Sát Thần

Chương 569: Thất Diệp Đoạn Thần Thảo
Liên tục xuyên qua ba cái cổ cấm chế, Thạch Nham tinh thần mỏi mệt, muốn mượn đan dược khôi phục bỗng nhãn tình sáng lên.

Diệp Hùng, Chư Dật, Nguyệt Mâu, Vân Tú nhất nhất chấn động, thần sắc phấn chấn, ngạc nhiên nhìn phía trước.

Không có năng lượng chấn động hung lệ, ám hồng sắc thổ địa, không có một ngọn cỏ, cương phong âm hàn, những đám mây ở cực xa thong thả phiêu đãng.

Những mộ phần tàn phá cực lớn, vô số thi cốt màu xám trắng, nhìn không đến cuối cùng, sương mù màu xám rất nhạt, cất giấu âm lãnh khí tức mãnh liệt, tràn ngập ở phía trước.

Trong mộ địa, có rất nhiều cổ cấm bị chế triệt để phá hủy, trận đồ cũ nát không được đầy đủ, sớm đã không có lực lượng phát ra.

Bó bó lôi điện, ở trong cương phong xẹt qua, lôi điện lực tinh thuần vô cùng, có lực lượng diệt sát hồn phách, ở trong tia sáng lôi điện có một đầu mãnh thú ngồi chồm hổm, như là đang ngủ, thỉnh thoảng nhổ ra một ngụm điện quang, nhảy vào đám mây lôi điện bên cạnh.

Ở xung quanh con yêu thú kia, một mảng trời mênh mông, cương phong lạnh thấu xương, lực lượng tàn sát bừa bãi không ngừng.

Vị trí đoàn người Thạch Nham không có cấm chế, rốt cục an toàn.

"Con yêu thú kia, chính là Lôi Tiêu Thú đi?" Thạch Nham lặng lẽ cười, nhếch miệng nói: " Như vậy chúng ta hẳn là đã đến nơi muốn đến."

"Không sai, nơi này mặc dù không phải trung tâm Thiên Âm Cổ Mộ, nhưng chính là khu vực Lôi Tiêu Thú hoạt động." Diệp Hùng vẻ mặt vui vẻ, chỉ vào hoàn cảnh chung quanh, hướng về mọi người giải thích: "Vốn vị trí của chúng ta, hẳn là một cái cổ cấm chế càng lớn, nhưng mà cái cổ cấm chế này tồn tại thật sự tiêu hao quá nhiều năng lượng. Trải qua nhiều năm, năng lượng duy trì cổ trận pháp đã sớm tiêu hao gần như không còn, cho nên chúng ta có thể bình yên vô sự."

Theo Diệp Hùng chỉ dẫn, mọi người ngưng mắt tường tận xem xét, đích xác phát hiện chung quanh che kín trận đồ.

Thạch Nham con mắt sáng ngời, quan sát trong chốc lát, âm thầm kinh hãi khẽ nói: "Quả nhiên lợi hại đây là cổ trận pháp từ mười mấy cổ cấm chế cùng nhau hợp lại. Sau khi từng cái cổ cấm chế xúc động, đều chỉnh thể tăng cường uy lực trận pháp, cực kỳ đáng sợ. Người xây dựng cổ trận pháp này, tuyệt đối là kỳ tài ngút trời."

Chung quanh tàn phá trận đồ, một mảng hợp với một mảng, rất nhiều tài liệu xây dựng cổ trận pháp đều bị người phá hư, trận đồ cũng không lưu lại toàn bộ, nhưng diện tích của chúng lại vô cùng rộng lớn, cỡ mấy trăm mẫu. So với cấm chế bọn hắn gặp được lợi hại hơn rất nhiều, tuyệt đối không phải Trận Pháp Sư thông thường có thể dựng lên.

"Không tệ, là tập hợp cổ trận pháp." Chư Dật nhìn trong chốc lát, cũng âm thầm ngạc nhiên, "Khá tốt, cái cổ trận pháp này không thể tiếp tục duy trì, bằng không chúng ta cũng rất khó làm."

Thạch Nham gật đầu.

Từ tàn tích của hợp cổ trận pháp quan sát, thì khi nó đầy đủ hẳn là rất lớn.

Lưu Vân Phá Thiên Toa hình thành quang đạo có tính cực hạn, cổ cấm chế lớn như vậy, có lẽ ngay cả quang đạo Lưu Vân Phá Thiên Toa hình thành cũng không thể xuyên qua toàn bộ. Muốn qua được cấm chế sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

"Ngay tại phía trước Lôi Tiêu Thú không phải là cổ cấm chế, nhưng vẫn rất hung hiểm." Diệp Hùng chần chờ một chút, mới lên tiếng: "Chỗ Lôi Tiêu Thú có cương phong, có lôi điện tàn sát bừa bãi, đây không phải là trận pháp hình thành, mà dường như là do tự nhiên. Ta lần thứ nhất tới đây. cương phong tới mức cả thần thức cũng hỗn loạn thiếu chút nữa tinh thần vỡ nát."

Thạch Nham hoảng sợ.

"Cương phong cực kỳ đáng sợ, hình như là âm phong thăng cấp, chạy thẳng vào sâu trong linh hồn." Diệp Hùng hít một hơi thật sâu, "Chúng ta nhất định phải mang Lôi Tiêu Thú dẫn dụ ra."

"Vậy cổ động phủ ở vị trí nào?” Nguyệt Mâu nhíu mày.

Nàng tương đối quan tâm cái này, mục đích nàng tới chính là cổ động phủ cùng Diệt Thế Lôi Viêm, hai dạng đồ vật này mới hấp dẫn người.

Lôi Tiêu Thú yêu tinh mặc dù trân quý, nhưng Nguyệt Xan cũng không cần, nàng tu luyện bí kỹ cùng lực lượng, không quan hệ với lôi điện, không cần tìm yêu tinh Lôi Tiêu Thú đến tăng cường.

"Chỉ cần bắt Lôi Tiêu Thú, cổ động phủ tự nhiên sẽ hiển hiện ra." Diệp Hùng cười hắc hắc cười, "Nhẫn nại một chút đi, chúng ta trước tiên đem vấn đề chủ yếu giải quyết. Ừm, người Vũ Hồn Điện cùng Thiên Cung mặc dù gặp được đại phiền toái, nhưng ta nghĩ bọn họ khẳng định sẽ vẫn đi lên, chúng ta phải nhanh một chút."

Chư Dật gật đầu, "Đúng, tốc độ càng nhanh càng tốt, đám người kia rất không dễ đối phó."

"Được rồi, trước dẫn Lôi Tiêu Thú. Phương diện này liền xem ngươi."

Thạch Nham hướng Diệp Hùng nhẹ gật đầu.

Diệp Hùng cũng không nói nhảm, lập tức lấy thần thức đưa vào huyễn không giới, lấy ra một cây linh thảo được trồng trong chậu, linh thảo có bảy lá, màu sắc như phỉ thúy óng ánh, có hương khí kinh người lượn lờ không tiêu tan.

"Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo, hương khí nồng đậm, đốii với Lôi Tiêu Thú đây là linh dược đại bổ." Diệp Hùng đặt linh thảo được trồng trong một cái chậu lên mặt đất phía trước, trong lòng bàn tay ba sợi khí tức kích hoạt, rót vào trong linh thảo.

Mùi thơm càng nồng đậm đột nhiên tràn ngập ra, lặng lẽ bay về hướng Lôi Tiêu Thú.

Lôi Tiêu Thú toàn thân tuyết trắng, như một đầu sư tử mạnh mẽ, nghe thấy được hương khí, một đôi đồng tử màu xanh đậm phút chốc sáng chíu, một tia lôi điện ở trong ánh mắt nó nhảy lên bất định.

Lôi Tiêu Thú chậm rãi đứng dậy, bộ lông màu trắng dưới cương phong khẽ nhúc nhích, không nhanh không chậm hướng phía Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo mà đến. 

"Bát cấp yêu thú có trí tuệ, như vậy có thể dụ dỗ nó đến?" Thạch Nham không quá yên tâm.

Theo hắn biết, Yêu Trùng Vương cùng Phệ Kim Tàm, là sinh vật có trí tuệ rất cao, Lôi Tiêu Thú cũng là bát cấp yêu thú, dựa theo đạo lý không nên bị dụ dỗ như vậy mới đúng.

"Lôi Tiêu Thú đương nhiên sẽ không dễ dàng mắc mưu như vậy."

Diệp Hùng nhẹ gật đầu, "Ngươi cứ xem tiếp đi."

Lôi Tiêu Thú sau khi từ cương phong đi ra, cái mũi ngửi ngửi trong chốc lát, toàn thân một hồi điện quang quấn quanh, rất nhanh biến hóa.

Không bao lâu, Lôi Tiêu Thú thân thể ở trong điện quang co rút lại, biến ảo thành một cái trung niên anh tuấn tóc trắng rủ xuống vai, hai con ngươi hắn lập loè tia sáng cảnh giác, quay đầu quan sát bốn phía, hừ lạnh một tiếng, quát: "Lại là các ngươi!"

Lôi Tiêu Thú hai con ngươi điện quang lập loè, trong cơ thể tiếng sấm vang rền, ở trong cương phong đi đi lại lại, lạnh lùng nhìn phía trước.

Lực lượng trong cương phong hỗn loạn, ánh mắt Lôi Tiêu Thú tựa như bị ngăn trở, hắn nhìn trái lại nhìn phải, như là không có phát hiện mục tiêu, thân thể dần dần hướng về phía Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo.

Thời điểm cách Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo chỉ có hơn mười thước, Lôi Tiêu Thú vẫy tay một cái, chợt Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo thẳng tắp rơi vào tay hắn.

Lôi Tiêu Thú không chút khách khí, trực tiếp mang Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo một ngụm nuốt chửng, một bên nhai nuốt, một bên lạnh giọng quát: "Các ngươi rốt cuộc muốn làm gì?"

Diệp Hùng cũng không đáp.

"Diệp huynh, ngươi rốt cuộc đang làm gì?" Chư Dật lúc này cũng có chút nghi ngờ: "Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo sao? Lôi Tiêu Thú thân là bát cấp yêu thú, không sợ các loại độc tố, ngươi cũng biết, yêu thú thân thể cấu tạo cùng chúng ta không giống, năng lực kháng độc của chúng nó vượt xa nhân loại võ giả chúng ta. Nếu muốn dùng độc đối với yêu thú, trừ phi là loại kịch độc có thể làm cho Chân Thần Cảnh cường giả tử vong, Lôi Tiêu Thú đối với độc cũng có cảm ứng, nó dám ăn tươi, hẳn là biết rõ Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo không có độc, ngươi tính thế nào?"

Thạch Nham cũng là nghi hoặc khó hiểu.

Yêu thú thể chất đặc thù, năng lực kháng độc vượt xa nhân loại, bát cấp đỉnh phong yêu thú, ở cường độ kháng độc đủ để bằng với Chân Thần cường giả.

Chân Thần cường giả đạt tới cảnh giới này cơ hồ không bị các loại độc tố của thế gian ảnh hưởng, trừ phi cũng là cao thủ tu luyện độc công, cũng đạt tới Chân Thần Cảnh, tạo nghệ dùng độc mới tiến vào Độc Thần cảnh giới.

Thần Châu Đại Địa trên, dựa vào độc công tu luyện đạt tới Chân Thần Cảnh võ giả, tựa như chưa từng nghe nói.

"Không phải độc." Diệp Hùng nhếch miệng, ánh mắt hiện ra một tia đắc ý: "Đó căn bản không phải Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo, mà là Thất Diệp Đoạn Thần Thảo. Đó là ta có được ở một cổ di chỉ, Thất Diệp Đoạn Thần Thảo cùng Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo có thể cùng nhau dựng dục, nhưng tỷ lệ rất nhỏ. Cái cổ di chỉ ta phát hiện kia, lại hoàn toàn đặc thù, Thất Diệp Thuý Ngọc Thảo và Thất Diệp Đoạn Thần Thảo cùng sinh ra, hai loại linh thảo khí tức giống như đúc, nhưng tính chất lại hoàn toàn khác biệt, thất Diệp Thuý Ngọc Thảo dưỡng hồn, Thất Diệp Đoạn Thần Thảo lại đoạt hồn."

"Thất Diệp Đoạn Thần Thảo?" Chư Dật ngạc nhiên, "Chưa từng nghe qua loại linh thảo này."

"Ta cũng là từ một quyển sách cổ, mới biết được đặc điểm loại linh thảo này." Diệp Hùng cười cười, "Sinh vật dùng Thất Diệp Đoạn Thần Thảo, chỉ cần có linh hồn, sẽ chịu ảnh hưởng, linh hồn sẽ chậm rãi phân liệt, dần dần linh hồn thác loạn, nhân loại võ giả nuốt chửng, thức hải hỏng mất, chủ hồn cùng phách phân liệt, biến thành điên khùng tinh thần thác loạn. Yêu thú ăn vào, trí tuệ rút lui trên phạm vi lớn, linh hồn dần dần hỗn loạn, chỉ lưu lại bản năng hung lệ của yêu thú."

Thạch Nham sắc mặt biến hóa.

"Thất Diệp Đoạn Thần Thảo không phải độc, nó có thể ảnh hưởng sinh mệnh hồn phách, gợi lên bản tính." Diệp Hùng cười ngạo nghễ, "Yêu thú bản tính vĩnh viễn không cải biến được, tham lam, ngang ngược, khát máu, chỉ cần bản tính bị khu động, cái Lôi Tiêu Thú này quả quyết không thể thanh tỉnh, còn không phải do chúng ta nhào nặn?"

Thời điểm Diệp Hùng nói chuyện, Lôi Tiêu Thú bỗng nhiên dữ dội rống một tiếng.

Tiếng rống vừa vang lên lên, nó đột nhiên phát sinh biến hóa, ở trong tiếng sấm vang rền, Lôi Tiêu Thú lần nữa khôi phục nguyên hình, thành yêu thú toàn thân tuyết trắng.

Đồng tử trước kia tràn ngập trí tuệ, trở nên khát máu điên cuồng, gào rú từ nơi trong cương phong vọt ra.

Nó không còn nhớ cương phong sau lưng chính là bình chướng tự nhiên với nó. 

Lôi Tiêu Thú vừa động, tiếng sấm vang rền, điện xà vũ điệu, lực lượng bạo ngược kích bắn ra, khí thế cực kỳ hung ác điên cuồng làm cho người ta sợ hãi.

Diệp Hùng không kinh sợ mà còn lấy làm mừng, ha ha kêu lên: "Nó đi ra, cẩn thận một chút, chuẩn bị bắt nó!"

Mọi người sợ hãi, chính là Lôi Tiêu Thú ẩn thân có cương phong hung hiểm, Lôi Tiêu Thú đi ra, bọn họ cũng không phải lo lắng.

Lôi Tiêu Thú có cường thịnh cũng chỉ là bát cấp yêu thú, Diệp Hùng, Chư Dật, Nguyệt Mâu đều là Thông Thần tam trọng thiên, tăng thêm Vân Tú, Thạch Nham, đối phó một bát cấp Lôi Tiêu Thú, đó là dư dả.

Thạch Nham có chút híp mắt, cũng không có gọi ra Chiến Ma, chỉ là đem Diệt Thiên ra, chuẩn bị viện thủ.

Đột nhiên, một đoàn năng lượng chấn động, mạnh mẽ ở bên cạnh Lôi Tiêu Thú mãnh liệt bắn ra.

Một màn hào quang u ám, phút chốc vỡ tan, một đám cường giả ẩn núp nhiều ngày, mạnh mẽ hiện thân, như lang như hổ, bay thẳng hướng Lôi Tiêu Thú.

Lôi Mặc cùng Ngả Phách.