Sát Thần

Chương 213: Thiên Môn Viễn Cổ
- Lợi hại!

Huyền Băng Hàn Diễm lại truyền ra ý niệm cấp bách

- Cẩn thận, lập tức rời khỏi nơi này! Linh hồn của tên này, không có gì tình cảm nhân loại của các ngươi, chỉ có ý niệm giết chóc vô cùng vô tận. Nó sẽ tiêu diệt hết thảy sinh vật, hủy diệt tất cả linh hồn! Tên này, tuyệt đối không phải yêu thú bình thường đâu!

Thạch Nham hoảng sợ.

Không kịp nghĩ nhiều, vội vàng thúc dục toàn bộ lực lượng bên trong thân thể, lại đưa Tinh Nguyên cuồn cuộn chạy vào hai chân, thôi phát ra Dật Điện biến.

Một đường điện quang xẹt qua sơn cốc.

Đứng cách xa Quỷ Lão hơn trăm mét.

"Grào gào grào!"

Quỷ Lão rít gào điên cuồng, đôi mắt nâu tàn nhẫn, trừng mắt nhìn chằm Thạch Nham, thân hình bị đính cứng ở trước mặt Thạch Nham hai mươi mét, bị mười hai sợi xiềng xích trói chặt lại.

Thần sơn số hai, truyền đến tiếng gầm rú mạnh mẽ, mười hai sợi xiềng xích dính với thần sơn bị kéo căng, giống như tùy thời sẽ bị đứt.

Chỉ là yêu thú cấp sáu, nhưng Quỷ Lão này trong nháy mắt bạo phát ra hung khí, quả thực kinh thiên động địa.

Sắc mặt Thạch Nham liên tục biến đổi, chậm rãi hô hấp, cứ đứng như vậy trước mặt Quỷ Lão trừng mắt nhìn nó, nhếch miệng cười lạnh nói:

- Xem như ngươi lợi hại!

Hắn không có đoán được vừa mới đi tới Quỷ Lão mà thân thể lại bị đến lực lượng của Quỷ Lão trói chặt, nếu không phải Huyền Băng Hàn Diễm đúng lúc đi ra cứu, thì hắn không phải sẽ bị một kích của Quỷ Lão đánh chết hay sao.

Lại thất bại nữa.

- Yêu thú này cực kỳ bất phàm.

trừng mắt Bên trong Huyết Văn giới truyền ra ý niệm của Huyền Băng Hàn Diễm, lúc ý niệm truyền ra đồng thời khí tứ của Huyền Băng Hàn Diễm cũng dần dần yếu đi, sự trói buộc của Huyết Văn giới với Huyền Băng Hàn Diễm lại bắt đầu gia tăng, hình như lại một lần nữa giam cầm nó.

- Ừm, nghe nói là chủng lai của Thiên quỷ Minh Giới và Lão long Ma Vực...

Thạch Nham nói ra lai lịch, miêu tả Quỷ Lão cho Huyền Băng Hàn Diễm

trừng mắt - Dựa theo như lời Thái gia gia kia của ta, yêu thú này vốn không nên tồn tại, nói Minh Giới cùng Ma Vực vốn không thể liên hệ, lai lịch Quỷ Lão này quả thực có thể nói là kỳ tích.

- Chủng lai của Thiên quỷ Minh Giới và Lão long Ma Vực?

Huyền Băng Hàn Diễm cực kỳ kinh ngạc

- Ngươi xác định?

- Hắn thật sự là nói như vậy.

Huyền Băng Hàn Diễm bỗng nhiên trầm mặc.

Rất lâu sau đó, Huyền Băng Hàn Diễm mới lại truyền tin

- Các ngươi có phiền toái lớn rồi!

Thạch Nham biến sắc, dừng một chút, mới nói:

- Lời này là thế nào?

Hắn biết tuy rằng Huyền Băng Hàn Diễm không phải nhân loại, nhưng hiểu biết của nó với giới này, sợ là phải sâu sắc hơn cường giả Thần cảnh nhiều.

Tên này tồn tại không biết bao nhiêu năm, chiếm được trí nhớ của rất nhiều cường giả Thần cảnh thời kỳ cổ đại, nó chẳng những biết một ít bí tân không ai biết của Thần Ân đại lục, mà cũng biết sơ những bí mật cổ xưa của Minh Giới và Ma Vực.

Nếu nó nói như vậy, tất nhiên đã phát hiện cái gì!

- Sự xuất hiện của Quỷ Lão, có nghĩ là chắc chắn có một sự thật rất đáng sợ, thông đạo giữa Minh Giới và Ma Vực đã bị phá vỡ rồi, thông đạo Minh Giới và Ma Vực vừa phá vỡ, Không Gian Bình Chướng sẽ trở nên cực kỳ không ổn định, ngay cả những không gian tiết điểm của Thần Ân đại lục cũng sẽ xuất hiện rất nhiều khe hở.

- Điều này có nghĩa gì?

- Nghĩa là Minh nhân và Ma nhân, sợ là đã liên thủ, phát động thế công có tính hủy diệt tính với Giới này!

Thạch Nham hoảng sợ.

- Minh Giới và Ma Vực, vẫn luôn có lòng tham với sự phong phú của Giới này. Một ít tài nguyên phong phú trên Thần Ân đại lục, là thứ hai Giới bọn chúng cực kỳ khuyết thiếu. Một khi Minh nhân và Ma nhân có được những tài nguyên cấp thiết này trên Thần Ân đại lục, bọn họ sẽ điên cuồng khuếch trương, thực lực tăng vọt lên rất nhanh, đến lúc đó sẽ là tai nạn của Giới các ngươi.

- Thông đạo giữa Minh Giới và Ma Vực mở ra, chính là tín hiệu hai Giới này liên thủ! Là dấu hiệu bọn hắn muốn đi vào Thần Ân đại lục các ngươi cướp lấy tài nguyên đại sát tứ phương!

- Cái gì?

Thạch Nham vô cùng khiếp sợ.

- Quỷ Lão này đã bao nhiêu tuổi?

- Nghe nói đã hơn trăm tuổi.

- Thời gian gần đây, có Ma nhân trực tiếp theo không gian tiết điểm buông xuống Giới này hay không?

- Có!

- Vậy hỏng rồi.

Huyền Băng Hàn Diễm có vẻ cũng có chút bất đắc dĩ

- Thông đạo của Minh Giới và Ma Vực đã nối liền và thông nhau tới mức ổn định, đến mức khiến cho không gian tiết điểm xuất hiện khe hở, cần khoảng thời gian năm trăm năm. Trong hơn năm trăm năm đó, Minh nhân và Ma nhân vì chuyện này đã dồn vào vô số tài nguyên, mới có thể làm thông đạo liên thông giữa Minh Giới và Ma Vực thật sự vững vàng, rồi ảnh hưởng đến không gian tiết điểm tiến vào Thần Ân đại lục, một khi có Ma nhân liều chết từ không gian tiết điểm xuất hiện, hơn nữa xuất hiện Ma nhân cảnh giới càng cao, điều này gần như có nghĩa bọn họ đã sắp chuẩn bị thỏa đáng.

- Kế tiếp sẽ như thế nào?

"Minh Giới và Giới của chúng ta không tồn tại không gian tiết điểm, Minh Giới và Thiên Môn của Giới này chúng ta là đơn hướng, chỉ có chúng ta có thể thông qua Thiên Môn tiến vào Minh Giới, nhưng Minh nhân lại khó có thể thông qua Thiên Môn bước vào Thần Ân đại lục. Cũng chính là, Minh nhân khó có thể thật sự bước vào Giới chúng ta. Nhưng mà, một khi thông đạo liên thông Minh Giới và Ma Vực, vậy Minh nhân có thể thông qua Ma Vực và không gian tiết điểm của Giới chúng ta, bước vào Giới này.

- Sau đó?

- Vào một ngày nào đó, ngươi sẽ phát hiện rất nhiều Ma nhân và Minh nhân cảnh giới cao, sẽ đột nhiên xuất hiện ở Giới này. Đến lúc đó, tất cả Võ Giả Vô Tận hải đều sẽ là con mồi của Minh nhân và Ma nhân, có lẽ phải không bao lâu nữa, Giới này sẽ bị tàn sát sạch sẽ, rốt cuộc không tìm ra được một nhân loại.

- Ma nhân vì sao không thông qua Thiên Môn tiến vào Giới này?

"Bên trong Thiên Môn, Ma nhân Thần cảnh khó có thể thật sự xuyên qua, nơi này có thiên địa biết tắc ước thúc, nếu như Ma nhân cấp bậc Ma đế, có thể dễ dàng thông qua Thiên Môn tiến vào Giới này, thì nơi này đã sớm sinh linh đồ thán. Ma Vực Thứ Hai, Thứ Ba sở dĩ bị phong ấn hoàn toàn, cũng là bởi vì nơi đó có Ma nhân cảnh giới Chân Thần, có thể coi thường thiên địa quy tắc của Thiên Môn, cho nên mới bị phong ấn hoàn toàn, ngay cả Thiên Môn cũng không lưu lại!

Thạch Nham nghe xong cứng cả lưỡi.

Hắn chưa từng nghĩ tới, Ma nhân lại đáng sợ như thế, dựa theo như lời của Huyền Băng Hàn Diễm, Ma nhân của Ma Vực Thứ Hai, Thứ Ba càng đáng sợ hơn, chính là vì ngăn cản bước chân của những Ma nhân đó, cho nên những Thiên Môn liên thông hai đại Ma Vực và Giới này, đều bị hủy diệt hết.

- Là ai làm ra Thiên Môn?

- Võ Giả cấp Thần Vương.

- A, Võ Giả cấp Thần Vương?

- Ừm, trong truyền thuyết, thời kỳ viễn cổ, bất luận là Ma nhân, Minh nhân hay là các loại chủng tộc khác, tuy rằng các Giới khác nhau nhưng lại chung sống hữu nghị. Sự tồn tại của Thiên Môn, cũng là vì khiến cho các đại chủng tộc có thể qua lại với nhau. Bởi vì tài nguyên mỗi một Giới là hữu hạn, qua lại giữa các Giới có thể khiến cho mọi người thu hoạch được tài nguyên tu luyện đầy đủ nhất, đối với chủng tộc nào cũng đều có ích.

- Ở thời kỳ viễn cổ, có một khu vực gọi là Giới hải, trong Giới hải có rất nhiều Thiên Môn, những Thiên Môn đó liên thông các giới. Vị trí Giới hải ở Vùng đất Man Cổ, chính là trung tâm các Giới, ngay tại trên Thần Ân đại lục chúng ta. Nhưng mà, không biết bắt đầu từ khi nào, giữa các tộc lại bạo phát cừu hận chủng tộc, bởi vì sự tồn tại của Thiên Môn, một ít chủng tộc cường đại có thể buông xuống Giới khác, trực tiếp diệt chủng tộc đó.

- Cuộc chiến chủng tộc, bởi vì sự tồn tại của Thiên Môn mà trở nên dễ dàng. Rất nhiều chủng tộc nhỏ yếu, bị chủng tộc cường đại tiến vào, bị diệt sạch. Lúc trước Thần Ân đại lục và Ma Vực, Minh giới, cũng chỉ là ba Giới mà thôi, có nhiều Giới càng nhiều chủng tộc liên lụy vào đại chiến, chủng tộc truyền thừa hơn mười vạn năm, ở trong cuộc chiến đã vĩnh viễn biến mất trong dòng sông lịch sử.

- Mãi đến một ngày kia, cường giả các tộc, sau khi ý thức được sự tồn tại của Thiên Môn là cực kỳ nguy hiểm. Mới vào lúc tạo ra Thiên Môn, thiết hạ đủ loại cấm chế, phòng ngừa chiến tranh các Giới xuất hiện. Một ít chủng tộc trong cuộc chiến các Giới chịu đau khổ, tự biết vô lực chống đỡ sự xâm lược của chủng tộc cao đẳng, không thể không phá huỷ Thiên Môn, hoàn toàn đoạn tuyệt liên hệ với ngoại giới.

- Vào thời đại kia, rất nhiều Thiên Môn lần lượt biến mất, rất nhiều chủng tộc hoàn toàn mất đi liên hệ với Giới chúng ta. Sau đó tuy rằng cũng có rất ít ỏi Thiên Môn, nhưng lúc xây dựng Thiên Môn lại thiết hạ đủ loại cấm chế, phòng ngừa xuất hiện một phương quá mạnh mẽ, phát sinh tình huống trực tiếp diệt tộc một Giới khác.

- Minh Giới, chính là chủng tộc cực kỳ mạnh mẽ, Thiên Môn liên thông Minh Giới sở dĩ đơn hướng, chắc là vì phòng ngừa Minh nhân bốn phía tiến vào Giới này, mới cố ý thiết lập thế. Ma Vực cũng là dị tộc cường đại, sở dĩ Thiên Môn không cho Ma nhân cấp Thần cảnh thông qua, chỉ sợ cũng biết Ma nhân cấp Thần cảnh, một khi tiến vào Giới này, sẽ tạo thành đả kích hủy diệt Giới này, năm đó Thần Vương Giới tạo ra các loại bình chướng, cũng là vì bảo toàn an nguy của Giới này.

Huyền Băng Hàn Diễm thân là người chứng kiến lịch sử, thông qua trí nhớ rất nhiều cường giả Thần cảnh thời kỳ cổ đại, đem bí tân có liên quan đến Thiên Môn và dị tộc nó biết, không có chút giấu diếm thuật lại cho Thạch Nham nghe.

Đợi cho Huyền Băng Hàn Diễm nói xong, Thạch Nham vẫn còn chấn động, cũng ý thức được Vô Tận hải này, sợ là phải gặp phải sự khiêu chiến lớn cỡ nào.

- Thạch Nham.

Dương Lạc lặng lẽ xuất hiện, vẻ mặt vô cùng ngưng trọng, sau khi đến đây sau, hắn liếc mắt nhìn yêu thú Quỷ Lão, lại nhìn chằm Thạch Nham, bỗng nhiên nói:

- Vẫn còn một tháng, nếu con còn không thể thu phục Quỷ Lão này, sẽ không cần tiếp tục lãng phí thời gian nữa. Một tháng sau, con sẽ rời đi Bất Tử đảo, ta sẽ an bài ngươi đến chỗ an toàn.

Sắc mặt Thạch Nham biến đổi, trầm giọng nói:

- Đã xảy ra chuyện gì?

Bất luận là Dương gia ở Già La hải vực, hay là ở Vô Tận hải, đều là một trong thế lực cường hãn nhất, mà Bất Tử đảo lại là căn cứ của Dương gia, nơi này còn có thần sơn tồn tại.

Rốt cuộc là tai nạn gì, thế mà bức bách đến mức Dương gia phải tạm thời rút lui khỏi Bất Tử đảo?

- Ba ngày trước, bạch cốt pháp thân của Ma đế Ba Tuần, hiện thân ở các hải vực khác nhau. Hắn nói rõ Thái gia gia ngươi ở bên trong Ma Vực Thứ Tư, bị 'Thiên Ma Phong Thần trận' giam cầm lại, nói Thái gia gia ngươi mặc dù có Bất Diệt Thánh Y bí bảo phòng ngự đỉnh cấp, sớm muộn gì cũng sẽ bị 'Thiên Ma phong thần trận' kia luyện chết.

Sắc mặt Dương Lạc trầm trọng.

- A, không phải nói Ba Tuần còn chưa khôi phục sao?

Thạch Nham quá sợ hãi. Nguồn truyện: Truyện FULL

- 'Thiên Ma Phong Thần trận' kia không phải Ma đế Ba Tuần, mà là đến từ Ma đế Xích Diêm một vị Ma đế khác, Ba Tuần và Xích Diêm hai đại Ma đế như nước với lửa giờ laị liên thủ.

Ánh mắt Dương Lạc âm trầm, sắc mặt cực kỳ khó coi.

- Ma nhân muốn đi vào Giới chúng ta sao?

Thạch Nham hít sâu một hơi, khiến mình từ từ trấn định lại.

- Ma nhân còn chưa đến.

Dương Lạc lắc lắc đầu

- Nhưng mà, những thế lực lớn của hải vực khác, đã lặng lẽ đi đến Già La hải vực chúng ta. Ma nhân lúc trước buông xuống nơi này, may mắn chưa chết, tìm tới thủ lĩnh những thế lực lớn, chập thuận lời hứa, cùng ký hiệp ước hòa bình thương mậu với bọn họ, trao đổi tài nguyên Ma Vực và Giới chúng ta, điều kiện là --- Diệt Dương gia ta!