Sát Thần

Chương 541: Trêu chọc
Thạch Nham thần sắc tiều tụy, con mắt không ánh sáng, ở trong phòng trọng lực chậm rãi tỉnh lại.

Ba bình Hoàn Thần Đan còn thừa một bình, hắn đối với lĩnh ngộ truyền tống trận, khó khăn lắm mới nhập môn, dựa theo cái tốc độ này, muốn hoàn toàn thấm nhuần truyền tống trận ảo diệu, còn không biết phải đợi tới khi nào.

Mỗi một lần ở trong hoàn cảnh kỳ dị kia, thần thức xói mòn cũng làm cho hắn sợ hãi, coi như là có Hoàn Thần Đan khôi phục, một lần tiến vào, hắn cũng phải ít nhất ba ngày mới có thể khôi phục thần thức.

Mắt thấy Hoàn Thần Đan lập tức sẽ hao hết, hắn cũng bắt đầu cân nhắc tìm nguồn cung cấp mới.

Bên ngoài phòng trọng lực, cửa đá bị nện bành bạch rung động, Lâm Nhã Kỳ âm thanh lo lắng vẫn còn tiếp tục.

Trì hoãn, hắn đứng dậy mang bức cửa đá kia mở ra, mặc kệ Lâm Nhã Kỳ tiến vào, cau mày nói: "Ngươi tới làm gì?"

"Ngươi quả nhiên tại đây." Lâm Nhã Kỳ thở dài một hơi, đánh giá phòng trọng lực một chút, rồi mới lên tiếng: "Tử Linh Sơn Mạch hiện tại quá nguy hiểm, ta lo lắng ngươi không rõ tình huống, mạo muội rời đi hai cái sơn cốc, tới sớm thông tri ngươi một tiếng."

Nói xong, Lâm Nhã Kỳ mang Tử Linh Sơn Mạch tình huống nói rõ chi tiết sáng tỏ một phen.

Nghe nói hiện tại càng ngày có càng nhiều võ giả mất tích, Thạch Nham cũng lại càng hoảng sợ, bất tri bất giác Tử Linh Sơn Mạch tình thế đã nghiêm trọng như thế.

"Ta tạm thời sẽ không rời đi, ngươi yên tâm đi, đúng rồi, ngươi có đan dược bổ sung thần thức không? Có thì, đều đặn đưa một ít cho ta, giá cả thương lượng." Thạch Nham từ huyễn không giới đổ ra vài mai Hoàn Thần Đan, một ngụm nuốt vào, cảm thụ được thần thức khôi phục một chút, lộ ra nét mặt diễn cảm.

"Ngươi không có rời khỏi sơn cốc, muốn đan dược bổ sung thần thức gì chứ?" Lâm Nhã Kỳ ánh mắt hồ nghi, theo dõi hắn nhìn trái lại nhìn phải, đột nhiên nói ra: "Ngươi tu công pháp luyện thần thức?"

"Không có."

"Ta nói nha, công pháp tu luyện thần thức, chỉ có bảy cổ phái mới có. Coi như là sư phụ ta, cũng không có được pháp quyết tu thần thức, loại pháp quyết này quá hiếm thấy, người biết ở Thần Châu Đại Địa chính là phượng mao lân giác, nếu ngươi biết bí quyết luyện thần thức, căn bản không cần nhiều bổ sung đan dược như vậy."

Lời này vừa nói ra, Thạch Nham con mắt bỗng nhiên sáng ngời.

Tu luyện thần thức pháp quyết?

Thần thức chính là một bảo địa căn bản nhất của võ giả, thần thức cường đại, cũng có nghĩa chủ hồn cường đại, thần thức càng mạnh, cảm giác cũng sẽ càng linh mẫn.

Đối với luyện khí sư cùng luyện dược sư mà nói, thần thức cũng là cực kỳ quan trọng.

Ở trên phương diện luyện khí cùng luyện dược, nếu như thần thức đủ mạnh mẽ đủ linh mẫn, có thể nắm chắc thiên địa linh khí rất tốt, lấy thần thức khắc đồ trận, cũng sẽ càng kín đáo, tốc độ cũng sẽ tăng lên trên phạm vi lớn.

Thần thức tu luyện, có thể làm cho chủ hồn đạt được không gian phát triển rất lớn, thần thức diệu dụng vô cùng, nó càng ngưng luyện, ở thời điểm lực lượng vận dụng, cũng sẽ càng tinh diệu.

Thời điểm Thạch Nham U Vân cùng Vô Tận Hải, đều không có nghe nói qua có công pháp chuyên môn tu luyện thần thức, chỉ biết thần thức phát triển, đều là sau khi cảnh giới đột phá tự nhiên mà phát triển.

Cho nên Lâm Nhã Kỳ vừa nói như vậy, hắn quả nhiên là ngạc nhiên vạn phần.

Muốn thấm nhuần truyền tống trận ảo diệu trong Luyện Khí Yếu Quyết, hắn phải không ngừng tiêu hao thần thức, nếu có pháp quyết chuyên môn tu luyện thần thức, thời điểm hắn lĩnh ngộ sẽ công ít lời nhiều.

Đồng thời, thần thức ngưng luyện tinh túy, đối với vũ kỹ của hắn mà nói, cũng có tăng trưởng thật lớn.

"Ở trên Thần Châu Đại Địa, chỉ có bảy cổ phái mới có pháp quyết tu luyện thần thức?" Thạch Nham tâm tư vừa động, cũng không có cố che dấu, trực tiếp hỏi thăm: "Có ai bán ra cái loại pháp quyết này hay không?"

"Không có." Lâm Nhã Kỳ lắc đầu: "Ngoại trừ bảy cổ phái ra, cũng có vài bí ẩn cường giả, biết được một chút phương pháp tu luyện thần thức, nhưng những người này so với bảy cổ phái còn muốn khó tìm kiếm, ngươi cũng đừng suy nghĩ nhiều."

Thạch Nham giữ im lặng, vụng trộm cùng Huyền Băng Hàn Diễm liên lạc.

Huyền Băng Hàn Diễm từng có vài cái chủ nhân, những chủ nhân kia đều không ngoại lệ, hoặc là cao thủ cực kỳ cường đại, hoặc là luyện khí sư cảnh giới cao thâm, rất có thể hiểu được tu luyện thần thức.

Thời điểm Huyền Băng Hàn Diễm bị triệt để dung nhập ý thức chủ nhân, mặc dù tự do bị hạn chế, tùy tâm sở dục khống chế, nhưng khi nào chủ nhân chết, nó sẽ đạt được tất cả bí ẩn trí nhớ của chủ nhân.

Thạch Nham cảm thấy Huyền Băng Hàn Diễm nói không chừng hiểu được một ít.

"Không có, nếu như ta biết rõ loại pháp quyết này, lúc trước ngươi lần đầu tiên tiến vào Luyện Khí Yếu Quyết, ta liền sẽ nói cho ngươi biết. Của ta vài cái chủ nhân trước, đều là chuyên tâm tu luyện lực lượng, đối với thần thức cùng chủ hồn tốn hao tinh lực không phải quá nhiều, cho nên ta không trợ giúp được gì cho ngươi."

Huyền Băng Hàn Diễm rất nhanh trả lời.

Thạch Nham mặt mũi tràn đầy thất vọng, cắt đứt liên lạc cùng nó, từ từ nhắm hai mắt suy nghĩ một chút, hướng về Lâm Nhã Kỳ nói ra: "Thực tế chút, có đan dược khôi phục thần thức hay không?"

"Ta có Thần Nguyên Đan, so với Hoàn Thần Đan của ngươi giá trị lớn hơn rất nhiều, ta có thể cho ngươi hai bình Thần Nguyên Đan, một bình năm mươi hạt, giá trị một hạt Thần Nguyên Đan, nếu so với hai mươi hạt Hoàn Thần Đan của ngươi còn muốn lớn hơn."

Lâm Nhã Kỳ cười hì hì, giải thích chỗ bất đồng của hai loại đan dược này: "Hoàn Thần Đan chỉ có thể khôi phục thần thức hao tổn, Thần Nguyên Đan đối với ngươi, chẳng những có thể rất nhanh khôi phục thần thức, còn có thể làm cho thần thức đạt được tăng trưởng yếu ớt. Sư phụ ta là luyện dược sư, mặc dù không hiểu được pháp quyết ngưng luyện thần thức, nhưng có thể thông qua đan dược, đến làm cho thần thức đạt được tăng trưởng. Đương nhiên, đan dược dù sao cũng là đan dược, không phải chuyên môn pháp quyết, đan dược tăng lên có hạn chế, nói như vậy, một cái võ giả chỉ có thể thông qua ba bình Thần Nguyên Đan để đề thăng thần thức, sau đó nhiều Thần Nguyên Đan hơn nữa, cũng không thể tăng thần thức lên, chỉ có thể dùng để khôi phục đan dược. Đương nhiên, nó so sánh với Hoàn Thần Đan tốc độ bổ sung thần thức phải nhanh hơn."

Thạch Nham nhãn tình sáng lên, "Ngươi muốn bao nhiêu nguyên tinh?"

"Ta không cần nguyên tinh." Lâm Nhã Kỳ cười giống một tiểu hồ ly, híp mắt: "Ngươi giúp ta làm chút chuyện, ta liền mang hai bình Thần Nguyên Đan tăng không cho ngươi."

"Sự tình gì?" Thạch Nham cảnh giác: "Đầu tiên nói trước, ta mặc dù cần Thần Nguyên Đan, nhưng sẽ không lãng phí quá nhiều tinh lực cho ngươi."

"Giúp ta giáo huấn vài người, ngươi làm cho bổn tiểu thư hài lòng, ngoại trừ hai bình này ra, ta còn có thể vì ngươi tìm hai bình nữa, thế nào?"

"Người nào?"

"Tịnh Thổ, Quang Minh Thần Giáo, Ma Cung mấy tên khốn kiếp!" Lâm Nhã Kỳ âm thầm cắn răng, ánh mắt tràn đầy hận ý: "Những tên kia những năm gần đây này, thường thường khi dễ ta, ta mặc dù cũng là võ giả, nhưng bị sư phụ cả ngày đem đi nghiên cứu luyện dược linh trận, cho nên lực lượng không đủ, không phải đối thủ của những tên khốn kiếp kia."

Tịnh Thổ, Quang Minh Thần Giáo, Ma Cung, ba cái thế lực này, ở Thần Châu Đại Địa thanh thanh hiển hách, người bình thường nghe được, đều sinh lòng sợ hãi.

Trên Thần Châu Đại Địa, thế lực bảy cổ phái đứng vạn năm, lịch sử đã lâu, nội tình không phải người bình thường có thể tưởng tượng.

Bảy cổ phái bồi dưỡng ra người nối nghiệp, bất luận là công pháp, vũ kỹ, kinh nghiệm hay là bí bảo, đều là đứng đầu.

Những tiểu bối được cổ phái nội tình cường đại bồi dưỡng, thậm chí so sánh với một ít thủ lĩnh tiểu thế lực còn muốn đáng sợ, nguyên một đám mắt cao hơn đầu, ở Thần Châu Đại Địa trên hoành hành không sợ.

"Ngươi để cho mình ta ta đắc tội ba phương thế lực này?" Thạch Nham cười khổ, chỉ cảm thấy đau đầu vô cùng.

"Ngươi nếu không dám, vậy Thần Nguyên Đan ta tiếp tục giữ lại." Lâm Nhã Kỳ hừ một tiếng: "Hôm nay Linh Dược Cốc, ngươi muốn tìm bổ sung thần thức đan dược, quả thực chính là mò kim đáy biển. Trừ phi ngươi ở trong sơn cốc mạnh mẽ đoạt lấy, nếu không cũng đừng nghĩ dùng giá cao thu mua dược. Đương nhiên, ta biết rõ ngươi người này cả gan làm loạn, sự tình gì cũng làm được, nói không chừng thật sự sẽ thông qua cường sát đến thu hoạch, nhưng nếu như vậy, ngươi chính là công địch của Linh Dược Cốc cùng Bảo Khí Cốc."

Tử Linh Sơn Mạch hiện tại lòng người bàng hoàng, Khí Điện cùng Linh Điện an bài xuống, vô số võ giả tụ tập tới, ở tình thế hôm nay, nếu như có người giết người lung tung, cường giả trong cốc tự nhiên sẽ nổi giận.

Trong Linh Dược Cốc cùng Bảo Khí Cốc, lúc này ngoại trừ mấy tên thánh cấp luyện khí sư cùng luyện dược sư ra, còn có Tịnh Thổ, Quang Minh Thần Giáo, Ma Cung Thông Thần Cảnh trưởng lão, cho dù Thạch Nham đối với chính mình tin tưởng mười phần, nhưng khiêu chiến tính nhẫn nại toàn bộ võ giả hai cái sơn cốc, cũng là cách làm có chút không sáng suốt.

"Ngươi nghĩ kĩ đi." Lâm Nhã Kỳ cười dịu dàng nhìn hắn, cũng không sốt ruột.

Thạch Nham con mắt ánh sáng lạnh lóng lánh, trầm mặc hồi lâu, mới ngẩng đầu nhìn hướng nàng: "Đối phương ở cái tu vi gì?"

"Phần lớn ở Thiên Vị cảnh đỉnh phong, cùng ngươi không sai biệt lắm." Lâm Nhã Kỳ khanh khách nở nụ cười, dịu dàng nói: "Nham tiểu tử, ta biết rõ ngươi mặc dù cũng là Thiên Vị cảnh đỉnh phong, nhưng thực lực so với võ giả đồng cấp lợi hại hơn nhiều, ta tin tưởng coi như là Tịnh Thổ, Ma Cung, Quang Minh Thần Giáo những người kia, cũng không phải là đối thủ của ngươi. Ngươi yên tâm, ta sẽ không để cho ngươi trêu chọc mấy tên biến thái Thông Thần Cảnh, hì hì."

"Thành giao!" Thạch Nham bỗng nhiên đứng dậy, đưa tay nói: "Trước đưa ta hai bình Thần Nguyên Đan, chờ ta khôi phục thần thức, liền đi giúp ngươi một chuyến."

"Được." Lâm Nhã Kỳ rất sảng khoái, lập tức đem hai bình đan dược màu xanh biếc đưa cho hắn: "Thần Nguyên Đan dùng với nước nóng, vừa vào bụng lập tức thôi phát dược lực nhập thần thức, còn lại bản thân ngươi sẽ biết làm như thế nào. Ta liền ở phòng trọng lực chờ ngươi, mười hạt Thần Nguyên Đan, đủ để mang toàn bộ thần thức hao tổn của ngươi bổ sung trở về."

Thạch Nham cầm lấy bình đan dược, đổ ra mười hạt Thần Nguyên Đan, từ huyễn không giới lấy ra một cái ngọc sứ, giữa ngón tay một đám lửa chợt lóe, nước trong bát sứ đã trở nên nóng bỏng.

Nuốt Thần Nguyên Đan vào, uống nước sôi, ngay tại trước mặt Lâm Nhã Kỳ, hắn ngồi xuống bắt đầu khôi phục.

. . .

"Nha đầu kia đâu?" Bên ngoài, Ma Cung Hạo Hải vuốt một khối ngọc bội hình rồng, ánh mắt lạnh như băng, ngắm nhìn bốn phía.

"Đã vào chỗ ấy." Minh Mỹ năm đầu ngón tay mảnh khảnh bay bật ra sợi tơ màu phỉ thúy, ở bên ngoài cửa nhà lượn một vòng, khẳng định nói.

"Lần trước nàng bán đan dược cho ta, xen lẫn kịch độc, ta sau khi trở về, thiếu chút nữa tẩu hỏa nhập ma!" Hạo Hải cắn răng: "Nha đầu kia so với chúng ta tu ma còn muốn ngoan độc, nếu không phải ta phản ứng nhanh, cảnh giới chẳng những đột phá không được, nói không chừng còn có thể lui về phía sau! Mẹ kiếp, coi như là Lệ Tranh Vanh che chở nàng, ta cũng vậy muốn giáo huấn nàng một trận!"

"Đáng đời!" Minh Mỹ cười vô cùng vui vẻ, thân thể uyển chuyển lay động tại chỗ, sóng xanh quanh thân lưu chuyển: "Trái tim ta ngầm cho phép, ngươi hết lần này tới lần khác không để ý tới, lại đi trêu chọc nàng. Nếu như không phải ngươi muốn tìm nàng, nàng sao có thể bán đan dược trộn lẫn độc dược cho ngươi?"

"Hừ, ta tình nguyện trúng độc, cũng không dám trêu chọc ngươi." Hạo Hải sắc mặt phát lạnh: "Ta cũng không muốn chết mà không biết vì sao."

Nói xong, Hạo Hải hít một hơi, ngửa đầu tiến vào ngôi nhà Lâm Nhã Kỳ vừa vào.