Sát Thần

Chương 59: Phong vân khởi động
Hàn Băng Các, Bắc Minh gia.

Hàn Băng Các là từ Tuyết băng nham xây thành, Tuyết băng nham chính là hàn thạch thiên nhiên, ngày hè chói chang cũng sẽ tản mát ra hàn khí lạnh thấu xương.

Hàn Băng Các tổng cộng chín tầng, cao hơn mười trượng, hàn khí bốn phía, giống như một tòa núi băng lạnh lẽo.

-- đây là nơi khổ tu của Bắc Minh Thương.

Võ Hồn của Bắc Minh gia là "Cực Hàn Băng Diễm", thiên tính âm hàn, tu luyện ở Hàn Băng Các một nơi từ tuyết băng nham xây thành như vậy, rất có lợi cho "Cực Hàn Băng Diễm" Võ Hồn của Bắc Minh gia.

Nói như vậy, Bắc Minh Thương trừ phi rèn luyện bí bảo, nếu không sẽ ít khi rời khỏi Hàn Băng Các này.

Mỗi một người đến Bắc Minh gia bái phỏng, đều cần chịu được băng hàn khí của Hàn Băng Các, phải gặp hắn ở Hàn Băng Các. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Mà Bắc Minh Thương, cũng chưa bao giờ băn khoăn cảm thụ của người khác, sẽ chỉ để người khác chiều theo ý hắn.

Từ tầng thứ nhất đến tầng thứ chín Hàn Băng Các hàn khí dần dần tăng lên, ngay cả con cháu bình thường của Bắc Minh gia, mỗi một lần đến bái kiến hắn, cũng chỉ có thể chờ ở tầng ba hoặc là tầng bốn, đi lên trên nữa thân thể sẽ có chút chịu không thấu.

Tầng sáu Hàn Băng Các.

Một cây băng trụ đứng vững ở chính giữa, Bắc Minh Thương ngồi ngay ngắn dáng người to lớn, trên người hắn có hàn khí nồng đậm lượn lờ không tiêu tán, trên băng trụ ở tầng sáu Hàn Băng Các, nhiều đóa băng hàn hỏa viêm kỳ dị đang bùng cháy, làm cho hàn khí nơi này càng dày đặc thấu xương hơn.

Mặc Đà cau mày, đứng đối diện Bắc Minh Thương, ở bên cạnh hắn là Bắc Minh Sách anh tuấn.

Hai người Âm Khuê cùng Cưu Sơn, giống như hai quỷ ảnh, ngồi phía sau hai cây băng trụ, lông mi rủ xuống như là đã ngủ.

Dưới dẫn dắt của một gã Võ Giả, Mục Ngữ Điệp cùng Địch Nhã Lan đi tới tầng sáu Hàn Băng Các.

Hàn khí một tầng này, so với tầng năm hơn gấp đôi!

Hai nàng mới một chân bước vào tầng sáu, thân thể lập tức run nhẹ lên, cảm thấy giống như tiến nhập kẽ băng, ngay cả chân cũng bắt đầu dần dần cứng ngắc lại.

"Các muội đến đây." Bắc Minh Sách tiến lên một bước, hướng tới Mục Ngữ Điệp nháy mắt, nói: "Đây là gia gia của ta, vị này là... gia chủ Mặc gia."

Khuôn mặt của Mục Ngữ Điệp cùng Địch Nhã Lan đồng thời biến đổi, hai người liếc mắt nhìn Mặc Đà, biểu tình trên mặt tựa như cứng đờ lại.

Cái chết của La Hào, Hồ Long nói rất rõ ràng, ngoại trừ Ba Nạp Đức cùng Minh Nguyệt sứ Ám Minh nhúng tay, còn có từng tia chớp từ trên trời giáng xuống...

Sau đó hai nàng cũng từng gặp qua Mặc Triều Ca, biết cái chết của La Hào, Mặc Triều Ca kia khẳng định không thoát khỏi liên can.

Đáng tiếc thế lực Mặc gia ở Thương Minh cũng thật lớn, lại có chút lui tới với Bắc Minh gia, lúc trước Bắc Minh Sách sở dĩ vô cùng đơn giản quát lui Mặc Triều Ca, hiển nhiên là không muốn ồn ào với Mặc gia, không có ý hứa hẹn ra mặt cho hai nàng.

Hôm nay tại Bắc Minh gia, đột nhiên gặp được gia chủ Mặc gia, Mục Ngữ Điệp cùng Địch Nhã Lan trong lòng tự nhiên có chút không vui, nhưng ở trước mặt Bắc Minh Thương, cũng không thể bày tỏ cái gì, chỉ có thể âm thầm thấy khó chịu.

"Ra mắt Thương gia gia." Hai người Mục Ngữ Điệp và Địch Nhã Lan, cùng nhau khom người hành lễ với Bắc Minh Thương, lại cố ý xem nhẹ Mặc Đà.

Mặc Đà thần sắc như thường, khóe miệng còn mang theo ý cười nhạt, giống như vốn không để ý hai nàng Mục Ngữ Điệp cùng Địch Nhã Lan.

"Nghe nói các ngươi ở U Ám sâm lâm, từng ở cùng với một tiểu tử trong một thời gian? Ta có một số việc muốn tìm tiểu tử kia hỏi thăm một chút, ngươi có biết lai lịch tiểu tử kia chứ?" Bắc Minh Thương nhẹ nhàng gật đầu, ánh mắt hẹp dài không có một tý biểu tình đặc biệt, trực tiếp hỏi thẳng vào vấn đề.

Trong lòng Mục Ngữ Điệp rùng mình, do dự một chút, mới nói: "Chỉ là một tiểu Võ Giả không quan trọng gì, Thương gia gia làm sao sẽ biết một người như vậy chứ?"

"Trên người hắn có thứ giống như ta muốn." Bắc Minh Thương lông mày hơi nhăn lại, nói: "Ngươi có biết lai lịch tiểu tử kia hay không?"

Lắc lắc đầu, Mục Ngữ Điệp nói: "Không rõ ràng lắm, chúng ta cùng hắn ngẫu nhiên gặp ở trên đường. Bởi vì sợ hãi yêu thú giết người, cho nên mới kết bạn mà đi, lai lịch người này ta thật sự là không rõ ràng, chỉ biết hắn gọi là Đinh Nham, hình như là một Võ Giả bình thường của Thương Minh."

"Đinh Nham..." Bắc Minh Thương gật đầu, dừng một chút, nói: "Có biết hắn đến từ tòa thành thị nào, sẽ thường lui tới khu vực nào hay không?"

"Không biết." Mục Ngữ Điệp lại lắc đầu.

Bắc Minh Thương bỗng nhiên trầm mặc xuống, một lát sau mới thản nhiên nói: "Tốt lắm, không còn chuyện gì, qua thời gian nữa Võ Đấu Hội sắp cử hành, hai người các ngươi có thể cùng Sách nhi đi nhìn xem. Mỗi ngày ở trong này, ta nghĩ các ngươi cũng sẽ buồn, lúc trước ta và gia gia ngươi cũng có chút giao tình, hiện nay hắn không còn, ta tự nhiên sẽ chiếu cố ngươi thật tốt. Ngươi yên tâm đi, người Ám Minh tuyệt đối không dám ở Thương Minh động đến ngươi."

"Cám ơn Thương gia gia." Mục Ngữ Điệp hốc mắt dần dần ướt át, có chút nức nở nói: "Nghĩ lại cảnh ngộ Mục gia ta, Tiểu Điệp hận không thể nghiền xương những tên đó thành tro! Trăm khẩu nhân Mục gia, trong một đêm bị tàn sát sạch sẽ, Thương gia gia, người nên làm chủ cho ta!"

"Việc này không thể gấp, về sau hãy nói." Bắc Minh Thương gật gật đầu, phất tay nói: "Các ngươi tạm thời nghỉ ngơi đi, một tầng này rất lạnh, lấy tu vi các ngươi sợ là chịu không nổi."

"Vâng." Mục Ngữ Điệp cũng không nói nhiều, lại khom người thi lễ, kéo kéo góc áo Địch Nhã Lan, hai người cùng nhau lui ra ngoài.

"Nha đầu kia có thể che giấu sự thật hay không?" Sau khi hai nàng Mục Ngữ Điệp rời khỏi, Mặc Đà cau mày, nói: "Chỉ có một cái tên, tìm kiếm sẽ cực kỳ phiền toái."

"Sách nhi, con thấy thế nào?" Bắc Minh Thương liếc mắt nhìn Bắc Minh Sách.

"Không giống như là nói dối, con tìm cơ hội hỏi lại xem sao, dù sao tàn đồ còn ở Phiêu Miểu Các bên kia, còn cũng không thể gấp." Bắc Minh Sách trả lời.

Bắc Minh Thương gật đầu, nói: "Ừm, con giám sát hai nha đầu kia, phải nhớ không được bị mê hoặc, ta không muốn con trở thành một thanh kiếm trong tay người khác, hiểu không?"

"Gia gia, trong lòng con hiểu." Bắc Minh Sách cười nói.

"Mặc lão đệ, việc này ngươi cũng đừng có gấp, trong chốc lát ta phái người thông tri Thạch gia, Tả gia, để cho bọn họ cùng lưu ý Đinh Nham. Ngươi yên tâm, ta sẽ lấy danh nghĩa của ta tìm người, sẽ không kéo ngươi vào." Bắc Minh Thương ngạo nghễ nói: "Ngũ đại thế gia Thương Minh chúng ta cùng nhau tìm người, ta cũng không tin đào không ra một tên bình dân! Ừm, ngươi quay về nhớ cho người đưa bức họa tiểu tử tới, chỉ cần hắn còn sống, chắc chắn sẽ chạy không thoát."

"Ừm, vậy ta cáo từ." Mặc Đà cũng không nói nhiều, gật gật đầu, rồi lập tức rời đi.

"Sách nhi, lưu ý Tả Thi của Tả gia hơn, Tả Thi dựa vào Xích Tiêu, nếu ngươi có thể cũng lấy Tả Thi về nhà, có thể tránh cho chúng ta mất nhiều công sức." Bắc Minh Thương lúc Mặc Đà rời khỏi, quét mắt nhìn Bắc Minh Sách, thản nhiên nói: "Nha đầu kia bản thân thiên phú cực kỳ bất phàm, lại là bảo bối tâm can của Tả Hư, còn có chút tùy hứng, nếu ngươi có thể thu phục nàng, lão gia hỏa Tả Hư kia cũng không có biện pháp nào, chỉ có thể buộc vào một chỗ với Bắc Minh gia chúng ta."

"Không vội, từ từ tiến đến." Bắc Minh Sách tràn đầy tự tin nói.

Gật đầu, Bắc Minh Thương lại nói: "Nha đầu Mục Ngữ Điệp kia, thiên phú xác thực cũng không tệ, nhưng mà Âm Luật Võ Hồn kia tuy rằng bá đạo, nhưng lại không trợ giúp gì cho Võ Hồn 'Cực Hàn Băng Diễm' của Bắc Minh gia chúng ta. Nhưng thật ra nha đầu kêu Địch Nhã Lan, trên người có được Võ Hồn 'Lam Ma Viêm', ngược lại có thể bù đắp Võ Hồn 'Cực Hàn Băng Diễm' cho nhà chúng ta, nha đầu kia ngươi giám sát cho kỹ, nếu ngươi có thể kết hợp với nàng, nói không chừng tương lai nàng có thể sinh ra một hậu đại xuất chúng cho Bắc Minh gia chúng ta."

"Gia gia yên tâm, ta thấy một người trong đó cũng chạy không thoát."

"Ừm, nếu đến Bắc Minh gia ta, các nàng cũng đừng nghĩ chạy."

... ... ... ... ... ... ... ... ... ... .

Tả gia.

Tả Hư ở trong sương phòng nhàn nhã uống trà, ở bình phong phía sau hắn, một u ảnh ngồi bẩm báo: "Bắc Minh Thương phái người truyền tin đến đây, nhờ chúng ta tìm một thiếu niên kêu 'Đinh Nham', nói thiếu niên kia trộm thứ gì của Bắc Minh gia, chỉ cần chúng ta tìm được người, bọn họ nguyện ý dâng năm thanh Huyền cấp vũ khí."

"Năm thanh Huyền cấp vũ khí." Tả Hư phẩm trà, khẽ cười nói: "Bắc Minh Thương thật đúng là keo kiệt như trước nha, năm thanh Huyền cấp vũ khí đã muốn đổi nửa phần tàn đồ thông đến 'Thiên Môn', nhưng thật ra hắn tính toán rất khéo."

"Gia chủ, chúng ta phải làm thế nào?"

"Tìm chứ, bảo người chúng ta ở các thành trì thét to một chút, nhưng mà không cần quá để ý, tùy tiện tìm vài tên kêu Đinh Nham ứng phó một chút là được, cũng miễn cho tên kia sinh lòng nghi ngờ."

"Thuộc hạ hiểu rồi."

... ... ... ... ... ... ... ... ... ... .

Thạch gia.

Thạch Kiên cũng thu được tin tức tương tự, cầm phong thư cười lạnh, nói: "Xem ra Mặc Đà đã tìm tới Bắc Minh Thương, hừ! May mắn tiểu tử Thạch Nham kia nói cho ta chân tướng, bằng không ta còn không biết tình huống, Bắc Minh Thương à Bắc Minh Thương, ngươi chỉ sợ nằm mơ cũng không thể tưởng được, Đinh Nham chính là Thạch Nham. Lại để cho ta giúp hắn tìm người, hắc hắc, ta đây sẽ giúp hắn tìm cho tốt!"

"Tìm thế nào?" Hàn Phong thản nhiên nói.

"Tìm vài tên có liên quan đến Mặc gia, đều làm cho câm điếc, nói là đều kêu Đinh Nham, đưa đến Bắc Minh gia đi."

"Được."

... ... ... ... ... ... ... ... ... ... .

Bắc Minh gia, Tả gia, Mặc gia, Thạch gia, Lăng gia, ngũ đại thế gia ở trong các thành trì của Thương Minh, hoặc là gióng trống khua chiêng, hoặc là lén lút, đều đang tìm một người tên là "Đinh nham".

Trong lúc nhất thời, cái tên "Đinh Nham" này ở Thương Minh nhanh chóng nóng sốt lên.

Rất nhiều người kêu "Đinh Nham" đều gặp tai họa, đều bị người ngũ đại thế gia mang đi, có rất nhiều người cùng Mặc gia qua lại mật thiết dù không phải "Đinh Nham", cũng bị tai bay vạ gió, bị người khác trực tiếp đánh cho tàn phế, biến thành câm điếc, áp giải đến Bắc Minh gia.

Bởi vì Võ Đấu Hội sắp bắt đầu, đám Võ Giả Thương Minh đều đang ma quyền soàn soạt, còn có một số Võ Giả đến từ phần đất bên ngoài, cũng vì Võ Đấu Hội mà từ ngàn dặm xa xôi đi đến.

Buồn cười là rất nhiều Võ Giả tiến đến, bởi vì tên gọi "Đinh Nham", trực tiếp bị ngũ đại thế gia bắt đi.

Ở trong một đêm, cái tên người "Đinh Nham" lập tức trở thành chuột qua đường, bị mỗi người kêu la đánh đập.

Mà người khởi xướng, vẫn ở trong trọng lực phòng của Thạch gia, một ngày mấy vạn lần lấy ngón tay đâm vào bao cát sắt.

Mỗi một ngón tay hắn đâm xuống, bao cát sắt treo cao trong trọng lực trong phòng nặng tới mấy trăm cân, liền bị xuyên thủng một cái lỗ thật sâu.

"Phập!"

Năm ngón tay của Thạch Nham chọc thẳng, cánh tay cắm thẳng thật sâu vào chính giữa bao cát sắt, rút ra cánh tay, năm ngón tay hắn lại lóe ra hàn quang kỳ dị, giống như đao từ kim thiết chế thành, cực kỳ sắc bén.

"Ừm, Võ Đấu Hội sắp bắt đầu, cơn cuồng phong cũng sắp tiến đến Phiêu Miểu Các, rốt cuộc 'Chỉ Thương Quyết' của ta, cũng xem như có chút thành tựu."

...