Quyền Tài

Chương 143: Hai trăm vạn!Một giờ năm phút chiều.

Từ nhà hàng Vương Phủ đi ra, Tạ Tuệ Lan mởi Đổng Học Bân lên xe, mở Audi ra khỏi bãi đỗ xe.

Thân thể Đổng Học Bân cứng ngắc ngồi ở đàng kia, mắt lặng lẽ ngắm Tạ Tuệ Lan, vẻ mặt càng nghiêm nghị, diện mạo quôc sắc thiên hương, thân phận lãnh đạo Trung ương, bối cảnh lớn đến bầu trời, bây giờ nhìn thấy nàng, Đổng Học Bân là ngay cả cười cũng không dám cười, có điểm may mãn, có điểm sâu khô, may mắn là mình có ân cứu mạng đối với nàng, sầu khô là mình cầm tất chân người ta làm hoạt động không muốn người biết, còn bị người ta biết.

Tâm tình Đổng Học Bân hiện tại quả thực quá buồn.

Trong xe yên tĩnh một lát, Tạ Tuệ Lan đột nhiên cười cười, “Tiểu Đổng, bĩnh thường cậu yêu thích cái gì?”

Đổng Học Bân ho khan một tiếng, “Cái này, yêu thích chưa nói tới, chính là thích dạo chơi thị trưởng đồ cổ, nhìn xem có món gì tốt thì sưu tầm” Hắn nói một việc tao nhã, vọc máy vi tính xem phim trò chuyện QQ những hứng thú kia hắn cảm thấy có điểm làm mặt mũi không lên được, đương nhiên sẽ không nói.

“ơ, vậy cũng hay, lúc tôi không có việc cũng thích đi dạo Lưu Ly Hán”.

“Ngài cũng thích sưu tầm sao?”

“Ưm, ta cũng là mò mâm tham gia náo nhiệt, chưa nói tới hiểu”.

“Ngài quá khiêm nhường, xem xét bộ dáng ngài chắc là đặc biệt hiểu công việc”.

“Trên gáy tôi chẳng lẽ dán chữ? Cái này làm sao còn có thể nhìn ra? Ha ha...” Tạ Tuệ Lan dùng tư thế ưu nhã nắm tay lái, nghĩ nghĩ, đột nhiên giảm tốc độ xe, “Còn nói trong chốc lát mua cho cậu hai bộ quần áo để tạ lễ, cậu cũng đã thích đồ cổ, chúng ta đi dạo một vòng Lưu Ly Hán nhé, năm nay hội chùa Hán Điện cũng chuyên đến Nhạc Đình, Lưu Ly Hán hẳn là cứ buôn bán theo lê thường, cậu chọn một món đồ cổ mình thích, tôi tặng cậu, có được không?”

Đổng Học Bân vội vàng cự tuyệt, “Không cần, thật sự không cần, không phải ngài vừa mới mời tôi ăn cơm sao”.

“Một bữa cơm làm sao có thể so với một cái mạng?” Tạ Tuệ Lan lắc đầu rất mạnh, một mực đi về phía tây, căn bản không có cơ hội để cho hắn lựa chọn, “Nghe tôi, có được hay không?”

Chóng mặt, không được cũng phải được, Đổng Học Bân cười khổ gật gật đầu.

Hai năm trước nam tân hoa phố qua năm đều có hội chùa Hán Điện, ngược lại biến thành đường dành riêng cho người đi bộ, xe công cộng cũng có thể chạy xe máy được, đương nhiên, ngươi không thể đi cũng không có người quản ngươi, chỉ cần ngươi có thể chạy, giảng nghiêm túc một chút, khi đó hội chùa Hán Điện thật sự là người đông nghìn nghịt, trước sau trái phải lân lượt người cách người sẽ không vượt qua một bàn tay, chính là chen chúc như vậy, nhưng mà hai năm qua lại dọn đi công viên Nhạc Đình, lưu lại chỉ là chút ít quán bán sách, người không phải đặc biệt nhiều, xe cùng lái vào được.

Tây Lưu Ly Hán.

Thấy xe Audi ngừng, Đổng Học Bân đã sớm cởi giây an toàn ra liền vẻo cái nhảy xuông xe, chạy đến bên kia mở cửa cho Tạ Tuệ Lan, còn học lần mốt “hộ giá” đương thời Quách Phàn Vỹ làm cho mình kia, người đứng đầu ngăn trên mặt khung, che chờ Tạ Tuệ Lan xuống xe.

Tạ Tuệ Lan lắc đầu nô nụ cười, “Cậu đó”.

Trải qua hai ngày này tiếp xúc, Đổng Học Bân phát hiện Tạ Tuệ Lan rất thích cười, cười khổ, cười yếu ớt, mỉm cười, cười lạnh, giống như tất cả vẻ mặt đều biết dùng nụ cười biểu hiện ra ngoài, có vẻ phi thường ung dung, giống như nừ nhân cô đại đi tới trong công lớn, từng nụ cười đều mang theo một cô mị lực không giống nhau.

Đi vào một cửa hàng đồ cổ, Tạ Tuệ Lan nhìn hắn, “Nhìn một cái có gì đó cậu thích đi”.

Đổng Học Bân hoàn toàn không muốn để nàng dùng tiền mua cho mình, nhưng cái gì cũng không thể để cho nàng tặng, Tạ Tuệ Lan nhắm chững cũng không đáp ứng, kết quả là, sau khi Đổng Học Bân vòng quanh trong tiệm một vòng, đứng ô trước một cái khung gỗ, chi chỉ một cái hồ lô điêu khắc ở bên trong, hắn hiểu rõ thứ này hẳn là thứ tiện nghi nhất bày ra trong tiệm, cái đồ sứ thi họa khác, coi như là đồ dôm khẳng định cũng quý hơn so với nó, “Tạ tỷ, cái này không tệ”.

Tạ Tuệ Lan cười cười, “Sao nhanh vậy, tuyển cái gì có dạng đồ cổ một chút được không?”

Đổng Học Bân cười xấu hổ nói: “Tôi rất thích cái này”.

“.. - Vậy được rồi” Tạ Tuệ Lan bàn thanh toán cùng chủ tiệm, vừa nghe là hai ngàn đồng, nàng cũng không nói một lời, lây túi tiền ra thanh toán tiền, sau đó đưa hồ lô cho Đổng Học Bân, “...Nhìn lại đi, cái tạ lễ này quá mỏng”.

“Cũng được, cũng được” Đổng Học Bân bưng lấy hồ lô, “Cái này thật tốt rồi, Tạ tỷ, cảm ơn ngài”.

Bất đắc dĩ cười, Tạ Tuệ Lan lắc đầu, “Đã biết để cho cậu tuyên chọn khẳng định sẽ không tuyên được cái gì, ài, đi thôi, lại ngó bôn phía có thứ gì đó hay không” Thấy Đổng Học Bân còn muốn nói gì nữa, Tạ Tuệ Lan khoát tay chặn lại, “Không mua cho cậu được chưa? Tự tôi xem, cậu cũng giúp tôi tham mưu”.

Đổng Học Bân nói: “Được, bất quá tôi cũng không biết gì hơn ngài”.

“Ha ha, cậu cũng đừng chê tôi, đi”.

Tây Lưu Ly Hán có không ít cửa tiệm đều đóng, thoáng đi qua, Tạ Tuệ Lan cũng không gặp thứ họp ý nàng, sau đó hai người đi ra đông Lưu Ly Hán, bên này có thể tiến hành, Tạ Tuệ Lan vừa mới tiến cửa hàng thứ nhất nhìn trúng một phương điên hoàng thạch ấn chương, nhưng vừa hỏi giá tiền, hơn một trăm vạn, Tạ Tuệ Lan lắc đầu, đưong nhiên sẽ không mua, không phải không muốn mua, mà là căn bản nàng không nhiều tiền nhàn rỗi như vậy, tiền lương cấp phó cục một tháng mới được bao nhiêu?

Một giờ sau, hai người một lần nữa đứng ở ngà tư Lưu Ly Hán.

Tạ Tuệ Lan nhìn bề ngoài,..Không xem nữa, đi, tôi đưa cậu trở về”.

“Cũng không dám, ngài đã đón tôi... Ngài có việc vội vàng, ta tự mình gọi xe về nhà”.

“Như vậy sao được, ồ...” Ánh mắt Tạ Tuệ Lan đột nhiên rơi xuống vài cái quầy hàng hội chùa ven đường, bên kia có mấy chỗ bán khí cầu và bán kẹo đường, còn có một sạp bày đầy bình bình lp lp đồ sứ, cái gì Khang Hi thanh hoa, cái chén gì thời dân quốc, Tạ Tuệ Lan có phần cảm thấy hứng thú nói: “Tiểu Đổng, theo giúp tôi xem nơi đó đi”.

“ừm ừm... ”, Học Bân đi theo.

Ông chủ là thanh niên ba mươi tuổi, vừa nhìn thấy phong tư Tạ Tuệ Lan, mắt hai người bọn họ lập tức có điểm nhìn thẳng, “Hai vị xem cái gì?”

Tạ Tuệ Lan ánh mắt lướt qua gì đó, không lâu, ánh mắt rơi xuống một cái chén nhỏ màu lam, thân chén vẻ một vòng mây như ý, bụng chén vẽ giao long màu vàng, rất khí phách, Tạ Tuệ Lan câm ở trong tay nhìn xem, lại nhìn nhìn đáy chén, trên mặt có khắc chữ năm Càn long, còn là năm đầu. Bình thường tại quán bình thường nhìn thấy cái loại đồ sứ này, không cần hỏi, nhất định là đồ dỏm, cái này bày ra đến buổi đấu giá đều rất ít nhìn thấy, làm sao có thể tùy tiện nhìn thấy trên đường cái? Phàm là việc đều có ngoại lệ, nếu không cùng sẽ không có nhiều chuyện xưa sửa mái nhà dột như vậy.

Ỏng chủ nhìn Tạ Tuệ Lan nói: “Cái này chén là ta mới từ một người thu lại”.

Tạ Tuệ Lan cầm trong tay vuốt vuốt một lát, quay đầu cười nói: “Tiểu Đổng, cậu cũng nhìn xem, cái đó thế nào?”

Đổng Học Bân thật đúng là nhận thức cái chén này, gọi là chén mạ vàng long vân Càn long nhà Thanh, sở dĩ hiểu rồ như vậy, là vì hai năm trước hắn vừa vặn làm công ở trong một tiệm đồ cô Phan Gia Viên có một mảnh sứ vỡ loại này, mảnh sứ vỡ là thật, tuy không đáng cái gì tiền, nhưng Đổng Học Bân lúc ấy còn nghiên cứu qua mấy lần. Thấy Trung ương lãnh đạo lên tiếng, Đổng Học Bân có điểm nóng lòng biểu hiện mình, hai tay tiếp nhận chén xem xét cao thấp.

ừm, cái chén này và cái mảnh đồ sứ nhô mình xem qua kia giống như không sai biệt lắm, lại giống như kém rất nhiều.

Trên màu sắc, cái chén này tựa như hơi chói, hơi sáng lên một chút. Nhưng nhìn đường vân, lại giông như rất tương tự mảnh sứ vở, cảm giác kim long phi thường tinh tế tươi sáng.

Tạ Tuệ Lan nói: “Thế nào?”

Đổng Học Bân đô mồ hôi xuống, “Khụ khụ, hình như có điểm giống, lại hình như không giống, cái này, tôi cũng không biết”.

Tạ Tuệ Lan hơi nghiêng đầu, “Cái chén này giá bao nhiêu?”

Ông chủ nói: “Năm vạn”.

Tạ Tuệ Lan khè lắc đầu, nở nụ cười, “Nếu thật là đồ cổ, tôi tin tưởng anh cùng sẽ không bán năm vạn, quá tiện nghi”.

“Cái này là của lão già kia, tờ tiến người nọ lúc trước là từ trong kinh...”

Tạ Tuệ Lan rất mạnh mề khoát tay cắt đứt hắn, “Chúng ta đàm luận giá tiền, không nói chuyện xưa, được không?”

Ông chủ cười khổ nói: “Tôi thu hơn bốn vạn, lợi nhuận thật sự không được vài đồng tiền, năm vạn một phân cũng không thể thiếu”.

“Quên đi”.

Nếu như chén là thật, giá trị khẳng định hơn mười vạn không cần phải nói, mua được chính là sửa mái nhà dột, nếu đối phương chi bán mây trăm mây ngàn mà nói, đánh cuộc một lân cũng không thành vẫn đề, nhưng đối với phương ra giá chính là năm vạn, năm vạn không phải số lượng nhỏ, mua đồ cô chính thức trọn vẹn cùng đủ, cái đánh cuộc này tính chất hơi quá mức một ít, huống hồ cái này chén xác thực nửa thật nửa giả, mà bình thường để cho người sưu tâm thậm chí chuyên gia đều coi là đô dòm, đều là cái loại nửa thật nửa giả này, định giá lên, cái chén long vân mạ vàng này là đồ dòm có khả năng chiếm bảy tám thành, cho nên Tạ Tuệ Lan trả chén về.

“Tiểu Đổng, đi thôi”.

Đổng Học Bân chưa biểu hiện thành công trước mặt Tạ Tuệ Lan rất là buồn bực, sưu tầm đồ cổ chính là như vậy, cho dù ngươi xem qua đồ thật một lần, cho dù ngươi rất hiểu biết đối với cái này, mà khi nhận vật gì đó đồng dạng xuất hiện ở trước mắt, ngươi cùng vẫn luống cuống, Đổng Hộc Bân giờ đây chính là tình huống này, có lẽ bởi vì phương thức bảo tôn bất đồng, có lẽ bởi vì là đồ dỏm, hắn cảm giáp cái chén này cùng mảnh sứ vỡ trước kia xem qua hơi có một chút bất đồng, nhưng cái bất đồng này lại không đủ để phán đoán thật giả, ai, ai, ai, nếu có thể nhìn mặt cắt cái chén này,thì tốt rồi, hắn đã từng thấy qua mặt cắt mảnh sứ vỡ chén long vân mạ vàng, chỉ cần lại để cho hắn xem một lần, nhất định sẽ hiểu rõ thật giả, dù sao làm giả sẽ chỉ gian lận ở bề ngoài đồ sứ, để cho hắn đến gần chính phẩm, nhưng bên trong... ai sẽ đi quản? Phương pháp xem xét đồ sứ thật giả ngàn ngàn vạn vạn, nhưng trên thế giới không ai ném vụn đồ sứ để xem xét, như vậy mặc dù xem xét là thật, lại có cái gì ý nghĩa? Đồ sứ đã nát, giá trị...

Ôi chao?

Nghi tới đây, Đổng Học Bân thoáng cái đã ngây ngần cả người.

Ta kháo, trên thể giới tại sao không có người dùng phương pháp điên cuồng ném vụn đồ sứ xem xét thật giả?

Chính mình hoàn toàn có thể mà.

Thấy nữ nhân kia đi rồi, tiểu tử này lại không động, Ông chủ nhân tiện nói: “Tiểu huynh đệ ngươi xem lại, cái chén này thật sự là đồ cổ”.

“Phải không?” Đổng Học Bân một lần nữa cầm chén trong tay, “Tôi nhìn xem”.

Ông chủ cười ha hả nói: “Xem đi, tùy tiện xem”.

Đổng Học Bân ừm một tiếng, giơ tay lên, đột nhiên ô dưới ánh mắt kinh ngạc của ông chủ nặng nề ném chén lên trên mặt đất, răng rắc, thân chén vỡ thành mảnh nhỏ.

“Cậu làm gì vậy?” Ông chủ thoáng cái đã nổi giận.

Tạ Tuệ Lan sau lưng cũng sửng sốt một chút, “...Tiểu Đổng có ý tứ gì?”

Đổng Học Bân không chút hoang mang đáp: “Tôi xem xem”.

Ông chủ chỉ vào cái mũi hắn quát: “Tất cả mọi người nhìn thấy chưa! Năm vạn tiền nhanh bồi thường cho tôi”.

Không để ý tới ông chủ rống to, không để ý tới người ngạc nhiên xem náo nhiệt, Đổng Học Bân xoay người nhanh chóng nhặt một mảnh nhỏ đồ sứ lên, cần thận không cho nó cắt tới tay, sau đó nhẹ nhàng sờ lên mặt căt, cảm giác xuông, sau khi cần thận nhìn màu sắc độ dày và trình độ tinh tế mặt cắt một cái.

Một lát sau, Đổng Học Bân cả kinh, đúng rồi, lại có thể đúng rồi.

Độ dày hoàn toàn phù hợp, chất cùng trắng nõn tinh tế, không phải loại hiện đại làm giả thường dùng, hơn nữa cảm giác mặt cũng giống như đúc cùng với mảnh sứ vỡ mình nhìn thấy trước kia.

Là thật.

Vậy mà lại là đồ thật.

BACK.

Hôm nay mới tích góp BACK một tí đã bị Đổng Học Bân dùng xong.

Hình ảnh lóe lên lại trở về đoạn thời gian Tạ Tuệ Lan và ông chủ thương lượng giá cả.

“Cái này thật sự là đồ cổ, tổ tiến người nọ lúc trước là từ trong kinh...”

“Chúng ta đàm luận giá tiền, không nói chuyện xưa, được không?”

“Tôi thu hơn bốn vạn, thật sự lợi nhuận không được vài đồng tiền, năm vạn một phân cũng không thể thiếu”.

“Quên đi” Tạ Tuệ Lan nhẹ nhàng buông chén, “...Tiểu Đổng, đi thôi”.

Thấy bọn họ không mua, ông chủ cũng không cố gắng níu kéo, cái chén này xác thực là hắn thu đồ cổ, nhưng mà tổ tiến người nhà này căn bản không phải là cái quyền quý gì trong kinh, mà là thu phế phẩm huyện thành, trước đây cũng không biết từ chỗ nào lấy cái chén này trở vê, hắn nhìn có vẻ là đồ thật, bỏ hai ngàn hai trăm đồng mua. Nhà bọn họ làm giả phát triển, tác phường nhiều hơn, cho nên liền căn bản hắn không cho rằng thứ này là thật, đã nghĩ đến trong kinh dùng năm vạn đồng bán, nhìn xem có thể lửa gạt bán đi ra ngoài hay không.

“Tạ tỷ, chờ chút” Đổng Học Bân gọi Tạ Tuệ Lan lại.

“Hả?” tỵ Tuệ Lan vừa quay đầu lại.

Đổng Học Bân nhỏ giọng nói với nàng: “Cái chén này là thật, ngài nhanh mua, tuyệt đối không sai”.

Tạ Tuệ Lan hơi ngẩn ra, cười nói: “Cậu vừa rồi không phải còn không chắc chắn sao? Tôi nhìn lại không giống chính phẩm, màu sắc quá chói”.

“Tạ tỷ, ngài liền mua đi, tôi lừa gạt ai cũng không dám lửa gạt ngài”.

“Ha ha, Tiểu Đổng, năm vạn quá mắc”.

Đổng Học Bân vốn nghĩ bản Tạ Tuệ Lan một cái nhân tình, mượn việc này bỏ đi một sự kiện tất chân sinh ra khó xử, có thể thấy được Tạ Tuệ Lan dù sao cũng không nghe, Đổng Học Bân cười đau khổ, hiểu rõ Tạ Tuệ Lan là nữ nhân cường thể đặc biệt có chủ kiến có ý nghĩ rất độc lập từ trong khung, nàng làm ra quyết định bình thường nhất định sẽ kiên trì đến cùng, người khác nói cái gì cùng sẽ không có tác dụng, cho nên Đổng Học Bân dứt khoát cũng không khuyên, “...Nêu ngài không muốn, tôi đi sửa mái nhà dột vậy”.

Tạ Tuệ Lan ngó ngó hắn, “Khẳng định như vậy?”

“Phi thường khẳng định”.

Tạ Tuệ Lan sẽ không nói cái gì nữa, híp mắt gật gật đâu.

Đổng Học Bân tin tưởng phán đoán mình, trừ khi người làm giả đến bên trong cũng bắt chước chính phâm hoàn mỳ, nhưng mà cái này hâu như là không có khả năng, ai cũng không thời gian rỗi kia. Hắn gập thân lại một lần nữa đến trước quây hàng, chi chi chén long vân Càn long nói với ông chủ, “Nếu anh thật sự cố tình bán mà nói, một giá bốn vạn, bốn vạn tôi muốn, nhiều hơn nữa tôi muốn cũng không được, trên người không nhiều tiền như vậy”.

Ông chủ vừa nghe, trong lòng mừng rỡ, “Ai ui, bốn vạn quá ít, không được không được, năm vạn”.

Đổng Học Bân nói: “Tôi nói không có nhiều tiền như vậy, nếu không được tôi sẽ đi”.

Ông chủ vội giữ lại nói: “Bốn vạn rưỡi, bốn vạn rưỡi thế nào?” Thấy hắn đã quay thân, Ông chủ dứt khoát nói: “Bôn vạn hai, tuyệt đôi không thể thấp hơn”.

Đổng Học Bân một lưỡng lự, “Được, chờ tôi lấy tiền cho anh”.

Bên cạnh chính là ngân hàng công thương, bốn vạn đồng cũng không cần hẹn trước, rất nhanh đã lấy tiến mặt trô lại, một người giao tiền, một người giao hàng.

Vui thích đếm tiền, ông chủ sắp vui mừng điên rồi, cẩn thận đem chén cho Đổng Học Bân, “Cái này cậu cứ vê nhà sưu tầm, vài năm sau giá trị sẽ tăng” Ông chủ trong lòng đương nhiên không phải nghĩ như vậy, bình sứ đồ cổ đồ dỏm giả quê quán bên kia thường bán si đến kinh thành, vì sao? Người kinh thành để gạt gẫm quá, hắc hắc, nhìn tiểu tử này, còn tưởng rằng chính hắn sửa mái nhà dột, cũng không động não ngẫm lại, cái này làm sao dễ nhặt như vậy?

Bưng lấy chén nhỏ đồ cổ, Đổng Học Bân và Tạ Tuệ Lan cùng nhau rời khỏi nơi này.

“...Tiểu Đổng, tìm một chỗ xem xét thoáng cái?” Tạ Tuệ Lan cười cười nói: “Ha ha, nói thật, tôi vẫn thật sự không tin đây là đồ cổ thời Càn long, muốn nói thật, thì xem ra có hai ba phần thật”.

Đổng Học Bân do dự nói: “Cái này...” Hắn sợ nếu cái đó là thật, Tạ Tuệ Lan nhục nhã trên mặt, cho nên không muốn để lãnh đạo xem xét thật giả.

Nhưng Tạ Tuệ Lan hiển nhiên không có cho hắn cự tuyệt cơ hội, “Đi Vinh Bảo Trai đi, địa phương lớn, có danh dự, được không?”

Đổng Học Bân cười khổ nói: “Nghe ngài”.

Trong Vinh Bảo Trai, có thể là duyên cớ tết âm lịch, hôm nay làm ăn không phải rất tốt, trong đại sảnh lầu một cơ bán không có người. Đổng Học Bân tìm xung quanh, nhìn thấy một người rất giống chuyên gia, qua đó hỏi: “Các người chỗ này thu chén long vân Càn long mạ vàng hay không?” Tạ Tuệ Lan ở một bên híp mắt lẳng lặng nghe.

Ánh mắt lão đầu nhìn tới, “Phải xem xem đã, mang tới chưa?”

Đổng Học Bân liền nhẹ nhàng đặt chén nhỏ lên trên bàn, trong nghê ngôn ngừ cái này gọi là để nhẹ tay.

Tiểu lão đầu dùng mắt nhỏ tinh tế xem xét bên lên, sững sờ, sau đó liền sờ chén nhỏ trong tay, lật qua lật lại bình phẩm, “Tiểu tử, không nóng nảy chứ? Cái này tôi phải từ từ xem xem xét”.

Đổng Học Bân hỏi thăm, ánh mắt nhìn về phía Tạ Tuệ Lan.

Tạ Tuệ Lan mĩm cười nói: “Không vội”.

Đổng Học Bân sợ nàng mệt mỏi, liền chuyên cái ghế từ bên cạnh cho nàng, “Ngài ngồi, ta đi mua nước cho ngài?”

“Không cần” Tạ Tuệ Lan cũng không khách khí, sau khi ngồi xuống, cười nói: “Cậu cũng chuyên cái ghế ngồi đi, đừng đứng”.

Bên kia, lão đầu từ phía sau lấy ra công cụ kính lúp, nhiều lần nghiên cứu, năm phút đồng hồ trôi qua, hắn lấy kính lão xuống dụi dụi con măt, lại hô một trung niên từ trên lầu xuống, tiếp đó hai người lại cùng một chỗ tham khảo nghiên cứu hơn mười phút.

Đổng Học Bân chờ thì không sao, nhưng thời gian lãnh đạo Trung ương nhưng quý giá, liền thúc giục nói: “Còn chưa được?”

Tiểu lão đầu và trung niên kia liếc nhau, lão đầu mở miệng nói: “Cậu muốn bán thứ này bao nhiêu tiền?”

Đổng Học Bân hơi trầm ngâm, “...Một trăm vạn”.

Người trung niên lắc đầu, “Cái giá này quá sai lệch, hội đấu giá cũng không có”.

Tiểu lão đầu nhìn Đổng Học Bân, “...Cái này không tệ, bảo tồn cũng tốt, nhưng một trăm vạn tuyệt đối không đạt được, chỉ có thể cho cậu sáu mươi vạn”.

Vừa nghe lời này, con mắt Tạ Tuệ Lan mở lớn, rồi khép mí mắt ngó ngó Đổng Học Bân.

Trong lòng Đổng Học Bân cũng đột nhiên vui vẻ, ha ha, không nhìn nhầm rồi.

Vừa rồi một trăm vạn kia thuần túy là công phu sư tử ngoạm, Đổng Học Bân cũng không nghĩ hắn sẽ bán được nhiều như vậy, giờ phút này trong lòng có mưu, bắt đầu cò kẻ mặc cả cùng bọn họ, cuối cùng đạt thành giá cả bảỵ mươi vạn. Đổng Học Bân lần này cũng không muốn lên hội đấu giá dùng BACK đấu giá, dù sao theo như quy định hội đâu giá là không cho phép chủ bán đấu giá ác ý, lần trước đấu giá trân châu vòng cô thì cũng là vừa vặn, vừa vặn là Tôn lão sư dùng thân phận của hắn đăng ký cho Đổng Học Bân đấu giá, sau khi đấu giá kết thúc còn mắng Đổng Học Bân một trận, cho nên lần sau khẳng định không dễ dàng như vậy, còn không bằng giờ đây trực tiếp bán.

“Tiểu tử, trả tiền thế nào?”

“..Chi phiếu đi?”

“Có thể, cậu chờ một lát”.

Cầm chi phiếu ra khỏi Vinh Bảo Trai, tâm tình Đổng Học Bân thật tốt, nhưng vừa nghĩ tới Tạ Tuệ Lan còn đang ở đây, vừa thu sắc mặt vui mừng lại, “Tạ tỷ, tiền này hai ta mỗi người một nửa đi, nếu không phải ngài phát hiện vật kia, tôi cũng không nhặt được, đều là hưởng ánh sáng của ngài” Hắn chính là khách khí, cũng rõ ràng Tạ Tuệ Lan sẽ không cần.

Tạ Tuệ Lan nỡ nụ cười, “Tiểu Đổng à! Tiểu Đổng, không ngờ cậu còn có bản lãnh này? ừm? Cậu chơi đồ cổ đã bao nhiêu năm?”

“Hài, tôi chỉ là tìm vận may vượt qua, thật ra đều là nhờ ngài”.

“Ha ha, cậu cũng đừng vuốt mông ngựa, cậu có thể không do dự hao phí hơn bốn vạn mua chén kia, khẳng định hiểu rõ đó là chính phâm, tôi không thể so sánh được nhàn lực của cậu” Tạ Tuệ Lan không khỏi một lần nữa đánh giá Đổng Học Bân, khóe môi nổi lên sự vui vẻ, “...Sau này tôi có muốn đi dạo cửa hàng đồ cổ, xem ra nên đưa cậu theo”.

Trong lòng Đổng Học Bân tự nhủ chỉ cần cô đừng truy cứu chuyện tất chân này, cô bảo tôi theo cô đi đâu tôi đều đi chỗ đó.

Bốn giờ chiều, Đổng Học Bân đem chi phiếu bảy mươi vạn khớp lệnh ngân hàng, sau đó chính mình cùng bị tổng tài sản của mình dọa một cái giật mình — hai trăm vạn, tròn hai trăm vạn.

Lau mồ hôi, hắn lập tức gọi một cú điện thoại cho Cù Vân Huyên, “Huyên di, anh vừa rồi lại sửa mái nhà dột một cái đồ sứ”.

Đầu điện thoại bên kia Cù Vân Huyên kinh ngạc: “...Cái gì? Lại sửa mái nhà dột? Anh làm sao có thể sửa mái nhà dột?”

Đổng Học Bân: “Hắc hắc, lần này buôn bán lời bảy mươi vạn, hai chúng ta giờ đây đã có hai trăm vạn”.

Cù Vân Huyên: “...”

“Anh thấy, tài khoản anh vẫn không nên để nhiều tiền như vậy, vạn nhất có người cơ quan tra ra... ừm, chuyển cho em là tốt nhất, đợi lát nữa anh đem tiền chuyên sang tài khoản của em, sau này cũng vậy, anh kiểm tiền thì để chỗ em, tiền hai ta đều do em chi phối bảo quản, em muốn mở cái công ty gì, chúng ta tranh thủ càng nhiêu lợi nhuận, được không?” Nói xong cuối cùng câu này, mồ hôi Đổng Học Bân cũng đổ xuống, tại sao khẩu khí Tạ Tuệ Lan đều đã học được.

“...Thật sự lại buôn bán lời bảy mươi vạn?”

“Ha ha, như thế này, em điều tra tài khoản sẽ biết”.

“...Nói gì đó, anh thật là! Ngày mai em trở về chúc mừng thoáng cái cho anh”.

“A, còn dùng rạp chiếu phim chúc mừng?”

“Đi tìm chết đi”.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.