Sát Thần

Chương 1103: Luyện hóa quả thụ
Trong đầm lầy u ám ẩm ướt, một đạo tia chớp màu lam chợt xẹt qua, nháy mắt liền mất đi tung tích.

Thương Ảnh Nguyệt dẫn đầu độn thoát thân, không dám tiếp tục lưu lại tại chỗ, cũng biết không cần thiết tiếp tục lưu lại, bởi vì nàng là kiêu ngạo nữa cũng biết không phải đối thủ bốn gã cường giả Bạch gia, huống chi, đối phương còn có một Mễ Á thân phận thần bí.

Võ Phong, Võ Bách lực lượng cả người phát ra, như thùng thuốc nổ bị đốt, trong mắt liệt hỏa rào rạt, cũng từ một khối này rút lui khỏi.

Mễ Á đứng ở nơi vốn nên đặt Tinh Diệu Quả Thụ, nhìn một cái hố hãm sâu xuống, hai má quyển rũ như bị sương lạnh đánh, băng lạnh, phất phất tay, nàng trực tiếp nói: "Lấy nơi đây là trung tâm, các ngươi phân tán truy kích. Tiểu tử kia chỉ có cảnh giới Hư Thần nhất trọng thiên, các ngươi bất cứ một người nào đụng phải hắn, đều có thể dễ dàng tiêu diệt".

Ba gã võ giả Bạch gia đối với Mễ Á phân phó thờ ơ, chỉ nhìn về phía Bạch Ngộ.

Bạch Ngộ gật gật đầu, đối với ba người đánh cái ánh mắt, nhẹ giọng nói: "Truy đi".

Bốn đạo thân ảnh như tứ đông cầu Vong quang, hướng tới bốn phương hướng quán bắn mà đi, giây lát liền biến mất không thấy.

Đợi mọi người đều rời khỏi, trong mắt Mễ Á hiện ra một phần mê hoặc, một mình thì thào nói nhỏ, tựa như bị sự tình gì làm cho có chút tâm loạn.

Vừa rời khỏi võ giả Bạch gia, Thương Ảnh Nguyệt lại lần nữa mất đi tung tích, lợi dụng thủ đoạn đặc thù đem bóng người cùng dao động che lấp, trốn ở trong màn hào quang ẩn hình, nàng lẻ loi một mình lặng lẽ hướng tới một cẩi phương hướng lặn đi.

Đột nhiên, nàng phát hiện cái màn hào quang ẩn hình này trở nên vô cùng rộng rãi, trong đầu không tự kìm hâm được hiện lên cảnh tượng vừa mới ở trong màn hào quang xảy ra...

Trong mắt nàng hiện ra một tia khác thường, nhưng rất nhanh bình phục xuống, khóe miệng tràn ra góc độ oán hận băng lạnh, hai đùi đẹp thẳng lắc lư, rất nhanh liền càng lúc càng xa.

Đợi đến sau khi nàng phát hiện Bạch gia huynh đệ hẳn là cách nàng cực xa, nàng thoáng do dự một chút, bỗng nhiên đem màn hào quang ẩn hình kia thu hồi, dáng người uyển chuyển lập tức bại lộ ra, dừng một chút đứng ở dưới một cây cổ thụ rậm rạp, đang yên lặng chờ cái gì.

Sau nửa canh giờ.

Một cái bóng khoẻ mạnh chậm rãi đi tới, vẻ mặt lạnh lùng, lập tức đi đến trước người nàng, lại trầm mặc không nói.

"Ngươi còn dám tới?" Thương Ảnh Nguyệt cắn môi, oán hận nói.

Nàng biết Thạch Nham có thể cảm giác sinh mệnh dao động trong phạm vi nhất định. Nơi này, cũng là nơi bọn họ ban đầu ước định, nàng chủ động áp sát, hơn nữa đem màn hào quang ẩn hình rút đi, trong lòng là muốn hướng Thạch Nham đòi cái ý kiến.

Nhưng nàng không xác định Thạch Nham dám đến.

"Ta vì sao không dám tới?"

Tay trái Thạch Nham năm Tinh Diệu Quả Thụ, cây ăn quả kỳ lạ tỏa ra nhiều điểm tinh quang màu bạc, như đom đóm đều dừng ở trên cánh tay hắn, vừa thấy, cánh tay hắn như bị tinh sa vẽ loạn, lóe ra kỳ quang rạng rỡ, "Ngươi phải làm rõ một điểm, nếu không phải ngươi đánh ta ra, chúng ta cũng sẽ không bại lộ. Chỉ cần chúng ta không bại lộ ra, đợi người Bạch gia cùng Võ gia huynh đệ chiến đấu chia thắng bại, ta có thể giúp ngươi, cùng ngươi liên thủ xuống tay với người Bạch gia, nhưng... Là ngươi đem sự tình làm hỏng".

"Ta làm hỏng?"

Trán Thương Ảnh Nguyệt từng sợi gân xanh nhỏ nhắn nhảy lên một cái, nhịn không được hét rầm lên: "Nếu không phải ngươi có ý định khinh bạc ta, ta sẽ đánh ngươi ra? Nếu ta không đem ngươi đánh ra, ai biết ngươi còn có thể làm ra sự tình ghê tởm gì?!"

Khi thất thanh thét chói tai, nàng khó có thể ức chế nhớ tới cảnh tượng cúi đầu thấy kia, nhớ lại hạ thân Thạch Nham dữ tợn dâng trào, nghĩ bộ dáng Thạch Nham giả bộ trấn định lạnh nhạt xấu xí.

"Đó chỉ là một cái ngoài ý muốn".

Không có một tia áy náy, cũng không có một chút ngượng ngùng, Thạch Nham lạnh lùng tàn khốc nói: "Ai con mẹ nó biết màn hào quang của ngươi theo lực lượng dư ba sẽ không chịu nổi như vậy? Được rồi! Chuyện này dừng ở đây !"

Một câu nói xong, hắn quay đầu liền đi, lạnh giọng nói: "Cùng ngươi không có biện pháp hợp tác, hiệp nghị lúc trước hủý ỹỏ".

"Ngươi vô sỉ!" Thương Ảnh Nguyệt hổn hển, oán hận nói: "Ngươi được Tinh Diệu Quả Thụ, ngươi cũng nhân cơ hội chiếm được chỗ tốt, nay lập tức trở mặt, ngươi tính là nam nhân cái gì?"

"Chuyện đánh giết Bạch gia, ta sẽ hết sức đi làm, nhưng sẽ không tiếp tục hợp tác với ngươi, về phần Thất Thải Quỷ Yêu Hoa... Ta cũng sẽ lấy lực lượng của mình cướp lấy, không cần ngươi lo lắng." Bóng người Thạch Nham càng lúc càng xa, đầu cũng không quay lại bứt ra rời khỏi, theo thanh âm biến mất, hắn cũng mất đi tung tích.

Thương Ảnh Nguyệt lạnh mặt đứng một hồi lâu, bỗng nhiên vô lực dựa vào ở trên cổ thụ, đáy lòng ủy khuất muốn chết.

Dưới một cái đầm lầy bùn lầy nồng đậm, khu vực xâm nhập mấy ngàn thước, bị ngọn lửa nướng ra một chổ huyệt động khô ráo.

Chung quanh huyệt động có không gian kết giới ngăn cách thần thức, thanh âm, Thạch Nham liền như vậy bình yên ngồi, đem Tinh Diệu Quả Thụ đặt ở trước mắt trên đất, híp mắt nghiêm túc nhìn chăm chú.

Tinh Diệu Quả Thụ rễ cây cành lá như mĩ ngọc màu xanh, vào tay mát mẻ, chín trái cây như hạt đào thì là rực rỡ như tinh, phóng thích năng lượng dao động rất mãnh liệt, từng vòng sóng ánh sáng màu xanh nhộn nhạo ra, đối với người thường có lực phòng ngự rất mạnh, nếu mạo muội thu, sẽ đưa tới năng lượng phản kích. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Nhưng với hắn mà nói, những quầng sáng màu xanh kia tuyệt không có uy hiếp,— bởi vì bản thân hắn tu luyện tinh thần áo nghĩa.

Tinh Diệu Quả Thụ này là một gã Thủy Thần tu luyện tinh thần áo nghĩa, linh hồn tế đàn sau khi niết bàn cùng một viên sinh mệnh chi tinh dung hợp, trải qua đủ loại biến cố kỳ lạ cuối cùng chậm rãi diễn biến mà thành. Nó không có linh hồn ý thức, nhưng ẩn chứa tinh thần áo nghĩa chân lý.

Hoa văn trên cành, rễ cây, lá cây cùng trái của cây ăn quả, nhìn cẩn thận mậxóoi, sẽ phát hiện đường vân như đường cong của ngôi sao, ngầm hợp với tinh diệu khó có thể nói bằng lời của tinh hải nào đó...

Một ngón tay đặt ở trên rễ cây ăn quả, hắn nheo mắt vận chuyển linh hồn tế đàn, tâm linh thần thức ý niệm đều ở tinh thần áo nghĩa trong tầng áo nghĩa.

Dần dần, ngón tay kia của hắn khẽ sáng lên, tràn đầy ra vô số tinh quang. Tinh quang giống như vi khuẩn thật nhỏ nào đó lóe sáng, lập tức hội tụ vào rễ cây ăn quả.

Chốc lát, linh hồn thức hải của hắn giống như cùng cây ăn quả đạt thành liên hệ, từng luồng thần thức như sông nhỏ hội tụ vào biển lớn, ở trong một chổ hải dương tràn đầy đường cong ngôi sao rực rỡ lóe sáng lưu động rung động.

Vô số đường cong tinh quang lóe ra ánh sáng, đan xen lẫn nhau tổ hợp, hình thành rườm rà đồ án tinh hải thần bí. Có những đồ án như giương cung, có những đồ án như dã thú rít gào, có đồ án như thìa, có đồ án như ngựa trời bay lượn...

Đó là hình ảnh từng ngôi sao trong ngân hà tổ hợp diễn biến ra, ẩn chứa thiên địa chí lý nào đó, tựa như có thể trực tiếp cùng người tu luyện tinh thần áo nghĩa câu thông. .V

Thần thức Thạch Nham trôi giạt trong đó, yên lặng chịu...

Đột nhiên, mắt hắn chợt sáng lên, loáng thoáng phảng phất bắt giữ được cái gì.

Đồ án tinh thần như cấi thìa kia, chẳng phải là chính dựa theo phương thức bắc đẩu thất tinh sắp xếp? Nếu xa xem bộ dáng bắc đẩu thất tinh, hoàn toàn đó là đồ họa cái thìa.

Trong đầu hắn ầm ầm chấn động, như là lập tức ý thức được cái gì, cả người sa vào trong đó, thần thức ở trong Tinh Diệu Quả Thụ xem xét, ở trong rê cây cành lá điều tra...

Ở lúc linh hồn ý thức của hắn thấy rõ ảo diệu trong đó, hắn sa vào tình trạng trong đó không biết bản thân, nhưng một trái Tinh Diệu Quả của Tinh Diệu Quả Thụ kia lại giống như bị hấp thu chất dinh dường trong đó, từng chút nhỏ đi, mất đi tinh quang rực rỡ, chậm răi khô quắt.

Hắn không biết, thấy rõ tinh diệu của Tinh Diệu Quả Thụ, thế mà cần hao phí tinh thần chi lực khổng lồ trong Tinh Diệu Quả.

Theo một trái Tinh Diệu Quả khô kiệt thu nhỏ lại, cả người hắn lại lưu chuyển ức vạn tinh quang, đột nhiên vừa thấy như là có vô số đom đóm vẫy ở bên cạnh hắn, quay chung quanh hắn nhanh nhẹn bay múa, cuối cùng còn đều — biến mất ở trong thân thể hắn, hóa thành một tia năng lượng tinh thuần trong cơ thể hắn.

Thời gian vội vàng.

Một trái Tinh Diệu Quả khô kiệt, một trái Tinh Diệu Quả mới lại nở rộ tinh quang, cũng dần dần mất đi hào quang, chậm răi bị hấp thụ năng lượng...

Từng trái Tinh Diệu Quả, ở hắn thấy rõ tinh thần áo nghĩa, ở linh hồn ý thức hắn xem xét đang giống như thu nhỏ lại kéo gần lại trong tinh hải vũ trụ. Bản thân hắn không có cảm giác, nhưng Tinh Diệu Quả lại liên tiếp biến mất, bởi vì năng lượng hao hết mà về trong thiên địa.

Hắn hoàn toàn không biết tinh điệu trong đó, ngay tại dưới cái đầm lầy này, cầm trong tay Tinh Diệu Quả Thụ, tiến hành cảm ngộ áo nghĩa quan trọng nhất trong đời người.

Tinh thân áo nghĩa, đây là áo nghĩa kỳ lạ ngay cả áo nghĩa ngọn nguồn kia cũng rất khó phát hiện, cũng là áo nghĩa những năm gần đây khó tinh tiến nhất, nhưng hiện tại, loại áo nghĩa này lại lấy tốc độ kinh người, lấy lực lý giải làm cho người ta khó có thể tin, nhanh chóng tăng trưởng.

Hắn thân ở không gian không tính là lớn, nhưng hôm nay đã che kín ức vạn điểm sáng ngôi sao, nếu có ai có thể đi vào tỉ mỉ, sẽ phát hiện những điểm sáng ngôi sao đó quả thực hợp thành vũ trụ tinh hải mênh mông,— là một cái đồ án ngân hà rút nhỏ vô số lần!

Tinh Diệu Quả trên Tinh Diệu Quả Thụ trong tay biến mất từng quả, cành lá chậm rãi héo rũ, rễ cây cũng khô nứt, cuối cùng bất luận là quả khô kiệt, cành lá héo rũ, hay là rê cây khô nứt đều như là dung nhập trong đồ án tinh hải thu nhỏ lại, chậm rãi biến mất.

Hắn giống như ngắn ngủi ở trung ương vũ trụ ngân hà, cả người đắm chìm trong tinh hỏa đầy trời, như một khối hoá thạch măi mài bất động.

Thời gian tiếp tục trôi qua.

Một ngày này, đầy trời tinh quang như mưa bỗng nhiên nhập vào thân thể hắn, ở trong gân mạch, cốt cách, máu thịt của hắn chạy cắm rễ, xông vào thức hải hắn, thuận thể nhập vào trong hư giới của hắn...

Hắn vẫn như cũ ngồi, thân thể lại chậm rãi run run, như bị tinh hỏa mài máu thịt, trong lô chân lông thấm ra nước dơ bẩn, gốc sợi tóc nặn ra dơ bẩn nhỏ bé, tóc hắn trở nên sáng bóng chiếu người, cơ thể như bao trùm tinh thần sa y, xương cốt thì là như ngọc thạch kiên cường...

Đây là một loại lột xác hoàn toàn mới.

Lấy ngân hà chi lực rèn luyện máu thịt, linh hồn, là chỗ tốt rất lớn Tinh Diệu Quả Thụ mang cho hắn, làm cho hắn toàn thân khắp ngõ ngách đều lâm vào được lợi không phải là ít.

Nhưng hắn vẫn là chưa tỉnh lại, tâm linh ý thức giống như ở trong ngân hà mênh mông xem xét, như không tìm ra đường về, ngay tại chỗ sâu trong vũng bùn dưới lòng đất ngồi xuống liền là mấy năm, không biết tình trạng bên ngoài.

Tinh Diệu Quả Thụ là dị bảo nguyên thủy cấp, không dễ hình thành, đối với người tu luyện tinh thần áo nghĩa mà nói, căn bản chính là bảo vật vô giá, chỉ tồn tại trong truyền thuyết.

Một cây Tinh Diệu Quả Thụ bị hắn hoàn toàn luyện hóa, hấp thu năng lượng trong đó, hiểu rõ áo nghĩa tinh diệu trong đó, tương đương với đem tinh thần, ý thức, linh hồn, máu thịt đều cứng rắn cất cao một đoạn, trong đó cũng bao gồm... Cảnh giới của hắn, bậc cửa xiềng xích Hư Thần nhất trọng thiên đến nhị trọng thiên bị trực tiếp phá tan.

Chờ lúc hắn tỉnh dậy, đó là Hư Thần nhị trọng thiên.