Quyền Lực Tuyệt Đối

Chương 829: Khảo sát cán bộTrong khoảng thời gian này Bí thư công việc bề bộn, nếu không ở huyện thì cũng chạy lên tỉnh.

Mọi người có thể hiểu được sự bận rộn của Bí thư Lục.

Đến thời khắc quan trọng không khẩn trương thì sẽ không giống thái độ làm việc của Bí thư Lục. Người quân đội đến nói về tình huống Hoàng Vĩnh Bồi tố giác Cừu Hạo Minh đó là một lợi thế khá lớn với anh ta. Đám người Mã Hàn sau khi trở về vẫn chưa có tin tức xác thực, nghe nói chỉ huy Long chỉ nói qua điện thoại với lãnh đạo chủ chốt, nội dung cụ thể không biết gì cả. Thậm chí chỉ huy Long có điện thoại cho lãnh đạo hay không cũng chỉ là nghe đồn mà thôi, không lẽ Thư ký Vinh hay Chủ tịch tỉnh Vưu nói như vậy.

Chỉ có một điều chắc chắn chức vị Cừu Hạo Minh so với Lục Cửu có vẻ không chắc chắn hơn nhiều, số lần anh ta chạy lên tỉnh cũng nhiều hơn.

Công việc ở huyện Vân Hồ không phải vì vậy mà bị ảnh hưởng.

Mọi người vẫn có chút phát hiện đáng kinh ngạc, huyện lý không có Bí thư công việc vẫn thực hiện trôi chảy, một vị Chủ tịch huyện càng ngày càng mạnh làm nổi bật các cán bộ ở huyện Vân Hồ.

Trên thực tế, không phải chỉ có khi Lục Cửu không công tác ở huyện thì Chủ tịch huyện Phạm mới chủ trì, chẳng những công việc của Ủy ban Nhân dân huyện mà Chủ tịch huyện Phạm còn đảm đương nhiều công việc khác, cũng có khá nhiều người xin chỉ thị của Chủ tịch huyện Phạm, Chủ tịch huyện Phạm đương nhiên không nghi ngờ gì, đều ra nói ra quyết định của mình. Hơn nữa phía dưới thực dự còn có nhiều người chấp hành, không suy giảm.

Dù sao đến tháng mười một, Hội đồng nhân dân đã mở thì Bí thư Huyện ủy huyện Vân Hồ sẽ đổi, mà nhân vật nổi trội hiện nay nhất chính là Chủ tịch huyện Phạm, vị Chủ tịch huyện này uy phong ngày càng cao, lên làm bí thư chẳng phải là điều tất nhiên sao?

Lục Cửu đối với chuyện này tựa như cũng chấp nhận.

Nhưng chỉ cần Lục Cửu ở huyện Vân Hồ thì buổi tối có khá nhiều cán bộ đến bái kiến, càng ngày càng nhiều. Nguyên nhân này đơn giản chỉ có hai phương diện, thứ nhất muốn biết chính xác Bí thư có trở thành Phó chủ tịch thành phố hay không? Cũng có nhiều cán bộ muốn xác định tình hình của Phạm Hồng Vũ ngày càng rõ, nếu Lục Cửu không thăng chức thì có thể bị điều đi. Ban đầu muốn cùng Bí thư Lục quan hệ thân mật, nhưng cũng phải cẩn thận một chút Phạm Hồng Vũ vì anh ta cũng không phải là người vừa. Hắn ta có một đống lớn đội quân chờ đề bạt đến vị trí quan trọng. Đương nhiên, nếu Lục Cửu thuận lợi trở thành Phó chủ tịch thành phố, thì hai người không "hạ sát" nhau.

Thứ hai, thông thường Bí thư Huyện ủy tiền nhiệm sẽ đề bạt công tác cho người kế nhiệm, xem như trả công cho người cấp dưới theo mình trong thời gian dài.

Điều này cũng thích hợp, cán bộ đến nhà Chủ tịch huyện Phạm càng ngày càng nhiều.

Những người lãnh đạo chính của quận đều có hiện tượng này.

Cuối tháng mười, đại hội đại biểu nhân dân thành phố triệu tập trong thời gian chưa đầy một tháng, Lục Cửu cùng Cừu Hạo Minh cạnh tranh, cuối cùng cũng đến giai đoạn quyết định. Bộ Tỉnh ủy tổ chức, Phó bộ trưởng Âu Dương Văn trước sau tìm Lục Cửu cùng Phạm Hồng Vũ nói chuyện.

Nội dung nói chuyện không cần giữ bí mật vì nói bằng bộ đàm, Âu Dương Văn trong ban tổ chức Thành phố, cùng nói về huyện Vân Hồ, tìm đồng chí của ủy ban nhân dân huyện Vân Hồ nói chuyện, nội dung chính quay quanh vấn đề biểu hiện công tác của Lục Cửu cùng Phạm Hồng Vũ ở huyện Vân Hồ.

Không còn nghi ngờ gì cả, tỉnh ủy tổ chức khởi động khảo sát quy trình của cán bộ.

Đồng thời tìm Lục Cửu cùng Phạm Hồng Vũ nói chuyện, chỉ có thể có hai vấn đề.

Nếu Lục Cửu được đề cử vào chức Phó chủ tịch thành phố thì Phạm Hồng Vũ phải thay chỗ anh ta trở thành Bí thư Huyện ủy huyện Vân Hồ.

Trên nguyên tắc, trong giai đoạn này Bí thư Huyện ủy không phải theo sát cán bộ ở tỉnh, hồ sơ còn Ban tổ chức Thành ủy, nhưng vị trí của Bí thư Huyện ủy vô cùng đặc biệt, so với chức phó ở tỉnh thì còn quan trọng hơn, cho nên Bí thư Huyện ủy cần phải chọn được người. Tỉnh ủy tổ chức rất nghiêm túc, theo lệ thông thường cán bộ mới nhận chức Bí thư Huyện ủy thì tỉnh phải tổ chức cuộc nói chuyện một lần.

Nếu chuyển giao cho vị trí tương tự từ bí thư quận khác thì không quá phức tạp như vậy.

Cũng như vậy nhưng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã không điều tra khảo sát về Cừu Hạo Minh. Nói cách khác, Cừu Hạo Minh đã không còn được cạnh tranh nữa, y đã bị loại khỏi vòng tranh đấu này. Nghĩ lại thì chuyện này cũng bình thường, Cừu Hạo Minh hiện tại không chỉ không thể cạnh tranh chức Phó chủ tịch thành phố mà ngay cả chức Bí thư Huyện ủy cũng khó có thể mà giữ được.

Chỉ trong mấy ngày tin tức đã truyền đi, họ bảo rằng Cừu Hạo Minh bị ban tổ chức Thành ủy điều đi nơi khác, không còn đảm nhiệm chức vụ trước nữa, và người lên thay thế anh chính là chủ nhiệm văn phòng chính phủ Ân Bình Thiên, xuất thân là thư ký Bí thư Huyện ủy huyện Mạc Bình.

Tin tức lan truyền này không phải không có căn cứ.

Hoàng Vĩnh Bồi báo thù Cừu Hạo Minh dù kết quả có thế nào cũng không quan trọng miễn có kết quả là được. Còn về phần Ân Bình Thiên tiếp nhận chức vụ Bí thư Huyện ủy huyện Mạc Bình thì nghe có điểm là lạ, trước khi Cừu Hạo Minh đảm nhiệm chức Bí thư Huyện ủy chính là Chủ nhiệm văn phòng, Ân Bình Thiên đón tiếp y, hiện tại Cừu Hạo Minh rời Mạc Bình, lại là Ân Bình Thiên cũng đón y.

Chẳng lẽ chức Bí thư Huyện ủy ở huyện Mạc Bình này chức "Chánh văn phòng" là dự bị sao?

Đi sâu vào phân tích có thể thấy được chủ ý này chính là của Chủ tịch thành phố Quách Thanh Hoa, Cừu Hạo Minh có thể bị xử phạt, chức Bí thư Huyện ủy huyện Mạc Bình không thể không có. Qua chuyện này Quách Thanh Hoa như muốn chứng minh, ông ta không lùi bước, vẫn là Chủ tịch thành phố Tề Hà.

Bằng không, khi ông ta chưa còn rời đi thì người thân tín nhất của ông ta có thể sẽ bị bắt?

Hiện tại Cừu Hạo Minh còn chưa được điều động đi đâu cả, có nhiều người âm thầm bội phục người này không hổ là tâm phúc của Quách Thanh Hoa, quả nhiên có bản lĩnh, Chủ tịch thành phố Quách cũng vì anh ta mà dùng hết khả năng.

Nhưng mặc kệ Cừu Hạo Minh lợi hại thế nào, muốn cạnh tranh cùng Lục Cửu chức Phó chủ tịch thành phố chung quy là không ổn.

Tổ chức Tỉnh ủy không khảo sát về y.

Phó bộ trưởng Âu Dương Văn sau khi khảo sát cán bộ ở thành phố Tề Hà chấm dứt, nhanh chóng quay về tỉnh thành phục mệnh. Phó bộ trưởng Âu Dương Văn rời huyện Vân Hồ khi trời đã tối, không biết bao nhiêu người đến đại viện chúc mừng Bí thư Lục cùng Chủ tịch huyện Phạm.

Trong nhà Bí thư Lục, khách đến chật nhà, tiếng chúc vang lên không ngớt.

Chủ tịch huyện Phạm lại không ở nhà.

Làm cho không ít cán bộ đến chưng hửng mà lui bước quay về.

Chủ tịch huyện Phạm ở Phòng công an huyện, văn phòng thư ký.

Thời tiết vào cuối thu thời tiết trở nên lạnh lẽo, nhưng Lý Văn Hàn vẫn mở cửa sổ. Ba ống khói lớn, không mở cửa sổ không được, nếu không sớm thành vịt quay.

Văn phòng của Lý Văn Hàn tương đối rộng rãi, bàn uống cà phê có một vài món ăn phụ cùng ba ly rượu vang, một lọ Mao Đài.

Ba người đàn ông ngồi đối diện uống với nhau.

Phạm Hồng Vũ, Lý Văn Hàn, Diệp Hữu cùng trò chuyện cùng uống, da đã trở nên hồng hào.

Lý Văn Hàn cười nói:

- Chủ tịch huyện, đêm nay anh không về nhà sao, không biết bao nhiêu người thất vọng.

Nói những lời này, Lý Văn Hàn cũng hiểu được, những tên kia sẽ tăng cường việc nịnh nọt Phạm Hồng Vũ còn Lý Văn Hàn đã là tâm phúc của Phạm Hồng Vũ.

Phạm Hồng Vũ cười nói:

- Không để ý đến bọn họ, tôi chính sợ chuyện này mới trốn đến nơi này nhởn nhơ uống rượu.

Lý Văn Hàn liền cười.

Ai nói không phải chứ? Khi anh ta vừa mới lên mà Ủy ban chính trị pháp luật liền có không biết bao nhiêu người chạy đến nhà hắn xum xoe nịnh nọt, nhất là mấy người ở cơ quan...Chính vì thế khi có một người mới thay chức thì y như rằng họ bị lửa thiêu vào mông vậy, đứng ngồi không yên, trong mấy ngày liên tiếp Lý Văn Hàn không được yên tĩnh ngày nào.

Điều hiển nhiên tháng sau Bí thư Lục trở thành Phó chủ tịch thành phố thì Chủ tịch huyện Phạm sẽ trở Thành Bí thư Phạm, vì thế sao họ không nhanh chân mà tân bốc, mà nịnh hót chứ?

Phạm Hồng Vũ nhấp một ngụm rượu, vươn tay gắp cá cho vào miệng ăn, hai ngấu nghiến. Sống cùng hai vị công an, Chủ tịch huyện Phạm không nói nhiều, ở thế giới kia hắn ta thường cùng Diệp Hữu tụ tập nhấm nháp, đã hình thành đức tính.

- Hữu à, điều tra vụ án thế nào rồi?

Phạm Hồng Vũ vừa ăn cá vừa hỏi, trước kia hắn gọi Diệp Hữu là "Diệp ca", sau lại kêu Diệp đại đội, còn hiện tại Diệp Hữu chính là Phó phòng Công an huyện Vân Hồ, nên gọi thẳng tên Kêu như vậy thì có gì không ổn chứ, nếu đường đường là Chủ tịch huyện mà trực tiếp gọi phó phòng Công an huyện là "ca", đấy mới không hợp quy củ, ai có thể quản được vị phó phòng này chứ?

- Sắp có kết quả.

Diệp Hữu ăn nói cũng cộc cằn, vụng về đáp trả.

- Nắm chắc thời điểm, tôi đoán chừng khoản mười ngày bọn họ có thể lòi ra.

- Yên tâm, không ảnh hưởng đến việc làm Bí thư Huyện ủy đâu, nhưng dù có ảnh hưởng, cũng không sao cả. Cậu hiện tại làm Chủ tịch huyện rồi, không phải rất tốt sao, trâu bò với bí thư thì khác gì nhau.

Diệp Hữu tùy tiện nói.

Lý Văn Hàn dở khóc dở cười, đành lắc đầu. Nói như vậy, không chỉ nói công an huyện mà toàn huyện Vân Hồ cũng chỉ có Diệp Hữu nói lời ngốc nghếch như vậy.

Phạm Hồng Vũ lúc này, là người có danh tiếng.

Thật ra mà nói, Phạm Hồng Vũ đặc biệt vận dụng mối quan hệ điều công an Thành phố Hồng Châu đến huyện Vân Hồ Lý Văn Hàn có điểm không phục, đấy không phải xem thường anh ta sao? Không lẽ khắp thiên hạ chỉ có một mình Diệp Hữu biết phá an sao?

Những lời Phạm Hồng Vũ giải thích cho anh ta cũng xem là hợp lý, lo lắng vụ án này sẽ ảnh hưởng đến tình hình, ít nhất không,à hắn nghi ngờ. Hơn nữa Phạm Hồng Vũ cũng hiểu được lời của Lý Văn Hàn nói, thời cơ thích hợp định để Diệp Hữu làm trưởng phòng công an huyện Vân Hồ, Lý Văn Hàn sẽ là Bí thư Ủy ban chính trị pháp luật.

Đối với điểm này, Lý Văn Hàn không có ý kiến.

Vì Diệp Hữu được điều đến huyện Vân Hồ, Phạm Hồng Vũ nói sẽ đem con trai Lý Văn Hàn chuyển ra khỏi đội Công an hình sự, trực tiếp làm ở Công ty quản lý tiêu thụ sản phẩm nông lâm ngư nghiệp.

Trước mắt trong công ty tòan cán bộ trẻ tuổi.

Lý Văn Hàn không nói lời nào.

Ông ta liều chết theo Phạm Hồng Vũ, chịu là người hầu cho Phạm Hồng Vũ không phải vì muốn con trai ông ta theo Phạm Hồng Vũ sao, Chủ tịch huyện Phạm cũng giữ lời, trực tiếp dạy dỗ con trai ông.

Chỉ cần Phạm Hồng Vũ chiếu cố con ông ta, đã làm cho Lý Văn Hàn cam tâm tình nguyện.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.