Sát Thần

Chương 1043: Độc hải
Một giọt Bất Tử Ma Huyết đỏ sẫm sôi trào làm sương khói, ở trên hư không khẽ lóe rồi biến mất, không biết chảy về phía nơi nào.

Tả Thi cau mày, tò mò nhìn Thạch Nham, con mắt lóe sáng.

Thạch Nham hơi hơi nheo mắt, bằng vào cảm ứng ảo diệu của ma huyết, ma huyết phi thường thần kỳ, hắn năm đó lúc ở Liệt Diễm tinh vực, có thể dùng ma huyết cảm giác được dao động sinh mệnh của người thân trên Thần Ân đại lục. Nay hắn đạt tới cảnh giới Hư Thần, đối với ma huyết nhận biết càng thêm khắc sâu, bất luận bọn Huyết Ma đi nơi nào, lấy phạm vi cảm giác của hắn đều có thể bắt giữ được dấu vết để lại..

Một lát sau, mắt hắn lóe sáng hẳn lên, trầm giọng nói: "Tìm được rồi."

Điều khiển chiến xa, hắn cùng Tả Thi hướng tới phía trước chạy như bay, tốc độ cực nhanh.

Sau nửa canh giờ, hắn đi đến nơi huyền ảo thần kỳ nhất Ám Ảnh Quỷ Ngục, những vực ngoại lưu quang đan xen kia, có từng cái khe hở không gian xé rách.

Đây là cửa vào đi thông tinh vực khác của Mã Gia tinh vực. Từng cái khe hở không gian kia, rất nhiều có thể liên thông ngoại vực.

Đương nhiên, đại đa số không gian thông đạo trong đó đều ở hình thái bế tắc, có trong thông đạo thậm chí ẩn chứa hung hiểm khủng bố, nếu không rõ nguyên do một đầu tiến vào, có lẽ so với đối mặt kẻ địch cảnh giới cao chết còn nhanh hơn.

Trong hư không thông đạo có đủ loại kỳ diệu, không phải kẻ tu luyện không gian áo nghĩa, thường thường không dám dễ dàng đụng chạm, để tránh rơi vào kết cục thần hồn đều diệt.

"Thật nhiều khe hở không gian." Tả Thi vẻ mặt tò mò : "Cùng Giới hải của Thần Ân đại lục chúng ta lúc trước có chút tương tự nha".

Thạch Nham gật gật đầu: "Trong thiên địa có kỳ diệu, rất nhiều không gian tinh vực liên hệ, đối với cường giả mà nói, nếu cảnh giới lực lượng đủ có thể lợi dụng không gian thông đạo ở tinh vực khác nhau xuyên qua. Nghe nói ở cực sớm cực sớm trước kia, các đại tinh vực lui tới phi thường chặt chẽ, giữa nhau sẽ tiến hành mậu dịch, lấy tài nguyên trong tinh vực của mình, đến đổi lấy tài liệu tu luyện của tinh vực khác".

"Hiện tại chẳng lẽ không đúng như vậy sao?" Tả Thi kinh ngạc.

Thạch Nham cười khổ, lắc đầu nói: "Không phải như vậy".

"Vỉ sao?"

"Bởi vì bất cứ sinh linh nào cũng không thoát được tham lam."

"Nói như thế nào?"

"Cực sớm cực sớm lúc trước, các đại chủng tộc đều lấy đột phá bản thân làm mục đích chủ yểu. Rất nhiều chủng tộc ham hòa bình sẽ không chủ động xâm phạm người khác. Nhưng về sau, một ít chủng tộc chậm răi quật khởi, lực lượng thế lực dần dần cường đại, dần dần không an phận nữa, bọn họ sẽ xâm lược tinh vực khác"

Dừng một chút, Thạch Nham tiếp tục giải thích: "Tinh vực khác nhau không có cùng chủng tộc, không có cùng thế lực võ giả, thí dụ như võ giả tinh vực đẳng cấp cao chỉnh thể cảnh giới lực lượng thường thường cao hơn một bậc. Nếu cho bọn hắn phát hiện tinh vực mới, tinh kia vực lại là võ giả cấp thấp hơn chỉnh thế lực lượng thấp hơn, bọn họ sẽ không tốt bụng chiểu cố những người đó, ngược lại sẽ đại khai sát giới, đoạt lấy tài nguyên".

Tả Thi cũng không ngốc, hắn vừa nói như vậy, lập tức đã hiểu được.

"Giống Thần Ân đại lục chúng ta, nếu để cho cường giả Mã Gia tinh vực thông qua hư không thông đạo vào ở, ngươi hẳn là biết Thần Ân đại lục sẽ gặp cái gì?" Thạch Nham hít một ngụm: "Tình huống tốt nhất, cũng là bị thế lực cường đại cho tù binh, còn có thể bị trực tiếp diệt sạch sinh linh".

Hắn tiếp tục giải thích: "Cũng là như thế, dần dần, tinh vực khắp nơi không hề lui tới lẫn nhau. Có tinh vực thậm chí đơn phương đem hư không thông đạo nối liền bên ngoài ngăn chặn phá hủy, đặt ở tinh vực có lợi hại xâm nhập. Nhất là, sau khi Thần tộc thế lực cường hãn này càng ngày càng mạnh, quả thực đó là ác mộng của các đại tinh vực".

"Vậy hư không thông đạo nơi này, có phải hay không đại đa số đều là bị phá hủy ngăn chặn?" Tả Thi hỏi.

Thạch Nham lại gật gật đầu: "Không sai, Mã Gia tinh vực tuy cũng là tinh vực đẳng cấp cao, nhưng cùng Thần tộc so sánh, vẫn như cũ ở thế yểu. Bọn họ không hy vọng bị chủng tộc cường hãn khác xâm nhập, liền sẽ chủ động phong bể phá hủy những tinh vực đó. Năm đó Tâm Nghiên có thể tới, là vì Thần Ân đại lục chúng ta là tinh vực cấp thấp hơn, có thể ở cường giả của Mã Gia tinh vực đến xem, tinh vực chúng ta căn bản không có khả năng đối với bọn họ sinh ra uy hiếp, thậm chí đem Thần Ân đại lục chúng ta trở thành cái tiềm tàng đoạt lấy, cho nên mới không bị phá hủy".

Đã trải qua nhiều chuyện như vậy, hắn sớm không đơn thuần nữa, đối với nhân tính nhận thức càng lúc càng khắc sâu, biết mặt đáng sợ tà ác của nhân tính.

"Lão nhân kia bọn họ ở nơi nào?" Tả Thi lại hỏi.

Thạch Nham chỉ hướng một chỗ khe hở không gian xé rách, nói: "Ở bên trong".

"Chúng ta cần đi vào hay không?"/'

"Đương nhiên cần".

Chiến xa gào thét, bay nhanh như tia chớp, nháy mắt đầu nhập trong hư không thông đạo kia.

Kỳ quang sáng lạn nhiều màu trôi qua, hai người bọn họ giống như tiến vào trong đường hầm thời không, xuyên qua hồi lâu, chiến xa đột nhiên ngừng lại.

"Thật lạnh!" Tả Thi run run một tiếng, bỗng nhiên ngạc nhiên nhìn về phía trước: "Ồ, như thế nào có biển. Trong hư không thông đạo có thể tồn tại sao?"

Phía trước, róc rách nước sông chảy xuôi, trên nước biển có băng long lanh hoa tuyết, trên mặt biển có mây khói nhiều màu sắc, chung quanh tràn đầy kỳ quang vực ngoại, giống như từng cái dải băng.

Không có thiên địa năng lượng, không thấy nhật nguyệt tinh thần, giống như ở thế giới ngăn cách, cảm giác không được bất cứ động hướng sinh linh nào, đây là hư không thông đạo tĩnh mịch hoang vắng, lại có nước biển kỳ diệu, nước biển di động, giống như đang chậm rãi biến ảo ảo diệu.

Chiến xa ở trên nước biển, Thạch Nham đột phá đến Hư Thần cảnh cũng cảm thấy lạnh vô cùng, nhịn không được đánh cái rùng mình.

Khí tức lạnh vô cùng đến từ mặt biển, nhưng trên mặt biển chỉ có các loại tuyết hoa, nước biển cũng chưa kết băng. Từng trận âm phong lạnh buốt từ xa xa thổi tới, làm cho xương cốt người ta cũng tựa như muốn nứt.

Tả Thi đột phá đến Nguyên Thần không lâu, lấy loại cảnh giới lực lượng này, thể mà khuôn mặt nhỏ nhắn cũng phát xanh, có thể thấy được những hơi lạnh trên mặt biển kia nặng bao nhiêu.

Trên mặt biển di động mây khói màu xanh lá, màu tím, màu xanh lam, màu đỏ, từng đám, cùng nước biển di động không ngớt giống nhau.

Từng đám mây xanh lá mờ mịt, chậm rãi dần dần đi đến phương hướng chiến xa của bọn họ.

Chiến xa cứng rắn sắt đá, sau khi bị sương khói xanh mờ mịt kia bao trùm, chiến xa như bị hòa tan, nhỏ ra nước thép.

Sắc mặt Thạch Nham chợt biến đổi, quát: "Có độc! Kịch độc!"

Hắn hoảng sợ, thoáng cái kéo lấy Tả Thi, nháy mắt di dời qua một cái phương hướng, vẻ mặt ngưng trọng nhìn về phía những sương khói xanh lét kia, hít sâu một hơi: "Sương khói ẩn chứa độc tố kịch liệt, ngay cả kim loại cũng có thể ăn mòn, chúng ta cũng chưa chắc chịu nổi".

"Lợi hại như vậy?" Tả Thi thay đổi sắc mặt.

Không trả lời, cau mày thật sâu, Thạch Nham đem thần thức buông ra, ở trên mặt biển nhiều màu sắc nghe sương mù trôi nổi.

Hồi lâu, sắc mặt hắn càng thêm khó coi, những sương khói các loại sắc màu kia vậy mà đều chất chứa kịch độc, trong đó sương khói màu tím kia, ngay cả thần thức của hắn cũng có chút ăn không tiêu, độc tố giống như có thể theo thần thức tiến vào linh hồn tế đàn của hắn, tựa như đối với linh hồn tế đàn cũng có tác dụng.

Hắn vội vàng vận chuyển phó hồn, lấy thiên hỏa làm bổn nguyên hình thành vách ngăn lửa, lúc này mới vừa vặn chống đỡ kịch độc xâm nhập linh hồn tế đàn.

Những sương khói năm màu kia là từ trong biển lượn lờ dâng lên, giống như ở chỗ sâu trong biển có tồn tại cực kỳ đáng sợ, đang phóng thích các loại kịch độc khủng bố.

Ma huyết của hắn cảm giác vị trí cũng ở trong biển, điều này làm cho tâm tình hắn càng thêm trầm trọng không yên.

Hắn có thể khẳng định, đám người Huyết Ma hẳn là đều ở dưới biển, lúc này không biết gặp cái gì, nhưng nghĩ đến tình cảnh cũng sẽ không

"Đừng lấy thần thức cảm giác!" Hắn đột nhiên hét lớn.

Tả Thi như chim sợ cành cong phát run một cái, khuôn mặt nhỏ nhắn tái nhợt, sợ hãi nói: "Ngay cả thần thức cũng ăn không tiêu?"

Thạch Nham trầm mặt, nhìn biển dưới thân, mày mặt nhăn càng thêm lợi hại.

Trong hư không thông đạo thế mà có biển, với hắn mà nói cũng là kinh lịch mới mẻ. Hắn không biết biển kia là thiên nhiên hình thành, hay là bởi vì ngưng luyện ra. Có một điểm có thể khẳng định, trong đáy biển tất nhiên có hung hiểm lớn, bằng không đám người Huyết Ma sẽ không bị nhốt ở trong đó.

"Hiện tại làm thế nào?" Tả Thi hỏi.

Thạch Nham trầm mặc không nói, lại đem thần thức buông ra, lần này hắn không dám đi trêu chọc những khói độc kia, mà là lẻn vào biển.

"Tí!"

Hắn bỗng nhiên hít ngược một ngụm khí lạnh, sắc mặt tái nhợt một phần, nhịn không được kêu lên: "Nước biển cực kỳ băng lạnh, thần thức của ta cũng ăn không tiêu. Mẹ, đây là nơi quỷ quái gì?!"

Tả Thi thấy hắn kêu sợ hãi, khuôn mặt nhỏ nhắn cũng thật không dễ coi, không dám thả ra thần thức tiến vào đáy biển, chỉ là không yên nhìn hắn, nói: "Muội như thế nào cảm thấy nơi này cái gì cũng không thích hợp nha?"

"Là không quá thích hợp." Thạch Nham thở dài một hơi: "Trước khi tìm thấy phương pháp, tuyệt đối không nên đến loạn, thần thức cũng không buông ra, rời xa tất cả thứ quái dị, nước biển, sương khói năm màu đều tránh xa xa, đều là dị vật đáng sợ có thể đòi mạng người. Bọn Huyết Ma bị dời qua nơi đây, xem ra đối phương là có tự tin thật lớn, cho rằng nơi đây có thể làm cho bọn Huyết Ma cũng giãy không ra, thậm chí phải tiêu vong nơi này".

Hắn bỗng nhiên suy nghĩ cẩn thận. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Bọn Huyết Ma ở Thủy Thần cảnh, đối phương đưa bọn họ dời qua, hiển nhiên là cho rằng nơi đây ngay cả Thủy Thần cũng rất khó ứng phó, cũng khó trách hắn đi đến nơi này, sẽ khắp nơi bị quản chế, một thân thủ đoạn cũng không thi triển ra được.

Cường đại như Huyết Ma, nay còn bị trói buộc ở dưới biển. Hắn nếu có thể đủ thoải mái tùy ý điều tra tất cả, ngược lại không quá bình thường.

"Ngay cả thân thức cũng không thê xâm nhập nước biên, thân thê chúng ta nếu đi xuống, chẳng phải là hẳn phải chết không thể nghi ngờ?" Tả Thi lè đầu lưỡi, một bộ bộ dáng ngây thơ lòng còn sợ hãi: "Lão nhân có thể đã chết hay không?"

"Không biết." Thạch Nham cũng có chút hoang mang lo sợ, cau mày thật sâu: "Tạm thời đừng hành động thiếu suy nghĩ, để cho ta hiểu biết tình huống trước một chút. Chúng ta đem chung quanh đều lượn một vòng, nhìn xem có loại cửa vào gì không..."

Trong lúc nói chuyện, hắn dắt tay nhỏ bé non mềm của Tả Thi, tại phía trên biển kia thật cẩn thận di động, cẩn thận tránh né những sương khói năm màu kia, sợ bị dính một chút.

Vòng quanh biển dạo chung quanh, hắn phát hiện biển cực kỳ rộng rãi, tới lui tuần tra nửa canh giờ, hắn cũng chưa ra khỏi phạm vi khu vực biển, càng thêm không nhìn thấy loại cửa vào gì.

Hắn quả nhiên là bó tay không có cách nào rồi.

Khổ sở suy nghĩ hồi lâu, hắn phát hiện một chút biện pháp không có, cuối cùng hạ quyết tâm, cần đi xin Giới Linh của Huyết Văn Giới giúp đỡ, muốn biết nó biết được ảo diệu trong đó hay không.

Hắn chợt câu thông Giới Linh, nói rõ tình trạng, bảo Giới Linh đến vạch một cái đường sáng.

"Ồ!" Giới Linh truyền đến dao động linh hồn kinh hăi vô cùng: "Như thế nào lại xuất hiện ở chỗ này? Vậy mà còn có thứ này tồn tại?!".