Quyền Tài

Chương 68: Rốt cuộc cũng phối xứng!Gió thu quét lá rụng, tiếng vang sàn sạt ào ào ở bên tai.

Back trở về một phúc, ánh mắt Đổng Học Bân vẫn rồi vào trên mặt thanh niên ngăm đen, chỉ có điêu góc độ hơi có chút biến hóa rất nhỏ. Phụ thân thanh niên ngăm đen và vài khách mua thanh bì kêu gọi trong tiệm đằng sau, dưới thân cầm cái gì đó. Chung quanh cũng không còn rồi loạn như vậy, chỉ có mây người im lặng vây xem, nói nhỏ thảo luận hạch đào kê tâm Đổng Học Bân chọn có thể được bao nhiêu mm.

“Từ bỏ? Vừa không phải nói mua tám cái sao? Chỗ chúng tôi không trả tiền được đâu!!”

Đổng Học Bân lập tức rõ ràng đây là thời gian lúc nào, dừng lại nói: “Chỗ còn lại anh chưa hạ đao mà?”

“Vậy cũng không trả được, chốc lát mua chốc lát không mua, anh chơi tôi sao?” Thanh niên ngăm đen phân cảm liếc mắt nhìn hắn, tám trăm đồng tiền khôi đầu tốt đẹp, mắt thấy phải đôi thành hai trăm, điều này làm cho hắn rất là tức.

Đổng Học Bân cười gật đầu một cái: “Được, vậy anh đừng bóc!”

Thanh niên ngăm đen trừng mắt, “Vậy anh tự mình lấy về gọt? Tốt, tám cái đều cho anh, dù sao tiền là không trả lại được nữa”.

“Các ngươi làm ăn buôn bán có cái thái độ này sao?” Đổng Học Bân cũng không sinh tức giận, cười ha ha: “Tôi chẳng muốn theo như anh nói, tám cái hạch đào anh để trở lại trong giỏ, những hạch đào thanh bì kê tâm này tông cộng bao nhiêu, anh cho tôi hết, cùng một chỗ xem giá tiền, ta đều muốn mua!”

Thanh niên ngăm đen cho là mình nghe lầm, “Cái gì? Đều muốn?” Hắc, người này có bị bệnh không?

Người xung quanh xem xét náo nhiệt kinh ngạc nói: “Đây là muốn làm gì vậy? Mua nhiều như vậy? Tự mình có bao hết được không?”

Đổng Học Bân không để ý đen hắn, ngồi xôm xuống tự mình đếm lấy, “Một... Hai... Ba... Bốn... Năm...” Một lát, Đổng Học Bân và thanh niên ngăm đen đều đem ra, tổng cộng 202 quả. Đổng Học Bân không do dự, thoáng cái liền lấy hai vạn đồng tiên từ trong bọc ngày hôm qua vừa rút ở ngân hàng, rút ra sáu nghìn tiền mặt, cất chỗ còn lại về, “Tôi vừa rồi đã thanh toán tám trăm, đã đủ chưa?”

“...A, vừa đủ!” Thanh niên ngăm đen mừng rỡ giống như nhìn thấy vàng, trong lòng tự nhủ buôn bán hôm nay thuận lợi, đụng một người coi tiên như rác!

Đổng Học Bân ngó ngó hắn, xoay người đem ôm lấy cả giỏ, “Giỏ này cho tôi chứ!?” Đổng Học Bân tinh tường người khác đang suy nghĩ gì, a, cũng không biết là ai coi tiền như rác!

“Không có vấn đề, không có vấn đề” Thanh niên ngăm đen giả nhiệt tình vẫy tay: “Đi thong thả nhé, sau này có cơ hội lại hợp tác, hắc hắc...”

Nhìn bóng lưng Đổng Học Bân nhàn nhã rời đi, không chỉ có thanh niên ngăm đen, vài người chủ chung quanh cũng cảm thấy đầu óc Đổng Học Bân có tật xấu, trước một lát muốn mua, sau một lát muốn trả lại tiền, sau một lát lại bao trọn toàn bộ, trong mười mấy giây đồng hồ thay đôi ba chủ ý, không phải bệnh tâm thân là cái gì?

Bên cạnh đó.

Đổng Học Bân sợ bị thanh niên ngăm đen phát hiện truy đuổi tới, không chờ giao thông công cộng, vội vàng gọi chiếc xe trở về phố bắc khâu hòa bình.

Tiến vào nhà, Đổng Học Bân để sọt trên bàn trà trong phòng khách, cởi giày ra, hưng phấn ném mình tới trên ghê sofa, nằm vật xuống,“Đây là nhà dột trong truyền thuyết sao? Không ngờ ta cùng có một ngày có thể sửa mái nhà dột! Ha ha! Đúng rồi! Nhanh mở thanh bì thôi! Nhìn xem có ra sư tử đầu bốn sáu hay không! Hơn hai trăm cái đó! Vận khí dù kém cũng có thể có một hai cái chứ?”

Trong phòng vệ sinh nhà mình.

Đổng Học Bân không muốn chất lỏng thanh bì dính vào tay, sẽ đen sì mấy tháng đều không thể rửa sạch, mang lên bao tay cao su, rửa dưới vòi nước, lấy ra một con dao gọt trái cây và bàn chải đánh răng chà, chuyển mình ngồi xuống ghế nhỏ plastic, sờ một quả trái cây thanh bì, cần thận hạ một đao trên da bên ngoài. Không biêt nguyên nhân là dao nhỏ quá hay da quá dây, Đổng Học Bân gọt cực kỳ cố hết sức.

Một đao...

Hai đao...

Ba đao...

Trọn vẹn hơn ba mươi đao mới gột xong thanh bì thứ nhất.

Nhặt bàn chải đánh răng cũ lèn, vừa dội vào nước, cố hết sức

làm rơi khe hở thịt trong quả cây hạch đào.

Mười phút trôi qua, một cái sư tử đầu xuất hiện ở trong lòng bàn tay trái Đổng Học Bân, trở lại phòng nhỏ, trong ngăn kéo bàn làm việc có cây thước plastic thời đại học dùng để do, cũng không tệ lăm, 41mm. Đổng Học Bân nở nụ cười vui vẻ, cất kỳ sư tử đầu, trở lại wc kích động lại cầm lấy một thanh bì gọt. Nói thật, trong lòng hắn vẫn có chút lo lắng, vạn nhất thanh niên ngăm đen gọt hai cây hạch đào trùng họp là sư tử đâu để sai, mà những cái khác kia vẫn là kê tâm hạch đào, hắn có thể thiệt thòi lớn.

Sư tử đầu!

Sư tử đầu!

Vẫn sư tử đầu!!

Liên tục bốn cái đều là sư tử đầu, Đổng Học Bân mới triệt để thả lỏng.

Lúc này, bàn chải đánh răng cũ trải qua không ngừng ma sát, lông bên trên đã nát, lại không có độ mạnh yếu, Đổng Học Bân đành phải ném nó đi, tìm một hồi, cuối cùng từ trong tủ giày xuất ra một bàn chải đánh giầy cứng ngắc, tiếp nhận công tác bàn chải đánh răng, ngồi trở lại buông vệ sinh, gọt gọt, chải chải.

Lần này, buổi trưa Đổng Học Bân cũng không làm việc khác, chuyển tâm gọt thanh bì.

Bảy cái...

Chín...

Mười ba cái...

Đổng Học Bân một bên gọt còn một bên cầu nguyện, ra bốn sáu đi! Ra bốn sáu đi!

Hai mươi bốn..,42mm, không tì vết.

Hai mươi chín...40mm, không tì vết.

Ba mươi sáu 44mm, có lỗ sâu đục.

Bốn mươi mốt...39mm, có âm bì.

Đổng Học Bân hồn nhiên không cảm thấy mỏi mệt, cũng không thấy đây là chuyện nàỵ rất buồn tẻ, ôm một tâm trạng vô cùng chờ mong, hắn lại cho rằng gọt thanh bì phi thường có ý tứ, càng làm càng luyện quen, chậm rãi, một thanh bì đã có thể mở ra trong một phút đồng hồ!

Tích tích tích, iphone4 vang lên vài tiếng - là tin nhắn.

Đổng Học Bân lau lau tay, đầu ngón tay hướng trên màn hĩnh nhân một cái, là tin tức Cù Vân Huyên nhắn tới, nói buổi tôi cơ quan có việc không trở về nhà ăn cơm. Đổng Học Bân trả lời một câu “biết rồi”, sau đó quay đầu nhìn ra bề ngoài, dùng cùi chỏ chùi chùi mồ hôi trên trán, thở một hơi, “Làm cái này xong ăn cơm chiều”.

Một đao!

Hai đao!

Ba đao!

Hắn gọt trái thanh bì thứ năm mươi lăm!

Bỗng nhiên, sư tử đầu bên trong lộ ra mũi nhọn, chui ra từ trong thịt quả!

Đổng Học Bân vô ý thức tiếp tục gọt tỉa, nhưng gọt gọt đột nhiên cảm thấy có điểm gì là lạ, sững sờ, con ngươi nhấp nháy cúi đầu nhìn nhìn hạch đào, nhưng mà trong nháy mắt tiếp theo, sắc mặt Đổng Học Bân cả kinh, dao nhỏ bịch một tiếng tuột tay đã rơi xuống trên mặt đất, thịch thịch, trái tim hắn không thể ức chế đập nhanh, càng không thể văn hồi!

Cái này...

Cái này...

Hắn vô cùng lo lắng nhặt dao nhỏ lên, nhanh chóng cạo sạch sẽ thanh bì, dùng bàn chải cạo thật tốt.

Sau đó cầm thước đo đạc - 46.8mm!

Lại là sư tử đầu 46.8mm!!

Đổng Học Bân thiếu chút nữa hưng phấn lên tiếng hô to, vội vàng chạy tới phòng nhỏ đem cái miếng cây hạch đào này cùng sư tử đầu mình chộp tới ngày hôm qua so sánh... Bên cạnh, bụng, mặt, đáy, hầu như phù hợp hoàn mỹ!

Ha ha ha!

Phối hợp!

Một đôi sư tử đầu 46mm rốt cuộc đã tới tay!!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.