Quyền Tài

Chương 52: Tấn công Từ YếnBuôi chiều.

Hai giờ tám phút.

Chu Trường Xuân đi rồi, Đàm Lệ Mai vội vàng kéo Đổng Học Bân đên một bên, “Bân Tử, cậu không nghe hiểu lời tôi nói hả? Cậu hiện tại còn đi lại gần với Chu Chủ nhiệm như vậy! Vạn nhất chuyện này rơi vào tay Ban Ký Luật Thanh tra hoặc là vào trong tai lành đạo nào đó có ý kiến đối với hắn, cậu có thể nrớc lây phiẻn phức! Chu Chủ nhiệm tư cách lằo thành! Mặc dù có van đề kinh tể gì, trong cục cũng có thể sẽ chiêu cô hắn mà để cho Chu Chủ nhiệm chủ động xin bệnh! Nhưng cậu không được! Ai quản chết sống người hoàn toàn mới như cậu?”

Đổng Học Bân vô cùng cao hứng nở nụ cười, “Thật ra Chu Chủ nhiệm không có vấn đề kinh tế, mọi người nghĩ nhiều rồi”.

Thung Tử hàm hậu nói: “Tôi... tôi cùng cảm thấy Bân Tử làm rất đúng”.

“Đúng cái rắm!” Đàm Lệ Mai chi tiếc rèn sắt không thanh thép nhìn trừng trừng hai người, “Tính cái gì, thìch làm gì, mặc kệ các người!”

Bên kia, Qưách Thuận Kiệt và Thường Quyên đi đưa văn kiện đây cửa đã trở lại.

“Tiêu Đàm, hai ngày này công tác không thuận lợi hả?” Thấy Đàm Lệ Mai rầm rì, Quách Thuận Kiệt dùng khẩu khí lành đạo quan tâm nói.

Đàm Lệ Mai không quen nhìn hắn, nhing trở ngại là người ta cố gắng lập tức muốn làm lãnh đạo, liền khách khí nói: “Có thể làm”.

Quách Thuận Kiệt cầm giọng quan gật gật đầu, chắp tay sau đít đi trở về bàn công tác của hắn, lơ đằng liếc hướng văn phòng chủ nhiệm đóng chặt nơi đó, phảng phất không thể chờ đợi được muốn ngồi vào trong. Khóe mắt Quách Phàn Vỹ nhìn hắn, môi động lên nói nhỏ một câu gì đó, trên tay nhanh chóng sữa sang văn kiện, tựa như muốn đi “báo cáo công tác” với lãnh đạo.

Quách Thuận Kiệt nhìn bên mặt Quách Phàn Vỹ một cái, “Phàn Vỹ, tại sao lại đưa văn kiện cho lãnh đạo?”

“A, cậu không phải cũng vừa từ chỗ Chu Chính ủy trở về sao?” Quách Phàn Vỹ nghe ra hắn châm chọc, trả lời một câu.

Quách Thuận Kiệt nói: “Hừ, không biết tự lượng sức mình!”

Giờ đây phòng tổng hợp đã thành chiến trưởng của Quách Thuận Kiệt và Quách Phàn Vỹ, hai người đôi chọi gay găt, mùi thuốc súng đậm đặc. Hai người bọn họ còn coi đối phương trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất, hiển nhiên không biết Đổng Học Bân cùng sẽ để danh lẻn chức Phó Chủ nhiệm. Đổng Học Bân tất nhiên cũng không có ý định nói chuyện này cho người khác biết, gìấu càng sâu mới càng có hi vọng, nêu không, trồi lên mặt nước quá sớm mà nói, nói không chừng sẽ bị người coi là cái đinh trong mắt!

Qua một lát, Đổng Học Bân đi văn phòng mới của Lý Khánh.

Lý Khánh lão bản trên mặt ghế đang cầm giấy ăn lau lau gọng kính ảnh chụp nữ nhi của hắn, “Là Tiểu Đổng à, ngồi đi”.

“Không cần không cần, tôi đứng là được” Đổng Học Bân không dám lỗ mãng nói: “Trường phòng Lý, bệnh nữ nhi ngài khá hơn chút nào không?”

Lý Khánh khè thở dài, cân cần thận thận buông gọng kính trên bàn làm việc, “Nó bị bệnh máu trắng, không dễ dàng trị tận gốc như vậy, giờ đày cả người gầy còm chỉ da bọc xương... Bỏ đi, không nói cái này, ừm, cậu để danh Phó Chủ nhiệm đã báo cho Diêm Cục trưởng, thời gian gần đây biểu hiện thật tốt, đừng cho tôi và lão Chu mất mặt”.

Đổng Học Bân cung kính nói: “Được, tôi nhất định không cô phụ tín nhiệm của ngài, tranh thủ nắm cái này...”

“Ha ha, ý tứ tôi không phải là cho cậu tranh Phó Chủ nhiệm, tư lịch của cậu quá ít, hy vọng không lớn, tôi là nói là muôn cậu nương theo một cơ hội này thể hiện trước mặt lầnh đạo phân cục, lần sau có đợt đi trưởng Đảng hoặc là cơ hội khác mà nói, tỷ lệ cậu thông qua có thể lớn hơn một chút, rõ ràng ý tứ tôi chưa?” Mặc dù Lý Khánh rất yêu mến người trẻ tuổi Tiểu Đổng này, nhưng mà cũng không thể nhìn ra hắn có thể tranh chức vị Phó Chủ nhiệm, cơ bản không thực tế.

Đổng Học Bân cười khổ trong lòng, trên mặt cảm động nói: “Rõ ràng, cảm ơn Trường phòng Lý tài bồi!”

Lý Khánh gật gật đầu, bàn tay chuyên động, lấy ra một chồng hồ sơ, “Hội cục Đảng ủy vài ngày sau này mới mở, trong khoảng thời gian này cậu tiếp xúc nhiều cùng lãnh đạo, ừm, đây là Từ Cục trưởng vừa gọi điện thoại muốn lấy, cậu đưa cho cô ta đi”.

“Vâng!”

Ra khỏi văn phòng Lý Khánh, Đổng Học Bân bắt đầu tính toán. Cách hội cục Đảng ủy không tới thời gian vài ngày, mình thật sự có thể nghịch chuyên tình thế tranh giành với Quách Phàn Vỹ và Quách Thuận Kiệt, hai người tư lịch lão thành này để đứng đầu nhân tuyên Phó Chủ nhiệm rồi lên làm Phó Chủ nhiệm sao? Nên làm như thế nào? Tiếp tục con đường, duy trì tốt công tác bản thân? Hiẻn nhiên không được! Khả năng duy nhất chỉ sợ đi đến cùng lộ tuyến với hai người Quách Phàn Vỹ! Để cho ủy viên Đảng ủy cục có thể có người thay mình nói chuyện! Như vậy mới có một chút hy vọng!

Tìm ai?

Chu quốc an Chu chính ủy? Không được, đó là chò dựa của Quách Thuận Kiệt.

Chủ nhiệm Chính trị Bàng Bân? Không được, hắn và Quách Phàn Vỹ quan hệ không tệ.

Đổng Học Bân nhanh chóng đọc một lần vài ủy viên Đảng ủy cục hắn gặp qua nghe qua ở trong đầu, cuối cùng rôt cục tìm ra một người quan hệ bình thường cùng Quách Phàn Vỹ Quách Thuận Kiệt, có khả năng nói chuyện vì mình nhất, một người có quyền lên tiếng rất lớn trên việc tuyên Phó Chủ nhiệm - Từ Yến!

Cộc cộc cộc, cộc cộc cộc, Đổng Học Bân gõ gò cửa phòng làm việc Từ Phó cục trưởng.

“Vào đi!”

“Từ Cục trưởng, đây là hồ sơ trưởng phòng Lý để cho ta lấy ra.”.

Trên ghế xoay, một người phụ nữ trung niên bắt chéo hai chân ngồi ở chỗ kia, cũng không ngẩng đầu lên xem xét, trầm giọng nói: “Biết rồi, để nơi đó đi!” Nàng chính là Từ Yên, đã sắp năm mươi tuổi, nghe nói sau khi kết hôn, bị phòng, trên khóe mắt có khối màu vàng nhạt, tướng mạo bình thường, trên khí chất có chút ít tư vị mạnh mè vang dội. Trong hành chính, nàng là ủy viên Đảng ủy phân cục, Phó cục trưởng, kiêm nhiệm phòng tổng hợp, có thể nói là người lành đạo trực tiêp bọn Đổng Học Bân, bởi vì phân công quản lý phòng tổng hợp, cho nên Từ Yên trên việc tuyên Phó Chủ Nhiệm có quyền lên tiêng rất lớn, so với cái Phó cục trưởng khác muốn xen vào thì lớn hơn nhiều lắm!

Nếu làm tốt quan hệ cùng nàng, có thể làm cho Từ Yến nói chuyện vì mình trên hội đảng ủy, cơ hội mình thắng nhiệm sẽ gia tăng thật lớn!

Đổng Học Bân cần thận chặt chè đặt túi giấy dai ở trên bàn nàng, dừng một chút, muốn nói mấy câu cùng Từ Yên, băng không không có cách nào lưu lại ấn tượng khác cho người ta nhớ, cũng không biết nàng nghe hay không nghe nói chuyện mình xông vào trong đồng lửa cứu văn kiện, nếu biêt thì mình dễ làm hơn, “Từ Cục trưởng, tôi...” Hắn không biết nên ra tay từ nơi nào để lôi kéo làm quen cùng nàng, dù sao lây trước chi gặp qua Từ Yến ở mấy lần hội nghị, còn chưa từng nói chuyện cùng nàng.

Từ Yến rung giấy A4 trong tay lên, phát ra vài tiếng, “Còn có việc?”

“A, không có không có, vậy ngài cứ làm việc”.

Từ Yến rốt cuộc ngàng đầu nhìn hắn, “Hả? Cậu là... phòng tổng hợp? Không phải tôi bảo phòng tổng hợp cử ra người đã ngoài hai mươi tuôi dưới ba mươi lăm tuổi đi tham gia thì đâu bóng đá sao? Tại sao tôi không gặp qua cậu trên câu trưởng?” Lần này toàn bộ cơ quan thị thi đấu bóng, Từ Yến đảm nhiệm việc lĩnh đội kiểm huấn luyện phân cục thành tây.

Thấy nàng không biết mình, Đổng Học Bân có chút thất vọng, lại nghe ngữ khí Từ Yến chất vấn, hắn vội vàng cất lời giải thích: “Trước quốc khánh tôi bị thương nhập viện rồi, hai ngày trước mới ra viện”.

Từ Yến a một tiếng, khoát khoát tay, tiếp tục xem văn kiện.

Đống Học Bân buông lỏng thân thể, xám xịt lui ra khỏi văn phòng, nhẹ nhàng đóng cửa thật kỳ cho nàng.

Ài, xem ra tính cách Từ Yến cùng Diêm Cục trưởng không sai biệt lắm, gìống như không phải người rất dê nói chuyện!.

Vậy làm sao làm tốt quan hệ cùng nàng đây?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.