Sát Thần

Chương 1366: Long Tích lão tổ
Bên trong Long Tích tinh.

Một đầm nham thạch nóng chảy cực lớn, hỏa diễm cuồn cuộn sôi trào, như trái tim đỏ rực cực lớn, xung quanh đầm nham thạch nóng chảy, có vô số khối nham thạch bị nướng đỏ bừng, cũng có rất nhiều vẫn thạch hóa thành nước.

Bên trong đầm Nham thạch nóng chảy, truyền đến tiếng nhai nuốt, giống như có một con mãnh thú khủng bố đang ăn cơm trong đầm nước.

Từng khối vẫn thạch thuận theo huyệt động cực lớn xung quanh chảy vào bên trong đầm nham thạch nóng chảy, trong đó có một khối vẫn thạch, ở trong đống vẫn thạch cuồn cuộn thì không hề bắt mắt.

Nhưng bên trong vẫn thạch đó có một kiện thái sơ thần khí không muốn người biết, lúc này, vẫn thạch đó và những vẫn thạch còn lại đang lướt qua thông đạo huyệt động, rơi vào bên trong đầm nham thạch nóng chảy như trái tim lớn đó, dấy lên nước lửa nóng như bàn ủi.

Không ai cảm thấy được, cự đỉnh ba chân bên trong vẫn thạch đó vào một chốc rơi vào đầm nham thạch nóng chảy bỗng nhiên thu nhỏ lại hàng tỉ lần, thành một điểm sáng nho nhỏ.

Cũng không biết qua bao lâu, không hề có vẫn thạch chảy xuống nữa, trong thạch động bên cạnh thoáng hiện năm tộc nhân Long Tích tộc cảnh giới Bất Hủ nhị trọng thiên, sau khi bọn họ tới đây, cung kính đứng xung quanh đầm nham thạch nóng chảy, cúi đầu hô khẽ, kêu gọi lão tổ xuất hiện.

Không bao lâu sau, mặt ngoài đầm nham thạch nóng chảy, nước sôi trào, một đạo thân ảnh đột nhiên hiện ra.

Hắn cơ hồ không khác gì tộc nhân Long Tích tộc khác, chỉ là da như hòn đá màu đỏ thẫm, phủ kín thạch văn, đây hiển nhiên không phải là chân thân của hắn, chỉ là phân thân dùng lực lượng, hồn phách ngưng kết, chân thân của hắn vẫn trầm trong đầm nham thạch nóng chảy.

" Lão tổ." Năm cường giả của Long Tích tộc thấy hắn hiện ra đều cung kính hành lễ.

Tóc, chòm râu của Long Tích có màu đỏ trình, một thân cơ nhục như nham thạch tràn ngập sức nổ, lực lượng ẩn chứa bên trong phân thân này không hề nhỏ, hắn nhìn về phía năm tộc nhân, tiếng như tiếng sấm: "Các ngươi cùng nhau tới đây thôi à, không còn ai à?"

" Lão tổ, thống lĩnh Tân Cách của Hồn tộc đã tới?" Một tộc nhân của Long Tích tộc cung kính nói.

" Tân Cách đã tới rồi rồi à?" Ánh mắt Long Tích mờ mịt. Trầm ngâm một chút rồi nói: "Bản thể của ta vừa mới tiến thực xong, còn cần một đoạn thời gian để tiêu hóa, Tân Cách lần này tới đây chắc vẫn là kiểu cũ, hy vọng chúng ta kết minh với Hồn tộc bọn họ."

" Lão tổ, kết minh với Hồn tộc đối với chúng ta mà nói tựa hồ không hề thiệt thòi gì." Tộc nhân đó nói nhỏ.

"Không thiệt gì ư?" Long Tích hừ một tiếng: "Ngươi cho rằng Hồn tộc dễ ở chung vậy à? Một khi kết minh. Tộc ta và Hồn tộc sẽ bị trói lại với nhau, bị Hồn tộc điều hành, vẫn không được tự do. Tân Cách muốn kết minh chính là coi trọng Bất Hủ đan, và cả phương pháp thối luyện Bất Hủ đan, đáng tiếc..."

" Lão tổ. Ngài ở Bất Hủ đỉnh phong chi cảnh, Vực Tổ Vực Tổ chỉ có một bước. Nhưng lại không thể hiểu được ám năng lượng, sẽ không thể trở thành Vực Tổ chân chính, không đạt được cảnh giới Vực Tổ, chậm chạp không tỏ thái độ, Hồn tộc liệu có gây bất lợi cho chúng ta hay không?" Tên còn lại nói.

Long Tích sắc mặt trầm trọng, nói: "Mấy năm nay khi bản thể của ta ngủ say, cũng không ngừng thể ngộ ám năng lượng. Ta luôn cảm thấy còn thiếu một chút hỏa hậu, nhưng cách một tầng này, chắc không quá xa, một khi ta đột phá đến Vực Tổ, sẽ không còn phải để ý tới thái độ của Hồn tộc." Nguồn: http://truyenfull.vn

Dừng một chút hắn lại nói: "Bất Hủ đan Tổ tiên lưu lại chỉ còn ba viên, hy vọng ba viên Bất Hủ đan này có thể đổi lấy một số huyền diệu có liên quan tới ám năng lượng. Các ngươi phân phó xuống, tất cả bộ sách, ký ức, bí bảo, pháp quyết có liên quan tới ám năng lượng đều ưu tiên đổi lấy Bất Hủ đan."

Năm tộc nhân của Long Tích tộc đồng thời gật đầu, thần thái cung kính.

Bọn họ minh bạch. Một thế lực nhị lưu có thể chen chân lên nhất lưu, liên hệ chặt chẽ với có tồn tại cảnh giới Vực Tổ hay không. Chỉ có một tộc quần có cường giả Vực Tổ, trong tinh hải mới chính thức có căn bản sống yên.

" Lần này Tân Cách đến sớm, có chút không hợp với lẽ thường, trừ hắn ra, còn có tộc nhân của chủng tộc siêu cường nào khác tới đây hay không?" Long Tích hỏi.

" Tạm thời vẫn chưa có." Những người đó lắc đầu.

"Ừ, chờ ta tiêu hóa xong, có thể dùng linh hồn bao trùm toàn bộ Long Tích tinh. Đến lúc đó, nhất cử nhất động trên tinh thần này có thể nằm trong lòng bàn tay, hiện tại các ngươi đều nhìn cho kỹ, trải đem tin tức ra ngoài, cứ nói người biết huyền diệu về ám năng lượng thì có thể ưu tiên đổi lấy Bất Hủ đan, có thể trực tiếp tới đây gặp mặt ta." Hắn phân phó.

Năm võ giả Bất Hủ nhị trọng thiên cung kính gật đầu, lập tức nhất nhất rút đi.

Đợi cho mọi người rời khỏi rồi, hắn mới cau mày, vẻ mặt nghi hoặc nhìn về phía đầm nham thạch nóng chảy, thì thào nói nhỏ: "Vừa rồi rõ ràng cảm ứng được một tia linh hồn ba động mỏng manh, nhưng cẩn thận tìm lại thì không thấy đâu, kỳ quái, chẳng lẽ cảm giác của ta là sai lầm?"

Long Tích dù sao cũng là cảnh giới cao thâml thái sơ thần khí đó co rút lại, nhập vào bụng bản thể hắn, hắn rất nhạy bén cảm thấy được.

Nhưng bởi vì cự đỉnh ba chân đó co rút lại thành một điểm, lại mang theo rất nhiều khí tức, lẫn vào sâu trong vẫn thạch, dẫn tới hắn cũng không nắm chắc được mấu chốt.

Trong một sơn cốc của Long Tích tinh.

Sơn cốc đó khác với chỗ của bọn Thạch Nham, toàn bộ sơn cốc được tu sửa rất hoa mỹ, dưới có cung điện, một đám tộc nhân Hồn tộc mặc hắc bào rộng thùng thình, chỉ lộ ra khuôn mặt tái nhợt bay bồng bềnh, chân không chạm đất, bọn họ ngủ ở cung điện phía dưới mà phi tới thạch động bên cạnh.

Toàn bộ sơn cốc cũng chỉ có tộc nhân của Hồn tộc, không có tộc nhân của dị tộc khác, khu vực bọn họ chiếm, Long Tích tộc không an bài người khác quấy rầy bọn họ.

Hiển nhiên, là một trong bảy đại chủng tộc của tinh hải này, đãi ngộ của bọn họ hơn xa đám người Thạch Nham.

Trong cốc, trong cung điện tráng lệ, một lão già cả người bọc trong hắc bào bồng bềnh trên hồn phách bao quanh, hồn phách này có bộ dạng của tộc nhân các tộc, cũng có rất nhiều hình thái của dị thú, e là phải tới mấy vạn như là một tòa núi hồn.

Hắn ở trên đỉnh của núi hồn, lạnh lùng nhìn tộc nhân quỳ rạp trên đất, nói: "Tộc nhân của Long Tích tộc nói như thế nào?"

"Thống lĩnh đại nhân, người phụ trách đó nói bản thể của Long Tích vẫn chưa ăn cơm xong, bảo ngài chờ, nói qua một đoạn thời gian nữa hắn sẽ đích thân tới đây gặp ngài." Tộc nhân Hồn tộc đó nói.

" Hừ." Tân Cách sắc mặt âm trầm: "Long Tích còn chuẩn bị tiếp tục kéo dài đến bao giờ, tới ngày hắn đột phá tới Vực Tổ ư, đúng là nực cười, cảnh giới Vực Tổ chẳng lẽ dễ dàng bước vào như vậy ư, hắn nếu có thể dùng lực lượng của mình để đột phá, đã sớm bước qua rồi. Ba viên Bất Hủ đan chỉ sợ cũng là muốn đổi một chút lợi thế để đột phá cảnh giới Vực Tổ, đáng tiếc chỉ là si tâm vọng tưởngl Bất Hủ đan tuy rằng trân quý, nhưng so sánh với sự huyền diệu của ám năng lượng thì lại kém quá xa."

" Thống lĩnh, nếu lần này hắn vẫn không chịu tỏ thái độ, vậy thì phải làm thế nào?" Tộc nhân Hồn tộc đó nói.

Tân Cách thần thái lãnh liệt, âm lãnh nói: "Lần này không dễ dàng như vậy, bên trên đã mất kiên nhẫn rồi, nếu hắn còn không chịu đi vào khuôn khổ, tất nhiên sẽ có phương pháp đối phó với hắn."

Hắn phất tay, hơi híp mặt, nói: "Được rồi, đi xuống, ta muốn im lặng trong chốc lát."

Tộc nhân Hồn tộc cung kính thối lui, chợt lóe rồi biến mất, như hồn phách tan đi.

Tân Cách trầm ngâm một chút, tâm thần thay đổi, trong núi hồn bên dưới, một dòng u hồn hiện ra, thân thể của u hồn đó cao to, bộ dạng gầy yếu, hồn thể hư ảo xoay vần, như ánh nến tán loạn.

U hồn hiện lên, há miệng hút, nuốt các hồn phách gàn đó, thân ảnh mơ hồ nhanh chóng thành thật, trở nên dầy như mây đen.

Một ngọn lửa như linh xà bỗng nhiên từ khóe miệng Tân Cách bay ra, đốt cháy u hồn đó, u hồn vừa ngưng thật vừa rồi vẻ mặt đau đớn, giãy dụa trong ngọn lửa, kêu thảm thê lương, như bị nghiệp hỏa đốt cháy hạch tâm linh hồn, thân ảnh lại nhanh chóng trở nên ảm đạm.

" Minh hồng, vẫn không chịu nói ư?" Tân Cách cười lạnh: "Cửa vào Hoang vực rốt cuộc ở đâu? Chỉ cần ngươi nói thật ra, ta có thể cam đoan cho ngươi linh hồn thoát ly ta, cho ngươi một quy túc thích đáng."

U hồn trở nên mơ hồ, như muốn tiêu tán, khuôn mặt hư ảo hướng tới Tân Cách, thanh âm suy yếu: "Ngươi đừng suy nghĩ, ta cho dù là linh hồn ấn ký triệt để biến mất cũng sẽ không nói cho ngươi biết cửa vào Hoang vực. Nếu không phải áo nghĩa của ta kỳ lạ, ngươi đã sớm luyện hóa ta rồi, dùng Câu hồn chi thuật độc đáo của các ngươi, đến bóc ra ký ức của ta. Đáng tiếc ngươi cũng biết, một khi ta mất đi ý thức, linh hồn sẽ tán loạn, ngươi không biết được gì cả."

"Việc gì phải thế hả Minh Hồng? Vực Tổ của Hoang vực là thái sơ sinh linh Hoang, hơn nữa bị vây trong trạng thái phân liệt, Hoang nếu bị Hồn tộc chúng ta tiêu diệt thu phục, mạng của ngươi cũng có thể giải thoát, ngươi cứ cố chết ôm không buông, có lợi gì cho ngươi?" Tân Cách nhíu mày.

Minh Hồng lộ vẻ sầu thảm: "Phương châm làm việc của Hồn tộc Các ngươi tưởng ta không biết ư? Nếu nói cho ngươi cửa vào Hoang vực, vực giới của chúng ta, hàng tỉ sinh linh đều sẽ biến thành hồn lực của các ngươi, há có thể có một người sống sót? Hắc hắc, ta dù sao cũng đã tuyệt vọng rồi, ngươi muốn tiêu diệt hồn phách của ta thì cứ làm đi, muốn biết cửa vào Hoang vực ư, liền đừng có nằm mộng!"

" Muốn chết cũng không dễ dàng như vậy đâu!" Tân Cách cười gằn.

Ngọn lửa đó đột nhiên truyền đến ý nóng, hồn thể suy yếu của Minh Hồng lại nhanh chóng tán loạn, hắn thống khổ kêu thảm, bị tra tấn cực kỳ tàn ác,

" Minh Hồng, ngươi chờ đó cho ta, ta nhất định có thể tìm được cửa vào Hoang vực! Ta sẽ cho ngươi thấy, Hồn tộc của chúng ta luyện hóa Hoang, toái diệt toàn bộ sinh linh của Hoang vực, ta muốn ngươi chính mắt chứng kiến sự không thể kháng cự của tộc ta." Tân Cách điên cuồng kêu gào, cả người khí diễm tăng mạnh.

" Ngươi tốt nhất tìm được trước khi Hoang triệt để thức tỉnh và dung hợp, nếu không, Hoang hoàn toàn khôi phục lại sẽ khiến Hồn tộc của ngươi sinh linh đồ thán, ta cũng muốn nhìn xem Hồn tộc các ngươi và Hoang, ai có thể giành được thắng lợi cuối cùng." Minh Hồng đang hét thảm cũng không quên phản kích, hắn tựa hồ biết Tân Cách sẽ không thật sự hoàn toàn hồn diệt hắn.

" Ngươi cho rằng thái sơ sinh linh bị thương nặng và phân liệt, muốn triệt để khôi phục thì dễ lắm à? Hắc hắc, ngươi yên tâm đi, nó tuyệt đối không khôi phục lại dễ dàng và đơn giản như vậy đâu, ta sẽ chứng minh cho ngươi xem, cho dù là không có sự chỉ dẫn của ngươi, Hồn tộc chúng ta vẫn có thể đoạt được Hoang vực, luyện hóa Hoang."

Dừng lại, Tân Cách lại nói: "Nếu có thể luyện hóa nó, ta có thể không cần lĩnh ngộ, nắm giữ ám năng lượng, có thể đột phá đến cảnh giới Vực Tổ, trở thành tồn tại Vực Tổ mới của tộc ta! Minh Hồng, ngươi cứ chờ đó, ta sẽ bước vào cảnh giới Vực Tổ nhanh hơn bất kỳ ai."

Hừ lạnh một tiếng, hắn lại nói: "Long Tích chấp mê bất ngộ cho rằng đột phá Vực Tổ dễ dàng như vậy ư, tộc ta có cường giả Vực Tổ tồn tại, ta cũng đình trệ nhiều năm, hắn cũng muốn đột phá Vực Tổ, quả thực là người si nói mộng!