Sát Thần

Chương 371: Lên bờ
Thải Y trong mắt tràn đầy thù hận, hung ác trừng mắt nhìn Thạch Nham, hận không thể đem Thạch Nham lập tức giết, để tiết lửa giận cuồn cuộn trong lòng. Đáng tiếc, nàng cũng biết muốn tại đáy nước này giết chết Thạch Nham, thật sự là nhiệm vụ khó khăn không có khả năng hoàn thành, nhất là chủ hồn của nàng bị quản chế, chỉ cần tâm thần Thạch Nham khẽ động, liền có thể lợi dụng cấm chế lưu lại ở chủ hồn của nàng, đem chủ hồn của nàng trực tiếp gạt bỏ.

Trong Ô Quang Thuẫn, Thải Y cắn răng, trong lòng tràn đầy lửa giận xấu hổ, không nói một lời, từ trong Huyễn Không Giới một lần nữa lấy ra một kiện quần áo dải băng bay bay mặc vào, đem cơ thể trắng như tuyết kia của nàng che lấp lên.

Ánh mắt Thạch Nham âm tà, sáng quắc nhìn động tác nàng mặc quần áo, một chút ý tứ lảng tránh đều không có.

Thải Y thầm hận, xấu hổ muốn chết, nhưng cũng biết không thể làm gì được Thạch Nham, ánh mắt càng thêm oán hận.

Ở sau khi nàng mặc quần áo vào, Thạch Nham bỗng nhiên cười cười, lạnh nhạt nói: "Bạch tuộc quái kia đã chết, nhưng ta không muốn làm đám người Ngải Nhã bên ngoài biết bạch tuộc quái chết ở trên tay ta, còn có, tại sau khi Ngải Nhã kia rời khỏi, chuyện đáy nước xảy ra, ta cũng hy vọng ngươi có thể che lấp một hai".

"Ngươi giam cầm chủ hồn của ta, rốt cuộc muốn làm cái gì?".

Thải Y mặc quần áo, cảm xúc hơi ổn định chút, nhớ tới Thạch Nham khinh bạc với nàng, cổ nàng cũng đỏ ửng rồi, đã ý thức được Thạch Nham căn bản không phải nàng có thể nắm giữ, âm thầm hối hận lúc trước đề nghị đem Thạch Nham giữ lại. Cái mua dây buộc mình này, chẳng những không thông qua Thạch Nham chế ước Ngải Nhã, ngược lại ăn đau khổ.

"Ta đối với tình huống của cái Ám Từ Vụ Chướng này không quá hiểu, mong rằng ngươi có thể giải thích rõ ràng nghi hoặc cho ta, còn có, có liên quan thân phận năm người các ngươi, ta cũng phi thường tò mò, ngươi cùng nhau nói cho ta biết." Thạch Nham lạnh nhạt nói.

"Chuyện có liên quan Ám Từ Vụ Chướng, Lao Lý kia đã nói không sai biệt lắm với ngươi… Về phần chuyện khác, ta nghĩ chúng ta có thể về sau nói sau" Đuôi lông mày Thải Y có chút vội vàng, thăm dò nhìn phía mặt nước kia. "Ta nghĩ chúng ta hẳn là mau đi lên chút, nếu muộn, đám người Ngải Nhã kia coi chúng ta đã chết, nói không chừng sẽ rời khỏi nơi này. Ngải Nhã người này tuy đáng hận, nhưng trong tay nàng nắm giữ bí bảo, có thể dò xét một ít có thể tránh ngoài ý muốn, cùng nàng cùng một chỗ, chúng ta cũng có thể tránh rất nhiều phiền toái".

Trải qua nàng nhắc nhở, Thạch Nham cũng phát hiện thời gian dừng lại ở đáy nước quá dài, suy nghĩ một chút, gật đầu nói: "Thôi, dù sao ngươi nhớ rõ trong chủ hồn của ngươi có cấm chế ta để lại. Ngươi nếu là dám lại có cái ý nghĩ gì, đừng trách ta không khách khí". Sắc mặt Thải Y trắng nhợt, cắn răng gật gật đầu, trong lòng thầm mắng Thạch Nham vô sỉ không biết xấu hổ.

Thạch Nham tựa cười mà không cười nhìn nàng, đối với Thải Y ghi hận trong lòng rõ ràng, chẳng qua hắn cũng không để ý, ít nhất ở trước khi cấm chế trong chủ hồn của Thải Y giải trừ, hắn không cần lo lắng cái gì.

"Thiên Thủ Mặc Chương Ngư bị ngươi giết rồi?" Thải Y nhìn hồ nước trong suốt ngoài hang đá, suy nghĩ một chút, bỗng nhiên lên tiếng hỏi.

Thạch Nham vuốt cằm gật đầu.

Thải Y nhíu lông mày, phút chốc từ trong hang đá bay ra, một đường hướng phía dưới hồ nước chìm vào, đi tìm thi thể Thiên Thủ Mặc Chương Ngư kia. Thạch Nham không biết nàng muốn làm những gì, sinh lòng nghi hoặc, cũng đi ra ngoài theo, lơ lửng ở trong nước, nhíu mày nhìn nàng.

Thải Y một đường chìm xuống, đi đến đáy hồ chỗ thi thể của Thiên Thủ Mặc Chương Ngư, thân thể mềm mại lưu chuyển quầng sáng như cầu vồng, lấy ra một thanh đoản kiếm hàn quang rạng rỡ, đem tròng mắt Thiên Thủ Mặc Chương Ngư kia móc ra.

Không bao lâu, Thải Y lại bay nổi lên bên cạnh Thạch Nham, nắm tròng mắt Thiên Thủ Mặc Chương Ngư kia, nói với Thạch Nham: "Tròng mắt con Thiên Thủ Mặc Chương Ngư cấp bảy này, có thể hình thành ảo cảnh, chúng ta lúc trước trên mặt hồ không nhìn thấy cảnh tượng thật sự dưới hồ nước, chính là bởi vì tác dụng của tròng mắt này. Ngươi được yêu tinh kia, cái tròng mắt này liền về ta, ngươi không có ý kiến gì chứ?".

"Ngươi cầm đi." Thạch Nham gật đầu.

Thải Y chợt đem tròng mắt của Thiên Thủ Mặc Chương Ngư kia thu hồi, trầm ngâm một chút, khuôn mặt đỏ bừng, hung hăng nhìn Thạch Nham. "Chuyện xảy ra ở đáy nước, hy vọng ngươi giữ bí mật, ta không muốn để cho bất luận kẻ nào biết. Còn có, ngươi tốt nhất cẩn thận Ngải Nhã một chút, nàng là con gái thành chủ thành Bạch Đế, ở thành Bạch Đế chúng ta chính là thiên chi kiều nữ, luôn luôn giữ mình trong sạch. Lần này bị ngươi xem hết thân mình, lấy tính nết của Ngải Nhã, sợ là sẽ không tha cho ngươi, ngươi tốt nhất hiểu rõ trong lòng".

"Thành Bạch Đế..." Thạch Nham nói thầm một câu, không truy hỏi chi tiết nữa, gật gật đầu, nói: "Ta biết rồi".

Thải Y không nhiều lời nữa, đỏ mặt, âm thầm ghi hận Thạch Nham, liền hướng tới trên mặt hồ kia bay đi.

Thạch Nham chợt đuổi theo.

... Trên mặt hồ.

Ngải Nhã ở lúc ra khỏi mặt nước, một thân lưu quang che dấu đường cong tuyệt vời cả người, tìm chỗ hẻo lánh thay một thân váy mới, mới đi gặp Bác Cách, Lao Lý, Lao Luân ba người kia.

Ba người Bác Cách đã sớm chờ không kiên nhẫn, vừa thấy Ngải Nhã đi ra, vội vàng truy hỏi tình huống, Ngải Nhã đơn giản nói một chút tình trạng đáy hồ, liền nói với ba người Bác Cách Thạch Nham, Thải Y sợ là dữ nhiều lành ít.

Vừa nghe nói trong đáy hồ có yêu thú cấp bảy Thiên Thủ Mặc Chương Ngư, ba người Bác Cách đều là sắc mặt khẽ biến, âm thầm may mắn mình không mạo muội xâm nhập, nếu không sợ là sẽ cùng Thạch Nham, Thải Y một cái kết cục.

Ngải Nhã đem tình huống nói rõ, liền sững sờ nhìn mặt nước, ngược lại là không có ý tứ tiếp tục đi xuống.

Ba người bọn Bác Cách không nói một lời, sắc mặt lo lắng, cũng đang âm thầm chờ, làm sẵn chuẩn bị bỏ qua Thạch Nham, Thải Y. Nếu là trong chốc lát hai người Thạch Nham còn không ra, liền cùng Ngải Nhã cùng nhau rời khỏi.

Bác Cách từ trước đến nay cùng Thải Y cùng một chỗ, mắt thấy Thải Y bị nhốt, hắn cũng không chuẩn bị ra tay cứu giúp, chỉ là trong lòng có chút uể oải, cân nhắc không có Thải Y, kế tiếp cùng bọn Ngải Nhã cùng một chỗ, nên là xử sự như thế nào.

Ngay tại lúc bốn người chờ không kiên nhẫn, chuẩn bị vứt bỏ Thạch Nham, Thải Y mà đi, mặt hồ đột nhiên bay thoát ra hai cái bóng người, chính là Thạch Nham cùng Thải Y.

Bác Cách mừng rỡ, vội vàng kêu lên: "Sư tỷ, ngươi không sao chứ?".

Thải Y vừa lúc hồ nước đi ra, vẻ mặt đã khôi phục bình thường. Nàng lạnh lùng liếc Bác Cách một cái, vẻ mặt lạnh nhạt, gật gật đầu. "Ta sống tốt. Thiên Thủ Mặc Chương Ngư kia cũng bị ta cùng Thạch Nham liên thủ giết chết rồi." Nói xong, Thải Y không khỏi nhìn nhìn Ngải Nhã, khẽ hừ nhẹ một tiếng.

Ở thời điểm mấu chốt, Ngải Nhã cũng không đem nàng coi như đồng bọn, không ra tay giúp đối với nàng, lập tức rời khỏi. Một điểm này trong lòng nàng biết rõ, tự nhiên đối với Ngải Nhã sinh lòng bất mãn.

Trong đôi mắt đẹp của Ngải Nhã hiện lên một tia vẻ kinh dị. Nàng kinh ngạc nhìn Thạch Nham, sắc mặt dần dần khó coi hẳn lên.

Nàng như thế nào cũng không đoán trước được, Thạch Nham vậy mà chưa chết ở trong miệng Thiên Thủ Mặc Chương Ngư. Lúc nàng ở đáy hồ cả người lẫn cấm khu đều bị Thạch Nham nhìn thấy. Nếu Thạch Nham chết rồi, nàng có lẽ không có khúc mắc trong lòng, nhưng hiện tại Thạch Nham sống thật tốt, cái này làm cho nàng có chút khó chịu.

Ánh mắt bình tĩnh lạnh nhạt kia của Thạch Nham, ở trong mắt nàng, có ý tứ dâm tà đếm không ra, như mũi nhọn kim đâm.

Chỉ liếc Thạch Nham một cái, tâm thần Ngải Nhã đã bối rối, muốn động thủ, lại tìm không ra cái cớ thích hợp. Nàng cũng không thể nói rõ tất cả xảy ra ở đáy hồ, thế khó xử, phiền lòng buồn bực không biết từ đâu tới.

"Không sao thì tốt. Ta cần khôi phục một chút, nghĩ hẳn các ngươi cũng cần mượn dùng yêu tinh khôi phục tinh nguyên. Ừm, trong chốc lát gặp lại." Nói xong, Ngải Nhã quay đầu liền đi, không dám nhìn tới Thạch Nham, bóng dáng chạy như bay cũng tỏ ra có chút chật vật.

Thạch Nham nhìn nàng rời đi, trên mặt hiện ra một cái vẻ mặt đùa cợt, trong lòng cười lạnh, lại không có nhiều lời.

"Phải, cần hảo hảo khôi phục một chút." Thải Y phức tạp liếc Thạch Nham một cái, sau đó hướng Bác Cách gật gật đầu, liền hướng về phía trái ngược Ngải Nhã bay đi.

Bác Cách rất biết điều, vội vàng đuổi theo, chờ hai người đi vào một chỗ hẻo lánh im lặng, Bác Cách vội vàng truy hỏi: "Sư tỷ, tại đáy hồ kia đã xảy ra cái gì, vì sao sau khi ngươi cùng Ngải Nhã đi ra, đều có chút quái dị".

"Bớt hỏi nhiều như vậy!" Thải Y vẻ mặt lạnh lùng. "Biết rõ ta ở đáy nước gặp nạn, vì sao ngươi vẫn ở lại trên mặt hồ? Bác Cách, ngươi là cũng muốn ta chết phải không?".

Vẻ mặt Bác Cách cứng đờ, xấu hổ phi thường, cười khổ nói: "Sư tỷ, ngươi ở Thiên Vị chi cảnh, còn bị nhốt ở đáy hồ, ta sợ..".

Thải Y hừ lạnh một tiếng, không nhiều lời nữa, lấy ra một khối yêu tinh, liền bắt đầu nhắm mắt tĩnh tu, tất cả xảy ra có liên quan đáy hồ, không đề cập tới một chữ.

Bác Cách tuy tò mò muốn chết, nhưng Thải Y không nói, hắn cũng không thể làm gì được, hơn nữa quả thật thẹn trong lòng, cũng không dám tiếp tục truy hỏi tiếp, chỉ có thể ở bên cạnh Thải Y hộ pháp.

"Huynh đệ, ngươi cùng Thải Y thật là lợi hại, vậy mà có thể giết chết Thiên Thủ Mặc Chương Ngư, quả nhiên là làm ta nhìn với cặp mắt khác xưa, bội phục bội phục." Lao Lý ha ha cười, thản nhiên nói: "Không sợ huynh đệ chê cười, biết các ngươi bị nhốt đáy hồ, hai huynh đệ chúng ta ngay cả đi xuống cũng không dám, sợ bị Thiên Thủ Mặc Chương Ngư kia cùng nhau cắn chết, hổ thẹn hổ thẹn".

Lao Luân xấu hổ cười cười, cũng gật gật đầu, vậy mà thản nhiên thừa nhận mình khiếp nhược.

Thạch Nham sớm biết tính nết hai huynh đệ này, tự nhiên sẽ không nói rõ tình trạng chân thật đáy hồ, cười lắc lắc đầu nói: "Còn may vận khí không tệ. Nếu không phải hai người Ngải Nhã cùng Thải Y, Thiên Thủ Mặc Chương Ngư kia cũng không chết được".

Dừng một chút, Thạch Nham hướng hai người gật gật đầu, nói: "Ta cũng muốn tìm cái địa phương im lặng điều tức khôi phục trong chốc lát".

Nói xong, Thạch Nham gật đầu liền đi, rất nhanh bay khỏi hai huynh đệ Lao Lý, Lao Luân này, không cùng hai người nhiều lời một câu.

Đi vào một chỗ yên lặng kia lúc trước, Thạch Nham lười nhác dựa vào một gốc cây cổ thụ, âm thầm cảm thụ biến hóa trong cơ thể.

Một thân tinh khí của ba gã võ giả chuyển hoán dị lực thần bí, đều rót vào chỗ quầng sáng tinh nguyên, làm tinh nguyên hắn hao tổn lúc trước khôi phục toàn bộ, hơn nữa còn thoáng tăng tiến bộ phận lực lượng.

Dựa theo xu thế này phát triển, không cần bao lâu, hắn liền có cơ hội vấn đỉnh Niết Bàn tam trọng thiên chi cảnh.

Tất cả đều đang hướng phương diện tốt đẹp phát triển.

Trong lòng Thạch Nham hài lòng, ngẩng đầu nhìn phương xa chỗ sâu trong Ám Từ Vụ Chướng mờ mịt không biết, đoán mình sẽ ở chỗ sâu nhất của Ám Từ Vụ Chướng kia đụng tới cái gì.

Đột nhiên, mắt hắn hơi hơi nheo lại, trong con ngươi chợt trán ra dị quang lạnh như băng, dáng người lười nhác đột nhiên nghiêm, quanh người đột nhiên tràn ra một cỗ khí thế sắc bén điên cuồng mãnh liệt. Nguồn: http://truyenfull.vn

Một cái bóng hình xinh đẹp từ nơi không xa nhanh nhẹn đến, y phục bay bay, trong trẻo nhưng lạnh lùng như một đóa sương tinh hoa trong băng tuyết, chính là Ngải Nhã.

Ngải Nhã không biểu cảm, vẻ mặt lạnh nhạt, như tơ liễu nhẹ nhàng lượn vòng tới.

Vẻ mặt Thạch Nham không thay đổi, trong lòng phát lạnh, âm thầm đề phòng, làm tốt chuẩn bị chiến một trận.