Sát Thần

Chương 1608: Thái sơ thần thức
Từng khối thịt máu me ròng ròng long cân mang theo tơ máu, mùi máu xộc mũi mang theo sinh mệnh dao động nồng đậm, chạy chồm như sóng biển ở trong cơ thể Thạch Nham lưu động, từng giọt máu tươi nọ có một loại năng lượng vô cùng kỳ diệu, dung nhập trong huyết nhục của hắn, tăng cường trình độ tiến hóa nhục thân của hắn.

Khoái cảm khó có thể miêu tả, ánh vào tâm hắn tim, làm cho lỗ chân lông cả người hắn đều thư thái mở ra, vô cùng vui sướng.

"Không!"

Thái sơ sinh linh Ngoan Đầu măng thân quy, phát ra tê rống táo bạo, tuyệt vọng nhìn Thạch Nham đem khối thịt nổ tung ra từ trên người Hoang nuốt đi, nhìn vẻ mặt hắn hưởng thụ, nhìn miệng hắn máu tươi đầu đìa, hầu như bị tức muốn nổ tung ra.

Lấy linh hồn, tinh huyết, ý thức, thần lực, áo nghĩa ngưng luyện "Hôn độn thủy phách châu", chính là chí bảo thần khí áp đáy hòm của Ngoan, hắn tụ tập đi ra làm Hoang bị thương nặng, chính là hy vọng có thể nổ tung nhục thân của Hoang, nhân cơ hội ăn nuốt máu thịt của Hoang bổ sung hao tổn trong cơ thể, không ngờ đến chiến quả vất vả mới có được, đã bị Thạch Nham đoạt đi trước mắt.

Nếu không phải linh hồn tế đàn của hắn, đến nay vẫn bị Tác Luân trói buộc ước thúc, hắn sợ là có đồng quy vu tận cũng phải hủy diệt Thạch Nham.

"Rầm rầm oành!".

Hoang kéo thân hình hàng ức vạn dặm, truyền đến ngàn vạn tiếng sấm nổ, long mục của hắn điên cuồng ỵận vẹo, cũng điên cuồng rít gào lên. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

Đột nhiên, long vĩ không biết kéo dài xa xôi cỡ nào của hắn, mang theo một lực lượng vô cùng, cuồng bạo quăng lại đây.

"Bốp bốp bốp!".

Long vĩ như cây roi thật lớn, trùng trùng quật ở thân thể khổng lồ dữ tợn của Thạch Nham, từng cây gai xương sắc bén, bị long vĩ nọ quất trúng, đều gãy nổ tung lên.

Khối Thái sơ thân này của Thạch Nham, bị long vĩ một kích quật huyết nhục mơ hồ, xa xa bay về chỗ sâu trong hư vô.

"Rắc rắc rắc!".

Xương cốt cả người hắn truyền đến tiếng vang làm người ta tim đập nhanh, nhục thân vô cùng cứng cỏi, bị đánh thiếu chút nữa hoàn toàn dập nát!

"Phụt!".

Một ngụm máu tươi tinh thuần, nhịn không được phun ra, ở trước mắt hắn hóa thành một đoàn huyết cầu đỏ sẫm, bên trong huyết cầu lưu chuyển năng lượng dao động cực kỳ khủng bố.

Thân hình rơi xuống, hai mắt hắn đột nhiên hiện vết rạn không gian, từng đoàn huyết cầu đến từ chính thân hình hắn, như bị một bàn tay rất nhanh, bỗng nhiên lại bay về phía ngực hắn, như bọt nước dung nhập hải dương, vô thanh vô tức biến mất ở trong cơ thể hắn.

"Các ngươi đều phải hóa thành tra bụi ở đây! Ai đều không thể đào thoát!".

Hoang rít gào rống giận chấn thiên động địa, vang vọng ở mỗi một góc thiên địa, hắn cuồng bạo điên cuồng hẳn lên, thân hình khổng lồ vặn vẹo , khí thế kinh sợ mỗi một sinh linh.

Từng khối long lân giáp phiến, như gió thổi qua rừng rậm truyền đến thanh âm kỳ dị, giáp phiến ào ào như sóng có tiết tấu bắt đầu khởi động.

Rất nhiều vết thương nhìn thấy ghê người, đều khép lại cực nhanh, máu tươi đầm đìa, từng giọt thu vào long thân, trong khoảnh khắc, Hoang như trở lại thời kì toàn thịnh, không chút thương tích.

Tác Luân mắt hiện vẻ hoảng sợ, một ngón cái hắn nổ tung, vận mệnh chi luân cũng không chịu khống chế bay đi, ngưng tụ toàn bộ tinh thần, hồn năng, ý chí, áo nghĩa mệnh hồn, một kích, lại thêm Thạch Nham, Ngoan, Hám Thiên,p Ngục mọi người liên hợp đánh giết, loại thế công có thể nói vô địch navyíhế mà cũng chưa thể chém hạ được Hoang?

Giờ phút ấy, Thạch Nham Thái sơ thân bị đánh rơi xuống hư vô phái dưới, Ngoan thì thân chịu trọng thương, sức chiến đấu tiêu giảm thật lớn, u Ngục, Hám Thiên, Lô Bá Đặc, Mạn Đế Ti toàn bộ những người bị hắn nắm trong tay mệnh hồn, đều đă hồn phi phách tán, bản thân hắn, bởi vì một kích hao tổn quá lớn, thần lực cũng tiêu giảm...

Hoang tựa như bình yên vô sự?

Một loại cảm giác thất bại bất đắc dĩ, không chịu khống chế từ trong lòng hắn nảy sinh, nhìn Hoang long uy bá đạo bễ nghễ thiên địa, hắn có loại tuyệt vọng Hoang sẽ không thể chiến thắng, sẽ vĩnh hàng vô địch.

Loại này ý tưởng vừa ra, tinh thần hắn bỗng nhiên uể oải, như là mất đi tin tưởng thắng lợi, cái này làm cho khí thế của hắn cũng suy kiệt hẳn lên.

"Ngươi sợ?"

Hào quang vàng óng ánh, sáng bạc, xanh lam, xanh biếc, các loại, từ trong long kình của Hoang lưu động đi ra, hào quang thần thánh uy nghiêm tràn ngập toàn thân hắn, long mục hắn quan sát phía dưới, hướng về Tác Luân, thanh âm lạnh lùng."Ngươi cho là có thể tìm được vận mệnh tuyển của ta, có thể giam cầm mệnh hồn ta, đem ta chém giết? Chỉ bằng ngươi? Hừ!"

"So với Hủy, Phệ năm đó, cảnh giới áo nghĩa của ngươi không tệ chút nào, đáng tiếc ngươi kém ở nhục thân không đủ cường đại! Lấy thân gầy yếu của ngươi, cũng nghĩ đến mưu đồ thiên địa, thật sự là người si nói mộng!"

Nói xong như vậy, Hoang mở ra long khẩu, hào quang cuồn cuộn ngưng luyện ra, như cự pháo đánh ra, một đạo cột sáng ấn ký chói mắt gạt bỏ sinh linh toàn bộ, hướng tới vị trí Tác Luân chiểu rọi mà đến.

Tác Luân có một loại sợ hài sinh mệnh đã đi tới cuối, hắn có thể rõ ràng cảm nhận được gân xanh trên trán hắn phát run, giống như linh hồn ngay sau đó sẽ hóa thành teo tàn, vĩnh cửu bị gạt bỏ đi tất cả.

Cột sáng nọ, bao phủ không gian vạn dặm, tốc độ lại cực nhanh, Tác Luân chỉ có thể cứng rắn kháng, tránh cũng không thể tránh.

Ngoan uể oải không phấn chấn, thân hình bởi vì lúc trước cùng với Thạch Nham tranh đoạt thịt khối của Hoang, cách hắn có một khoảng cách, không thể thay hắn thừa nhận một kích này.

Tác Luân bắt buộc chính mình tỉnh táo lại, một tay giữ vận mệnh chi thư, một tay đem vận mệnh chi luân kéo đến, chuẩn bị liều chết chiến một trận.

Cột sáng chói mắt chiểu xuống dưới, khí thế bá chủ tuyệt đối vũ trụ hung hàn tràn ngập ý chí gạt bỏ sinh linh, một kích này chỉ cần Hoang phụ vào năng lượng linh hồn, liền đủ để đem hơn mười Vực Tổ hóa thành tro tàn!

Một tòa phù tháp nguy nga, lưu chuyển ngàn vạn tiên hoạt Thái sơ phù văn, bỗng nhiên trống rông hiện ra.

Một mảng sinh mệnh hải dương màu trắng ngà, ngưng tụ ở phía dưới phù tháp, vì phù tháp quán chú sinh mệnh năng lượng mênh mông, phía dưới phù tháp, một đạo thân ảnh nhân tộc hùng vĩ dần dần thò đầu ra.

Đó là sinh mệnh phân thân Thạch Nham!

"Xẹt!".

Cường quang chiếu rọi xuống, trên phù tháp vô số Thái sơ phù văn, đột nhiên hóa thành tro tàn, hóa thành từng đợt từng đợt khói trắng lượn lờ dâng lên.

"Băng cố!"

Mị Cơ lạnh lùng lên tiếng, phù tháp nọ lập tức kết đông lạnh, trong nháy mắt bị băng tầng thật dày bao trùm.

Băng tầng vừa ra, liền lập tức bị hòa tan, bị cột sáng do Hoang tạo ra làm cho tan rã, nhưng càng nhiều lực hàn băng lại sẽ ngưng kết ra, tiếp tục ương ngạnh đi đóng băng phù tháp, tăng cường lực phòng ngự áo nghĩa phù tháp.

Tác Luân ngạc nhiên, hắn đã làm tốt chuẩn bị liều chết một chuyến, nhìn Thạch Nham đột nhiên hiện thân, cùng Mị Cơ như nữ thần khắc băng, trong lúc nhất thời không có phản ứng lại.

Nhưng vào lúc này, lại có một Thạch Nham từ phương xa thoáng hiện, Thạch Nham này vừa ra, ngân hà đầy trời như đi theo mà bao phủ đến, khí tức tinh thần thần bí, mênh mông, mãi mãi vĩnh tồn, tràn ngập ở trong hư vô, tinh hải nọ như bỗng nhiên tràn ra ập xuống, vô số tinh thần như mưa dừng ở thân cự long.

"Muốn chết!".

BỊ tinh thần từ trên trời bắn xuống, Hoang rống giận tận trời, thân hình điên cuồng đi tới, muốn đem hai phân thân của Thạch Nham nghiền nát.

"Còn có ta nữa..."

Tiếng kiều mỵ cười khẽ của Tử Diệu hợp thời truyền đến, tiếng vừa dứt, một cái quang điểm màu tím đột nhiên trướng lớn, nháy mắt biến thành bản thể mười hai đầu thiên xà, nhân tộc chi mục của nàng ở đỉnh đầu chủ thân, áo nghĩa đột nhiên vận chuyển lên.

Từng đạo ráng màu, từ một đám đầu rắn của nàng phun ra, ráng màu lưu chuyển tỏa ra ánh sáng như lưu tinh động lòng người, hóa thành từng đạo cầu vồng mê người, xiềng xích thật lớn giống như quấn quanh ở trên thân thể Hoang, làm cho thân thể Hoang đang kịch liệt vặn vẹo, lập tức ngưng trệ chậm chạp xuống.

"Hừ, ngươi rểt cuộc cũng lại đây, món nợ giữa hai chúng ta cũng nên tính đi".

Hoang thân hình bị từng đạo cầu vồng trói buộc lại, ở trong kịch liệt vặn vẹo, giọng điệu của hắn vẫn thần kỳ bình tĩnh.

"Tác Luân! Ta giúp ngươi đỡ một kích trí mệnh, ngươi còn thất thần làm gì? Tiếp tục toàn lực khống chế mệnh hồn của hắn!" Thạch Nham tinh thần phân thân cùng sinh mệnh phân thân, giờ phút này đột nhiên đồng thời hét to.

Trong Tiếng quát, hai phân thân này hóa thành hai đạo lưu quang, thẳng tắp rơi xuống hư vô phía dưới, đi dung nhập bản thể.

Tác Luân nháy mắt khôi phục thanh tỉnh, nhíu mày nhìn về phía hai đạo lưu quang hạ xuống, thản nhiên nói: "Ta không cần ngươi dạy".

Nói xong như vậy, hắn dẫn đầu khống chế mệnh hồn Ngoan, làm Ngoan kéo thân mình trọng thương, hoạt động đến bên cạnh hắn, để tùy thời thay hắn che chắn.

Hít sâu một hơi, Tác Luân ổn định cảm xúc, lại duỗi ngón tay ra, muốn tiếp tục đối với mệnh hồn của Hoang tiến hành trói buộc.

Nhưng vào lúc này, hắn trong lòng hiện lên một tia mê hoặc: Thái sơ thân của Thạch Nham không đến nỗi không chịu nổi một kích, lập tức liền rơi xuống hư vô phía dưới, sức chiến đấu tựa như quá yếu ớt, hơn nữa giờ phút này đều không có xuất hiện, có điểm không hợp với lẽ thường...

Nghĩ như vậy, hắn không có lập tức xuống taỵ giam cầm đối với Hoang, mắt thấy Hoang cùng bản thể Tử Diệu triền đấu, tựa như tạm thời cũng không thể phân thân, hắn không khỏi cũng lẻn xuống phía dưới, tiến vào tầng thức hải phía dưới.

Ngoan cũng bị bức đi theo.

Rất nhanh, hắn cùng Ngoan xuyên qua hai tầng cách trở, đi vào một tầng phía dưới.

Lọt vào trong tầm mắt chứng kiến, đều là từng đám khí đoàn giống như bụi xám thật lớn, khí đoàn này như một đám lốc xoáy nhấp nháy , bên trong lưu động ra, sợ hãi, tức giận vô số suy nghĩ không biết tên, khí đoàn này sợ là có hàng ức ức, nhiều không đếm xuể, đều như một đám hồ nước vô cùng lớn.

"Cái này, đây là thần thức của hắn?"

Vừa vào nơi đây, Tác Luân đột nhiên sửng sốt, do dự, hắn đi vào bên cạnh một khí đoàn, lấy linh hồn cảm giác...

Vô số hình ảnh hoặc là mơ hồ,lioặc là rõ ràng bỗng nhiên ùn ùn kéo đến, hình ảnh này giống như là rắc rối phức tạp trải qua cả đời của võ giả, ở trong những hình ánh rõ ràng này, Tác Luân còn có thể nhìn thấy cảnh tượng chiến đấu, nhìn thấy những sinh linh khác va chạm nhau khi còn sống, nhìn thấy một ít tinh thần sơn quen thuộc...

Từng bức họa xẹt qua, một màn hình ảnh cuối cùng dừng lại, trong đó xuất hiện Thạch Nham, Thạch Nham tinh thần lực nở rộ, tràn ngập ở trong tinh thần áo nghĩa căn nguyên.

"Đây là, đây là ký ức cả đời của Phạm Đức Lặc! Phạm Đức lặc đã chết đi, vì cái gì khí đoàn trong thần thức của hắn, sẽ có ký ức linh hồn của Phạm Đức Lặc? Hắn đã hoàn toàn bị loại bỏ?"

Tác Luân ầm ầm rung chuyển, bỗng nhiên cảm thấy cực kỳ quỷ dị, hắn cũng không đi quản Thạch Nham, ngay ở trong một đám khí đoàn quanh thân cảm thụ.

Trong vài cái khí đoàn quanh thân, thế mà lần lượt xuất hiện hình ảnh ký ức của Phí Lôi Nhĩ, Nạp Phổ Đốn, Da Bá Lặc, còn có ký ức của vài cường giả cùng thời đại Tác Luân hắn đă vẫn diệt cả mấy vạn năm, tất cả đều chỉ là ký ức dao động thuần túy, không có linh hồn, chỉ có ý thức, chỉ đơn thuần bảo lưu lại ấn ký!

"Đây là tầng Thái sơ thức hải, các khí đoàn màu xám này, vô cùng vô tận, hàng ức ức vạn, chẳng lẽ đều là ý ức đơn thuần? Đó hẳn là Thái sơ thần thức, bên trong thần thức của hắn, như thế nào có ký ức của các chúng sinh đã vẫn diệt?" Tác Luân cả người run rẩy, thì thào tự nói, trên mặt giăng kín hoang mang thật sâu.

"Người này bởi vì linh hồn chúng sinh mà đến".

"Linh hồn chúng sinh, chính là ký ức tư duy của những luồng thần thức ở thức hải rắc rối phức tạp nơi này, ý thức khác nhau, cùng hồn lực trong hồn đàm của hắn, một lần nữa dung hợp mà thành.

Ví dụ như Mị ảnh tộc hiện nay, chính là sau khi Mị vẫn diệt, tàn hồn ý thức của nàng sau khi trở về nơi đây, cùng hồn đàm nơi này một lần nữa dung hợp diễn biến mà thành, sinh linh thời đại mới sinh ra, đều là thành lập ở trên trụ cột sinh linh một cái thời đại trước đó vẫn diệt, sinh sôi không thôi".

"Hồn phi phách tán đều không phải là hoàn toàn chung kết, gạt bỏ chỉ là linh hồn ấn ký, tàn hồn tán thức cuối cùng đều bị dắt mà đến, biến thành từng đợt từng đợt ý thức khác, trong khí đoàn không giống nhau hút ra từng đạo ý thức ký ức tư tưởng, cùng hồn lực một lần nữa tổ hợp, sẽ thành sinh linh mới, một lần nữa ở mỗi góc vũ trụ, trên mỗi vực giới tinh cầu mà sinh ra".

"Thì ra là như thể này..."

Ngoan bên cạnh Tác Luân, cường giả thanh tỉnh trải qua hai thời đại, ngược dòng sinh linh mê man nhiều năm, giờ khắc này như đột nhiên hiểu được, như nhìn thấu chân tướng, nói ra phỏng đoán của hắn.