Sát Thần

Chương 1041: Phó hồn biến hóa
Thạch Nham không vội vã lập tức giúp Tả Thi thu di hài của thánh thú Huyền Vũ, khu vực nơi đây tuy tương đối vững vàng không ít, nhưng vân như cũ có lưu tinh lóe ra biến ảo, ngàn chiếc chiến hạm bỏ neo ở đây, cũng không an toàn.

Thông báo Tả Thi một câu, Thạch Nham cúi mắt vẫn như cũ đang phát mệnh lệnh, chỉ dẫn phương hướng di chuyển chính xác cho ngàn chiếc chiến hạm.

Nửa ngày .sau, lúc lưu tinh chung quanh dần dần biến mất, Thạch Nham mới thở phào nhẹ nhõm một hơi.

Đám người Huyết Ma đều tụ tập lại, vẻ mặt vui mừng, đối với hắn lộ ra mỉm cười.

Mọi người đều biết rõ ràng trong lòng, lần này nếu không có Thạch Nham, bọn họ không có khả năng dễ dàng như vậy xuyên qua khu vực lưu tinh bạo loạn.

Ngay cả Trát Thích đối với Thạch Nham xưa này rất có thành kiến, cũng thật lòng nói một tiếng cám ơn, bởi vì nếu không phải Thạch Nham, bọn họ mạnh mẽ xông qua, Dược Khí Các có thể cuối cùng không còn một chiếc chiến hạm.

Đoàn người Phong Ngôn hiển nhiên đều trầm tĩnh lại, chợt hăng hái, muốn đi vào hư không thông đạo U Ảnh tộc gác.

"Chờ ta mấy ngày, ta còn cần trở về một chuyến." Thạch Nham bỗng nhiên nói.

Mọi người đều là khó hiểu: "Ngươi còn trở về làm cái gì?" Huyết Ma kinh ngạc dò hỏi.

"Ở khu vực lưu tinh bạo loạn phía sau, có chút đồ vật... Đối với ta rất quan trọng." Thạch Nham không nói rõ: "Cho ta một chiếc chiến xa, không cần thời gian quá dài, chờ ta xử lý tốt, lập tức tới tìm các ngươi".

"Cần ta theo ngươi cùng nhau hay không?" Huyết Ma muốn chủ động gánh vác trách nhiệm.

"Không cần không cần".

Huyết Ma gật gật đầu, cũng không nói lời bảo bọn họ cẩn thận. Ở trong mắt Huyết Ma, mảng địa phương kia đối với người thường mà nói hung hiểm nặng nề, hẳn là không làm khó được hắn.

Hắn liền an bài một chiếc chiến xa.

Thạch Nham nhẹ nhàng lên chiến xa, hướng Tả Thi vẫy vẫy tay, sau đó ở trong ánh mắt của mọi người, lại hướng tới nơi hung hiểm phía sau trở về.

Không cách lâu lắm, chiến xa đi đến khu vực lưu tinh đan xen, Thạch Nham buông ra thần thức bắt giữ động hướng, lấy tâm thần điều khiển chiến xa, chậm rãi hoạt động, thoải mái né qua lưu tinh bay lao tới như ngọc đỏ kia.

Không bao lâu, Thạch Nham giật mình, mỉm cười nói: "Tìm được rồi".

Tả Thi phấn chấn cười vui hẳn lên.

Chiến xa hóa thành một chùm hào quang, đột nhiên bay xuống hướng trên một viên lưu tinh cực lớn kia. Mặt ngoài lưu tinh giống như có nước lửa, bề mặt đỏ đậm như bàn ủi, ở dưới trùng kích cuồng bạo cả ngày không ngừng, lưu tinh này như ngọn lửa sôi trào nham thạch nóng chảy, cực kỳ nóng.

Chiến xa kia thậm chí cũng có chút không chịu nổi nhiệt độ cao của lưu tinh, có dấu hiệu muốn hòa tan.

Thạch Nham hoảng sợ, vội vàng vứt bỏ chiến xa, vận chuyển lực lượng, lấy tinh quang rực rỡ ngưng luyện màn hào quang, đem thần thể của hắn cùng Tả Thi bao vây.

Trong màn hào quang đẹp mắt, Thạch Nham, Tả Thi chậm rãi hạ xuống bề mặt lưu tinh, tầng ngoài giống như có từng con sông dung nham ngưng kết, bốc ra sóng lửa, cực nóng khó chịu, nướng cho màn hào quang của hành tinh cũng có chút vặn vẹo.

"Thật nóng." Tả Thi thè lưỡi đáng yêu, đem áo trấn thủ trắng noãn cởi ra, lộ ra cánh tay như hạo nguyệt, một khuôn mặt nhỏ nhắn ngây thơ động lòng người đỏ bừng, giống như táo đỏ.

Thạch Nham cười nhạt, tâm thần khẽ động, nói: "Cần thêm chút đồ vật".

Điểm mi tâm một cái, hắn vận chuyển lực lượng của phó hồn, từ trong đó bóc ra khí tức huyền băng hàn diễm lạnh vô cùng. Phút chốc, từ trên người hắn tràn đầy ra khí tức giá lạnh như băng, những khí tức kia chậm rãi hội tụ vào trong màn hào quang của hành tinh, làm cho màn hào quang như bị vẽ loạn một tầng băng long lanh.

Khí tức nóng bức bên ngoài, bị những kết giới băng long lanh kia trở ngại, trào ra sương mù mờ mịt.

Cực nóng chợt bị giải trừ.

Tả Thi chợt thấy cả người mát mẻ, thoải mái nói không nên lời, nhịn không được đối với hắn miệng cười như hoa: "Cám ơn Thạch Nham ca".

Thạch Nham không nói chuyện, lông mày khẽ động, xuất thần nhìn lưu tinh dưới người, hào quang trong mắt chớp động.

Sau khi đột phá đến Hư Thần, hắn từng điều tra qua phó hồn. Phó hồn giống như có biến hóa kỳ diệu, nhưng cái biến hóa này rất khó nói bằng lời, giống như kết cấu đã xảy ra chuyển biến, đủ loại khí tức thiên hỏa cùng bổn nguyên dung hợp, cùng linh hồn của hắn càng thêm hoàn mỹ phù hợp.

Trong loáng thoáng, hắn biết phó hồn có thể đã lột xác, nhưng tình huống cụ thể không rõ.

Nhưng, buông xuống trên lưu tinh này, phó hồn của hắn lại truyền đến dao động kỳ diệu, cùng dạng động hướng nào đó trong lưu tinh âm thầm hô ứng, đem cho hắn một loại thể hội mới lạ.

Giống như ở trong lưu tinh, tương tự có dạng đồ vật nào đó hấp dẫn phó hồn, giống như vốn nên cùng phó hồn hòa hợp một thể, như là phó hồn mất đi dạng sự vật quan trọng nào đó.

Tả Thi khó hiểu, kinh ngạc nhìn hắn, nhỏ giọng dò hỏi: "Như thế nào rồi?"

Lắc lắc đầu, không lập tức trả lời, điều khiển màn hào quang, Thạch Nham mang theo Tả Thi xuyên qua một cái khe dưới lòng đất như cái khe núi lửa, chậm rãi trôi nổi hướng bên trong lưu tinh. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Không bao lâu, một tầng năng lượng vật chất giống như màn nước, chắn phía trước hắn cùng Tả Thi, Thạch Nham lấy tinh thần cực hàn chi lực ngưng luyện ra màn hào quang, vậy mà không thể tiến vào.

Nhíu nhíu mày, hắn buông ra một luồng thần thức, thử xông vào trong đó.

Bính!

Như va chạm ở trên bóng cao su, một luồng thần thức kia của hắn bị bắn trở về, vậy mà không xuyên thấu được.

"Ồ?!"

Hắn nổi hứng thú, ánh mắt lập lòe nhìn tầng kết giới lấy năng lượng đặc thù ngưng luyện ra kia, buông ra tâm thần, tinh tế cảm nhận.

Mấy hơi thở sau, mắt hắn chợt sáng bừng, nhịn không được cả kinh kêu lên: "Vậy mà có khí tức của bổn nguyên!"

Môi một cái cổ đại lục đều dấu diếm bổn nguyên, bổn nguyên đến tột cùng là vật gì, hắn đến nay chưa rõ ràng, nhưng có một điểm hắn biết rõ, bất cứ một cái cổ đại lục nào, bổn nguyên đều có chổ kỳ diệu căn bản nhất, có thể hấp thụ năng lượng của tinh hải mênh mông.

Tinh không lớn như vậy, trong vũ trụ vô ngần, trong không gian, hạt cát, đủ loại khu vực thần bí đều tồn tại năng lượng, những năng lượng đó phiêu phù ở trung ương vũ trụ, không chổ nào không có.

Võ giả bình thường, rất khó thu thập những năng lượng đó, cũng không thể vì chính mình tác dụng.

Chỉ có những cổ đại lục kỳ diệu kia, có thể hấp thụ những năng lượng đó, có thể tụ tập ở trung ương cổ đại lục, chuyển biến thành thiên địa năng lượng, tiến tới ngưng kết thần tinh, thậm chí có thể thai nghén ra sinh mệnh.

Có thể nói, thiên địa năng lượng của sinh mệnh chi tinh, lực lượng thần tinh, linh khí, ma khí, minh khí, thi khí, âm khí võ giả tu luyện hấp thu, bao gồm tinh thần chi lực, thái dương, minh nguyệt chi lực, đều có thể thông qua loại năng lượng không chỗ nào không có kia chuyển biến.

Những năng lượng đó tràn ngập ở trên mỗi một góc của hư không vũ trụ, giống như biển nhìn không thấy, đủ loại năng lượng của thế gian đều là thông qua nó biến hóa mà thành.

Cổ đại lục có được bổn nguyên, thì có thể tụ tập những năng lượng đó, tiến thêm một bước chuyển biến, giao cho cổ đại lục đủ loại kỳ diệu.

Ở trong lưu tinh phía dưới, trong một tầng màn nước kia ẩn chứa khí tức bổn nguyên của Thần Ân đại lục, rất mỏng manh, xa xa không nồng đậm bằng bổn nguyên phó hồn của hắn, nhưng thông qua cùng thủy chi áo nghĩa phù hợp, khiển cho màn nước có lực phòng ngự tinh diệu, tựa như rất khó phá giải.

Đương nhiên, đây là đối với người thường mà nói.

Phó hồn của Thạch Nham là bổn nguyên căn bản của Thần Ân đại lục, một tia khí tức bổn nguyên phía dưới cùng hắn đồng tông đồng nguyên, vốn ra một mạch.

Khi hắn tĩnh tâm, thử một chút thành lập liên hệ, phó hồn lặng yên chuyển động, thể mà truyền đến một cỗ lực hút kỳ diệu, cứng rắn đem bổn nguyên mỏng manh hội tụ vào màn nước kéo ra, ngược lại hội tụ vào trong phó hồn của hắn.

Không có một tia bổn nguyên mỏng manh kia, lực phòng ngự kỳ diệu của màn nước tựa như bị phá giải, còn chưa chờ Thạch Nham phản ứng lại, Tả Thi vui quát to một tiếng, đưa tay vạch một cái, đem màn nước trực tiếp xé rách.

Hai người thuận thể xông vào trong lưu tinh.

Trong một chỗ không gian đá quý rực rỡ ngũ thải tân phân nằm một khối thi hài thái cổ sinh mệnh khổng lồ mấy ngàn thước, đầu rắn thân rùa, lại không có da thịt, chỉ có xương cốt trong suốt như ngọc. Trong xương cốt này chảy róc rách dịch nước, có khí tức kỳ diệu tồn tại.

Thạch Nham lơ lửng hư không, nhìn di hài thánh thú Huyền Vũ nằm ở trên đất đá nát phủ kín đá quý rực rỡ, dần sinh ra một loại kính sợ.

Thi hài Huyền Vũ dài mấy ngàn thước, so với chiến hạm đồ sộ nhất hắn chứng kiến còn lớn khủng bố hơn. Đây còn là tình trạng da thịt không còn, nếu thái cổ hung vật này còn sống, ở trên hư không du động, không biết khí thế đáng sợ cỡ nào.

Ở lúc hắn tán thưởng không thôi, mắt Tả Thi tràn ra lệ hoa trong suốt, thanh âm nghẹn ngào.

Nàng lệ hoa như nước kim cương, tí tách rơi xuống, giống như đá quý rơi ở trên thân thể thánh thú Huyền Vũ.

Một loại dao động không hiểu đột nhiên từ trên người Tả Thi cùng thánh thú Huyền Vũ dao động ra, ngay sau đó, thân thể thánh thú Huyền Vũ kia như thành điểm điểm hào quang, trở nên cực kỳ chói mắt, thân thể thực chất giống như bị huyễn hóa ra, giống như thành một cái huyễn tượng thật lớn, chợt trôi nổi ra, bỗng nhiên theo thiên linh cái của Tả Thi từng chút bay nhanh vào.

Tả Thi ầm ầm chấn động, lập tức ngây dại, chợt khoành chân, vận chuyển lực lượng tinh diệu, dẫn đường huyễn tượng thánh thú Huyền Vũ, đem từng điểm của nó hướng thần thể.

Huyễn tượng Huyền Vũ mấy ngàn thước, khủng bố tuyệt luân, lại biến mất ở trong thần thể vừa vặn xưng là nhỏ bé mềm mại của Tả Thi, chậm rãi biến mất không thấy.

Hai mắt Thạch Nham sáng ra hào quang ngạc nhiên, một cái chớp mắt không dời nhìn về phía Tả Thi, vẻ mặt kinh ngạc.

Chỉ thấy trên cánh tay trần cùng vai mượt mà của Tả Thi dần dần hiện ra hình xăm, giống như đồ đàng thần bí, mơ hồ có thể thấy được chính là dấu vết huyễn tượng thánh thú Huyền Vũ. Hình xăm đồ đằng kia mới bắt đầu cực kỳ rõ ràng, lại dần dần mất đi, cuối cùng giống như hoàn toàn tiêu tán ở trong máu thịt của Tả Thi.

Trong cơ thể Tả Thi truyền đến tiếng nước chảy róc rách, phi thường dễ nghe, làm cho tâm thần người ta yên tĩnh.

Thạch Nham nghe trong cơ thể nàng truyền đến tiếng nước chảy dễ nghe, lòng nháy mắt tĩnh xuống, linh hồn kỳ ảo, ý thức bay lượn, giống nhau kích sống phó hồn nào đó ảo diệu.

Hắn bỗng nhiên ầm ầm chấn động, hai mắt tràn ra hào quang kỳ dị không thể tưởng tượng, vẻ mặt ngạc nhiên vui mừng.

Phó hồn thể mà đang chậm chạp tụ tập năng lượng tản mát của tinh không mênh mông, là loại tàn năng vũ trụ chỉ có cổ đại lục mới có thể hấp thu này. Những năng lượng đó từng chút theo phó hồn vọt tới, trải qua phó hồn dân đường, thể mà trôi qua hướng hư giới hắn vừa ngưng kết không lâu.

Tại một khắc này, phó hồn của hắn giống như có tinh diệu của trung tâm cổ đại lục, có thể từ trong vũ trụ mênh mang, hấp thụ những tàn năng không đâu không có kia.

Tuy chậm chạp, tuy cực kỳ thưa thớt, nhưng chân thật tồn tại, hắn có thể sâu sắc phát hiện.

Hắn biết những vũ trụ tàn năng kia là hình thái lúc ban đầu của thiên địa năng lượng, tuy không tinh thuần, lại chất chứa kỳ diệu. Nguyên khí, minh khí, ma khí, âm khí vân vân lực lượng tinh thuần, đều là thông qua ngưng luyện áp súc nó mà đến, nhưng hắn không biết giá trị thật sự của những năng lượng này.

Những vũ trụ tàn năng kia chảy vào hư giới của hắn, làm cho hư giới của hắn giống như cùng vũ trụ chân thật càng thêm tiếp cận, một hành tinh rực rỡ loá mắt từ ngân hà diễn biến kia, nghiễm nhiên thành giống như cổ đại lục, đang tụ tập vũ trụ tàn năng từ thế giới chân thật tràn vào, giống như hướng tới cái lĩnh vực thần bí nào đó diễn biến.