Sát Thần

Chương 1048: Một cái chỉnh thể
Thạch Nham nhất thời sinh ra cảm giác vui sướng sơn cùng thủy tận nghi không đường, liễu ám hoa minh lại một thôn.

Nữ tử dong dài không dứt, sau khi nghe nói Vong Hồn Thủy Mẩu, lập tức trở nên so với hắn còn hưng phấn kích động hơn, thoáng chốc liền từ ngọn nguồn áo nghĩa rời khỏi.

Hắn biết phải đợi một đoạn thời gian, vì thế yên lặng cân nhắc trong chốc lát, lại trở về khu hỏa diễm áo nghĩa, ở trong đó lẳng lặng dừng lại.

Cùng Tư Ba Đặc chiến một trận, làm cho hắn ý thức được hắn ở trên phó hồn căn bản không dụng tâm, có thể đem tinh diệu của phó hồn phát huy ra.

Phó hồn do linh hồn của hắn cùng bổn Nguyên Thần Ân đại lục dung hợp mà thành. Thần Ân đại lục là cổ đại lục cực kỳ hiếm thấy của tinh hải mênh mông, bổn nguyên có chứa nhiều kỳ diệu, người thường nếu đạt được, sẽ đem tinh lực cả đời dùng tại phương diện này, cả đời nghiên cứu.

Nhưng hắn biết hắn không có khả năng như vậy. Chủ hồn của hắn có càng nhiều thần bí kỳ lạ, không gian, sinh tử, tinh thần áo nghĩa, đều là hiếm thấy đứng đầu thể gian, đem càng nhiều tinh lực dùng tại phương diện này, ở hắn đến xem cũng không sai.

Sai thì sai, hắn không có ở trên phó hồn dụng tâm một chút.

Còn cần chờ một đoạn thời gian, hắn liền sa vào ở khu hỏa diễm áo nghĩa, lấy phó hồn làm căn bản linh hồn, đến động sát thể ngộ hỏa diễm tinh diệu.

Trong phó hồn có mười loại khí tóc thiên hỏa, hắn ở lúc dụng tâm hiểu rõ tinh diệu trong đó, dần dần sinh lòng minh ngộ...

Mười loại thiên hỏa khí tức khác nhau kia chất chứa ở trong phó hồn, mặc dù giao dung hội hợp, khí tức giữa nhau vân như cũ phân biệt rõ ràng, mười loại thiên hỏa lượn lờ phó hồn truyền đến dao động bất động, trong đó có những dao động cực kỳ gần, tựa như có thể thuận lợi trước một bước dung hợp được.

Hắn âm thầm điều chỉnh tâm tính, đem ý thức bám vào bên trên, dụng tâm điều tra.

Mười loại bổn nguyên hỏa diễm, Chu Tước chân hỏa, Địa Tâm hỏa cùng Luyện Ngục chân hỏa đều là khí tức cực độ nóng bức, thuộc tính tựa như nhất trí. Khí tức hoạt động dao động của chúng nó cũng rất gần, tựa như dễ dàng dung hợp được nhất.

Hắn động tâm, đem linh hồn ý niệm tụ tập tại trên ba loại ngọn lửa thuộc tính khí tức tương tự này, cảm giác khu hỏa diễm áo nghĩa tinh diệu, yên lặng hướng tới phương hướng này cố gắng.

Hắn dần dần phát hiện, ba loại bổn nguyện hỏa diễm dao động, ở dưới tâm linh hắn điều khiển, dần dần cùng từng đám lửa của khu hỏa diễm áo nghĩa này có liên hệ, một loại lòng trung thành trên linh hồn bỗng nhiên chiểu vào trái tim, khí tức ba loại bổn nguyên hỏa diễm kia như ba sợi tơ, đang dần dần chậm rãi tiếp cận...

Một ngày này, ở bên ngoài khu hỏa diễm áo nghĩa bỗng nhiên lóe ra ra hai luồng bóng sáng mơ hồ. Bóng sáng dần dần biến ảo, dần dần thành bộ dáng linh hồn hai nữ tử.

Một nữ tử cổ linh tinh quái, mỹ mạo như tiểu tiên nữ, khuôn mặt nhỏ nhắn thanh lệ thoát tục, dáng người che ở trong hào quang đỏ nhàn nhạt, dáng điệu uyển chuyển nhanh nhẹn mà động.

Một mỹ phụ bộ dáng đoan trang tựa như chỉ ba mươi tuổi, tóc búi thành búi tóc cao cao quấn lên, khí chất thanh lịch đẹp đẽ quý giá, thân thể đẫy đã bị một vòng hồ quang xanh che lấp, chỉ hiển lộ ra cánh tay trơn bóng trắng nõn, một đôi mắt thâm thúy thần bí, giống như ẩn chứa vô số tình cảm dao động khó có thể nói bằng lời.

"Sư phụ, gia hỏa kia ngay tại phía trước." Nữ tử nũng nịu nói. "Người nọ ngây ngốc, ngôn ngữ thô tục, cũng không biết nói là thật là giả. Vong Hồn Thủy Mẫu chính là cổ sinh mệnh trong truyền thuyết, ngay cả sư phụ ngài cũng chỉ là nghe qua, không có duyên phận gặp. Trên người người nọ có mười loại khí tức bổn nguyên hỏa diễm pha tạp, những khí tức hỏa diễm kia thuộc tính căn bản không phân hợp, cũng không biết hắn nghĩ như thế nào, thật sự là nông cạn..."

"Phi Nhi, ngươi nói tên nam tử tên Tư Ba Đặc Thần tộc kia, ở lúc linh hồn tiêu tán, luồng bổn nguyên hỏa diễm kia chủ động hội tụ hướng ngươi... Là thực hay không?" Mỹ phụ đẹp đẽ quý giá suy nghĩ một chút, nhíu mày hỏi.

"Đương nhiên là thật, ta cũng chưa nhúc nhích, quầng lửa kia chủ động tới. Hì hỉ, ta khí chất xuất chúng, ngọn lửa kia thích cũng rất bình thường, cái nàỵ có gì kỳ quái?"

"Thiên hỏa có trí tuệ, nó hiểu được lựa chọn dựa vào kẻ cường đại. Dựa theo lời ngươi nói, thanh niên kia hẳn là so với ngươi lợi hại hơn nhiều, thiên hỏa hẳn là càng thêm khuynh hướng hắn mới đúng, thật sự là kỳ quái".

"Lợi hại cái gì nha? Người lợi hại, sẽ thu bổn nguyên hỏa diễm thuộc tính khác nhau? Ta thấy nha, hắn chính là một tên ngu ngốc, cái gì cũng đều không hiểu, có lẽ đến từ tinh vực cấp rất thấp".

"Tinh vực cấp thấp không có khả năng tu luyện đến cái cảnh giới này, cũng sẽ không nghe nói sau khi Tư Ba Đặc tự bộc thân phận, còn dám hạ sát thủ, người nọ... Có chút cổ quái".

Hai nữ tử bộ dáng khí chất khác nhau, một đường nói thầm, chậm rãi tiến vào khu hỏa diễm áo nghĩa. Mỹ phụ thanh lịch đoan trang kia, chỉ là xa xa liếc Thạch Nham một cái, liền vẻ mặt chợt chấn động, sắc mặt trở nên cực kỳ quái dị, nói: "Thì ra là như thế..."

"Cái gì?" Thiếu nữ không rõ nguyên do hỏi.

Mỹ phụ khẽ thở dài, nhìn thật sâu về phía Thạch Nham, vẻ mặt hâm mộ: "Tiểu tử thật có phúc!" Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

"Có cái phúc gì? Nếu có phúc, vậy luồng thiên hỏa kia sao từ bỏ hắn, chủ động tụ tập đến trong linh hồn ta?" Thiếu nữ hừ hừ, rõ ràng không đồng ý.

"Thiên hỏa có trí tuệ, nó là biết vĩnh viễn không thể thật sự dung hợp đến trong linh hồn thanh niên kia, lúc này mới sẽ chủ động gom hướng ngươi." Mỹ phụ lắc lắc đầu, nghiêm túc giải thích: "Bởi vỉ, linh hồn thanh niên kia, bản thân chính là một cái chỉnh thể!"

"Ta nghe không hiểu lắm." Thiếu nữ kinh ngạc.

"Bổn nguyên hỏa diễm của thế gian đều đến từ cổ đại lục, một cái cổ đại lục có thể thai nghén ra nhiều loại thiên hỏa thuộc tính khác nhau, cùng chúng ta người dung hợp bổn nguyên hỏa diễm giống nhau, nếu muốn đem hình thái sinh mệnh tiếp cận hoàn mỹ, nếu muốn cảnh giới kéo lên, thật ra có hai loại đường tắt".

Mỹ phụ êm tai nói tới: "Loại phương thức thứ nhất, đó là dung hợp thiên hỏa thuộc tính khí tức nhất trí, cùng loại ngươi ta, có thể tìm thiên hỏa tinh vực khác, chỉ cận khí tức thuộc tính cùng chúng ta nhất trí, một khi dung hợp bản thân, cảnh giới liền sẽ đạt được trưởng thành vi diệu, linh hồn chúng ta cũng sẽ được tiến hóa".

"Lúc ngươi dạy ta, cũng từng nói như vậy, nói đâỵ là cơ duyên tạo hóa lớn nhất của chúng ta." vẻ mặt thiếu nữ khó hiểu: "Như thế nào hiện tại nghe ngươi nói, còn có một loại phương thức khác".

"Ta sở dĩ chưa nói cho ngươi, là vì một loại phương thức khác căn bản không thích hợp ngươi ta, cho nên liền chưa kể." Mỹ phụ thở dài một hơi, nói: "Ở tinh vực chúng ta, cổ đại lục sớm hoàn toàn biến mất, thiên hỏa nó thai nghén ra đã truyền lưu không biết đến nơi nào. Chúng ta may mắn được hai loại đã cực kỳ may, căn bản không có khả năng tụ tập toàn bộ lại".

Nàng tiếp tục giải thích: "Loại phương thức thứ hai, đó là đem bổn nguyên hỏa diễm từ cùng cái cổ đại lục thai nghén ra, toàn bộ đều tụ tập lại. Loại bổn nguyên thiên hỏa đến từ cùng một cái này, cho dù là khí tức thuộc tính không đồng nhất, cũng có thể dần dần dung hợp được, chỗ tinh diệu thần áo của nó, so với loại phương thức này của chúng ta còn cao hơn một tầng thứ. Nói như thế, giống như chúng ta như vậy, không ngừng tụ tập thiên hỏa thuộc tính khí tức nhất trí, không biết phải hao phí bao nhiêu tinh lực thời gian, linh hồn cũng không thể đạt tới hoàn mỹ, nhưng loại người có thể tụ tập toàn bộ thiên hỏa từ một cái cổ đại lục thai nghén ra này, một khi dung hợp toàn bộ, thật sự là có thể cho linh hồn tiếp cận hoàn mỹ, đạt tới cảnh huống kỳ diệu không thể tưởng tượng".

Dừng một chút, mỹ phụ thở dài: "Thanh niên kia chính là loại nhân vật thứ hai. Trên người hắn mười loại khí tức bổn nguyên hỏa diễm khác nhau, rõ ràng đều đến từ một chỗ cổ đại lục, bổn nguyên khí tức giống nhau toàn bộ, một khi có thể nhất nhất dung hợp được, linh hồn liền sẽ tiếp cận hoàn mỹ. Tầng thứ của hắn, ngay từ đầu đã so với chúng ta cao hơn. Ngọn lửa dựa vào ngươi, biết thiên hỏa trong linh hồn hắn đã là một cái chỉnh thể, căn bản không có không gian của nó, lúc này mới sẽ rời khỏi, tiến tới hội tụ vào linh hồn ngươi".

"Chẳng lẽ hắn không cần bản nguyên hỏa diễm khác nữa?" Thiếu nữ mơ hồ đã hiểu.

"Đương nhiên. Hắn đi là tuyến đường thứ hai càng thêm hợp lý, hơn nữa thành công tụ tập toàn bộ bổn nguyên hỏa diễm cùng cổ đại lục, hắn nếu tiếp tục tụ tập thiên hỏa cổ đại lục khác, ngược lại là ngu ngốc. Ngốc tiểu tử theo như lời ngươi, không biết so với ngươi thông minh có phúc phận hơn bao nhiêu lần. Người ta đã sớm biết phương hướng của mình, căn bản không phải ngươi có thể suy đoán. Ài, thật sự là tiểu tử may mắn, tuổi còn trẻ vậy mà có thể tụ tập toàn bộ bổn nguyên hỏa diễm một cái cổ đại lục thai nghén ra, thật là làm cho người ta hâm mộ ghen tị".

Thiếu nữ rốt cuộc không lên tiếng nữa, vẻ mặt suy sụp.

"Hắn đã đang thử dung hợp bổn nguyên hỏa diễm, từng bước hướng tới cực hạn tiếp cận. Hắn nếu đạt tới Thủy Thần cảnh, thành tựu tuyệt đối vượt qua ta thật lớn." Mỹ phụ dừng một chút, lại cười khổ lên: "Thật muốn mắng to gia hỏa này, rõ ràng phúc vận ngập trời, thế mà phí phạm của trời đem bổn nguyên hỏa diễm hình thành phó hồn. Hắn chẳng lẽ không biết đối với chúng ta những người dung hợp bổn nguyên hỏa diễm này mà nói, mười loại ngọn lửa đến từ cùng cổ đại lục kia của hắn, chính là cơ duyên ngay cả nằm mơ cũng mơ không đến sao?"

"Ông trời thật sự là đui mù!" Thiếu nữ nghiến răng nghiến lợi mắng.

Hai người ở ven bờ hỏa diễm áo nghĩa, thần thái quái dị giao lưu, không truyền ra linh hồn dao động mãnh liệt, không quấy rầy Thạch Nham.

Rất lâu sau đó, Thạch Nham đột nhiên phản ứng lại, linh hồn khẽ động. Hắn phát hiện Địa Tâm hỏa, Chu Tước chân hỏa cùng Luyện Ngục chân hỏa ba cỗ khí tức như sợi dây quấn quýt ở cùng nơi, khí tức tựa như đang chậm rãi dung hợp làm một.

Hắn biết còn cần một đoạn thời gian ba loại bổn nguyên hỏa diễm mới có thể thật sự quấn làm một cổ, khí tức hợp thành một loại, nhưng hắn đã phát hiện có sinh linh tới, cũng ghi nhớ mục đích một chuyển đi này, vội vàng tạm thời dừng lại, dân đầu truyền đến linh hồn nói: "Các ngươi đã tới rồi?"

Mĩ nữ cùng thiếu nữ chợt nhẹ nhàng tới, thần sắc nhìn về phía hắn đều có chút quái dị, có loại cảm giác chỉ tiếc rèn sắt không thành thép.

Thạch Nham hoàn toàn không cảm thấy, nói: "Tiền bối, chỗ tinh vực ta là Mã Gia tinh vực, ở trong Ám Ảnh Quỷ Ngục của Mã Gia tinh vực có một chỗ hư không thông đạo đi thông cổ Thần tinh vực, trong đó liền có Vong Hồn Thủy Mầu. Ta có thể khẳng định, Vong Hồn Thủy Mầu kia chính là U Ảnh tộc phụ thuộc Thần tộc lấy thủ đoạn đặc thù kiếm tới, mục đích đó là đối phó Mã Gia tinh vực. Lúc này, tại đáy nước biển cực lạnh chổ Vong Hồn Thủy Mẫu kia, bạn của ta bị trói buộc, tình thế rất nguy cơ, khẩn cầu tiền bối đi qua một chuyến, ngươi luyện hóa Vong Hồn Thủy Mầu đoạt được, đều về ngươi".

"Mã Gia tinh vực? Ta từng nghe nói, nhưng hư không thông đạo của tinh vực chúng ta đi chỗ đó ở trạng thái bế tắc. Ta rất muốn đi qua, nhưng không nhất định đi được."íỵlỹ phụ lộ ra vẻ mặt khó xử.

"Ta là một gã không gian áo nghĩa giả, hư không thông đạo kia, ta sẽ thử mở ra." Thạch Nham vội vàng tỏ thái độ.

"Ngươi nếu có thể mở ra, ta khẳng định không thành vấn đề, ta sẽ nói cho ngươi tình huống đại khái của hư không thông đạo kia. Ngươi tìm ra, vỡ ra cho ta một lỗ hổng, bản thể của ta có thể xụyên qua." Mỹ phụ vẻ mặt phấn chấn.

"Không thành vấn đề!"