Sát Thần

Chương 1509: Ngẫu nhiên gặp
Cấm địa thần bí đáy biển Phá Diệt Hải.

Một cái tiếp một cái lốc xoáy nước, như là đám mây tụ tập từng cái, những lốc xoáy nước đó hầu như không có một không tràn ngập hơi thở hung hiểm, nơi đây rất nhiều kẻ đến Phá Diệt Hải thám hiểm đều không dám áp sát.

Bởi vì không ai biết những lốc xoáy thật lớn kia đi thông nơi nào.

Từng có kẻ tự nhận là cảnh giới cao thâm, muốn thăm dò ra bí mật của những lốc xoáy nước kia, mạo hiểm xâm nhập trung ương lốc xoáy, kết quả một đi không trở lại, vĩnh viễn mất tích.

Ngay cả cường giả cảnh giới đạt tới vực tổ cũng sẽ ước thúc thủ hạ cùng tộc nhân, bảo bọn họ tuyệt đối không thể ở nơi này dính vào nguy hiểm.

Nhưng hôm nay, lại có một đám nhân vật tụ tập ở đây, cùng bọn người Mạn Đế Ti, Hi La lúc trước giống nhau chặn ở bên cạnh từng cái vòng xoáy.

Đây là cường giả ngũ tộc!

Bọn họ thu được Ai Gia mời, đều tự triệu tập lực lượng, dời cường giả tộc nhân đến nơi đây.

Có Nạp Phổ Đốn của Hồn tộc, có Phí Lôi Nhĩ, Bối Phù Lệ của cổ Yêu tộc, có Áo Lợi Phật của Hắc Ma tộc, có Chu Đế của Huyền Thiên tộc, trong đó Nạp Phổ Đốn, Phí Lôi Nhĩ, Áo Lợi Phật đều là cảnh giới vực tổ nhất trọng thiên, Huyền Thiên tộc Chu Đế cùng cổ Yêu tộc Bối Phù Lệ kia thì là cảnh giới vực tổ nhị trọng thiên. Chu Đế ở Huyền Thiên tộc cùng Hám Thiên lão tổ giống nhau, đều là nhân vật nói một không hai.

Cổ Yêu tộc Bối Phù Lệ bang là cùng Ai Gia nổi danh, một trong mười đại vực tổ, người mạnh nhất cổ Yêu tộc!

Ở bên cạnh Bối Phù Lệ, Phí Lôi Nhĩ kia cũng vẻ mặt câu nệ, tỏ ra thật cẩn thận.

Nơi này người cảnh giới vực tổ nhị trọng thiên còn có ba người, Ai Gia, Bối Phù Lệ, Chu Đế. Người nhất trọng thiên còn có Nạp Phổ Đốn, Phí Lôi Nhĩ, Ngải Phất Lạp, còn lại người cảnh giới bất hủ có khoảng trăm người, người cảnh giới thủy thần gần ngàn!

Một cỗ lực lượng này đều thuộc về năm chủng tộc lớn, bọn họ đều vì vực môn mà đến.

"Ai Gia, ngươi sao biết vực môn (cửa vực) Hoang vực ngay tại nơi đây, ở trong một cái lốc xoáy trong đó?" cổ Yêu tộc Bối Phù Lệ sau khi đến vẻ mặt âm u, không chút khách khí ép hỏi.

Bối Phù Lệ thân hình rắn, mắt màu xanh biếc, thời điểm nhìn người xanh lét, làm đáy lòng người ta phát lạnh, chẳng qua dáng người nàng rất đẹp, nửa thân trên đường cong nóng bỏng, ngực đặc biệt khoa trương. Vòng bì giáp hai ngực tinh mỹ kia mấy lần muốn nứt vỡ bì giáp

Khuôn mặt hình trứng ngỗng kia của nàng, cũng có chút diễm lệ tuyệt vời, chỉ là nàng bất cẩu ngôn tiếu, vẻ mặt lạnh như băng, cho người ta một loại cảm giác sát khí nội liễm, làm cho người ta khó có thể thân cận.

Ở bên cạnh Bối Phù Lệ là Chu Đế của Huyền Thiên tộc, tương tự là nữ. Chu Đế mặc một kiện y phục rực rỡ tụ đầy hoa tươi, khí chất ung dung thanh lịch, trên mặt mang theo ý cười lạnh nhạt, thoạt nhìn chỉ khoảng ba mươi tuổi.

Vợ chồng Đồ Thích Kì, Nhã Vân đều ở bên cạnh Chu Đế. Nhã Vân còn phải gọi Chu Đế là di nương, quan hệ giữa bọn họ chặt chẽ.

"Thuỷ tổ của chúng ta đã trở lại, nói cho chúng ta vị trí vực môn nơi này." Ai Gia lần này lẻ loi một mình, không mang bất cứ một tộc nhân nào. Phệ tộc ở Hoang vực thất lợi, phệ thương thế chưa khôi phục, đối với Phệ tộc ảnh hưởng rất lớn, nay tộc nhân Phệ tộc đều đang giúp Phệ khôi phục lực lượng, không có cách nào rút ra quá nhiều cao thủ tới.

Cũng là bởi vì nguyên nhân này, Ai Gia mới chủ động liên hệ Hồn tộc, Huyền Thiên tộc, Hắc Ma tộc, cổ Yêu tộc, bảo cao thủ của bọn họ cùng nhau tụ tập lại đây.

"Không biết thật giả, cổ Yêu tộc chúng ta khẳng định sẽ không dẫn đầu tiến vào. Ai Gia, ngươi nói vực môn chính xác, ngươi đi vào trước thử xem đi." Bối Phù Lệ cười lạnh nói.

"Cửa vực môn có thể sẽ có Mạn Đế Ti, Hi La. Theo thuỷ tổ của ta nói, bọn họ cũng đã tiến vào Hoang vực." Ai Gia thầm mắng trong lòng, ở mặt ngoài thần thái bình tĩnh, thản nhiên nhìn Bối Phù Lệ một cái.

"Mạn Đế Ti! Hi La!" Bối Phù Lệ quát khẽ.

Bọn người Chu Đế cùng Nạp Phổ Đốn cũng đều biến sắc, lông mày toàn bộ nhíu chặt hẳn lên.

Nhất là Nạp Phổ Đốn cùng Phí Lôí Nhĩ càng là kinh hài muốn chết. Bọn họ còn nhớ rõ Mạn Đế Ti tìm bọn họ khắp nơi, thả ra lời đến muốn gặp một lần giết một lần, lúc này người Nạp Phổ Đốn, Phí Lôi Nhĩ không muốn gặp nhất chính là Mạn Đế Ti. Nếu sớm biết Mạn Đế Ti ngay tại Phá Diệt Hải, hai người bọn họ có lẽ cũng không dám trở về.

"Sợ cái gì?" Bối Phù Lệ hừ nhẹ, lạnh lùng trừng măt nhìn Phí Lôi Nhĩ bên cạnh một cái, "Mạn Đế Ti cũng vẻn vẹn chỉ là vực tổ nhị trọng thiên, ả nếu dám tổn thương ngươi trước mặt ta, ta chẳng lẽ sẽ chỉ ở một bên nhìn?".

Phí Lôi Nhĩ thấy nàng bảo vệ, xấu hổ cười cười, rụt đầu không giải thích.

"Không đúng!" Đột nhiên, Nạp Phổ Đốn la hoảng lên, hắn ngẩng đầu nhìn về phía một cái phương hướng xa xa, ánh mắt dần dần âm trầm hẳn lên: "Ốc Tây đã chết! Khảm Bối khẳng định cũng bị giết rồi!".

Hắn cùng Ốc Tây có một đạo linh hồn liên hệ, hai bên nếu đồng thời thi triển linh hồn chi lực lượng, ở trong phạm vi nhất định có thể trao đổi lẫn nhau. Giờ phút này, lúc Nạp Phổ Đốn thử liên hệ Ốc Tây, bỗng nhiên phát hiện đường nối liền linh hồn hai người kia đã từ Ốc Tây bên kia đơn phương cắt đứt.

—Nạp Phổ Đốn lập tức ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề.

"Sao có thể?" Phí Lôi Nhĩ lắc lắc đầu, vẻ mặt vẫn thoải mái như cũ, "Không phải nói Hải Sa Hoàng cũng ở Hoang vực sao? Đám người Hổ Giác, Nã Đốc kia há có thể là đối thủ của Ốc Tây, Khảm Bối. Bọn họ hẳn là không có ngoài ý muốn?".

"Ta có thể khẳng định Ốc Tây đã chết!" Nạp Phổ Đốn một chữ một lần quát.

Phí Lôi Nhĩ đột nhiên biến sắc.

Chần chờ một chút, hắn cung kính xin chỉ thị Bối Phù Lệ, "Ta mau chóng đi qua xem tình huống một chút?".

"Được." Bối Phù Lệ đồng ý.

Phí Lôi Nhĩ vội vàng rời khỏi.

Đám người Ai Gia vốn đến bàn bạc tiến vào vực môn như thế nào, nay nghe thấy tin dữ, tạm thời ngừng lại, chuẩn bị làm rõ tình trạng nói sau.

Một mảng bụi rong biển thật lớn nồng đậm như đám mây, ở đáy biển Phá Diệt Hải hoạt động nhanh chóng, ven đường có một bộ phận võ giả hoạt động ở đáy biển Phá Diệt Hải, đột nhiên nhìn thấy những rong biển đó đều là vẻ mặt kinh ngạc.

Có một bộ phận người cảnh giới thâm hậu, buông ra tâm linh ý thức cảm trắc, có thể nhìn thấy huyền diệu trong rong biển, không khỏi âm thầm ngạc nhiên.

Một tòa cung điện thuỷ tinh hùng vĩ tọa trấn ở trong rong biển. Thuỷ tinh cung được Hổ Giác, Nẵ Đốc bảo hộ tỉ mỉ, bị bọn họ một lần nữa tìm được, na di ở khu rong biển, rong biển rất nhanh xuyên qua, hướng phía vực môn Hoang vực chạy như bay.

Bọn người Thạch Nham cùng Hải Sa Hoàng uống say mèm, đem trọng trách cảnh giác bên ngoài giao tới trong tay Mị Cơ. Mị Cơ phụ trách an toàn chung quanh, bọn họ thì là tận tình ăn uống ngủ say, không biết bên ngoài sầu khổ.

Những tộc nhân Hải tộc kia mất đi người thân bạn bè, tuy trải qua lần bùng nổ tanh máu này khôi phục một ít, nhưng vẫn đè nén như cũ, ngực vẫn nghẹn đến hoảng hốt như cũ. Bọn họ cần một lần tận tình phóng thích, cần mượn dùng say như chết để làm cho bản thân hảo hảo thả lỏng một chút.

Hải Sa Hoàng biết một điểm này, cho nên thông qua Thạch Nham đến thỏa mãn tộc nhân phát tiết, làm cho bọn họ có thể quên bi thống, có thể ở sau khi tỉnh lại một lần nữa phấn chấn lên.

Trên rong biển nồng đậm như mây, Mị Cơ như tinh linh mị hoặc chúng sinh, hai mắt thâm thúy như đầm, buông ra linh hồn ý thức để quan sát chung quanh.

Từng cái linh hồn khí tức của sinh mệnh võ giả ở trong đầu nàng chiểu rọi ra. Những người đó đại đa số cảnh giới thấp kém, Mị Cơ cũng sẽ không đặt ở trong lòng.

Đột nhiên, một cỗ sinh mệnh dao động cực kỳ cường đại đột nhiên rơi vào trong lòng nàng, nàng lần đầu tiên ngưng trọng hẳn lên.

Khí tức đó... Còn làm cho nàng mơ hồ cảm thấy quen thuộc, điều này làm cho nàng càng thêm cẩn thận hẳn lên.

Chỗ sâu trong đáy biển thâm u, một cái bóng người khổng lồ như rồng như rắn mối chậm rãi hiện ra. Cái bóng đó như núi thịt thật lớn, ở thời điểm áp sát bên này dần dần co rút lại, giống như từ voi khổng lồ biến thành con kiến, dần dần thu nhỏ lại ngưng luyện làm hình người, rõ ràng là Long Tích lao tổ!

Sắc mặt Mị Cơ khẽ biển, nhìn Long Tích lão tổ xa xa chậm rãi tiếp cận lại, nhắm mắt cảm thụ một chút, trong ánh mắt hiện lên một đạo lệ quang.

Một lần này, không phải phân thân của Long Tích lão tổ, mà là chân thân đã đến!

Hôm nay Long Tích lão tổ thể mà cũng đã bước vào cảnh giới vực tổ, cùng tầng thứ của Mị Cơ hoàn toàn nhất trí, bởi vì Long Tích là đời sau trực hệ của thái sơ sinh linh "Tích", sinh mệnh từ trường của hắn càng thêm khổng lồ, lực bạo phát của thần thể so với chủng tộc bình thường đáng sợ hơn rất nhiều.

Nói cách khác, Long Tích lão tổ giờ phút này, thực lực tuyệt đối sẽ không kém Mị Cơ nàng!

"Mị Cơ, vậy mà là ngươi?" Long Tích lão tổ kinh hô xa xa truyền đến. Vẻ mặt hắn cũng ngưng trọng, nhìn thật sâu về phía rong biển kia.

Hắn là nhận Huyền Thiên tộc Chu Đế mời, từ Long Tích tinh tới. Hơn trăm năm thời gian qua, Long Tích lão tổ trải qua Hám Thiên, Chu Đế dẫn dắt, trải qua vật tư Huyền Thiên tộc rót vào, rốt cuộc hiểu được ám năng huyền diệu, cùng Mị Cơ giống nhau bước vào cảnh giới vực tổ.

Hắn nợ Huyền Thiên tộc.

Bởi vậy, ở sau khi Chu Đế phát ra lời mời, hắn căn bản không có cách nào từ chối. Hắn vừa mới đột phá vực tổ không bao lâu, có thể đem chân thân ngưng kết thu nhỏ lại, lấy hình người bình thường để hiện thể.

Cho nên hắn là chân thân đến.

Đột nhiên thấy Mị Cơ, hắn cũng kinh ngạc, cách rong biển kia còn có một đoạn, hắn liền chủ động ngừng lại, cất giọng nói: "Sao ngươi ở Phá Diệt Hai? .

"Ngươi thì sao, sao ngươi ở nơi này?" Mị Cơ không đáp hỏi lại.

"Huyền Thiên tộc Chu Đế đại nhân bảo ta tới Phá Diệt Hải một chuyển, nói ở Phá Diệt Hải có chuyện lớn phát sinh, có thể cần mượn dùng lực lượng của ta. Vì thể, ta liền chân thân đến..." Long Tích lão tổ trầm ngâm một chút, như bỗng nhiên hiểu rõ cái gì, "Trước khi đến ta nghe được đưa tin, là Ai Gia chủ động liên hệ cường giả các tộc, nói có việc cần bàn, chụỳệnnày... Sẽ không có liên quan với ngươi chứ?". Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Nhìn thật sâu rong biển kia một cái, hắn nhắm mắt cảm ứng một chút, biến sắc: "Thạch Nham có phải đang ở bên trong hay không?".

"Không sai.".

"Ta hiểu rồi." Long Tích lăo tổ cười khổ, "vẫn là chuyện một lần trước, bọn họ vẫn là nhớ Áo Nghĩa Phù Tháp của Thạch Nham, hẳn là vẫn như cũ vì Áo Nghĩa Phù Tháp mà đến. Có Ai Gia, Chu Đế, Bối Phù Lệ tới, cho dù là tồn tại đáng sợ thái sơ sinh linh kia của lần trước ngưng kết lực lượng, sợ là cũng không cách nào bảo vệ được Thạch Nham. Ta khuyên các ngươi lập tức rời khỏi, đừng tiếp tục lưu lại ở Phá Diệt Hải.".

Hắn vừa nói như vậy, Mị Cơ hơi sững sờ, kinh ngạc nói: "Ngươi rốt cuộc giúp ai?".

"Ta tự nhiên phải giúp Huyền Thiên tộc, nay Long Tích tộc chúng ta đều cùng Huyền Thiên tộc xuyên cùng một chỗ, chẳng qua... Thạch Nham tiểu tử này từng cứu ta, không có hắn, ta sớm bị Tân Cách ám toán chết rồi, ta cũng nợ nhân tình của hắn." Long Tích lão tổ hít một tiếng, phất phất tay, nói: "Coi như chúng ta chưa từng gặp, các ngươi cũng coi như ta chưa từng tới đi...".

Nói như vậy, Long Tích lão tổ liền chuẩn bị rời khỏi nơi đây.

"Long Tích lão tổ, ngươi chẳng lẽ không muốn biết "Tích" rơi rụng như thế nào?" Nhưng vào lúc này, thanh âm Thạch Nham từ trong rong biển truyền đến, làm Long Tích lão tổ bỗng nhiên dừng lại.