Sát Thần

Chương 1563: Trực đảo hoàng long
Ở chỗ sâu trong Hư Vô Vực Hải, nơi Hồn tộc tụ cư.

Nơi đây từng trải qua Thạch Nham tàn phá, trải qua trong khoảng thời gian này xây dựng lại, lại dần dần khôi phục hùng vĩ phồn hoa trước kia. Trong dãy núi liên miên phập phồng, dòng khí băng lạnh âm hàn bắt đầu khởi động, có lệ quỷ như đèn xanh nổi lơ lửng, có u linh ảnh hồn bị người ta khống chế, rèn luyện thần công áo quyết.

Tầng mây xám xịt trên không bao trùm xuống, làm một mảng thiên địa này giống như bị che lấp lại. Không phải người quen thuộc đối với Hồn tộc, cho dù là đi vào phụ cận cũng rất khó có thể tiến vào nơi này.

Hiện tại tộc nhân Hồn tộc ở lại chỗ này khổ tu đại đa số cảnh giới không tính cao cường. Kẻ cảnh giới thần vương, nguyên thần, hư thần chiếm đa số, có chút ít kẻ cảnh giới bất hủ tọa trấn, phòng ngừa bị người ta xâm nhập tới. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Giữa từng cái dãy núi, có một hải dương rộng lớn màu xanh, trong đó nước biển đục ngầu, mơ hồ truyền đến tiếng lệ quỷ khóc gầm gừ, ngưng thần nhìn, qua một lát có thể nhìn thấy một cái hư ảnh u hồn ở trên mặt biển giãy dụa, sau đó như là bị gắt gao trói buộc, rất nhanh bị một lần nữa kéo vào trong biển.

Mấy trăm gà cường giả Hồn tộc, kẻ cảnh giới thủy thần cùng bất hủ đều có, phân tán ở bốn phía của hải dương màu xanh.

Từng tòa linh hồn tế đàn như ngọn núi lơ lửng ở chỗ đỉnh đầu bọn họ. Những linh hồn tế đàn đó thâm u u ám, bị rất nhiều hung hồn quay chung quanh, truyền đến linh hồn dao động mãnh liệt.

Mấy trăm tế đàn bị bọn họ lấy áo nghĩa vận chuyển, hình thành lực bao trùm linh hồn cường đại, gắn vào phía trên hải dương kia.

Trong hải dương đó không ngừng truyền đến năng lượng thần kỳ ổn định hư không. Những năng lượng đó mắt thường không thể nhìn thấy, như sóng gợn ẩn hỉnh, như bàn tay to vô hình, đem không gian ấn xuống, không cho phép bất cứ không gian trận pháp nào ngưng hình.

Vạn năm qua, Hư Vô Vực Hải chưa sinh ra cường giả không gian cảnh giới vực tổ, vì nguyên nhân này Hồn tộc đối với tổ địa phòng ngự lơi lỏng, làm cho Thạch Nham rất dê dàng xé rách không gian, thẳng đến trung tâm bản tộc, tạo xuống sát nghiệt tanh máu, làm vô số cường giả ngã xuống ở đây.

Từng có một lần dạy dỗ thê thảm đó, u Ngục lần này trước khi rời khỏi, đã mở lại không gian phòng ngự kỳ trận của Hồn tộc, hơn nữa còn hạ đạt mệnh lệnh, bảo tộc nhân không thể có một giây lơi lỏng, cam đoan trận pháp đó áp chế đối với không gian, cam đoan không ai có thể đủ lại lấy không gian áo nghĩa đi vào nơi này.

Hắn lần này rút mất quá nhiều tộc nhân cường đại, hơn nữa không thể trong thời gian ngắn trở về gấp, vì phòng ngừa bi kịch tái diễn, bản thân hắn cũng lưu lại một tia linh hồn lực, giúp tộc nhân đến khóa không gian.

Trên hải dương màu xanh, không gian vững như bàn thạch đột nhiên hơi hơi phát run một chút.

Những tộc nhân Hồn tộc tụ tập ở chung quanh hải dương, ngay cả linh hồn tế đàn cũng thả ra kia đều lập tức cảm giác được, sắc mặt từng người ngưng trọng hẳn lên, đem áo nghĩa điều chỉnh, đem thần lực ngưng kết ra.

Chỉ thấy trong thức hải từ rất nhiều linh hồn tế đàn bắn ra từng dòng khí thanh u, tụ tập tại hải dương màu xanh kia.

Từng cỗ năng lượng thần thức, câu động thần lực ngưng kết lại, toàn bộ rót vào hải dương đó. Môi một tộc nhân Hồn tộc đều ánh mắt âm lãnh, toàn lực phong ấn không gian.

Bọn họ rất rõ, không gian dị thường kia tất nhiên là có người lấy không gian áo nghĩa thông thiên đến mạnh mẽ ngưng kết thông đạo, muốn xông vào bụng Hồn tộc.

Bọn họ quyết không cho phép!

"Có người thử xâm nhập rồi! Toàn bộ tộc nhân đều chú ý hẳn lên, nhất định phải chặn người tới nối liền không gian!" Một thống lĩnh Hồn tộc bất hủ đỉnh phong, ngồi ở trên người một hung hồn như chim diều, thanh âm âm lệ quát lên, đem lòng đề phòng của tộc nhân Hồn tộc đều đánh thức.

Nơi đây rất nhiều tộc nhân Hồn tộc, xuất động hết hẳn lên, tụ tập tại phụ cận hải dương đó, đều thả ra linh hồn tế đàn của mình, nối liền hải dương thanh u đó, hỉnh thành lực lượng có thể phong tỏa không gian, cống hiến một phần lực lượng.

Dần dần, không gian dị thường kia ngừng lại, như là kẻ xâm nhập chủ động từ bỏ rồi.

Sau nửa canh giờ, thấy không gian bình yên vô sự, bọn họ mới dần dần thở phào nhẹ nhõm một hơi, cho rằng lần xâm nhập này chỉ sợ đã kết thúc, không cần tụ tập lực lượng mọi người phòng bị tiếp.

Bên ngoài tộc địa của Hồn tộc, ở chỗ sâu trong đám mây nồng đậm, một đạo không gian quang nhận xé rách, đem rất nhiều bóng người vận chuyển tới.

Một người dẫn đầu là Hải Sa Hoàng, sau đó chính là Áo Đại Lệ, Minh Ám, A Đại Lạp, Huyền Hà, Phì Liệt Đặc những người đó, bọn họ đến từ Vân Mông vực giới, nhiều tới mấy ngàn người, đều là cường giả các đại tinh vực Hoang vực năm đó theo Thạch Nham rời khôi, nhân mã tinh nhuệ của các phe thế lực.

"Thạch Nham nói mạnh mẽ xuyên qua không gian, ở bụng Hồn tộc buông xuống rất khó, nói Hồn tộc trải qua giáo huấn thảm thống lần trước, đã có lòng phòng bị." Minh Ám đứng ở chỗ sâu trong đám mây, ánh mắt u lạnh, "Người khác còn đang cùng Mị Ảnh tộc, Bạch cốt tộc câu thông, cũng phải ngưng luyện hư không thông đạo, không thể đích thân tới, bảo chúng ta nghĩ cách mở rộng một chô hổng, phá hư trận pháp phong tỏa không gian trước.".

Thông qua khổ tu ở Vân Mông vực giới, còn có tham thảo cùng Hải Sa Hoàng, Minh Ám thật cách cảnh giới vực tổ chỉ có một bước xa,— chỉ thiểu thần lực, hồn năng tích lũy rồi.

Huyền Hà cùng thánh thú thanh long, cũng đạt tới cửa ải này, đã nhìn thấy bậc cửa vực tổ.

"Bảy đại chủng tộc, tộc địa của mỗi một tộc đều hung hiểm trùng trùng, người từ ngoài đến muốn từng bước xâm nhập, tuyệt không phải chuyện dễ!" Hải Sa Hoàng vẻ mặt nghiêm nghị, "Lúc trước Thạch Nham có thể đi vào, là vì không gian áo nghĩa thần kỳ, trực tiếp làm cho hắn vòng qua tầng tầng trận pháp, kết giới cùng cấm chế bên ngoài, bằng không, hắn cũng không đơn giản dê dàng xông vào như vậy.".

"Ngươi là nói, chúng ta những người này muốn xông phá kết giới, cấm chế tầng ngoài, sẽ vạn phần khó khăn?" Minh Ám lạnh lùng.

Hải Sa Hoàng gật đầu, "Nếu dựa vào cậy mạnh, khẳng định sẽ trả giá rất thảm, không tin mà nói, do ta đến thử xem trước, các ngươi cẩn thận nhìn là được.".

Cũng không chờ bọn Minh Ám tiếp tục hỏi nhiều, Hải Sa Hoàng liền ngưng kết thần lực, vận chuyển tế đàn.

Một con sông nhỏ trong suốt thấy đáy, từ trong mi tâm của hắn bắn ra, trong sông nhỏ đó có tảng đá, có bèo, thậm chí còn có từng con cá nhỏ, cùng con sông chân thật không có bất cứ gì khác nhau, cách gần người, còn có thể ngửi được hơi nước trong sông nhỏ...

Nhưng, bọn người Minh Ám, Huyền Hà lại biết sông nhỏ này càng là tiếp cận chân thật, càng huyền diệu đáng sợ, bởi vì con sông đó lấy thần lực thuần túy cùng hồn năng ngưng kết lên, hầu như là áo nghĩa đoạt thiên địa tạo hóa bày ra, có được uy lực thật lớn khó có thể tưởng tượng.

Bọn họ ngưng thần nhìn về phía con sông đó, nhìn dòng suối xuyên qua tầng mây thật dày, hướng trên cấm chế phòng ngự trong Hồn tộc đánh tới.

"Xuy xuy xuy!".

Đột nhiên, ở chỗ sâu trong đám mây thật dày kia truyền đến ức vạn hung hồn lệ quỷ thét chói tai, khí tức âm trầm quỷ dị như tinh thần trùng kích đếm không hết, nháy mắt đem dòng suối kia xé thành mảnh nhỏ, bắn tung tóe thành giọt nước mưa tiêu tán.

Hải Sa Hoàng như bị người ta đánh mạnh vào ngực, chật vật loạng choạng lui về phía sau mấy bước, sắc mặt kinh sợ, "Kết giới lực thật mạnh. Ta thiểu chút nữa bị thương nặng, đáng chết! So với ta nghĩ còn đáng sợ hơn!".

Hắn là người cảnh giới mạnh nhất trong mọi người, Minh Ám, Huyền Hà đều biết rõ hắn đáng sợ, ngay cả hắn vận chuyển lực lượng trùng kích cũng thiểu chút nữa làm cho bản thân bị thương, ai còn có thể phá vỡ kết giới đó?

Như vậy đến xem, Thạch Nham kỳ vọng đối với bọn họ, chỉ sợ cũng phải thất bại rồi.

"Thực rất khó." A Đại Lạp lắc lắc đầu, bất đắc dĩ nói: "Xem ra chúng ta không thể xúc động. Nhất định phải cẩn thận, chậm rãi tiêu hao, cũng không thể chỉ ra sức xung phong liều chết qua... Ồ! Ngươi nha đầu kia, ngươi làm cái gì?!".

Ý kiến của nàng còn chưa phát biểu xong, chợt hét rầm lên, oán hận trừng mắt nhìn Áo Đại Lệ, thét to: "Ngươi trở về cho ta!".

Ở trong ánh mắt ngạc nhiên của mọi người, Áo Đại Lệ hóa thành một đám u ảnh, vậy mà không để ý Hải Sa Hoàng vừa mới trọng thương, hướng chô sâu trong đám mây kết giới kia của Hồn tộc bay đi.

Hải Sa Hoàng cũng trợn tròn mắt, theo bản năng day day đầu, ngạc nhiên nói: "Nàng chưa nghe rõ ta nói?".

"Cái này..." Minh Ám cũng không biết đáp lại như thế nào.

"Tộc nhân Minh Hoàng tộc, cùng ta cùng nhau đi qua. Nhớ kỹ, đều vận chuyển áo nghĩa pháp quyểt ta trước kia truyền thụ." Đột nhiên, Áo Đại Lệ kia quay đầu, nhìn về phía mẫu thân nàng cùng Minh Ám, nói: "Những áo nghĩa pháp quyết đó chính là đến từ bí điển Hồn tộc, linh hồn Minh Hoàng tộc chúng ta cùng Hồn tộc có chút tương tự, chỉ cần các ngươi dựa theo áo nghĩa đó đến điều khiển lực lượng, kết giới nơi này sẽ không nhằm vào chúng ta...".

Nói xong, thân mình thanh lệ thoát tục của nàng liền tiến vào ở chỗ sâu trong đám mây. Thần kỳ, kết giới cấm chế lúc trước đối với Hải Sa Hoàng thử phản ứng mãnh liệt, đối với nàng mà nói thế mà thùng rông kêu to.

- nàng cứ như vậy dễ dàng chui vào trong đó.

Mọi người đều nhìn nàng, thấy nàng tiến vào trong kết giới, xâm nhập tộc địa Hồn tộc, có kinh ngạc thất thần ngắn ngủi.

Nhưng rất nhanh mọi người đều phản ứng lại, đều không khỏi nhìn về phía tộc nhân Minh Hoàng tộc, nhìn về phía Minh Ám cùng A Đại Lạp, nhìn về phía một đám những cường giả Minh Hoàng tộc dáng người gầy yếu mỏng manh kia.

"Nàng là đúng, trong chúng ta những người này không ai so với nàng quen thuộc Hồn tộc hơn. Bởi vỉ, ngay cả Luyện Hồn Đỉnh của Nạp Phổ Đốn cũng đã dung nhập trong hồn phách nàng, tân cách hung hồn đều bị nàng luyện hóa, nàng quen thuộc tất cả Hồn tộc, bao gồm những kết giới cùng cấm chế này...".

Vẻ mặt Minh Ám như ,cồ chút đăm chiêu, chợt hoạt kê cười, hướng A Đại Lạp khẽ gật đầu, hắn thì là như một luồng u hồn theo sát sau đó, cũng xâm nhập chỗ kết giới của Hồn tộc.

Hắn vậy mà cũng khẽ xuyên qua, kết giới cùng cấm chế đòi mạng kia của Hồn tộc, tương tự đối với hắn không có hiệu quả, hắn lấy hành động của mình đến chứng minh phán đoán của Áo Đại Lệ.

Mắt A Đại Lạp sáng lên, lập tức hiểu được, nhắn dùm mệnh lệnh nói: "Toàn bộ tu luyện bí thuật tộc nhân, đều vận chuyển bí thuật, cùng ta cùng nhau nhảy vào giữa.".

Rất nhiều Minh Hoàng tộc cùng lên tiếng quát, lấy hành động đến trả lời mệnh lệnh của A Đại Lạp, hóa thành từng cái bóng nhạt như u hồn, đều là xâm nhập trong đám mây kết giới của Hồn tộc.

Từng cái bóng người liên tiếp biến mất trong đó, thật không có một người bị cấm chế đánh chết.

Cắt qua kết giới, Áo Đại Lệ xuất hiện ở tộc địa Hồn tộc, nơi này so với vài cái tinh cầu cộng lại còn lớn hơn, ở chỗ sâu trong đám mây có núi non trùng điệp, có tất cả tinh cầu thường quy có thể nhìn thấy, cũng có rất nhiều tộc nhân Hồn tộc hoạt động ở khắp nơi.

Lực chú ý của nàng rất nhanh dừng hình ảnh hướng một chỗ — hải dương màu xanh kia, từng gã võ giả Hồn tộc chung quanh đó, nàng có thể nhìn thấy từ trong hải dương kia di động dâng lên rất nhiều năng lượng quỷ dị, đến củng cố cái không gian độc lập đầy đủ này, phòng ngừa bất cứ không gian dị thường nào phá hoại nơi đây.

Nàng tự nhiên biết những tộc nhân Hồn tộc kia đang làm cái gì, cũng biết vì sao Thạch Nham không thể giở lại trò cũ, lấy không gian lực xuyên qua thông đạo, thẳng đến bụng Hồn tộc, triển khai bước đầu tiên của kể hoạch.

"Xuất hiện đi.".

Mắt thấy Minh Ám, mẫu thân cùng tộc nhân liên tiếp hiện lên, Áo Đại Lệ vẻ mặt thong dong, ánh mắt chợt sáng ngời.

Thái sơ thần khí Luyện Hồn Đỉnh kia đột nhiên từ đỉnh đầu nàng ngưng tụ ra, như một ngọn núi khổng lồ âm trầm tà dị, vô số nòng nọc, đường vân, ký hiệu xen lẫn văn tự tươi sống nhúc nhích, từng con hung hồn từ trên đỉnh hiện ra đến, hướng tới phía dưới không tiếng động rít gào hẳn lên.

"Luyện Hồn Đỉnh!".

"Vậy mà là Luyện Hồn Đỉnh!".

Tộc nhân Hồn tộc phía dưới ngẩng đầu nhìn, đều nhịn không được la hoảng lên, sắc mặt trở nên xanh mét.

Bọn họ rất rõ ràng, Luyện Hồn Đỉnh kia đã không thuộc về Nạp Phổ Đốn, đã sớm bị người ta cướp đi, cũng rất nhanh ý thức được kẻ địch xâm nhập, thật ra cũng không có bỏ dở.