Quyền Tài

Chương 214: Kim Đế sơn trang ngã!Bên ngoài Kim Đế sơn trang, mấy chục cảnh sát vũ trang xông vào bên trong, tại dưới tội danh tụ chúng đánh bạc, Đổng Học Bân bảo Phùng đội phó cùng Sở Phong lập tức dẫn đội bắt người, Mã Đại Khải, Mã Tam Nhi cùng nhân viên quản lý cao tầng khác trong Kim Đế sơn trang toàn bộ sa lưới, còn có người tham dự khác, tất cả già trẻ cả trai lẫn gái tổng cộng bắt được gần tới ba mươi người, Tiễn Phi dù sao ở phía sau màn, bây giờ còn không có chứng cớ bắt hắn, về phần những nhân viên có liên quan vụ án hôm nay không ở Kim Đế sơn trang kia, Đổng Học Bân cũng thẩm tra ra địa chỉ bọn họ, phái người đi bắt trở về!

Trong lúc nhất thời, Kim Đế sơn trang một mảng bừa bộn, lòng người bàng hoàng.

Cho tới bây giờ Tiễn Phi mới nhận được tin tức Kim Đế sơn trang bị niêm phong, nghe được là Đổng Học Bân dẫn đội tìm được chứng cớ sòng bạc, đang cùng một người bạn ăn cơm Tiễn Phi trực tiếp đem cái bàn lật lên, binh binh, cái khay chén nát trên đất, trên mặt Tiễn Phi hiện lên ra tức giận ngập trời, Đổng Học Bân! Ta nếu là không đem ngươi giết chết! Ta con mẹ nó không họ Tiễn!

Hơn mười phút sau, mấy chiếc xe đỗ ở cửa ra vào Kim Đế sơn trang.

Lương Thành Bằng triệu mở họp hiện trường làm việc, bọn người Hồ Nhất Quốc, Tần Dũng, Triệu Kính Tùng, Hồ Tư Liên đều đến.

Tại trong một cái văn phòng của sơn trang, Lương Thành Bằng nhìn Đổng Học Bân nói: “Tình huống hiện tại sao rồi?”

Đổng Học Bân đáp: “Nhân viên có liên quan vụ án toàn bộ sa lưới, bắt được khoảng ba mươi người, đang tại tách ra thẩm vấn điều tra lấy chứng cứ”.

Hồ Nhất Quốc trầm mặt nói: “Bắt bài mà thôi, bắt nhiều người như vậy? Vấn đề quá nhỏ mà hành động lớn!”

Đổng Học Bân lạnh lùng nhìn hắn: “Hồ Cục trưởng, nếu vẻn vẹn là tụ chúng đánh bạc cũng thôi, nhưng các hương thân báo án ngươi không phải không biết? Sòng bạc Kim Đế sơn trang khả nghi liên quan tới mấy vụ án mạng người cùng án cưỡng hiếp, trước kia tra không được chứng cớ, giờ đây chuyện sòng bạc chứng cớ vô cùng xác thực, đương nhiên phải dựa theo tội mà phạt, cái này nếu gọi vụ án nhỏ, cái gì gọi vụ án lớn? Cái này nếu bảo chuyện bé xé ra to, cái gì gọi vấn để không nhỏ hành động lớn?”

Ngoại trừ số ít mấy người, đại bộ phận lãnh đạo cục công an chỉ nghe nói lần này là bắt bạc, cụ thể vẫn không rõ chuyện gì xảy ra. Tần Dũng chính là một người buồn bực nhất, nghe vậy liền nói: “Đổng Cục trưởng, vụ án tiến triển ra sao? Có bắt được tiền đánh bạc cùng dụng cụ đánh bạc không? Tiền đánh bạc bao nhiêu?”

Đổng Học Bân nói: “Tiền đánh bạc ba trăm năm mươi vạn”.

Triệu Kính Tùng khẽ giật mình, hít sâu một hơi, mặt lập tức trầm xuống.

Hồ Tư Liên cùng Tần Dũng cũng là có chút kinh ngạc, nhiều như vậy? Kim Đế sơn trang từ trước tới nay đều cẩn thận, Lương Cục trưởng tra xét hai lần đều một xu tiền đánh bạc cũng không có tra được, tại sao Tiểu Đổng Cục trưởng vừa tra, liền bắt được nhiều tiền như vậy? Tại sao án nào vừa đến trong tay Tiểu Đổng Cục trưởng, vậy đều không gọi là n nữa?

Lương Thành Bằng tâm tình vô cùng tốt, nhưng trên mặt lại bảo trì bình tĩnh: “Tôi nói rồi, buổi chiều Đổng Cục trưởng cùng đồng chí công an trong đồn lẻn vào Kim Đế sơn trang, trà trộn vào trong sòng bạc, vì lấy chứng cớ, Đổng Cục trưởng đã thân mạo hiểm, từ trong sòng bạc thắng ba trăm năm mươi vạn tiền mặt, cũng đồng thời tra được địa điểm để dụng cụ đánh bạc, cuối cùng đem dụng cụ đánh bạc tiền đánh bạc vân vân… cùng bắt được, vì phá án cung cấp chứng cứ sung túc”.

Thắng ba trăm năm mươi vạn??

Tiền này thì ra là Tiểu Đổng Cục trưởng đánh bạc thắng được?

Tần Dũng cùng Hồ Tư Liên kinh ngạc liếc nhau, nghĩ thầm Đổng Học Bân cái bản lĩnh này cũng quá lớn, người bình thường muốn từ trong sòng bạc thắng tiền, hầu như là không có khả năng, nhưng Tiểu Đổng Cục trưởng chẳng những thắng, còn thắng hơn ba trăm năm mươi vạn? Hắn là thắng thế nào?

Hồ Nhất Quốc biết sòng bạc biện pháp đề phòng cực cao, mặc dù có cảnh sát đột nhiên đến, tiền đánh bạc cũng tuyệt đối sẽ không bị người tra được. Nghe nói Đổng Học Bân tra được tiền đánh bạc, hắn một mực có chút không tin, giờ đây vừa nghe Lương Thành Bằng nói, Hồ Nhất Quốc mới là rõ ràng, thì ra Đổng Học Bân là đem tiền đánh bạc nắm thật chặt tại trong tay chính hắn. Một chiêu này thật sự quá âm hiểm, hắn lập tức nói: “Thân là lãnh đạo cục công an sao có thể tham dự đánh bạc? Đổng Cục trưởng! Anh đây là câu cá chấp pháp! Dựa theo pháp luật quy định, loại phương pháp đạt được chứng cớ này không thể làm chứng cớ!”.

Đổng Học Bân cười lạnh nói: “Cái gì gọi là câu cá chấp pháp? Người trong cuộc vốn không có ý đồ trái pháp luật, ở dưới nhân viên chấp pháp dụ dỗ mới từ việc phạm tội trái pháp luật hoạt động, cái này gọi là câu cá chấp pháp, lúc tôi đi Kim Đế sơn trang, sòng bạc đã có phạm tội là việc thật, đang hoạt động phạm tội, tôi chỉ là vì lấy chứng mới đem tiền đánh bạc từ trong tay sòng bạc chuyển dời đến trong tay của tôi, chính là sợ người Kim Đế sơn trang cầm tiền chạy, cái này gọi là là cái gì câu cá chấp pháp?”

Hồ Nhất Quốc lạnh giọng nói: “Chúng ta là nhân viên chấp pháp. Đánh bạc loại chuyện này sao có thể dính! Hồ đồ!”

Đổng Học Bân công phu đấu võ mồm còn không có sợ qua ai, “Vậy y theo ý Hồ Cục trưởng là Kim Đế sơn trang không có sòng bạc, chúng ta phải đem người thả?”

Hồ Nhất Quốc trừng mắt: “Tôi khi nào nói thả người? Tôi là bảo anh chú ý phương pháp! Chú ý phương thức làm việc!”

Đổng Học Bân nhìn hắn: “Nào quản mèo đen mèo trắng, có thể bắt chuột chính là con mèo tốt, vụ án phi thường thủ đoạn phi thường! Nếu tôi không khống chế được tiền đánh bạc của Kim Đế sơn trang, giờ đây một phân tiền cũng tra không được, oan khuất dân chúng ai duỗi cho bọn họ? Vậy vụ án này cả đời mới có thể phá?”

Hồ Nhất Quốc cả giận nói: “Cậu…”

“Được rồi!” Lương Thành Bằng bất mãn vỗ xuống cái bàn: “Chuyện này Đổng Cục trưởng làm tốt lắm!”

Lương Cục trưởng một câu nói kia xem như định rồi, Hồ Nhất Quốc khẽ nắm nắm tay, không nói nữa.

Lương Thành Bằng nói: “Đổng Cục trưởng, chứng cớ vụ án là cậu tra được, giờ đây thành lập tổ chuyên án, vẫn tiếp tục cho cậu phụ trách, cần phải trong thời gian ngắn nhất đem án mạng người của sòng bạc điều tra rõ ràng!”

Đổng Học Bân nói: “Cảm ơn lãnh đạo tín nhiệm, cam đoan hoàn thành nhiệm vụ!”

Lương Thành Bằng khẽ gật đầu, Tiểu Đổng này thật đúng là không giống với người khác, người bình thường lúc tiếp nhận án, luôn sẽ nghĩ kỹ đường lui, nghĩ kỹ sau khi phá không được án nên trốn tránh trách nhiệm như thế nào, bình thường sẽ không vỗ ngực đánh cược, nhưng Tiểu Đổng Cục trưởng lại khác, mỗi lần đều là một câu “Cam đoan hoàn thành nhiệm vụ” làm cho người ta nghe xong cảm thấy rất thư thái rất an tâm, cuối cùng thì sao? Mỗi lần nhiệm vụ đều hoàn thành đẹp đẽ! Cái này gọi là cái gì? Cái này kêu là bản lĩnh!

Ra khỏi phòng họp, vài lãnh đạo trong đó đều về nhà nghỉ ngơi, Hồ Tư Liên cùng Tần Dũng lại không đi.

Tần Dũng cười ha hả nói: “Đổng Cục trưởng, ngày mồng một tháng năm tôi còn muốn gọi cậu tới chỗ tôi đánh chơi mạt chược, may mắn là cậu đi kinh thành, ha ha, sau này nếu đánh bài tôi cũng không dám gọi cậu”.

Đổng Học Bân cười nói:“Hôm nay là vận may tốt mới thắng”.

Hồ Tư Liên hiếu kỳ nói: “Ngài vừa ở sòng bạc chơi là cái gì?”

“Là... bàn quay”.

Bàn quay loại vật này, giống như cùng kỹ thuật đánh bạc không liên quan? Tần Dũng a một tiếng, thấp giọng nói: “Có phải là có kỹ xảo?”

Đổng Học Bân cười cười: “Chút tài mọn, lên không được đài”.

Tần Dũng chỉ chỉ hắn: “Cậu đó, luôn khiêm nhường như vậy, nghe nói kỹ thuật bắn súng của cậu cũng không tồi, hôm nào hai ta luyện chút, ha ha”.

Bên kia, Hồ Nhất Quốc đang cùng Tiễn Phi gọi điện thoại.

Hồ Nhất Quốc tức giận nói: “Lương Cục trưởng đem vụ án cho Đổng Học Bân quản, tôi không xen tay vào được”.

Tiễn Phi âm lãnh nói: “Bọn họ tra được cái gì?”

“Chính là ba trăm năm mươi vạn tiền đánh bạc cùng dụng cụ đánh bạc, án mạng cũng đang điều tra, nhưng còn chưa có chứng cớ” Hồ Nhất Quốc dừng một chút, nói: “Cạu trước đi ra ngoài trốn một chút đi, tôi thấy bộ dáng Lương Cục trưởng, hình như là muốn điều tra đến cùng, không sợ nhất vạn chỉ sợ vạn nhất, nếu là thật điều tra được cái gì đối với cậu bất lợi…”

Tiễn Phi hừ một tiếng: “Yên tâm, miệng chúng tôi rất nghiêm, bọn họ cái gì cũng tra không được”.

Đối với những người của mình kia, Tiễn Phi là rất tín nhiệm, biết bọn họ dù thế nào cũng sẽ không bán mình, đây cũng không phải cảm tình quan hệ, mà là bọn họ có người nhà của mình. Mà Tiễn Phi cho dù không có Kim Đế sơn trang, cũng có thể động động mồm mép có thể làm cho bọn họ cửa nát nhà tan, cho nên những người kia sẽ không bán đứng hắn.

Sự thật cũng liền như Tiễn Phi suy nghĩ như vậy.

“Phùng đội trưởng, hỏi ra cái gì?” Đổng Học Bân nhìn Phùng đội phó đi tới nói.

Phùng đội phó cau mày nói: “Hai mươi mấy người người toàn bộ đã hỏi rồi. Ai cũng không nói, ngay cả sự thật sòng bạc phạm tội cũng không thừa nhận, đừng nói là cái gì án giết người. Ài, đám người này miệng rất chặt, không dễ làm, tôi xem bọn họ là sớm đều mớm cung rồi, hẳn là có người nói cho bọn hắn biết không cần phải mở miệng, bằng không không có khả năng mỗi người cũng không nói chuyện”.

Đổng Học Bân xoa xoa mi tâm: “Lục soát Kim Đế sơn trang tìm ra chứng cớ gì?”

Phùng đội phó nói: “Tại tầng hai phát hiện một đám phụ nữ bán dâm, đại bộ phận đều là người huyện Duyên Đài, trong đó có hai người nói là chồng bọn họ tại sòng bạc thua tiền, mượn vay nặng lãi còn chưa trả, về sau bị Kim Đế sơn trang ép đến bất đắc dĩ, cho nên mới để cho các nàng trong này bán dâm trả nợ”.

Đổng Học Bân ừm một tiếng, chứng cớ đánh bạc cùng bán dâm đã vô cùng xác thực, cho dù bọn họ không khai cũng không có cái gì, những người tham dự này ai cũng không chạy được. Nhưng chút tội danh này vẫn quá nhẹ, Đổng Học Bân giờ đây muốn điều tra chính là đến án giết người, thông qua cái cửa đột phá này, cố gắng có thể tìm tới sự thật phạm tội Tiễn Phi, thậm chí Hồ Nhất Quốc bọn họ.

“Tôi đi thẩm vấn” Đổng Học Bân quyết định tự thân xuất mã.

“Ngài muốn thẩm vấn ai?”

“Mã Tam Nhi đi, người này cùng Tiễn Phi đi cực kỳ gần, hắn biết không ít thứ”.

“Được, vậy tôi đi an bài”.

“Đúng rồi, tôi sau khi đi vào đừng cho người quấy rầy, mặc kệ xảy ra cái gì, các cậu cũng đừng vào…”

Phùng đội phó tâm kinh nhục khiêu một chút, không tự chủ được gật đầu, trong lòng tự nhủ Đổng Cục trưởng muốn làm gì? Tra tấn bức cung?

Trong một gian phòng đơn, Đổng Học Bân thấy được Mã Tam Nhi đang bị còng tay ngồi ở đó, hắn đang trơ mặt cúi thấp đầu, trong miệng hừ hừ điệu hát dân gian nông thôn, một bộ dáng không cho là đúng, nhưng mà cẩn thận chú ý có thể phát hiện, con ngươi Mã Tam Nhi ở trong chỗ sâu cất giấu một vòng kinh hoảng nồng đậm, bề ngoài tất cả chỉ là vì che dấu mà thôi. Đổng Học Bân cười cười, tiện tay đóng cửa lại, cũng từ bên trong khóa ngược lại.

Mã Tam Nhi ngẩng đầu: “A, Đổng Cục trưởng”.

Đổng Học Bân hướng trước mặt hắn ngồi xuống: “Nói đi, biết Ngu Tráng không? Hắn chết như thế nào?”

Mã Tam Nhi mê mang nói: “Ngu Tráng là ai? Tôi thật sự không biết”.

Ngu Tráng chính là chồng của Ngu Mỹ Hà, Đổng Học Bân nói: “Nửa năm trước, Ngu Tráng bị các ngươi mê hoặc đến sòng bạc, thua rất nhiều tiền, một lần cuối cùng rời nhà cũng là đi Kim Đế sơn trang các ngươi, kết quả liền thấy cũng không có trở về, thi thể được người phát hiện tại bờ sông, thế nào? Ngươi không biết?”

Mã Tam Nhi chợt nói: “Ô, là hắn, cảnh sát về sau tra qua, hắn không phải tự sát sao?”

Đổng Học Bân lạnh giọng nói: “Anh đã không biết điều, thì đừng trách tôi”.

Mã Tam nhi ngẩn ra, cảnh giác mà đem thân thể dựa dựa phía sau: “Anh muốn làm gì?”

Đối phó loại lưu manh này, thì phải đến điểm hận được, Đổng Học Bân từ trên ghế đứng lên, chậm rì rì đi đến trên bàn làm việc bên cạnh mở ra, cuối cùng, lấy ra một bút mực máy, Đổng Học Bân đem nắp bút máy tháo xuống, đinh lang lang hướng trên mặt đất quăng ra, tiếp đó tay cầm bút máy đi đến trước mặt Mã Tam Nhi, kéo cái ghế tới ngồi xuống: “Tôi kiên nhẫn có hạn, hỏi lại anh một lần cuối cùng, Ngu Tráng chết như thế nào?”

Mã Tam Nhi hoảng sợ nhìn nhìn đầu bút máy nhòn nhọn kia: “Tôi thật không biết!”

Đổng Học Bân gật đầu nói: “Tốt”.

Mã Tam Nhi không tin hắn dám đối với mình dụng hình, đánh vài đấm còn dễ nói, nhưng cầm bút máy đâm mình? Điều này sao có thể! Hắn một Phó Cục trưởng cục công an, đạo lý tối thiểu nhất cũng phải biết, thật muốn đem mình làm bị thương, hắn cũng chạy không được trách nhiệm, nghĩ tới đây, Mã Tam Nhi trong lòng hơi yên.

Thật có chút sự tình, xảy ra luôn đột nhiên như vậy.

Đổng Học Bân không nói hai lời giơ lên bút máy, Phốc! Thoáng cái liền đâm vào trên đùi Mã Tam Nhi!

Mã Tam Nhi ngạc nhiên kêu thảm một tiếng, mang tay bị còng ôm chân: “A! Ngươi điên rồi! Ngươi làm gì!”.

Đổng Học Bân tỉnh táo nói: “Ngu Tráng chết như thế nào?”

Mã Tam Nhi hô to: “Người đâu! Mau tới! Cứu mạng!”

Đổng Học Bân ánh mắt lạnh lẽo, một lần nữa giơ lên bút máy, đâm đến trên bờ vai Mã Tam Nhi, phốc, máu thoáng cái liền tung tóe ra!

“Ngươi điên rồi! A! Điên rồi!” Mã Tam Nhi kinh sợ kêu thảm thiết liên tục, hắn là sợ thật: “Tôi nói! Tôi nói! Ngu Tráng là bị người sơn trang đánh chết! A!”

Mã Tam Nhi ôm lấy bả vai hít một hơi, bị đau hét lớn: “Là chú ba của ta Mã Đại Khải bảo người đánh! Vốn không muốn đánh chết hắn. Ngu Tráng thiếu nợ khoản nợ quá nhiều, Tam thúc là muốn cho hắn đem lão bà cùng con hắn giao ra cho bọn hắn chơi, lúc này mới xuống tay độc ác, nhưng Ngu Tráng chết sống không đáp ứng, kết quả đánh đánh liền đánh cho chết!”.

Đổng Học Bân cau chân mày nói: “Cùng Tiễn Phi có quan hệ hay không?”.

Mã Tam Nhi ôm lấy chân kêu vài tiếng, đầu tất cả đều là mồ hôi: “Có. Nhưng sự tình cụ thể tôi cũng không rõ lắm, tôi lúc ấy không ở đó, khi Ngu Tráng chết thì Tiễn Phi cùng chú ba của tôi đều ở đó, về sau đem tôi gọi đi qua, còn có một người tên An Tử, là hai chúng tôi đem thi thể mang lên bờ sông ném xuống sông sông. A! Tôi nói rồi! Có thể nói đã nói tất cả rồi! Nhanh cầm máu cho tôi! A! Không được rồi! Gọi xe cứu thương!”

Đổng Học Bân thản nhiên nói: “Vụ án khác thì sao?”

Mã Tam Nhi nói: “Không có! Thật không có!”

Đổng Học Bân lần thứ ba giơ tay lên, hung hăng cầm bút máy vào trên một cái chân khác của Mã Tam Nhi: “Nói!”

“A!” Mã Tam Nhi xé gan xé phổi kêu: “Đừng đâm! Đừng đâm! Tôi nói! Còn có một án mạng! A! Đó là tại một năm trước, là người bên ngoài tới. Hắn kỹ thuật đánh bạc rất tốt, từ trong sòng bạc thắng đi hơn một trăm vạn, về sau chờ người nọ ra khỏi sòng bạc, Tiễn Phi cùng chú ba tôi đem tiền đoạt trở về, người nọ cũng không chịu, còn nói phải báo cảnh sát gì đó. A, kết quả chú ba tôi bọn họ đã kêu người đem hắn đánh cho một trận, đánh cho chết tươi”.

Chuyện này Đổng Học Bân lại chưa có nghe nói: “Thi thể đâu?”

Mã Tam Nhi nói: “Bị, bị chôn ở phía sau núi Kim Đế sơn trang”.

Đổng Học Bân nói: “Thi thể Ngu Tráng vì sao không chôn?”

“Bởi vì hắn… hắn là người địa phương. A, rất nhiều người biết hắn đến Kim Đế sơn trang, cho nên chú ba ta nói… Muốn, muốn tạo thành một cái biểu hiện giả dối tự sát, người kia đánh bạc thắng tiền là người bên ngoài. Không có người nào biết hắn ở sơn trang của chúng tôi, cho nên, cho nên mới chôn hắn!”

“Tiếp tục, còn có cái khác!”

“Không có! Lúc này thật không có! Tôi biết đều nói cho anh rồi!”

Đổng Học Bân nhìn hắn, BACK ba phút!

Tiếng kêu thảm thiết bỗng nhiên biến mất!

Đổng Học Bân đầu óc hơi chóng mặt, chờ ánh mắt dần dần rõ ràng, liền nhìn thấy Mã Tam Nhi ngồi ở đối diện chính mình.

“Ngu Tráng là ai? Tôi thật sự không biết” Mã Tam Nhi cá chết không há mồm.

Thời gian lui về!

Đổng Học Bân cười lạnh một tiếng, lấy ra thuốc châm lên: “Mã Tam Nhi, anh nghĩ rằng tôi không có chứng cớ liền dám bắt người? Hả? Nửa năm trước, chú ba anh Mã Đại Khải cùng Tiễn Phi nhớ thương lão bà cùng con gái của Ngu Tráng, muốn cho hắn lấy Ngu Mỹ Hà cùng Ngu Thiến Thiến trả nợ, kết quả Ngu Tráng không đồng ý, các anh liền đem người ta đánh chết tươi, vì tạo thành biểu hiện giả dối tự sát, chú ba anh bảo anh đem thi thể mang lên bờ sông ném xuống, ô, đúng rồi, còn có người tên An Tử cũng là với anh cùng nhau chuyển thi thể, có phải như vậy hay không?”

Mã Tam Nhi thoáng cái liền ngây ngẩn cả người!

Đổng Học Bân ngó ngó hắn: “Anh còn có lời gì có thể nói?”

Mã Tam Nhi vọt đứng lên, vội la lên: “Không có chuyện đó! Tuyệt đối không có!”

Đổng Học Bân không nhanh không chậm nói: “Còn có vụ án một năm trước, một người bên ngoài đến Kim Đế sơn trang các anh bài bạc, tuy thắng, nhưng cuối cùng vẫn là bị các anh tìm đoạt lại hơn một trăm vạn này, còn đem người đánh cho chết, sau khi chết, thi thể bị anh cùng người các anh chôn ở phía sau núi Kim Đế sơn trang, có chuyện này hay không?”

Mã Tam Nhi mặt cũng tái rồi, hắn không rõ Đổng Học Bân là làm sao biết!

Đổng Học Bân ha ha cười: “Anh nghĩ rằng cảnh sát chúng tôi không có chứng cớ? Anh cho rằng anh im lặng cả đời không nói, chuyện xảy ra liền trôi qua sao?”

Đổng Học Bân vẻ tươi cười lập tức thu vào, tức giận một cước đá vào trên bụng Mã Tam Nhi, đem hắn gạt ngã trên mặt đất: “Đó là con mẹ nó hai cái mạng người! Anh lá gan khá lớn! Hả?”

Mã Tam Nhi mặt xám như tro, hắn biết, nhất định là có người của Kim Đế sơn trang để lộ bí mật, nhưng chuyện này chỉ có số ít mấy người biết, lãnh đạo cao tầng khác cũng không rõ ràng, rốt cuộc là ai?

Đổng Học Bân nói dối há miệng liền đến hắn nói: “Mã Tam Nhi, hai án mạng, cái thi thể phía sau núi kia cũng sắp móc ra, anh nếu bây giờ còn không muốn lập công chuộc tội, còn không thành thật khai báo vấn đề, người đó cũng bảo vệ không được anh, giết người là cái tội gì anh hẳn là rõ ràng, tử hình! Dựa vào chứng cớ hiện tại mà xem, anh đời này, là đừng nghĩ thấy lại mặt trời nữa”.

Mã Tam Nhi bối rối nói: “Không phải tôi! Đổng Cục trưởng! Người không phải tôi giết!”

Đổng Học Bân vỗ cái bàn “Không phải anh thì là ai?”

Mã Tam Nhi vội la lên: “Là Đại Đầu! Người phía sau núi nọ là Đại Đầu giết! Hắn không phải người của Kim Đế sơn trang, là thủ hạ của Tiễn tổng, tôi, tôi biết nhà hắn ở đâu, Đổng Cục trưởng, tôi, tôi cũng biết thi thể phía sau núi chôn ở đâu, tôi có thể lập công chuộc tội hay không? Người thật không phải tôi giết!”

Đại Đầu? Cái tên này Đổng Học Bân không phải lần đầu tiên nghe, lần đó bắt cóc Ngu Mỹ Hà Đại Ba từng nói qua, bọn họ sở dĩ lựa chọn Ngu Mỹ Hà, sở dĩ biết Ngu Mỹ Hà ở đâu tất cả đều là một người tên là Đại Đầu nói cho bọn hắn biết, hiện tại xem ra, tất cả cái này tất cả đều là Tiễn Phi bày ra!

Đổng Học Bân trong lòng lạnh lẽo: “Đứng dậy! Đi theo tôi!”

Ra cửa, Phùng đội phó đang chờ ở bên ngoài, vừa thấy Đổng Cục trưởng đi ra, hắn lập tức nói: “Mã Tam Nhi bên đó sao rồi?”

Đổng Học Bân nói: “Đều khai rồi”.

Phùng đội phó kinh ngạc “Khai rồi? Hắn nói rồi?”

Đổng Học Bân cầm giấy qua cho Mã Tam Nhi, bảo hắn viết xuống một cái địa chỉ, rồi đưa cho Phùng đội phó, “Ở đây anh theo dõi một chút, bên trong có một người tên Đại Đầu là thủ phạm chính án hung sát này, tại trước bình minh nhất định phải bắt được, còn nữa, chuyện này không cần phải nói cho bất luận kẻ nào, anh mang theo một hai thân tín tự mình đi lo liệu, ngàn vạn chớ hở tiếng cho người trốn thoát! Giờ đây tên Đại Đầu kia hẳn là còn chưa biết chúng ta tra được hắn. Hành động phải nhanh!”

Phùng đội trưởng nói: “Ngài yên tâm! Chỉ cần hắn không chạy! Cam đoan đem người bắt trở về!”

Đổng Học Bân hơi trầm ngâm, một lần nữa thấp giọng nói: “Còn nữa, bí mật bắt Tiễn Phi”.

Phùng đội phó cả kinh nói: “Bắt hắn?”

Đổng Học Bân trịnh trọng nói: “Chuyện này chỉ có hai người chúng ta biết là được rồi. Vẫn câu nói kia, ai cũng không cần phải nói, Lương Cục trưởng bên kia cũng thế, Mã Tam Nhi đã khai Tiễn Phi tham dự phạm tội giết người, anh cứ bắt là được rồi, xảy ra chuyện tôi chịu trách nhiệm! Nhất định không thể để cho hắn chạy!”

Phùng đội trưởng khẽ cắn môi, dùng sức gật đầu một cái.

Giờ đây, Phùng đội phó cũng có chút bội phục Đổng Cục trưởng, chính mình vừa rồi thẩm vấn như vậy nửa ngày, cưỡng bức lợi dụ, dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, nhưng đến đến, hai mươi mấy người không có một người nào mở miệng, nhưng Đổng Học Bân sao? Tiểu Đổng Cục trưởng lúc này mới đi vào vài phút, năm phút đồng hồ cũng chưa tới! Kết quả Mã Tam Nhi liền mở miệng khai vấn đề! Ài! Phùng đội phó mặc cảm, cho dù người ta là Phó Cục trưởng, mình là đội phó, nhưng chênh lệch lại quá xa!

Chờ sau khi Phùng đội phó đi bí mật bắt, Đổng Học Bân đem Mã Tam Nhi nhốt tại trong một gian đơn, chính mình là tìm được Sở Phong cùng hai cảnh sát hình sự khác, cùng bọn họ cùng nhau lặng lẽ rời Kim Đế sơn trang, đến phía sau núi vị trí Mã Tam Nhi nói cho kia đào thi thể.

Một xẻng…

Hai xẻng…

Ba xẻng…

Sai lệch vài nơi, rốt cục, một cái thi thể đã bị phân hủy đến vô cùng thê thảm lộ ra dấu vết.

Đổng Học Bân có chút buồn nôn, hướng phía sau đi vài bước, đúng lúc lúc này điện thoại vang lên, là điện thoại Lương Cục trưởng.

“Chuyện gì xảy ra?” Lương Thành Bằng ngữ khí rất căng nói: “Nghe nói cậu đem Tiễn Phi bắt lại? Quá vội rồi!”

Đổng Học Bân chậm rãi nói: “Lương Cục trưởng, Mã Tam Nhi đã đem Tiễn Phi khai ra rồi, chúng ta còn ở phía sau núi Kim Đế sơn trang tìm được một cỗ thi thể, là một vụ án mạng khác một năm trước, chủ mưu cũng là Tiễn Phi cùng Mã Đại Khải, giờ đây nhân chứng vật chứng đều đủ, tôi cảm thấy đã đến lúc thu lưới”.

Lương Thành Bằng ngẩn người: “Nhanh như vậy? Nhân chứng vật chứng đều có rồi?”.

“Vâng”.

Lương Thành Bằng nhịn không được bật cười một tiếng, trong lòng tự nhủ ngươi thật là có bản lĩnh, cái tổ chuyên án này mới thành lập mấy giờ? Vốn còn chuẩn bị đánh lâu dài, ngươi lần này liền phá án? Ngươi cũng quá nhanh rồi, “…Làm tốt lắm! Quay đầu lại tôi xin công cho cậu! Thi thể bên kia vây lên tuyến cảnh giới! Tôi lập tức đến!”

Thi thể vừa ra, lập tức đem lãnh đạo trong huyện cũng kinh động, một phó huyện trưởng cùng thư kí chính pháp ủy đều đến hiện trường!

Người nào cũng biết, từ hôm nay trở đi, sẽ không còn có cái gì Kim Đế sơn trang nữa!

Kim Đế sơn trang ngã rồi!

Ngã đến triệt triệt để để rồi!!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.