sát thị trường chứng khoán, Triệu Ca mang theo rất nhiều tiền. Phạm Hồng Vũ liệt kê một danh sách cho cô, bảo cô đến Mĩ trọng điểm khảo sát những công ty này. Căn cứ tình trạng tài vụ của công ty Thiên Ca, để không ảnh hưởng điều kiện vận tác bình thường của công ty, tận khả năng thu mua thật nhiều cổ phần của các công ty.

Nếu đồng chí Phạm Hồng Vũ đã trở lại, hắn cũng rất kiên định cho rằng, Bill Gates tiên sinh, Warren Buffett tiên sinh, Steve Jobs tiên sinh đều có quot;nghĩa vụquot; vì đồng chí Phạm Hồng Vũ quot;làm côngquot;. Các người kiếm được nhiều tiền như vậy, nếu không chia một ít cho tôi, tôi tuyệt không đáp ứng!

Từ lúc trường Đảng Tỉnh ủy khai giảng trong năm nay, Triệu Ca đã đến Hồng Châu, Phạm Hồng Vũ khi gặp mặt đã định ra cho cô.

Triệu Ca vẫn là như vậy, đối với những gì Phạm Hồng Vũ nói đều nghe theo. Bởi vì sự thật chứng minh, hễ là Phạm Hồng Vũ nhìn trúng quot;kinh doanhquot; nào, vốn chưa có lần nào mà không kiếm được tiền, hơn nữa đều là kiếm rất nhiều tiền, lợi nhuận dày. Lệnh Hòa Phồn, Triệu Ca, Hạ Ngôn thật không dám tin.

- Vì đường cao tốc đầu tư bỏ vốn? Cái này công ty thương mại Phồn Thịnh làm sao có tiền?

Vưu Lợi Dân cảm thấy kinh ngạc.

Giai đoạn hiện tại, ở Hongkong, giống như Lệnh Hòa Phồn còn trẻ như vậy mà đã có tài sản hơn mấy trăm triệu, tuyệt đối có thể coi là kẻ thành công, tinh anh trong thương giới. Nhưng tài sản hơn một trăm triệu, và tài chính cần thiết để xây dựng cải tạo đường cao tốc Hồng Nam mà nói, thật sự là như muối bỏ biển, không làm nên chuyện gì.

Nếu dựa theo những gì mà Phạm Hồng Vũ nói với Vưu Lợi Dân mấy ngày hôm trước, tiến cử đầu tư bên ngoài tham dự làm đường, miễn phí một khoản tiền cấp chính phủ làm đường, chính phủ sử dụng chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư, hoàn thành quot;trao đổi ích lợiquot;. Nói cách khác, nhà đầu tư chẳng những phải bỏ tiền làm đường, mà ở Hồng Châu còn phải bỏ ra một khoản tiền khác.

Vưu Lợi Dân thật không thể tin, nhà máy điện tử thị trấn Phong Lâm kia chỉ trong thời gian ngắn ngủi hai năm, từ Lệnh Hòa Phồn có thể kiếm được trăm triệu tiền vàng.

Đây không khỏi rất ly kỳ.

Phạm Hồng Vũ cười, nói:

- Chỉ một công ty thương mại Phồn Thịnh khẳng định không đủ. Tuy rằng tài sản đã hơn trăm triệu, nhưng muốn làm đường, còn kém xa lắm.

- Tài sản hơn trăm triệu, chỉ trong hai năm, cậu vẫn còn chê ít à?

Phạm Hồng Vũ cười nói:

- Nếu chỉ bấy nhiêu, đương nhiên vậy là đủ rồi. Nhưng nếu muốn trở thành một tập đoàn quốc tế, trên toàn thế giới phát huy hết lực ảnh hưởng quan trọng của mình, vậy thì nhiêu đó không đủ.

- Tập đoàn quốc tế lớn, ánh mắt của cậu thật đủ xa đấy.

Vưu Lợi Dân vừa buồn cười vừa tò mò. Người này, giọng điệu cũng không tránh khỏi quá hoành tráng. Nhưng mà đây cũng chính là cái mà Vưu Lợi Dân thưởng thức nhất ở Phạm Hồng Vũ. Trên người Phạm Hồng Vũ, vĩnh viễn đều có được một cỗ sức mạnh hăng hái hướng về phía trước. Chỉ cần hắn đã cho rằng phải làm, thì mặc kệ gian nan cỡ nào, hắn đều kiên định tiến về mục tiêu phía trước.

Ví dụ như lúc này làm đường, Phạm Hồng Vũ thậm chí so với Chủ tịch tỉnh ông còn muốn tích cực hơn, chẳng những hiến kế nghĩ kế, còn trực tiếp bắt đầu tiến nhập quy trình thao tác thực tế.

- Anh ấy mới đến hôm qua nên khá mệt, tôi chỉ cùng anh ta đơn giản trao đổi một chút ý kiến. Chuyện đầu tư bỏ vốn cho đường cao tốc, một mình anh ta khẳng định là không làm được. Nhưng nếu như có thể nạy ra toàn bộ tập đoàn Lệnh thị, vậy có chút hy vọng rồi. Nếu có thể đem tập đoàn Từ thị cũng kéo vào được, thế cục càng thêm lạc quan.

Vưu Lợi Dân càng thêm hứng thú, hỏi:

- Kéo tập đoàn Từ thị? Kéo như thế nào?

Thực lực của tập đoàn Từ thị Hongkong là không thể nghi ngờ, Vưu Lợi Dân cũng rất rõ ràng. Thật giống như lời Phạm Hồng Vũ nói, nếu tập đoàn Từ thị có thể tham dự vào, nói không chừng đại sự có thể thành.

Phạm Hồng Vũ cười nói:

- Lệnh thị và Từ thị là quan hệ thông gia. Trong nhà Lệnh Hòa Phồn, từng muốn thúc đẩy anh ta và tứ tiểu thư Từ gia tiến tới hôn nhân, Lệnh Hòa Phồn ngại vị tứ tiểu thư này tính cách điêu ngoa, vẫn không chịu đáp ứng. Hiện tại ý nghĩ của anh ta thật ra đã có chút biến hóa.

- Cái gì biến hóa?

- Anh ta hiện tại cảm thấy, Từ tứ tiểu thư dường như cũng không có như anh tưởng tượng, điêu ngoa như vậy.

Vưu Lợi Dân cười nói:

- Trước khác nay khác, cậu ta hiện tại lo lắng mười phần.

Chính là có chuyện như vậy.

Trước kia công ty thương mại Phồn Thịnh của Lệnh Hòa Phồn, chỉ là một công ty rất nhỏ, tài sản hữu hạn, đối mặt Từ tứ tiểu thư, Lệnh Hòa Phồn nhất định phải nhìn lên. Từ tứ tiểu thư cao cao tại thượng, điêu ngoa một chút là hợp tình hợp lý. Hơn phân nửa cũng bởi vì nguyên nhân tâm lý của Lệnh Hòa Phồn, luôn tự ti, nhìn bất kỳ một động tác bình thường nào của Từ tứ tiểu thư, đều cảm thấy điêu ngoa vô lý. Hiện giờ Lệnh Hòa Phồn tự thân điều kiện nổi lên, biến hóa nghiêng trời lệch đất, tài sản hơn trăm triệu, da trâu hò hét, cùng Từ tứ tiểu thư đứng trên cùng bậc thang, ánh mắt nhìn Từ tứ tiểu thư, dường như biến đổi.

Cho nên nói, tự tin mới là vũ khí quan trọng nhất của người đàn ông.

Hơn nữa, sau khi lên tới bậc thang rất cao, Lệnh Hòa Phồn tầm mắt và chí hướng, cũng nổi lên biến hóa cực lớn. Trước kia y chỉ có điều ổn đánh ổn kẹp, chậm rãi đem công ty nhỏ biến thành công ty hơi lớn một chút. Hiện giờ bỗng nhiên mọi thứ bay lên, dĩ nhiên là tâm lý cũng hạ xuống. Dưới tình huống như thế, nếu y cưới Từ tứ tiểu thư, tất nhiên sẽ được những nhân vật khác của tập đoàn Từ thị nhìn bằng ánh mắt khác, nguyện ý cho y ủng hộ lớn hơn nữa.

Đây là cái gọi là quot;cường cường liên hợpquot;.

- Haha, Tiểu Phạm, cậu đúng là lợi hại, vì chuyện làm đường của chúng ta mà bắt Lệnh tổng thi triển mỹ nam kế!

Vưu Lợi Dân nghe được tin tức này, tâm tình thật tốt, cười ha hả pha trò với Phạm Hồng Vũ.

Phạm Hồng Vũ cũng cười rộ lên, nói:

- Hoàn hảo, nhìn tiểu thư Từ gia càng ngày càng thuận mắt, đây là tự anh ta nói. Bằng không, tôi còn thực không biết rõ, mọi người sẽ nói tôi bán bạn cầu vinh!

Vưu Lợi Dân gật gật đầu, nụ cười dần dần kiềm chế, nói:

- Trên lý luận, phương pháp của cậu rất đáng nếm thử. Nếu làm thành, Hồng Châu còn có thể tiến cử một hạng mục lớn. Nếu thông được, sẽ là một kinh nghiệm quý giá, địa phương khác cũng có thể mở rộng. Chúng ta hiện tại có chút bộ phận, quan niệm tư tưởng vẫn còn bảo thủ. Ngạn Hoa bên kia, rõ ràng đã có ví dụ thành công thực tế. Bọn họ luôn không chịu thay đổi lối suy nghĩ cố hiểu của mình. Cứ đi từng bước như vậy, kinh tế muốn phát triển, khó khăn quá lớn.

- Vâng, chúng ta thường trong nội bộ hao phí quá nhiều tinh lực, nghiêm chỉnh công tác ngược lại không quan tâm đến thu nhập, từ đó tạo thành trì hoãn.

Phạm Hồng Vũ không kìm nổi cảm khái một câu.

- Sự thật như thế, luôn phải đi bước một mới có khả năng xoay chuyển. Đi thôi, cùng với tôi qua bên Tỉnh ủy.

Nói xong, Vưu Lợi Dân đứng dậy, bước ra ngoài.

Phạm Hồng Vũ vội đi theo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.