Sát Thần

Chương 386: Có quen biết
Thạch Nham đứng ở chỗ cửa sổ cổ bảo, cùng hai huynh đệ Lao Lý cùng nhau nhìn về phía tứ tượng sơn mạch chung quanh, rõ ràng có thể nhìn thấy tứ tượng sơn mạch kia không ngừng nổ vang, lặng lẽ xảy ra biến hóa đáng sợ nào đó.

Từng đợt thú rống từ trong tứ tượng sơn mạch kia truyền đến, tựa như có vô số yêu thú ngủ đông tại trong tứ tượng sơn mạch kia, chuẩn bị nhảy vào cái cổ thành này, đem toàn bộ võ giả trong cổ thành cắn thành bột phấn.

Ở trong tiếng thú rống, trong Thanh Long sơn mạch phía đông dần dần nhìn thấy lôi điện lóe ra, chậm rãi từ trong tứ tượng sơn mạch kia vặn vẹo tới. Bạch Hổ sơn mạch phương tây thì là có gió lốc cực kỳ mãnh liệt tàn sát bừa bãi. Những gió lốc đó đem nham thạch cực lớn trực tiếp kéo lên trời, từng khối nham thạch ẩn chứa lực lượng cuồng bạo mãnh liệt.

Chu Tước sơn mạch phía nam, có từng luồng hỏa viêm nhảy lên, đem một mảng trời kia nhuộm thành màu đỏ đậm, giống như trời cũng ở hỏa viêm bị đốt cháy.

Huyền Vũ sơn mạch phương bắc có băng tuyết phiêu linh, từng mảng bông tuyết dày đặc cực độ. Ở trong một hơi thở, Huyền Vũ sơn mạch kia đã bị băng tuyết bao trùm, một mảng khu vực đó đã thành thế giới ngân trang tố khỏa.

Thanh long, bạch hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, cái tứ thần thú sơn mạch này liên tục xảy ra biến hóa, khiến cho dẫn động trận pháp cổ xưa nào đó. Những lôi điện, gió lốc, lửa cháy, băng tuyết kia cũng không cực hạn ở tứ tượng sơn mạch, đều đang hướng cổ thành lan tràn, cách cái cổ thành này càng lúc càng gần.

Tứ tượng sơn mạch biến hóa, làm từng con yêu thú ẩn nấp bỗng nhiên điên cuồng hẳn lên.

Ở trong tiếng thú rống muốn điếc tai, mấy trăm con yêu thú cấp bảy, cấp bảy đều từ sau sơn mạch kia lao tới, trong mắt thú tràn ngập ánh mắt thô bạo hung tàn, phấn đấu quên mình hướng tới cổ thành chạy như điên mà đến.

Sên khổng lồ ba đầu, Sói ma màu bạc, Long mãng một sừng, Cọp răng kiếm, những yêu thú bình thường rất ít nhìn thấy này nhất nhất hiện ra. Từng đàn yêu thú lao tới giống như thủy triều, rất nhanh liền xông vào cổ thành.

Võ giả trong rất nhiều thạch bảo trong cổ thành, mắt thấy tứ tượng sơn mạch xảy ra biến hóa đều có chút kinh hãi, đều từ trong cổ bảo chui ra, vẻ mặt ngưng trọng nhìn yêu thú đột kích, âm thầm đề phòng.

"Cẩn thận một chút, xem ra dị biến của dị địa này hẳn là đã sắp bắt đầu rồi." Ngải Nhã cau mày thật sâu. "Nhiều con yêu thú như vậy so với số lượng võ giả nhiều hơn rất nhiều. Một cái không cẩn thận, bị những yêu thú kia bao vây, sợ là rất khó từ trong đó trốn ra." Ba người Thải Y, Lao Lý, Lao Luân cũng là vẻ mặt nghiêm túc, nhìn yêu thú trào vào, đều đem bí bảo trong Huyễn Không Giới lấy ra, chuẩn bị toàn lực đến ứng phó những yêu thú này.

Đoàn đội võ giả khác vẫn trốn ở trong cổ bảo đều đững vững ở lối vào cổ bảo, nhìn yêu thú từ trên đất, bầu trời cùng nhau lao tới, đều vẻ mặt trầm trọng.

Những yêu thú này tựa như biết tình trạng của cổ thành, vừa nhảy vào cổ thành lập tức phân tán ra hướng các cổ bảo có thể ẩn thân phóng đi.

Thạch bảo trong cổ thành có rất nhiều cửa sổ. Những cửa sổ này căn bản không thể ngăn cản những yêu thú có thể bay lượn kia. Những yêu thú đó sau khi tới, dùng man lực đem vòng bảo hộ của cửa sổ xé thành bột phấn, chui vào thạch bảo bắt đầu tìm kiếm có thể võ giả thấy được. Yêu thú đối với võ giả loài người xâm nhập cực độ cừu hận, sứ mệnh của chúng nó tựa như muốn đem tất cả võ giả loài người tiêu diệt.

Mười con Thanh Lân Giáp Ưng cấp sáu, ba con Độc Giác Long Mãng cấp bảy từ các cửa sổ chui về phía chỗ thạch bảo năm người Thạch Nham. Thanh Lân Giáp Ưng có thể bay lượn phía chân trời, mỏ nhọn da dày, lợi trảo như cương đao, tỏa ra hàn quang âm u.

Trên người Thanh Lân Giáp Ưng này có từng khối vảy giáp, những lân giáp đó không sợ đại đa số vũ khí chặt bổ, rất khó đối phó.

Độc Giác Long Mãng cấp bảy càng thêm đáng sợ. Một sừng của Độc Giác Long Mãng không gì không phá được, có thể so với thần binh thiên chuy bách luyện. Nước bọt của Long Mãng có kịch độc, hơn nữa còn có thể vận dụng băng sương lực, một khi bị con Độc Giác Long Mãng này đến gần, nước bọt cùng băng sương lực cùng nhau phun ra, ngay cả Thiên Vị võ giả phóng ra màn hào quang hộ thân cũng không ngăn được luồng nước bọt ẩn chứa kịch độc kia, có thể hòa tan các loại năng lượng. Băng sương lực lại có thể đem các loại màn hào quang phòng ngự suy yếu thật lớn.

Ở nháy mắt màn hào quang hộ thân mất đi khống chế, Độc Giác Long Mãng sẽ cắn xé tới, dùng độc giác kia đem thân thể võ giả trực tiếp nổ ra.

Trừ phi một loại cổ võ giả chuyên môn tu luyện thân thể kia, nếu không bị độc giác kia đánh lên một cái, tất nhiên sẽ bị xuyên lỗ thân thể.

Mười con Thanh Lân Giáp Ưng cùng ba con Độc Giác Long Mãng phân tán ra, rất nhanh tiến vào chỗ thạch bảo đám người Thạch Nham, tại trong thạch bảo kia hoạt động trong chốc lát đã phát hiện hành tung năm người Thạch Nham, lập tức bắt đầu tụ hợp, hướng về phía năm người Thạch Nham lao tới.

"Ba con Độc Giác Long Mãng, mười con Thanh Lân Giáp Ưng!" Ngải Nhã nhịn không được kinh hô một tiếng, sắc mặt đại biến. "Không xong, những yêu thú này còn là đang tới, muốn phân ra đánh tan bọn chúng, sợ là không có khả năng. Mọi người phải toàn lực ra tay, phải bằng trong thời gian ngắn, trình độ lớn nhất giết chết những yêu thú này. Một khi bị càng nhiều yêu thú vây lên, chúng ta ai cũng không thể còn sống rời khỏi." "Những lôi điện, lửa cháy, gió lốc, băng tuyết kia ngay tại sau yêu thú, cũng đang chậm rãi hướng tới cổ thành áp sát. Nếu không thể trong thời gian ngắn đem những yêu thú này giải quyết hết, chờ những lôi điện, lửa cháy, gió lốc, băng tuyết nọ đến từ tứ tượng sơn mạch bao phủ cổ thành, chúng ta sẽ càng thêm khó khăn." Sắc mặt Thải Y cũng thay đổi, vẻ mặt ngưng trọng trước đó chưa từng có. Chỗ vài trăm thước bên trái, trong một cái thạch bảo bỗng nhiên lóe ra ba cái bóng người. Ba người kia sau khi từ thạch bảo chui ra, lo lắng nhìn về bốn phía, sau đó lập tức hướng về phía đám người Thạch Nham lao tới.

Ba người này hai nam một nữ. Hai nam đều là lão giả khoảng bảy mươi, thân áo hoa, lúc này sắc mặt khó coi, bị yêu thú phía sau đuổi đánh, có chút chật vật.

Một thiếu nữ phía trước, có một đôi đùi đẹp thẳng cao, mặc váy vàng nhạt, răng trắng mắt sáng, cực kỳ xinh đẹp tuyệt trần.

Ba người này tựa như phát hiện yêu thú nhảy vào thạch bảo của bọn họ quá mạnh mẽ, tự biết ở lại trong thạch bảo kia tất nhiên sẽ bị yêu thú giết chết, cho nên từ trong thạch bảo đi ra, muốn tìm người đến liên thủ đối phó những yêu thú này.

Ở phía sau ba người, mười con yêu thú từ trong thạch bảo chui ra, giương nanh múa vuốt, phát ra từng trận điên cuồng rống, nhìn chằm chằm ba người không tha.

"Gia gia, nhanh lên đi!" Thiếu nữ kia lo lắng gọi một tiếng, thân thể bỗng nhiên biến ảo, phân ra năm huyễn ảnh, hướng bốn phía mà chạy.

Chân thân nàng ở giữa không trung lắc lư một chút, trên người đột nhiên tuôn ra một cỗ cương khí cực kỳ hùng hậu, mạnh nhằm phía một khối này của Thạch Nham.

Mặt hướng tới Lao Lý, Ngải Nhã bên kia, vừa thấy ba người kia lao tới, sắc mặt đồng thời biến đổi, nhịn không được mắng lên.

Ba người ứng phó không được yêu thú nhảy vào thạch bảo của bọn họ, đem yêu thú dẫn đến, hy vọng đến một khối này của Thạch Nham, mượn dùng lực lượng đám người Thạch Nham, cùng nhau đến đối phó yêu thú.

Năm người Thạch Nham, chỉ riêng có thể đối phó mười con Thanh Lân Giáp Ưng cùng ba con Độc Giác Long Mãng kia cũng đã phi thường cố hết sức, nếu lại thêm yêu thú phía sau ba người bọn họ sợ là càng thêm bị động, nói không chừng sẽ bị ba người kia hại chết.

Lao Lý, Thải Y liếc một cái, trong mắt tràn ra hào quang băng lạnh, chuẩn bị hạ sát thủ, đem thiếu nữ lao tới kia tiêu diệt trước.

Thiếu nữ này chỉ có tu vi Địa Vị cảnh, tuy bí kĩ huyền ảo, nhưng Lao Lý, Thải Y chỉ cần ra tay toàn lực, thiếu nữ kia tất nhiên không ngăn cản được, tất nhiên sẽ bị Lao Lý, Thải Y hợp sức chém giết.

Thạch Nham đưa lưng về phía Lao Lý, Thải Y, đang lặng lẽ phóng thích lực lượng đến xây dựng Từ Cức Vực Tràng, nghe thấy phía sau thiếu nữ kia yêu kiều gọi, trong mắt đột nhiên hiện ra vẻ mặt cực kỳ nghi hoặc.

Đem một cái Từ Cức Vực Tràng xây dựng xong, Thạch Nham bỗng nhiên xoay người, lúc này nhìn thấy Thải Y, Lao Lý đã chuẩn bị thỏa đáng, muốn động thủ giết thiếu nữ kia.

"Dừng tay!", Thạch Nham liếc thiếu nữ kia một cái, sắc mặt bỗng nhiên biến đổi, vội vàng hét to ngăn cản Thải Y, Lao Lý.

Vẻ mặt hai người Thải Y, Lao Lý ngẩn ra, năng lượng ánh sáng trên tay càng ngày càng chấn động mãnh liệt, hai người vận sức chờ phát động, chỉ cần cầm năng lượng ánh sáng trong tay đẩy ra, thiếu nữ kia tất nhiên khó thoát khỏi cái chết.

Thạch Nham hét to, làm cho Thải Y, Lao Lý sửng sốt một chút. Hai người vẻ mặt khó hiểu, trầm mặt nhìn về phía Thạch Nham, không rõ vì sao ở thời điểm mấu chốt, hắn sẽ ngăn cản.

"Ồ!".

Thiếu nữ lao tới kinh hô một tiếng, trong mắt dị quang điểm điểm. Nàng nhìn về phía Thạch Nham, tựa như nhớ tới người nào, bỗng nhiên chỉ hướng Thạch Nham, không dám khẳng định nói: "Ngươi, ngươi là?".

"Tả Thi, đã lâu không gặp." Thạch Nham nhếch miệng cười cười. "Ngươi sao có thể đến nơi này?".

"Ngươi là Thạch Nham? Ngươi thật sự là Thạch Nham?" Tả Thi vui mừng quá đỗi, vẻ mặt không dám tin. "Ngươi không phải đi Vô Tận Hải rồi? Sao trở về đến nơi đây?" Hai lão giả phía sau Tả Thi, chính là Tả gia gia tộc Tả Hư, còn có Vân Vụ sơn mạch Xích Tiêu kia. Nguồn: http://truyenfull.vn

Hai người này nghe thấy Tả Thi ngạc nhiên vui mừng hô, cũng nhìn phía Thạch Nham, nhất thời lộ ra vẻ mặt cực kỳ kinh ngạc.

"Đến trước nói sau." Thạch Nham hét lớn một tiếng, chợt gật gật đầu đối với Thải Y, Lao Lý nói: "Ta quen biết, để cho bọn họ lại đây.".

Vẻ mặt Thải Y, Lao Lý không tình nguyện, nhưng ở dưới Thạch Nham phân phó, cũng không dễ cãi lời, cau mày tránh ra, thả Tả Thi vào thạch bảo trước.

Tâm niệm Thạch Nham khẽ động, một cái Từ Cức Vực Tràng súc thế đã lâu bỗng nhiên bay về phía Tả Hư, Xích Tiêu. Năm con sên khổng lồ ba đầu đang đuổi theo Tả Hư, Xích Tiêu không buông, thình lình bị Từ Cức Vực Tràng kia hút vào từng sợi Kim Tằm Ti, tại trong Từ Cức Vực Tràng kia bị điên cuồng xoay tròn. Cái tơ vàng Kim Tằm Ti này cực kỳ sắc bén, con sên khổng lồ ba đầu kia bị trong Từ Cức Vực Tràng, rất nhanh bị chặt đứt thân thể, lại bị Từ Cức Vực Tràng xay thành bột phấn, lập tức chết ở Từ Cức Vực Tràng.

"Yêu tinh!".

Xích Tiêu, Tả Hư cùng nhau ngạc nhiên vui mừng kêu lên, nhìn năm viên yêu tinh trong suốt phía sau Từ Cức Vực Tràng, lộ ra vẻ mặt khát vọng.

Ba người này ở trong Ám Từ Vụ Chướng hẳn là lăn lộn rất không như ý. Năm viên yêu tinh kia vừa xuất hiện, Xích Tiêu, Tả Hư rõ ràng không bình tĩnh, vậy mà ngừng lại, muốn đi trong Từ Cức Vực Tràng lấy yêu tinh kia.

"Đừng động yêu tinh! Qua đây trước!" Thạch Nham hét to.

Vẻ mặt Tả Hư, Xích Tiêu chấn động, lập tức phản ứng lại, vội vàng quay đầu lao tới.

"Các người sao có thể đến nơi đây?", Thạch Nham hô lớn.

"Trên linh giáp Tiểu thi long quy có một bức bản đồ biển, chúng ta dựa theo hải đồ kia, từ Thương Minh một đường tìm đến. Trên đường chúng ta tổn thất rất nhiều người, sau khi đi vào nơi này, cũng chỉ còn lại ba người chúng ta." Vẻ mặt Xích Tiêu ảm đạm, cất giọng hô to, cùng Tả Hư cùng nhau đến, hướng về trên bình đài chỗ đám người Thạch Nham.

"Thạch Nham, ngươi sao lại ở chỗ này? Ồ, ngươi, cảnh giới ngươi hiện nay, ở Niết Bàn tam trọng thiên? Cùng ta giống nhau?" Tả gia chi chủ Tả Hư đột nhiên la hoảng lên, trong mắt tất cả đều là không thể tưởng tượng.

Xích Tiêu, Tả Thi cũng đồng thời sững sờ.