Quyền Tài

Chương 194: Về kinh thành!Vài ngày sau.

Ở dưới Đổng Học Bân cùng Ngu Mỹ Hà ba người tỉ mỉ chăm sóc, hai mươi cây dã sơn sâm rốt cục hong khô.

Hôm nay là thứ sáu, buổi sáng dậy Đổng Học Bân sau khi ăn qua điểm tâm liền đứng ở trước cửa sổ quan sát một chút tình huống dã sơn sâm, ừm, cũng không tệ lắm, cái loại này chỉ lưu lại một chút trạng thái hơi nước nửa khô ráo, cũng không cần sợ nó nát, ngay sau đó Đổng Học Bân liền lo lắng thế nào đem những sơn sâm này bán đi, toàn bộ bán đi hiển nhiên quá đáng tiếc, không chừng sau này mình còn có dùng, chính mình ăn cũng được tặng lê cũng được, đồ chơi này là thứ cao cấp mà, cho nên Đổng Học Bân chỉ tính toán đem một cây dã sơn sâm trăm năm cùng chín mươi năm tốt nhất bán, số dã sơn sâm còn lại của mình có bán được giá gấp đôi chỉ sợ cũng không có giá trị lớn được như hai cây này, mục tiêu đều đặt ở trên hai cây này, nhưng thế nào làm thế nào bán đi cũng là vấn đề.

Phải, Đổng Học Bân đào tới hai cây nhân sâm trăm năm, hoàn toàn là sản phẩm ba không, không chứng minh xuất xưởng, không giấy chứng nhận họp cách, nơi sản sinh lại là quỷ dị như vậy, nếu mở miệng liền một cây một trăm vạn mà nói, ai dám mua? Dã sơn người ta sâm đều là nhà máy chính quy gia công, có hộp, có giấy chứng nhận, có mã hóa, có đánh dấu phòng chống làm giả, loại dã sơn sâm tinh phẩm này người khác mới dám cam lòng mua, chính hắn lại một điểm bảo đảm cũng không có.

Lúc đi làm, ngồi ở trong phòng làm việc của mình Đổng Học Bân đã có cái chủ ý này.

Đổng Học Bân mở ra tra một số nhà xưởng dã sơn sâm chính quy, cuối cùng tìm được một xí nghiệp tính là quy mô, hơn nữa là ở kinh thành có giữ độc quyền về mua bán một chút, thế là Đổng Học Bân liền một cuộc điện thoại gọi cho, tìm được người phụ trách của bọn họ: “Alo, chỗ của tôi có một chút dã sơn sâm, muốn cho quý xưởng hỗ trợ đóng gói cùng nhãn hiệu. Cái này đại khái cần bao nhiêu tiền?”

Người phụ trách nghe xong lời này cũng không có ngoài ý muốn, trước kia không lưu hành đóng gói, rất nhiều dã sơn sâm đều là trực tiếp bọc hộp liền bán, giờ đây mọi người ý thức nhắn hiệu dần dần mạnh, rất nhiều người mới muốn đóng gói đựng cho dã sơn sâm chủ yếu vẫn vì tặng lễ, cái loại yêu cầu này người phụ trách nghe qua không ít: “Tình huống cụ thể tôi phải nhìn đồ mới có thể nói. Nếu như anh muốn nhờ đến công ty của chúng tôi đóng gói, còn cần phòng chống làm giả mã hóa mà nói, càng phải đi qua một loạt dụng cụ kiểm tra do lường mới được, chẳng may đồ có vấn đề chúng tôi cũng dễ lo liệu, chúng tôi phải phụ trách với người tiêu thụ”.

Cái này Đổng Học Bân hiểu, ai cũng không muốn không duyên cớ gánh trách nhiệm: “Vậy được, tôi cầm đồ qua, chúng ta hẹn thời gian”.

“Tôi cho anh số điện thoại di động, anh đến gọi điện thoại cho tôi”.

“Đúng rồi, đại khái một cây dã sơn sâm đóng gói mà nói cần bao nhiêu tiền?”

“Cái này phải xem năm cùng phẩm cấp, thấy rồi nói sau đi” Chuyện này vốn không quá phù hợp quy củ, người phụ trách tất nhiên không thể tại trong điện thoại công khai ghi giá.

Cù Vân Huyên tối hôm gọi điện thoại qua, công ty đấu giá lập tức muốn bắt đầu rồi, Đổng Học Bân vừa vặn cũng phải trở lại kinh thành một chuyến. Đúng vậy. Nếu có thể đem những dã sơn sâm này đều thuận lợi đóng gói biến thành sản phâm họp cách, vậy có thể vượt qua lần đầu đấu giá hội, có thứ tốt giá trị trăm vạn như vậy đối với danh tiếng công ty của mình cũng là một cái tăng lên. Hơn nữa tiền thuê bản đồ cũng là nước phù sa không chảy ruộng người ngoài, quả thực nhất cữ lưỡng tiện.

Đổng Học Bân âm thầm gật đầu một cái, lập tức đi ngay văn phòng Lương Thành Bằng xin nghỉ, ai ngờ Lương Cục trưởng không ở đó, nghe nói phải đi bệnh viện thăm mẹ, thế là Đổng Học Bân liền cùng Hồ Tư Liên bắt chuyện nói mình phải về kinh thành, thứ hai mới về, hơn nữa muốn chìa khóa xe Buick để đi.

Về nhà đem những dã sơn sâm kia cần thận cất vào trong xe, dặn dò Ngu Mỹ Hà vài tiếng bảo nàng giữ nhà, lại phân biệt gọi điện thoại cho mẹ cùng bọn người Lưu Đại Hải.

Sắp xếp xong xuôi tất cả, Đổng Học Bân mới lên xe đi về kinh thành!

Một tiếng... năm tiếng...

Mười tiếng...

Kinh thành, buổi tối bảy giờ năm phút.

Đổng Học Bân lái xe từ vùng ngoại thành vào nội thành, đưa mắt nhìn chỗ ngồi phía sau, đã là chất đầy cái hộp đóng gói tinh phẩm dã sơn sâm, những dã sơn sâm kia từ huyện Duyên Đài mang đến giờ đây đều nguyên một đám đang nằm trong hộp. Những cái này mất của Đổng Học Bân không ít sức lực.

Buổi sáng sau khi đến kinh thành hắn liền đem đồ đưa cho người phụ trách xưởng gia công này xem. Trải qua một loạt xét nghiệm, chứng mình những cái này xác thực là chính thức dã sơn sâm không phải người nuôi trồng, thấy Đổng Học Bân thoáng cái lấy ra nhiều như vậy người phụ trách lập tức giật nảy mình, công phu sư tử ngoạm muốn ba mươi vạn phí đóng gói, cuối cùng chém trả giá, Đổng Học Bân mới dùng một cây dã sơn sâm ba mươi năm chống đỡ số tiền này, trong lòng vẫn là có điểm thịt đau. Nhưng mà hắn cũng biết, không có những đóng gói này cam đoan dã sơn sâm của mình lại rất khó khắn bán đi.

Trong nội thành, Đổng Học Bân mờ mịt không căn cứ quay trở ra, chưa nghĩ ra nên đi đâu.

Chờ sau khi xe đi ba vòng, Đổng Học Bân mới quyết định đi công ty của mình và dì Huyên,nhìn một cái đi, khai trương đã lâu như vậy, chính hắn ông chủ phía sau màn ngay cả công ty cái dạng gì đều chưa nhìn qua qua, cũng quả thật kỳ cục. Nếu như Huyên di ở đó mà nói đi cùng đúng lúc cùng nàng thân mật một chút.

Nam tam hoàn, thập lí hà.

Chợ đồ cổ bên này không ít, công ty đấu giá cùng ở đây, Huyên di tuyển chọn không xa cầu Đổng.

Đổng Học Bân lái xe dừng ở bên cạnh đường cái. Kéo ra cửa sau xe, ngắm nhìn cái thương hiệu phòng đấu giá Vân Đức không tính rất khí phái đối diện bên kia. Cái tên này là Đổng Học Bân cho lên, Cù Vân Huyên vốn muốn gọi Bân Lôi đấu giá, cái tên hai người đều lấy một chữ, nhưng mà Đổng Học Bân cảm thấy quá bình thường, không có tư vị loại công ty đấu giá cổ xưa. Chính hắn lại không muốn đem cái tên của mình mang lên. Thế là cũng chỉ lấy một chữ trong cái tên Cù Vân Huyên, lại bỏ thêm cái Đức.

Phòng đấu giá tổng cộng hai tầng, cửa chính mở ra. Bên trong đèn treo lớn đánh rất sáng, xem bộ dáng là còn chưa đóng cửa.

Đổng Học Bân đứng ở tại chỗ suy nghĩ, trở lại trong xe đem hai hộp nhân sâm trăm năm ôm ở trong tay. Lúc này mới một bên nhìn đông nhìn tây một bên đi vào bên trong. So sánh với phòng đấu giá Hãn Hải tọa lạc tại Ngọc Lưu Ly mà hắn đã đi qua, công ty đấu giá Vân Đức trang hoàng còn kém một chút, vốn ở đây hình như là phòng cầm đồ, giờ đây ngay cả thiết bị lắp đặt đều chưa có lắp đặt. Cơ hồ vẫn dùng bố trí ban đầu, đây cũng là vì lúc trước Cù Vân Huyên tiết kiệm tiền.

Đối diện, một nữ nhân viên làm việc khuôn mặt tươi cười đón chào: “Tiên sinh, xin hỏi ngài...”

Đổng Học Bân cười cười, cầm cái hộp trong tay giơ lên: “Muốn đấu giá, dã sơn sâm”.

“Dã sơn sâm? Ngài xin chờ một chút” Nữ nhân viên công tác hơi nghi ngờ, quay đầu đi về hướng khu nghỉ ngơi một người trung niên đang uống trà bên kia: “Phùng lão sư, ngài giúp đỡ xem đồ một chút? Là dã sơn sâm”.

Phùng lão sư gật gật đầu, buông cái chén đứng lên, nhìn về phía Đổng Học Bân nói: “Bao nhiêu năm?”

Đổng Học Bân mỉm cười, không lên tiếng.

Vẻ mặt thầy Phùng hơi giật mình, hơi trầm ngâm, liền nói: “Đi văn phòng trên lầu đi”.

Trên lầu hành lang rất hẹp, ba người song song cũng miễn cưỡng có thể đi, quay người lại, Phùng lão sư dẫn Đổng Học Bân đi vào một gian phòng khách: “Đồ có thể lấy ra cho tôi xem được không?”, Đổng Học Bân đem hai hộp sơn sâm đều đặt lên trên bàn.

Phùng lão sư tùy tiện kéo qua một hộp trong đó, mở cái nắp ra, hướng thủy tinh trong suốt phía dưới nhìn lên, ngẩn người. Lại xoạt liếc nhìn về giấy chứng nhận phía dưới: “...Dã sơn sâm trăm năm?”

Trái tìm hắn có chút không chịu thua kém nhảy dựng lên, dã sơn sâm hắn gặp qua không ít, còn có may mắn hưởng qua một lần, nhưng dã sơn sâm một trăm năm hắn căn bản là ngay cả thấy đều chưa thấy qua, chỉ từ internet xem qua một số hình ảnh mà thôi, không ngờ thật là có người sẽ cầm nó đến đấu giá!

Đổng Học Bân nhìn hắn: “Không biết nhân sâm đồ chơi này đấu giá được không?”

Phùng lão sư kiềm chế tâm tĩnh rung động, nói: “Đương nhiên được, công ty đấu giá chúng tôi không chỉ đấu giá đồ cổ sưu tầm, các mặt hàng rượu nổi tiếng hay là vật phẩm quý hiểm khác cũng đều có thể đấu giá” Thả cái hộp trong tay xuông, Phùng lão sư liền cầm lên nắp cái hộp tinh phẩm khác, chợt một ngụm khí lạnh rút ngược về ngực, lại là một cây dã sơn sâm gần như trăm năm. Từ cái chống hàng giả mà nhìn lên, hắn là không phải đồ giả!

Đổng Học Bân nói: “Đồ thế nào?”

Phùng lão sư đúng trọng tâm binh luận: “Ngàn vàng khó cầu, ngàn vàng khó cầu!”

Đổng Học Bân cười nói: “Nghe nói ngày mai là quý công ty lần đầu tiên đấu giá triển lãm thử, tôi nghĩ còn kịp, có thể đem hai cây dã sơn sâm này cũng lên sàn hay không? Sau đó tham gia trận đấu giá ngày mai?”

“Cái này...” Phùng lão sư do dự nói: “Trên vận hành và thao tác có thể không còn kịp rồi”.

Đổng Học Bân nói: “Không sao cả, triển lãm thử coi như là quảng cáo. Đồng thời ở trên trang web giới thiệu ít dòng là được rồi”.

Phùng lão sư cảm thấy người này có chụt quái, yêu câu cũng quái. Nhất thời không cầm được chủ ý: “Như vậy đi, tôi phải đến hỏi ý tứ bà chủ một chút”.

Đổng Học Bân ừm một tiếng; ‘Bà chủ của các người không có ở bên này?”

“Bà chủ Cù buổi chiều trở về, đang bận rộn chuyện triễn lãm thử, ừm, anh chờ một chút. Tôi gọi điện thoại”.

“Được”.

Phùng lão sư biết đây là một khách hàng lớn nhất cho đến tận lúc này của phòng đấu giá Vân Đức, nên không dám chậm trễ, hắn trước tiên sau khi rót cho Đổng Học Bân chén trà nóng, mới đi ra khỏi văn phòng, gọi điện thoại cho Cù Vân Huyên: “Alo, Cù tổng, bên này một người khách hàng, mang theo hai cây dã sơn sâm... Không phải nhân sâm bình thường, là dã sơn sâm trăm năm, ngài có thể không rõ ràng lắm giá cả dã sơn sâm giờ đây, hai hộp đồ này ít nhất có thể bán được hai trăm vạn, đúng, một khắc giá một vạn, ừm... ừm, đối phương yêu cầu là triển lãm thử ngày mai, rất gấp... ừm, vật phẩm đấu giá chính vẫn là trầm ngọc Hòa Điền... A... Được, tôi hiểu rồi, vậy tôi nói với hắn”.

Có thể qua tay hai kiện trân quý phẩm như vậy, tâm tinh Phùng lão sư cũng là vô cùng tốt, sau khi trở lại văn phòng liền đối với Đổng Học Bân nhiệt tinh cười nói: “Cù tổng nói, liền theo như ý tứ của ngài lo liệu, hai hộp dã sơn sâm lên một lượt triển lãm thử ngày mai. Thời gian có chút gấp, chúng ta có phải là trước đem họp đồng ký tên?”

Đổng Học Bân rất thống khoái: “Được, anh lấy một phần cho tôi đi”.

Phùng lão sư nói: “Vậy tôi gọi điện thoại bảo người lo liệu”.

Ký xong họp đồng, Đổng Học Bân liền đem hai hộp dã sơn sâm để ở đây. Hắn đối với thái đọ phục vụ công ty, hiệu suất làm việc cùng biểu hiện tổng thể của mình vân tương đối hài lòng, nhưng mà hắn lại không nói cùng Cù Vân Huyên, cũng không có nói cho nàng biết chính mình đến kinh thành rồi, chủ yếu là muốn đợi trong chốc lát cho nàng một sự ngạc nhiên!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.