Quyền Tài

Chương 114: Chứng cứ!Chứng cớ tới tay!

Buôi chiêu ba giờ rưỡi.

Cách lúc Đổng Học Bân rời đi chỉ mới qua nửa giờ ngắn ngủn.

Từ Yến trong văn phòng Từ Yến còn đang thưong lượng cùng Tống Thủ Kiệt nên làm thế nào để ứng đối thế công của Chu Quốc An.

“Trình Hải Mai hôm nay thắng Chính ủy, đừng xem trước kia nàng quan hệ cùng Chu Quôc An, hơi tiên lên một chút, người đứng đầu và nhị thủ lĩnh không thể cùng hòa thuận ở chung, cái quan hệ này chỉ là tạm thời để cho Trình Hải Mai lên cao, bên kia ta đi câu thông câu thông, hy vọng có thể có thu hoạch” Bân tay Từ Yến chuyên chén trà: “Lão Tống, Dưong trưởng phòng Nhất Trung”.

“Hắn thì để tôi đi” Tống Thủ Kiệt mặt mày ủ rũ nói, “Thật ra rất muốn nói tiếp chuyện Tiểu Đổng vừa mới nói, chuyện này hữu hiệu nhất, gọn gàng linh hoạt nhất”

Từ Yến ngắt lời nói: “Cái nàỵ không thực tế! Chu Quốc An cáo già như vậy, chứng cớ có thể uy hiêp được hắn xuất hiện ở trong tay người khác sao? Nhất định sẽ giấu cực kỳ kín kẽ, không đúng, hắn không cần giấu, chỉ cần không thể lộ ra ngoài ánh sáng, đặt ở trong nhà cất kỳ nhất định không có việc gì, ai cũng không có khả năng tìm ra chứng cớ dưới tình huống đi lục soát nhà hắn, cho nên căn bán không có người có thể tìm được chứng cớ”.

Tống Thủ Kiệt bất đắc dĩ cười, “Vậy cô vừa rồi cho phép Tiểu Đổng lên phó khoa thì sao, ngựa chết trở thành ngựa sống hả”.

Từ Yến khô sáp cười cười, “Anh cũng biết Tiểu Đổng này rất thần”.

Cộc cộc cộc, có người gõ cửa.

Từ Yến nói âm thanh tiến vào, tiếp đó đã nhìn thấy Đổng Học Bân đẩy cửa, nàng không khỏi nhíu một cái lông mày, “Tại sao đã trở lại? Không phải bảo cậu ở tại trường Đảng học tập?”

Tống Thủ Kiệt cùng nhìn Đổng Học Bân, tại sao mới như vậy chỉ trong chốc lát đã trở lại?

Kết quả lời Đổng Học Bân nói thiếu chút nữa để cho Tống Thủ Kiệt phun hết nước trong miệng ra.

Đổng Học Bân lén lén lút lút gì đó, thấp giọng nói, “Từ Cục Trường Tổng Bí thư, đã có được chứng cớ”

“Cái gì?” Tống Thủ Kiệt trừng mắt: “Tìm được cái gì?”

Đổng Học Bân mười phần khẳng định nói: “Tìm được chứng cớ”.

Từ Yến có diêm không biết nên khóc hay cười, nhìn nhìn hắn, nhưng nhìn thần thái trong mắt Đổng Học Bân không giống như là đang nói dối, Từ Yến hơi sững sờ, thật sự tìm được rồi?

A? Tống Thủ Kiệt cũng không thể tưởng tượng nổi lúc nãy mới đi ra ngoài bao nhiêu lâu!?

Từ Yến vẻ mặt ngưng trọng dùng đầu ngón tay gõ gõ mặt bàn suy nghĩ, một lát sau nàng hướng đưa măt nhìn Tông Thủ Kiệt bên kia, Tống Thủ Kiệt nháy nháy con mắt bước nhanh đứng dậy đi tới cửa, răng rắc, thoáng cái đã khóa trái cửa.

“Vào bên trong nói” Từ Yển dẫn Đổng Học Bân vào trong văn phòng, sau đó cùng Tống Thủ Kiệt cùng nhau nhìn hắn, “...Ở nơi nào?”

Đổng Học Bân cùng rất chú ý bảo vệ mình, từ đâu đó lấy ra một trang giấy, nói dối, “Đây là có người cung cấp cho tôi chứng cớ, tính danh cụ thể người nọ tôi không cách nào lộ ra, nhưng mà chân thật, tuyệt đối tin cậy, trong nhà Chu Cục trưởng có một sổ tiết kiệm là của ngân hàng công thưong, trong đó tồn trữ một trăm bảy mươi lăm vạn” Hắn không cách nào giải thích rõ ràng tại sao mình tìm được chứng cớ đành phải biên đổi vóc dáng người hư hư ảo.

Nghe xong cái con số này Tống Thủ Kiệt kinh ngạc.

Từ Yển hít vào một hơi, “Hơn một trăm vạn? Cậu xác định?”

Đổng Học Bân nói rất xác định, “Nhưng mà danh nghĩa tài khoản không phải Chu Quốc An mà là người gọi Lý Nham, không biêt là thân thích Chu Cục trưởng hay là băng hữu, nhưng sổ này nhất định là Chu Cục trưởng thu hối lộ, hắn hẳn là sợ người khác tìm ra tài khoản hắn cho nên mới dùng sổ tiết kiệm người khác, còn có cái trang giấy này viết tên người và số ngày số tiền, có rất nhiều người đều là đơn vị chúng ta, ngài xem đằng sau Quách Thuận Kiệt này, nhất định là sáu vạn đồng tiền, sau đó là ngày tháng... Vừa vặn là lúc trước khi tranh cử Phó Chủ nhiệm, trước thời gian này còn có Cao Phó Chủ nhiệm chính trị, hẳn là tháng sáu năm trước đưa hối lộ về phía Chu Cục trưởng, còn có...”

Tống Thủ Kiệt nhẹ nhàng vỗ chân, “Cao Phó Chủ nhiệm? Hắn chính là thượng vị trung tuần năm trước! Tiểu Yến cô còn nhớ không? Lúc trước trên hội nghị Đảng ủy”.

“Ta nhớ được hắn là Chu Cục trưởng đề danh” Từ Yến tiếp nhận tờ giấy kia trong tay Đổng Học Bân, “Lưu Phong Giang, Hứa Triệu Dương? Hai người này là ai? Tiểu Đổng, phần danh sách này của cậu thật sự đáng tin cậy?”

Đổng Học Bân nói: “Rất tin cậy, nhưng mà người nọ cho tôi chứng cớ không viết toàn bộ, nhà Chu Cục trưởng có một sổ sách màu đen và sổ tiết kiệm giấu ở dưới nệm phòng lớn nhà hắn, đây chỉ là hai trang cuối cùng trong sổ sách, phía trước cũng không thiếu, đại khái năm sáu trang, phòng chừng ít nhất cũng có hai mươi người”.

Thấy chân mày Từ Yến không ngừng nhíu lại, Đổng Học Bân nói: “Từ Cục Trường, đơn tố cáo người này mấy ngày trước đã gửi, chỉ cần Ban Kỷ Luật Thanh tra chịu tra, nhất định có thể tra ra manh mối, nhất định có thể làm cho người này cung khai, hơn nữa chứng cứ còn lại đều ở trong nhà Chu Cục trưởng, tôi khẳng định chỉ cần không để rò tin tức, trực tiếp phái người đi nhà hắn lục soát là có được”.

Từ Yến hít sâu trầm mặt nhìn dưới mặt đất không nói một tiếng.

Tống Thủ Kiệt cũng cảm giác được tính nghiêm trọng của vấn đề, đây chính là gần hai trăm vạn đó! Đổng Học Bân vội la lên, “Từ Cục Trường chứng cứ không đủ sao?”

Hắn vừa rồi cũng muốn cầm sổ sách tới tay, nhưng như vậy mà nói, cho dù có thể vặn ngã Chu Quốc An mình cũng phải tiến vào cục công an rồi!

Trầm ngâm đã lâu, ánh mắt Từ Yến tan rã dần dần ngưng tụ, suy nghĩ hết lợi và hại, nàng đem tờ giấy kia xem qua, “Đủ rồi, vậy là đủ rồi, Tiểu Đổng! Chuyện này cậu lo liệu rất tôt, cái này đặt ở chỗ tôi, không cần phải lại để cho người khác biết chuyện này, hiểu không?”

Tinh thần Đổng Học Bân chắn động, “Rõ ràng”.

Từ Yến ừm một tiếng, “Cậu trở về chờ tin tức đi, vẫn câu nói kia, lần này tận lực khiêm tốn một chút”.

Chờ Đổng Học Bân đi rồi Tống Thủ Kiệt lo lắng gõ gõ mi tâm, “Tiểu Yến, thật sự phải đưa lên trên? Nếu như chứng cớ có vấn đề mà nói, phong hiểm phải gánh chịu có thể quá lớn”.

Từ Yến lắc lắc đầu nói, “Chứng cớ hẳn là không có vấn đề, Tiểu Đổng làm việc tôi rất yên tâm, huống hồ chuyện này Tiểu Đổng liên lụy lớn nhất, hắn cũng không khả năng cho chúng ta một phần chứng cớ giả” Nói Từ Yến cần cần thận thận mở tờ giấy kia ra, lại nhìn nhìn trên dưới, cảm khái thở dài, “Lợi hại!”

Tống Thủ Kiệt gật đầu nói: “Còn không phải sao, sáu người gần tới mười vạn, hiển nhiên mua quan bán tước, nhìn thấy mà giật mình!”

“Tôi không phải nói Chu Cục trưởng lợi hại, tôi nói Tiểu Đổng Chủ nhiệm” Từ Yến cười khổ buông tay, “Lúc trước hai chúng ta hao hết tâm tư đi tìm chứng cứ Chu Cục trưởng, tìm trong thời gian bao lâu?

Mất bao nhiêu tâm huyết? Nhưng chẳng những cái gì cũng không tra được còn làm cho người ta biết, nhưng anh nhìn lại Tiểu Đổng xem.” Từ Yến thán phục lắc đầu: “Từ phòng làm việc của tôi đi ra ngoài dạo qua một vòng, sau khi trở về sẽ lấy ra chứng cớ cho hai chúng ta, lão Tống anh nói xem Tiểu Đổng này làm sao lại có năng lực như vậy”.

Tống Thủ Kiệt nói: “Nói vậy tôi cùng buồn bực! Đen sổ tiết kiệm và sổ sách giấu ở dưới nện Chu trưởng phòng cũng biết? Người cung cấp chứng cớ cho hắn là ai? Vợ Chu Cục trưởng? Thân thích Chu Cục trưởng? Không thể nào?”

Từ Yến cũng không rô cái chứng cớ này đến đây, xác thực quá kỳ quặc, hai người bọn họ đương nhiên sẽ không nghĩ tới trên thế giới này còn có một người như vậy... Là có thể làm cho thời gian quay về.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.