Sát Thần

Chương 1384: Xung đột
Long Tích tinh trong động tĩnh như phiên sơn đào hải của Long Tích lão tổ, từ tinh thần lột xác thành đại lục, một đại lục nhấp nhô tạo thành từ toái tinh và vẫn thạch, toái tinh, vẫn thạch này giống như là tạo thành mái ngói, đá phiến của quảng trường, rải ở các góc.

Quan sát từ phía chân trời, sẽ phát hiện đại lục này gồ ghề, có rất nhiều khe rãnh vực sâu, cũng có sơn xuyên quái phong, có rất nhiều cung điện, có các loại huyệt động.

Lúc này, ở giữa Long Tích tinh, một tòa thạch điện nóc rách nát tọa lạc, một đạo ánh lửa ngút trời.

Đám tộc nhân Long Tích tộc cảnh giới Bất Hủ nhị trọng thiên Đỗ Lặc, Đề Phụng tụ tập bên cạnh thạch điện, ngưng thần đề phòng, lưu tâm người dị tộc xung quanh.

Nữ nhân đeo mặt nạ dang người xinh đẹp của Mị Ảnh tộc và đám người Nguyên Mạc của Thuỷ tộc cũng tụ tập bên cạnh thạch điện, ánh mắt kinh ngạc nhìn về phía thạch điện.

Giữa không trung, rất nhiều tộc nhân dị tộc đều vẻ mặt ngạc nhiên đi tới, ánh ra vẻ hưng phấn.

Bọn họ cũng đều biết đây là Long Tích lão tổ sắp tiến hành hoạt động tế tổ, muốn cử hành thịnh hội.

Lúc cực xưa, khi thái sơ sinh linh Tích vẫn chưa vẫn diệt, Long Tích tộc cũng đều định kỳ tổ chức thịnh hội, ở thời kì đó Long Tích tộc là lãnh tụ của các tộc phụ cận, tộc nhân của những dị tộc này đều sẽ đúng hạn tới gặp mặt Tích, tỏ lòng khiêm tốn và cung kính.

Thịnh hội do Tích cử hành, mời thủ lĩnh các tộc, mời tinh nhuệ của các tộc xung quanh, hắn sẽ trong lúc thịnh hội giảng giải chân lý thiên địa áo nghĩa, tiết lộ bí mật của thái sơ sinh linh, thịnh hội này chẳng những hấp dẫn tộc nhân của các tộc xung quanh, ngay cả bảy đại tộc cũng sẽ phái tộc nhân tới đây nghe.

Nhưng mà sau khi Tích tiêu vẫn, thịnh hội này không còn rầm rộ nữa, tuy rằng Long Tích đời hai cũng định kỳ cử hành thịnh hội. Nhưng đại đa số tộc nhân của dị tộc tới đều nghe theo phân phó của tiền bối trong tộc, dùng lòng cảm ơn để tế điện Tích, bởi vì tiền bối của bọn họ năm đó đều có được lợi ích từ thiên địa áo nghĩa mà Tích giảng giải.

Tích tuy rằng đã mất, nhưng bọn họ vẫn cảm kích, khi thịnh hội cử hành sẽ bảo tiểu bối phía dưới đến bái tế.

Long Tích lão tổ cũng biết sức hấp dẫn của thịnh hội không bằng trước. Thường thường sẽ lấy ra trân bảo trong tộc để giao dịch, thí dụ như Bất Hủ đan, liền có sức hấp dẫn rất mạnh, cũng khiến một số tộc nhân dị tộc đường xa mà đến, nữ tử của Mị Ảnh tộc chính là bởi vì trùng hợp ở gần đó, nghe nói Long Tích tộc tổ chức thịnh hội, mong ngóng Bất Hủ đan mà tới.

Lúc này, Tân Cách một đường gào thét mà đến, đẩy tộc nhân dị tộc ven đường ngã trái ngã phải, đi tới phía trước thạch điện.

Từng dòng u hồn, lệ quỷ di động dưới thân hắn, như là bầy cá dày đặc, có bảy hung hồn không ngừng cắn nuốt hồn phách suy yếu xung quanh, trong thời gian rất ngắn đã lớn mạnh, biến thành mười lệ quỷ hung ác, rít gào phía sau Tân Cách, khí thế kinh thiên động địa.

Một con hung hồn Trong đó rõ ràng chính là Minh Hồng. Sau khi hắn bị Tân Cách luyện hóa không tự chủ được bị Tân Cách sử dụng, cũng hóa thân thàng một con hung hồn gào thét.

Minh Hồng rống lên mấy tiếng, đột nhiên giật mình, trong con ngươi âm trầm ác độc ánh ra vẻ giãy dụa thống khổ.

Hắn ở hư không phía sau Tân Cách, liếc một cái liền nhìn thấy phía dưới thạch điện, nhìn thấy Áo Đại Lệ đang tu luyện.

Lúc này, trong cơ thể Áo Đại Lệ truyền đến hồn ti. Đột nhiên xuất hiện ba động khiến hắn cực kỳ quen thuộc, hắn ngưng thần nhìn lập tức ý thức được thân phận của Áo Đại Lệ.

Bởi vì cái Áo Đại Lệ tu luyện chính là linh hồn pháp quyết độc hữu của Minh Hoàng tộc, mà khí tức trên người Áo Đại Lệ cũng có hương vị của tộc nhân Minh Hoàng tộc bọn họ.

Hắn ở Hư vô vực hải bị Tân Cách luyện hóa nhiều năm, thủy chung không thể thoát ly Tân Cách. Ngay cả một võ giả Hoang vực cũng chưa bao giờ thấy, hiện giờ, bỗng nhiên ở đây hắn phát hiện một tộc nhân đồng tộc. Hơn nữa mười phần có tám là vãn bối của hắn, Minh Hồng Minh Hồng sững người, hắn tuy rằng bị Tân Cách sử dụng nhưng vẫn có ý thức của mình.

Hắn cực nhanh lập tức giả bộ không biết, không dám nhìn tới Áo Đại Lệ, sợ bị Tân Cách cảm thấy được không ổn.

Mà lúc này, Tân Cách kêu gào, gọi Long Tích lão tổ ra, Long Tích lão tổ cười to, đột nhiên bao trùm phía trên thạch điện rồi nhìn Tân Cách nói: "Bạn tốt à bạn tốt."

" Ta không rõ vì sao ngươi muốn che chở cho ba tiểu bối của Thiên Mục tộc? Bọn họ động thủ giết người của ta, với giao tình của ngươi và ta, ngươi phải chăng nên có một lời giải thích?" Tân Cách nghiêm mặt, trước mặt các tộc nhân dị tộc xung quanh, chất vấn Long Tích lão tổ.

Tân Cách cảm thấy có chút không ổn, bởi vì thái độ của Long Tích lão tổ hiện giờ có chút kỳ lạ, khiến hắn sinh quái dị.

" Đây là địa phương của Long Tích tộc ta, tộc nhân của Địa Quỷ tộc không để ý tới quy tắc của tộc ta, hạ sát thủ với khách nhân ta mời, bản thân vô ý chịu thiệt, chẳng lẽ còn muốn ta chịu trách nhiệm ư?" Long Tích lão tổ nhếch miệng cười lạnh, vươn tay ra vuốt một cái, tầng tầng ánh sáng bao trùm xuống bọc lại thạch điện mà Thạch Nham, Áo Đại Lệ đang tu luyện.

Hắn nhìn về phía Tân Cách: "Tân Cách, chó của ngươi càng lúc càng quá phận! Ngay cả bằng hữu ta đây cũng không để vào mắt, ngươi là chủ nhânl có phải nên quản giáo nghiêm khắc hơn hay không?"

Tân Cách sắc mặt âm trầm, bỗng nhiên trầm mặc.

"Ồ, sao thế?" Nữ tử Mị Ảnh tộc cau mày, nhìn về phía Nguyên Mạc bên cạnh: "Không phải nói quan hệ của Tân Cách và Long Tích lão tổ rất không tồi ư? Thế này là sao?"

Thuỷ tộc Nguyên Mạc cũng mạc danh kỳ diệu, kinh ngạc khó hiểu nói: "Không rõ lắm, theo ta được biết thì quan hệ của bọn họ trước kia đích xác không tồi, Tân Cách mấy lần tới Long Tích tinh bái kiến Long Tích lão tổ, Long Tích tộc cũng đều nhiệt tình khoản đãi, tình huống hôm nay thật đúng là có chút nằm ngoài ý liệu."

"Thế là sao? Giữa Tân Cách và Long Tích lão tổ có phải có mâu thuẫn hay không?" Một tộc nhân dị tộc hỏi.

" Có thể là bởi vì Địa Quỷ tộc? Những năm gần đây, động tác của Địa Quỷ tộc càng lúc càng lớn, căn bản không để Long Tích tộc vào mắt, khi Long Tích tộc cử hành thịnh hội, không ngờ còn dám làm xằng làm bậy, có thể đã triệt để chọc giận Long Tích lão tổ, chắc là vậy?"

"Ừ, có thể."

"Ài, đáng tiếc Tích đã tiêu vẫn, bằng không Địa Quỷ tộc đã sớm bị dọn sạch rồi. Ta nhớ rõ lúc trước, khi Tích còn khoẻ mạnh, ngay cả bảy đại chủng tộc cũng lễ nghi có thừa với Long Tích tộc, xem ra thiếu một Vực Tổ tọa trấn, có thể khiến một chủng tộc xuống dốc không phanh."

" Chẳng trách Long Tích trăm phương nghìn kế muốn đột phá Vực Tổ, vì mục đích này mà bất chấp tất cả mọi giá, ngay cả Bất Hủ đan cũng lấy ra để giao dịch, hoàng đổi lấy bất kỳ tính khả năng có thể đột phá."

các tộc nhân dị tộc Xung quanh thừa dịp Tân Cách trầm mặc, ai nấy châu đầu ghé tai, trong lòng đều kinh ngạc khó hiểu.

Tân Cách mặt âm trầm, tầm mắt toát ra vẻ hung lệ, đi tới đi lui trong đám người, mỗi một tộc nhân dị tộc bị hắn nhìn thấy đều trong lòng phát lạnh, nhanh chóng cúi đầu.

Khi tầm mắt hắn chiếu tới nữ Mị Ảnh tộc đeo mặt nạ, hơi sửng sốt, gật đầu rồi lập tức thu hồi ánh mắt.

" Việc này đúng là Địa Quỷ tộc không phải, xin lão hữu thứ lỗi. Ừ, chuyện này bỏ qua, ta sẽ cảnh cáo Địa Quỷ lão tổ, bảo hắn ước thúc binh sĩ bên dưới, lần này ta là thành tâm tới quan sát thịnh hội của các ngươi, mong Long Tích huynh hiểu cho ta." Tân Cách hít sâu một hơi, trên khuôn mặt nặn ra nụ cười.

Hắn quay đầu lại, ánh mắt lạnh lùng.

Một con ác quỷ hung lệ bỗng nhiên đánh về phía vài tên tộc nhân Địa Quỷ tộc, tộc nhân Địa Quỷ tộc hét thảm, tứ chi của bọn họ bị xé rách, bị lệ quỷ cắt thành mảnh nhỏ, cuối cùng ngay cả linh hồn cũng bị nuốt gọn.

Mấy tên tộc nhân Địa Quỷ tộc trong nháy mắt đã hồn phi phách tán, bị một con hung hồn của hắn đánh chết.

Người vây xem Bên cạnh đều phát lạnh, run sợ trước thủ đoạn của Tân Cách.

" Là ta không biết rõ ràng, bị bọn họ bàn lộng thị phi, vô ý bị che mắt. Ừ, ta hiện tại đã cấp cho Long Tích huynh một cái công đạo, không biết ngươi đã hài lòng hay chưa?" Tân Cách lạnh lùng cười, bình tĩnh thu hồi hung hồn.

" Thủ đoạn độc ác quá." Nguyên Mạc ở xa xa thấp giọng hô.

Nữ tử đeo mặt nạ của Mị Ảnh tộc cũng hơi ngẩn ra: "Tân Cách quả nhiên danh bất hư truyền, thủ đoạn cũng lợi hại, đê có đượrồi sự thừa nhận của Long Tích, không ngờ có thể không chút do dự hạ sát thủ, đích xác là một nhân vật, chẳng trách có thể ngồi trên chức thống lĩnh của Hồn tộc, lợi hại."

Nói xong nàng ta nhìn về phía Long Tích lão tổ, người vây xem cũng đều nhìn về phía Long Tích lão tổ, muốn biết sau khi Tân Cách chủ động chịu thua thì Long Tích lão tổ sẽ có thái độ gì.

Cũng có không ít người thủy chung lưu ý tới thạch điện đó, nhìn động tĩnh trong thạch điện, muốn minh bạch bên trong rốt cuộc có cái gì.

Thái sơ sinh linh trong tinh hải mênh mông có thể đếm được trên đầu ngón tay, sau khi Tích tiêu vẫn, phụ cận không còn thái sơ sinh linh thường lui tới, bỗng nhiên ở trong thạch điện phóng xuất ra nguyên hỏa quang trụ, rõ ràng có khí tức của thái sơ sinh linh, khiến cho bọn họ thầm ngạc nhiên, đều theo bản năng liên hệ tới Tích.

Sau khi Long Tích lão tổ xuất thủ, bọc lại thạch điện, bọn họ đều đoán, khẳng định có liên quan tới Long Tích tộc, nội tâm càng tò mò .

Tân Cách ngoài mặt thì xin lỗi Long Tích lão tổ, nhưng mắt hắn lấp lánh, cũng nhìn chằm chằm về phía thạch điện, trong lòng cũng tràn ngập nghi hoặc.

" Ngươi nếu đã nói như vậy thì chuyện này cho qua, Địa Quỷ lão tổ bên kia sẽ không cần ngươi nói, hắn lần sau nếu còn dám xằng bậy, ta sẽ tự mình tìm hắn tính sổ." Long Tích lão tổ nhếch miệng cười ha ha, gật đầu: "NóiỪ, tiểu bối phía dưới đó có chút quan hệ với tiền bối của ta,, chỗ ta tu luyện một đoạn thời gian, mọi người không cần nghi thần nghi quỷ."

Hắn chỉ về phía thạch điện phía dưới.

Nói như vậy, tất cả mọi người càng thêm kinh ngạc khó hiểu, nhìn về phía thạch điện, vẻ mặt động dung, có liên quan tới Tích, thật sự là thái sơ sinh linh ư?

" Khụ khụ khụ!"

Đúng vào lúc này, nữ tử Mị Ảnh tộc đột nhiên ho nhẹ từ Thuỷ tộc đi ra, tới trước người Long Tích lão tổ, trên mặt vẫn đeo mặt nạ, con ngươi thanh u lấp lánh tia sáng kỳ dị, cười khanh khách nói: "Nghe nói trong tay Long Tích lão tổ có Bất Hủ đan, ta là vì Bất Hủ đan mà đến, không biết cách giao dịch như thế nào?"

Long Tích lão tổ nhìn nàng một cái, sắc mặt bỗng nhiên trở nên ngưng trọng: "Các hạ là?"

" Tộc nhân của Mị Ảnh tộc." Nữ tử thản nhiên nói.

Lời vừa nói ra, các tộc nhân dị tộc đều kinh hô, mắt lộ kỳ quang, tầm mắt toàn bộ ngưng tụ trên người nữ tử, rất nhiều nam tử đều khí huyết mênh mông, thầm kích động. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Nữ tử Mị Ảnh tộc nghe nói có dung mạo mị hoặc chúng sinh, tinh thông thuật tâm linh, một cái nhăn mày có thể câu hồn đoạt phách, là cảnh trong mơ đẹp nhất trong cảm nhận của nam nhân các tộc.