Sát Thần

Chương 611: Ta có lời muốn nói
Một mảng bụi cỏ được dọn dẹp sạch, đất bằng xây dựng trăm đống phòng xá đơn sơ, chung quanh có từng cây cổ thụ già nua, cành lá rậm rạp.

Dịch Thiên Mạc, Tạp Ba cùng rất nhiều tộc nhân Âm Mị tộc đều sắc mặt tái nhợt, da vàng như nến, giống như dinh dưỡng bất tốt gây ra, khí tức không đủ kéo dài.

Hai người Đế Sơn cùng Vũ Nhu, cùng tộc nhân Dực tộc ở một chỗ phương hướng khác, ở trong phòng nhỏ bằng gỗ trên cổ thụ mộc, trên mặt mỗi người đều che kín mỏi mệt thật sâu.

Thạch Nham sau khi đi vào, nhìn lướt qua hoàn cảnh nơi này, trong lòng không khỏi thở dài, lắc lắc đầu, biết bọn họ sống quả nhiên rất thê thảm.

Bị dị tộc coi là phản đồ, bị nhân tộc coi là ngoại tộc, tình cảnh Âm Mị tộc cùng Dực tộc khó khăn trước đó chưa từng có. Không nhìn thấy hy vọng, không biết tương lai ở nơi nào, chỉ có thể qua một ngày tính một ngày.

Bất luận là yêu tộc Vĩnh Dạ sâm lâm, hay là cao thủ nhân tộc từ bí cảnh vụng trộm lẻn ra, đều đem bọn họ coi là mục tiêu nhằm vào, thường xuyên ở phụ cận càn quét tộc nhân hai tộc này.

Bất đắc dĩ, hai người Dịch Thiên Mạc, Tạp Ba chỉ có thể đem một khối khu vực này dùng kết giới loại linh hồn phong tỏa, dễ phòng ngừa thần thức cao thủ thăm dò.

Nhưng Âm Mị tộc, Dực tộc xưa nay cũng không giàu có, cũng không đủ năng lượng làm cho linh hồn kết giới duy trì quá dài.

Hai người Dịch Thiên Mạc, Tạp Ba, hầu như là lấy tiêu hao thần thức làm cái giá đắt, mới có thể làm cho linh hồn kết giới bảo trì vận hành thao tác.

Cũng là bởi vì như thế, hai người này mới sẽ tỏ ra mỏi mệt như vậy.

Đế Sơn, Vũ Nhu nghe tin mà đến, cũng thần sắc tiều tụy, Vũ Nhu kia càng là sắc mặt tái nhợt, còn giống như có thương tích trong người.

Thủ lĩnh bốn dị tộc lặng lẽ không lên tiếng, đồng thời hướng tới hắn quỳ sát xuống, hai mắt chứa đầy chờ mong.

“Ngươi như thế nào rồi?” Thạch Nham trầm mặc một chút, sắc mặt âm trầm như nước.

“Không có việc gì, bị thương một chút, chỉ cần có đủ thời gian khôi phục, khẳng định không có trở ngại. Chủ nhân yên tâm.” Vũ Nhu miễn cưỡng cười vui, trên mặt kiều mỵ không còn phong thái xưa kia.

“Bị vài trưởng lão Võ Hồn điện gây thương tích, nếu không phải trốn đúng lúc... Có lẽ, tính mạng đã khó giữ được.” Chỗ sâu trong đồng tử mắt Đế Sơn toát ra hận ý âm lệ băng lạnh: “Võ giả bảy cổ phái, từ bí cảnh kia thỉnh thoảng đi ra, muốn đem chúng ta đuổi tận giết tuyệt. Nếu không phải Dịch huynh, Tạp Ba huynh ở chỗ này bố kết giới loại trí linh hồn, chúng ta không chống đỡ được lâu như vậy”.

Lúc tới, Thạch Nham đã từ trong miệng Dịch Mỗ biết, bí cảnh Võ Hồn điện cũng ở Vĩnh Dạ sâm lâm. Cao thủ bảy cổ phái, mang theo không ít tinh nhuệ nhân tộc đã trốn ở trong bí cảnh, bình thường sẽ không dễ dàng ra mặt.

Chỉ là, bảy cổ phái người nhiều như vậy, cần lương thực, cần tài liệu yêu thú, cho nên bọn họ mới sẽ vụng trộm đi ra, săn giết yêu thú Vĩnh Dạ sâm lâm, liên quan, Dực tộc cùng Âm Mị tộc cũng thường xuyên gặp họa.

“Ta sẽ cho các ngươi một cái lẽ phải.” Thạch Nham trầm mặc trong chốc lát, đột nhiên trầm giọng nói: “Các ngươi còn bao nhiêu tộc nhân?”.

“Tộc chúng ta chỉ còn hai ngàn người, Dực tộc thảm hại hơn, chỉ có khoảng một ngàn nhân nữa. Dựa theo tình thế này tiếp tục, nhiều nhất qua nửa năm, hai tộc chúng ta sẽ diệt sạch.” Dịch Thiên Mạc cúi đầu nói.

“Chủ nhân, chúng ta nên rời khỏi Vĩnh Dạ sâm lâm hay không?” Vũ Nhu mím môi: “Vĩnh Dạ sâm lâm càng ngày càng khó ngốc, rất nhanh sẽ trở thành chiến trường, chúng ta gần đây cũng đang chuẩn bị, muốn một lần nữa tìm một nơi đặt chân”.

Thạch Nham im lặng.

Thần Châu đại địa tuy lớn, nhưng trải rộng cường giả dị tộc, muốn tìm được một góc bình yên không chịu xâm hại, đã trở nên càng ngày càng khó khăn.

Vĩnh Dạ sâm lâm tuy cũng có hung hiểm, nhưng nơi này trước mắt coi như an toàn, nếu mang theo Âm Mị tộc, Dực tộc rời khỏi, trên đường bất luận là đụng tới dị tộc nào, hắn đều không có biện pháp bảo toàn hai tộc không chịu xâm hại.

Trong lúc nhất thời, hắn bỗng nhiên cảm thấy cảnh giới lực lượng hiện nay thật sự quá kém một chút, hữu tâm vô lực.

“Trước lưu lại đi, bên ngoài cũng không an toàn.” Trầm ngâm một chút, Thạch Nham nói: “Ta sẽ hết sức, ừm, ta đi trước Dương gia bên kia, thương nghị một chút, nhìn xem làm sao bây giờ”.

“Cần chúng ta cùng ngươi một đường hay không?” Lưng Đế Sơn khẽ thẳng, như kiếm sắc ra khỏi vỏ, hàn quang lãnh liệt.

Hắn đã đạt tới thông thần tam trọng thiên chi cảnh, ở sau khi thiên địa năng lượng xảy ra biến hóa, tu vi hắn cực kỳ nhanh kéo lên, nếu không có gì ngoài ý muốn, không cần bao lâu có thể đạt tới cảnh cửa đột phá chân thần, vấn đỉnh lực lượng càng mạnh. 

Cuộc sống của Âm Mị tộc, Dực tộc cực kỳ khó khăn, có lẽ chính là vì nguyên nhân này, bọn họ bộc phát ra tiềm lực mới tỏ ra càng thêm kinh người.

Chẳng những là Đế Sơn, liền ngay cả ba người Vũ Nhu, Dịch Thiên Mạc, Tạp Ba cũng đều đạt tới thông thần nhị trọng thiên chi cảnh. Đây còn là kết quả bọn hắn không có nhiều tài nguyên hưởng dụng hơn.

Nếu bọn họ có thiên địa tài nguyên sung túc, có thể có được truyền thừa áo nghĩa từ xưa, tốc độ bọn họ đột phá còn nhanh hơn một chút.

So sánh với bọn họ, tộc nhân nhân tộc, ở lúc đột phá không đạt được trợ lực mạnh như vậy. Thiên địa năng lượng đại lục này đối với bọn họ mà nói, biến hóa không lớn, bọn họ không chiếm được nhiều ngoại lực giúp hơn.

“Không cần.” Thạch Nham lắc lắc đầu: “Các ngươi yên tâm lưu lại, ta rất nhanh sẽ trở về. Đến lúc đó, ta sẽ cho các ngươi một cái phương hướng mới, là đi hay là ở, đến lúc đó rồi nói sau”.

“Được.” Bốn người cùng nhau gật đầu.

Thạch Nham biết chỗ phương hướng Dương gia, sau khi từ Dịch Thiên Mạc bên này rời khỏi, nhanh chóng bay vút qua, một ngày sau, hắn tới nơi.

Một đám người Dương gia ở trong một mảng cây cối rộng lớn. Nơi đó có núi nhỏ hồ nước, nguồn nước không cần lo lắng, tại chỗ hồ nước kia còn gieo trồng không ít linh thảo, tỏ ra sinh cơ bừng bừng.

Dương Thanh Đế từ chối tiến vào bí cảnh, mang theo tùy tùng cùng tộc nhân Thạch gia an cư ngay tại nơi này.

Tam Thần giáo Đường Uyên Nam sau khi đi vào Thần Châu đại địa lập tức được Quang Minh thần giáo Vẫn Hạo tán thành, nay Đường Uyên Nam thành một trưởng lão mới của Quang Minh thần giáo, rất được Vẫn Hạo tín nhiệm.

Hạ Khinh Hậu bọn võ giả Hạ gia, sau khi được tin tức Hạ Tâm Nghiên ở Tịnh Thổ, ở Vĩnh Dạ sâm lâm cùng cao thủ Tịnh Thổ chạm mặt, nói rõ tình huống, lập tức được Tịnh Thổ tiếp nhận.

Tịnh Thổ chủ nhân Lâm Manh, xem ở trên mặt mũi Hạ Tâm Nghiên, cực kỳ chiếu cố đối với Hạ gia. Hạ Khinh Hậu sau khi nhìn thấy Hạ Tâm Nghiên cũng tỏ ra phi thường cao hứng, rất nhanh đã dung nhập Tịnh Thổ, thành một cỗ lực lượng không kém của Tịnh Thổ.

Đường Uyên Nam cùng Hạ Khinh Hậu cùng nhau từ Vô Tận Hải tới đều có nơi thuộc về mới. Hai người cũng đối với tình cảnh hiện nay rất hài lòng, khi Dương Thanh Đế cùng Vẫn Hạo nói rõ không đi bí cảnh, Đường Uyên Nam, Hạ Khinh Hậu trái lại có lời tốt khuyên bảo, nhưng Dương Thanh Đế Nhất ý đi một mình, hai người bất đắc dĩ, cũng liền bỏ đi ý niệm.

Dương Thanh Đế sở dĩ không đi bí cảnh, một là không thích cách làm của bảy cổ phái, còn có chính là tự cho rằng bí cảnh tương tự không an toàn.

Nhưng người Dương gia nhận thức cùng ý nghĩ của hắn cũng không phải toàn bộ. Đám võ giả trước kia quy thuận Dương gia lấy hắn làm chủ bên ngoài, sau khi tới Thần Châu đại địa, kiến thức Vẫn Hạo, Lâm Manh, Niết Nhược cường giả đạt tới chân thần cảnh như vậy, tầm mắt cao rồi.

Ở dưới dị tộc xâm nhập cũng tâm can câu liệt, bọn họ không tiếp tục lấy Dương Thanh Đế làm chủ, ở lúc hắn nói rõ muốn ở lại Vĩnh Dạ sâm lâm, rất nhiều người Dương gia trước kia đều tuyên cáo rời khỏi Dương gia, được bảy cổ phái chiêu mộ.

Nay còn cùng Dương Thanh Đế ngốc ở cùng một chỗ, chỉ có vẻn vẹn khoảng hai ngàn người, trong đó còn bao gồm người nhà Thạch gia.

Trong hai ngàn người này, còn có không ít đối với cách làm của Dương Thanh Đế mang lòng bất mãn, không ngừng mê hoặc Dương Thanh Đế, bảo hắn đừng quản Âm Mị tộc, Dực tộc chết sống, thậm chí bảo Dương Thanh Đế xuống tay tiêu diệt Âm Mị tộc, Dực tộc.

Bọn họ đối với dị tộc tràn ngập thù hận. Mặc dù Âm Mị tộc, Dực tộc không xuống tay với bọn họ, bởi vì chủng tộc phân biệt, vẫn là bị bọn họ ghi hận trong lòng.

Dương Thanh Đế cực lực trấn an, lặng lẽ phân ra một bộ phận tích lũy trăm năm, đem số lượng không ít nguyên tinh cùng thực vật chia đều cho Dịch Thiên Mạc, Đế Sơn một ít.

Bởi vì cách làm của hắn khiến càng nhiều người bất mãn, nhưng làm cho Âm Mị tộc cùng Dực tộc tạm thời vượt qua cửa ải khó khăn, còn có thể ở Vĩnh Dạ sâm lâm tiếp tục sống.

Thạch Nham đi đến nơi Dương gia trú đóng, nhìn trận pháp thô bỉ bên ngoài, trong lòng lại là thở dài, tràn ra một cỗ bi ai.

Lúc ở Vô Tận Hải, Dương gia chính là thế lực mạnh nhất, nhận cường giả khắp nơi kính ngưỡng, đủ loại cấm chế trận pháp trên Bất Tử đảo cũng uy lực thật lớn, dùng trăm năm thời gia từng chút rèn luyện ra, lực phòng ngự thực không yếu.

Nhưng sau khi đi tới cái Thần Châu đại địa này, Dương gia cùng bảy cổ phái so sánh, liền tỏ ra không lên được mặt đài.

Cái phòng ngự trận pháp miễn cưỡng làm ra này, bởi vì thời gian gấp gáp cùng không đủ điều kiện, ở hắn đến xem, chỉ là để cho có, có lẽ không ngăn được lực một đòn của một cường giả chân thần cảnh.

Đi đến chỗ hồ nước, Thạch Nham nhìn thấy người quen thứ nhất, Lý Phượng Nhi.

Nàng hờ hững ngồi ở chỗ hồ nước, vẻ mặt ủ rũ, trong con mắt sáng có sầu bi nhạt, ngón tay búng một đám nhánh cây, ném vào trong hồ nước kia, không chú ý tới hắn đã đến.

Xa xa nhìn thoáng qua, Thạch Nham đã biết nàng vì sao mà buồn. Tu La vương Lí Mục là người thân duy nhất của nàng, cứ như vậy đã chết...

Rắc!

Trong một gian tiểu lâu đá tảng đối diện Lý Phượng Nhi đột nhiên truyền đến một tiếng cửa sổ mở ra thanh thúy, một cái bóng người ở sau cửa sổ sừng sững, vẻ mặt lạnh lùng.

Hắn mắt chợt sáng ngời, chợt lộ ra ý cười vui, quát: “Tiểu Nham Tử đã trở lại”.

Như sấm mùa xuân nổ, quanh mình rất nhiều người nhà Dương gia, Thạch gia, hưng phấn như năm mới vui sướng hẳn lên, một đám từ các góc toát ra, tụ tập tại chỗ hồ nước kia, đều hướng tới hắn chào hỏi.

Chỗ xa hơn, thì là những võ giả dựa vào Dương gia, Thạch gia kia. Bọn họ một bộ phận vẻ mặt phấn chấn, còn có một bộ phận thì là sắc mặt âm u, có không vui rõ ràng.

Âm Mị tộc cùng Dực tộc là vì Thạch Nham, mới được Dương gia che chở, tại những kẻ bất mãn kia đến xem, là vì Thạch Nham tồn tại, mới làm cho bọn họ bị bí cảnh từ chối ngoài cửa. Bọn họ cảm thấy, nếu không có Thạch Nham, có lẽ bọn họ nay đã ở chỗ sâu trong bí cảnh của Vĩnh Dạ sâm lâm, cùng bảy cổ phái làm bạn, an toàn được bảo đảm, có tiền đồ tốt hơn.

Thạch Nham cười sáng sủa, mắt hơi hơi nheo lại, sâu sắc nhận thấy được một bộ phận kẻ bất mãn: “Ta có chút lời muốn nói”.

Thanh âm hắn không phải cực cao, lại truyền khắp mỗi một góc, chẳng những người Dương gia, Thạch gia chỗ hồ nước nghe rõ ràng một hai, ngay cả bên ngoài cùng những võ giả sắc mặt âm trầm kia cũng đều sửng sốt một chút.

Dương Thanh Đế khẽ nhíu mày, không ngắt lại, chú ý lắng nghe, hắn nâng tay lên, ý bảo mọi người đều im lặng, để ý lời Thạch Nham nói.