Sát Thần

Chương 565: Biến cố nổi bật
"Ta còn không quá thuần thục, tạm thời sẽ không bêu xấu."

Thạch Nham trầm ngâm một phen, hàm súc cười cười, lắc đầu cự tuyệt.

Nguyệt Mâu, Vân Tú giật mình.

Cái này cũng ở trong dự liệu của hai người.

Nguyệt Mâu mang Thất Tinh Thần Tiễn giao cho hắn chỉ có hai mươi ngày, ngắn ngủi thời gian như vậy, mang Thất Tinh Thần Tiễn luyện thành xác thực không phải chuyện dễ dàng.

Lúc trước thời điểm Vu Nhạc mới nhập môn, tu luyện một loại bí kỹ, cũng ít nhất phải ba tháng công phu.

Hai mươi ngày, coi như là Thạch Nham tư chất phi phàm, cũng không dễ dàng đạt thành như vậy.

Nguyệt Xan tâm thần hơi nới lỏng, thầm nghĩ tiểu tử này thiên phú thì ra cũng không phải quá kinh diễm, như vậy cũng tốt, chờ thời điểm bí cảnh mở ra, nói không chừng Mạc Vũ có thể thay thế hắn, có được một cái danh ngạch.

Nghĩ như vậy, Nguyệt Mâu ngược lại âm thầm cao hứng.

"Vậy không nên miễn cưỡng, nếu như một chuyến này gặp được hung hiểm, nhìn ở tình đồng môn, chúng ta sẽ không ngồi yên không lý đến. Chính ngươi cũng phải cẩn thận một chút, Thiên Âm Cổ Mộ vô cùng nguy hiểm, nhất định phải tuyệt đối chú ý."Nguyệt Mâu nhẹ gật đầu.

Thạch Nham cười mà không nói.

Diệp Hùng, Chư Dật hai người, còn đang dẫn đường phía trước, không có để ý Nguyệt Mâu cùng Thạch Nham nói chuyện.

Quỷ Lân Cô khắp nơi trên đất, tốc độ Diệp Hùng tiến lên càng ngày càng chậm, như là phát hiện biến hóa gì vượt qua hắn dự tính.

Chư Dật một mực rất cẩn thận, trên người hắn thần thức chấn động, thủy chung rung chuyển, hẳn là một mực dụng thần quan sát biến hóa bên cạnh.

Thạch Nham qua một của của Nguyệt Mâu, cũng âm thầm thở dài một hơi, cách Nguyệt Mâu, Vân Tú hai người rất xa, ngược lại dần dần đuổi kịp Diệp Hùng.

Đoàn người thong thả di chuyển.

Đợi khi đi tới một khu phần mộ cũ, Diệp Hùng sắc mặt hơi đổi.

Thạch Nham trong lòng rùng mình, con mắt lặng yên sáng.

Khu mộ phía trước rất dày đặc, gần như trong trăm mét tất nhiên có một phần mộ, những phần mộ kia rõ ràng không có bị đào lên, bảo tồn đầy đủ.

Ở bên cạnh phần mộ, rải rác chồng chất rất nhiều thức hải võ giả thời cổ, phong hoá nhiều năm, yếu ớt không chịu nổi.

Cũng không có thiếu tài liệu tu luyện, trải qua vô số năm phân hoá, đều mất đi linh khí, đã không có một tia lực lượng, bất luận là vật chất gì, đều chịu không được thời gian ăn mòn dài như vậy.

Nhất là nơi này âm phong trận trận, xâm nhập vật chất sự ăn mòn diễn ra càng thêm mau lẹ.

Diệp Hùng ở phía trước một phần mộ, nhíu mày trầm tư, như là có chỗ phát hiện.

Thạch Nham không dám đã quấy rầy, cau mày, yên lặng chờ.

"Có chút khác nhau."Diệp Hùng hạ giọng, hướng Chư Dật bên cạnh nói ra: "Ta lần thứ nhất tới đây, khu vực phần mộ này, đều bị một loại năng lượng vờn quanh, nhưng bây giờ…"

Diệp Hùng lắc đầu

"Có người đã tới.”

Chư Dật ánh mắt kinh ngạc, "Đừng nói là là Vũ Hồn Điện cùng Thiên Cung gia hỏa?"

"Không xác định." Diệp Hùng lấy ra một mai Âm Lôi, tiện tay ném mạnh đi ra ngoài, Âm Lôi hiện lên một nhúm điện quang màu xanh, phút chốc ở trong một mảng mộ phần nổ tung.

Rầm rầm rầm!

Như thiên lôi động đến địa hỏa, từ phía những mộ phần liên tiếp truyền đến tiếng giòn vang như phá nổ.

Chỉ thấy nguyên một đám mộ phần phong bế, bỗng lắc lư một chút, mịt mờ dị quang từ trong những mộ phần kia lưu chuyển ra, hình thành một tầng năng lượng tà dị, hợp thành một mảnh ánh sáng dài hẹp sáng loáng, mỗi sợi ánh sáng màu sắc không đồng nhất, đều ẩn chứa lực lượng chấn động rất mạnh.

Trong khoảnh khắc, những ánh sáng kia ngưng luyện thành năng lượng quang quyển, khuếch tán ra mang một đám Thạch Nham toàn bộ bao phủ.

Như ảo ảnh, ở trong từng tòa mộ phần hiện ra hoàn cảnh dưới đáy biển, nước biển róc rách tràn đầy. Rất nhiều con cá đang an nhàn bơi lội.

"Không tốt!"

Diệp Hùng sắc mặt biến đổi lớn, hai tay pháp quyết không ngừng biến hóa, giới chỉ trên tay lập lòe sáng lên.

Từng kiện từng kiện bí bảo phi tốc đi ra, ở trong ảo giác bốn phía bay vụt, những bí bảo kia có hình châm, có hình dao nĩa, bộ dáng không đồng nhất, đều có được lực dò xét rất mạnh.

Trong nước ảo giác không phá, những con cá không bị bí bảo ảnh hưởng chút nào, tiếp tục vui sướng du động.

Một đám cá đột nhiên tốc độ nhanh hơn, phút chốc phóng tới Diệp Hùng, ở trong cơ thể hắn chợt lóe rồi biến mất.

Diệp Hùng như gặp phải trọng kích, thân thể bỗng nhiên run lên, hai con ngươi thần quang rạng rỡ, lực lượng trong cơ thể không tiếng động thúc dục.

"Chú ý, cấm chế nơi này bị dẫn động, mỗi một con cá nơi này đều nhằm vào thức hải!"

Chư Dật hét lớn, giơ lên vẫy tay một cái, mang ba người La Hiểu, La Mông, Lâm Chi lôi kéo tới bên cạnh người, một kiện lụa mỏng lam sắc, điểm xuyết từng khối bảo thạch lớn cỡ ngón cái, tràn đầy uy năng linh hồn thuần khiết, đem ba người La Hiểu bao trùm.

Chỉ thấy một đàn cá đụng vào lam sắc lụa mỏng, đều phát ra tiếng vang xuy xuy rồi chợt tiêu tán.

Nguyệt Mâu, Vân Tú cũng không chút do dự, ào ào lấy ra bí bảo linh hồn trong huyễn không giới, mang mình và đồ đệ che kín, phòng ngừa những con cá tà năng kia xâm nhập.

Cũng không có người đi quản Thạch Nham.

Tất cả những con cá giống như sống lại, tốc độ nhanh như thiểm điện, cùng nhau tuôn hướng Thạch Nham.

Bọn chúng cũng không lớn, nhìn qua chỉ dài có một ngón tay, thân hình màu xanh đậm, khóe miệng có răng cưa, mắt nhỏ hung quang rạng rỡ.

Một đàn cá vọt tới, trực tiếp chui vào trong cơ thể Thạch Nham, thẩm thấu thức hải hắn.

Thạch Nham trong thức hải, thình lình nhiều ra mười con cá, những con cá kia ở thức hải hắn hiện hình, liền bắt đầu cắn xé thần trí của hắn.

Đau đầu muốn nứt!

Thạch Nham tâm thần sợ hãi.

Bọn chúng lại có thể nuốt chửng thần thức!

Hơn mười con cá, ở thức hải hắn hoạt động, thần thức hắn rất liền tiêu hao, thành chất dinh dưỡng của bọn chúng.

Linh hồn vật!

Thạch Nham đột nhiên biến sắc, không nghĩ nhiều, lập tức thúc dục Cửu U phệ hồn diễm. Nhiều luồng thiên hỏa, từ con mắt thứ ba trong chủ hồn bay ra, tinh chuẩn vô cùng tìm được những con cá kia, mang chúng đốt sạch. .

Ngũ ma tựa như cũng phát giác được nguy cơ, ào ào từ ở chỗ sâu trong thức hải xuất hiện, cùng đối phó kẻ địch.

Mặt trái ngũ ma rất am hiểu phương pháp đối phó với linh hồn vật, như là đụng phải huyết nhục yêu thú, một loạt ra tay, mang những con cá kia cắn xé.

Tất cả nhanh chóng tiêu tán.

Thạch Nham thần thức tê rần, chợt khôi phục tỉnh táo, có chút nhíu mày, đánh giá tình huống xung quanh.

Diệp Hùng, Chư Dật, Nguyệt Mâu, Vân Tú bốn người, đều có bí bảo phòng ngự linh hồn, bí bảo trong người, những con cá kia muốn xâm nhập vào thức hải đều bị ngăn ở bên ngoài, từ đầu không thể tới gần bọn họ, nguyên một đám bình yên vô sự.

Chỉ có Thạch Nham một người, ở trong bầy cá đầy trời, bị những con cá kia xem thành con mồi, như châu chấu đánh về phía hắn.

Hắn cũng không sợ hãi, buông ra tâm linh, phóng xuất ra Cửu U phệ hồn diễm, mượn nhờ ở ngũ ma lực lượng, hắn tiêu diệt những con cá tiến vào thức hải.

Ngắn ngủn năm cái hít thở, gần trăm con cá bị đốt cháy một nửa, còn lại một nửa đều bị ngũ ma cho nuốt chửng.

Trong hoàn cảnh quỷ dị bầy cá tựa như phát giác được đồng loại rất nhanh tiêu vong, cũng không dám nữa xông vào Thạch Nham, hoảng sợ tránh né.

Mọi người không khỏi kinh ngạc nhìn hướng hắn.

Bốn người đều có tu vi cao thâm, liếc nhìn ra Thạch Nham không có mượn chút bí bảo nào, lại làm cho bầy cá chủ động né tránh.

Linh hồn bí pháp?

Bốn người trong lòng tràn ngập nghi hoặc, âm thầm kinh ngạc, cảm thấy ở trên người Thạch Nham, sợ là có rất nhiều bí mật.

Lâm Chi, La Hiểu, Lý Mộ Vũ chờ tiểu bối, càng thầm giật mình, càng cảm thấy Thạch Nham cổ quái vô cùng, không dùng bất kỳ bí bảo linh hồn nào, lại làm cho những con cá xâm nhập linh hồn nhanh chóng chết đi.

Còn không chỉ như thế!

Trong thức hải, ngũ ma tựa như không cam lòng đờ đẫn chờ như vậy, không đợi Thạch Nham phân phó, ngũ ma biến hóa ra, bắt đầu ở bên cạnh hắn lượn vòng nhấp nhô.

Ngũ ma sau khi ngưng hình, là nguyệt một đám hung ác dữ tợn như địa ngục yêu ma, có vẻ cực kì khủng bố.

Bầy cá phảng phất gặp phải thiên địch, ào ào hoảng hốt tránh né, hơi chậm một chút, lập tức bị ngũ ma bắt lấy, cắn xé không còn.

"Âm Ma!"

Chư Dật hoảng sợ, nhịn không được sợ hãi kêu lên tiếng, ánh mắt tinh quang đại thịnh.

Âm Ma tế luyện thuật có rất nhiều loại, võ giả tế luyện Âm Ma thông thường, đều là tu luyện tà ác bí pháp, cần tìm kiếm những nơi cực kỳ hung hiểm thu thập khí âm tà.

Ở Thần Châu Đại Địa, Âm tông phái am hiểu tế luyện cũng không có mấy, Ma Cốc là tông phái nổi bật trong đó.

Ma Cốc ba mươi sáu sát động, đúng là nơi tế luyện Âm Ma rất tốt, Âm Ma tế luyện ra, nuôi nấng ở trong thức hải, thời điểm cùng người giao chiến, Âm Ma có thể vận dụng hồn kỹ tà ác, thường thường có thể thu đến kỳ hiệu.

Theo như đồn đãi, Âm Ma cường đại nhất, thông qua tiến giai liên tiếp không ngừng, có thể đạt tới mức độ thượng cổ Ma Thần.

Mỗi một con Âm Ma, nghe nói đều chất chứa thần niệm thượng cổ Ma Thần, khi Âm Ma cường đại tới trình độ nhất định, sẽ thức tỉnh thành Ma Thần, khủng bố vô cùng.

Mà ngay cả Ma Cốc, mặc dù am hiểu tế luyện các loại Âm Ma, cũng không có nghe nói có thể thông qua Âm Ma tiến giai, trực tiếp thức tỉnh Ma Thần.

Từ trong cơ thể Thạch Nham thích phóng ra năm ma đầu, ngưng kết thành thân thể hư thật giao nhau, thần thái dữ tợn đáng sợ, lại đã mơ hồ có hình thức ban đầu của thượng cổ Ma Thần, khí tức trên thân cũng là tà ác quỷ bí, cực kỳ bất phàm.

Nguyệt Mâu, Vân Tú nhìn nhau, đều từ trong mắt đối phương nhìn ra sự kinh hãi.

Thạch Nham là do Vẫn Hạo đưa vào giáo, trong cơ thể có Tinh Thần Võ Hồn, xem như là người Quang Minh Thần Giáo, hắn vì sao hiểu được thuật tế luyện Âm Ma?

Đừng nói là, hắn và Ma Cốc còn có liên quan?

Năm ma đầu bay ra, ở trong bầy cá nhanh chóng tìm mỹ thực, cực kỳ hưng phấn kích động, một cỗ hung thần khí tức dày đắc từ trên năm ma đầu phóng thích ra, làm cho tâm thần người rét run.

Toàn bộ bầy cá bắt đầu lấy tốc độ cực nhanh chui vào mộ phần chung quanh phong bế, co đầu rút cổ không ra.

Một ít mộ phần san sát, tự nhiên có năng lượng kỳ lạ bảo hộ, bầy cá vừa tiến vào, ngũ ma cũng không thể tránh được, bốn phía lượn vòng trong chốc lát, mới không cam lòng trở lại trong não hải Thạch Nham.

Ngũ ma vừa vào thức hải, lập tức liền an phận xuống, một lần nữa chìm vào thức hải, tựa như đang tiêu hóa chất dinh dưỡng vừa lấy được.

Thạch Nham có chút ngạc nhiên, lắc đầu cười nhạt một tiếng, xa xa nhìn về phía bọn người Diệp Hùng đang kinh ngạc, cười dò hỏi: "Có thể tiếp tục tiến lên chứ?"

Diệp Hùng cổ quái nhẹ gật đầu: "Có thể, nhưng mà phải cẩn thận hơn, lúc này đã có biến hóa, phía trước nói không chừng cũng sẽ có."

"Ngươi không phải đã nói, ở trước khi nhìn thấy Lôi Tiêu Thú, chúng ta sẽ một đường thuận lợi sao?"Thạch Nham nhíu mày.

Diệp Hùng ngượng ngùng gượng cười, có chút xấu hổ, "Vốn hẳn là như vậy, nhưng hiện tại ta cũng không dám đánh cược, có người xâm nhập qua nơi này, tựa như dẫn động cấm chế."

Thạch Nham hừ lạnh một tiếng.

Hắn không thích nhân tố không xác định, vốn tưởng rằng một chuyến sẽ vô kinh vô hiểm, nào biết đâu rằng sinh sôi ra nhiều biến cố như vậy, điều này hiển nhiên đã ngoài ý liệu của Diệp Hùng, cũng có nghĩa hành trình phía sau của bọn hắn, sẽ có càng nhiều ngạc nhiên phát sinh.

Diệp Hùng gượng cười vài tiếng, không đợi mọi người truy vấn, lập tức tốc độ nhanh hơn, tiếp tục hướng phía trước tiến lên.

Nguyệt Mâu, Vân Tú mặc dù trong lòng không thích, nhưng việc đã đến nước này, cũng chỉ có thể yên lặng đuổi theo, lại không ngừng âm thầm dặn dò, để đồ nhi ngàn vạn phải dụng tâm cẩn thận.