Sát Thần

Chương 613: Quyết liệt
Ở bên ngoài Trầm Lâm cùng Đổng Kim, có gần trăm tên võ giả Địa Vị, Tịnh Thổ cảnh giới khác nhau, sắp hàng thành trận pháp vòng tròn, giống như đang chờ đợi cái gì.

Chính giữa Trầm Lâm cùng Đổng Kim dựng thẳng một khối kính giám màu bạc cao bằng một người, kính giám mới bắt đầu mơ hồ, ở dưới nguyên tinh cùng thần thức năng lượng rót vào, dần dần rõ ràng, mơ hồ có thể thấy được một cái bóng người dần hiện ra.

Trầm Lâm, Đổng Kim bỗng khẩn trương hẳn lên, lập tức đứng dậy, chắp tay mà đứng, so với lúc đối đãi Dương Thanh Đế còn cung kính cẩn thận hơn.

Bóng người trong kính giám màu bạc dần dần rõ ràng, chính là một lão nhân thân hình gầy yếu, mặc một bộ áo dài màu xám, trên mặt mang theo mặt nạ xấu xí màu xanh, thanh âm lạnh nhạt hỏi: “Sự tình làm thế nào rồi?”.

Trầm Lâm vẻ mặt nghiêm túc, hơi hơi khom người, vội vàng trả lời: “Sắp rồi, ít nhất có thể mượn sức một nửa người rời khỏi. Qua một đoạn thời gian nữa, người chúng ta có thể mượn sức còn có thể càng nhiều. Áp lực bên ngoài càng lớn, người sinh ra lòng khác sẽ càng nhiều”.

Người nọ trong kính giám gật gật đầu, thanh âm âm trầm: “Vậy các ngươi liên hệ ta vì chuyện gì?”.

“Thạch Nham đã trở lại”.

Trầm Lâm hơi hơi cúi đầu, thấp giọng nói.

“Thạch Nham...” Người nọ trong kính giám màu bạc bỗng nhiên kích động hẳn lên, quát lên: “Theo dõi hắn cho ta. Tiểu tử kia là nhân vật không an phận, đừng để cho hắn hỏng việc của chúng ta. Các ngươi để ý hắn, không nên dễ dàng trêu chọc, ta tự sẽ nghĩ cách trừ bỏ hắn”.

Trong lòng Trầm Lâm, Đổng Kim nghiêm nghị, trên mặt lộ ra thần sắc kinh ngạc.

Bọn họ cũng đều biết thân phận người nọ trong kính giám, rất rõ ràng hắn có cảnh giới tu vi như thế nào. Một cường giả chân chính như vậy... đối với Thạch Nham vậy mà coi trọng như thế, làm bọn họ rất kinh hãi.

Cũng lúc này, bọn họ mới loáng thoáng cảm thấy được bọn họ đối với Thạch Nham nhận thức, có lẽ thực không được đầy đủ.

“Thạch Nham cực kỳ giảo hoạt, tạm thời các ngươi đừng liên hệ với ta. Việc ta phân phó các ngươi làm, cũng có thể chậm lại một chút trước.” Người nọ trầm ngâm một chút: “Các ngươi trước hết chờ, không nên dễ dàng rời khỏi, theo dõi bọn hắn là được rồi. Chuyện Thạch Nham ta sẽ xử lý”.

Trầm Lâm, Đổng Kim vội vàng đáp ứng.

Đột nhiên, từ cực xa xa truyền đến một tiếng dã thú rít gào, một cỗ mùi máu tanh nồng đậm... Cách nhau khá xa, lại đều đã truyền tới.

Trầm Lâm cùng Đổng Kim hoảng sợ, vội vàng xin lỗi đem kính giám màu bạc kia thu lại... Hoang mang rối loạn gấp gáp từ nơi này chạy đi.

Tùy tay kéo qua một võ giả Tịnh Thổ cảnh, Đổng Kim cả giận nói: “Như thế nào rồi?”.

“Có yêu thú!” Người nọ vẻ mặt hoảng sợ... “Ít nhất có khoảng mười mấy con, trong đó có lẽ có yêu thú cấp tám. Những yêu thú đó hướng tới phương hướng gia chủ phóng đi, một đường nơi qua, khí thế phi thường đáng sợ.” Người này nói nhanh một phen, chợt vẻ mặt sợ hãi nói: “Chúng ta còn có trở về hay không? Không bằng, chúng ta hiện tại liền đi? Ta cảm thấy không quá thích hợp”.

“Vô liêm sỉ, chút tình huống như vậy đã muốn rời khỏi, chúng ta chẳng phải là kiếm củi ba năm thiêu một giờ!” Đổng Kim tùy tay một cái tát, trực tiếp đánh ở trên mặt hắn, quát: “Đều trở về theo ta!”.

Trầm Lâm không nói, trong lòng âm thầm cân nhắc một chút, lúc này mới cùng Đổng Kim một đường hướng tới chỗ Dương gia tụ tập đi.

Rống! Ngao ồ ngao.

Từng tiếng yêu thú điên cuồng tiếng gầm gừ, giống như từ bốn phương tám hướng truyền đến, giống như đem địa điểm Dương gia tụ tập bao vây.

Mọi người Dương gia ở lại nơi đó, nghe được tiếng rống của yêu thú làm cho người ta tim đập nhanh kia, sắc mặt rất nhiều người đều tái nhợt, cắn răng trận địa sẵn sàng đón quân địch.

“Gia chủ đâu? Gia chủ đi đâu?” Trầm Lâm cùng Đổng Kim một đường chạy vội trở về, hiện nơi này tạm thời không có biến cố gì lớn, âm thầm thở phào nhẹ nhõm một hơi, chợt mới hỏi tung tích Dương Thanh Đế.

“Không biết, gia chủ lúc trước đi ra ngoài nói muốn săn giết yêu thú, bây giờ còn chưa trở về.” Một gã con em đích hệ của Dương gia cao giọng trả lời.

“Thật sự là, lúc này đi săn giết yêu thú cái gì, cũng không phải ở Vô Tận hải...” Đổng Kim nhỏ giọng nói thầm một câu, sắc mặt không quá dễ coi.

Bên cạnh rất nhiều con em đích hệ của Dương gia nghe thấy tiếng Đổng Kim nói thầm, một đám vẻ mặt hung ác, trong đồng tử mắt mơ hồ toát ra lửa giận.

“Đổng Kim, cách làm của gia chủ, ngươi không tư cách bình phán!” Dương Trác bỗng nhiên đi ra, mắt lạnh liếc hắn một cái, thần sắc khó coi đến cực điểm. Hắn thực không ngờ tới, ở Dương gia, hiện tại vậy mà có người dám nghi ngờ cách làm của Dương Thanh Đế.

Khóe miệng Đổng Kim giật giật, trầm mặt, muốn ra lời châm chọc.

Nhưng vào lúc này, Thạch Nham không biết từ chỗ nào toát ra, ánh mắt băng hàn như đao nhọn, lạnh lẽo rơi xuống trên người hắn, sát khí bắt đầu khởi động.

Đổng Kim biến sắc, bỗng nhiên nhớ tới thái độ của người nọ đối với Thạch Nham, thình lình cảm thấy lưng lạnh, một phen lời đến miệng, bị hắn cứng rắn nuốt xuống.

Thạch Nham nhếch miệng, lặng lẽ cười, chưa hạ sát thủ.

“Gia chủ đã trở lại! Gia chủ đã trở lại!” Thị vệ bên ngoài đột nhiên hô to lên.

Tiếng hắn mới hạ xuống không bao lâu, Dương Thanh Đế ngực nhuốm máu, hơi tỏ ra chật vật đột nhiên xuất hiện.

Chỗ hồ nước, toàn bộ Dương gia cùng võ giả quy phụ Dương gia vừa thấy bộ dáng hắn, toàn bộ phát lạnh trong lòng, sắc mặt đồng loạt thay đổi.

Ở trong lòng mọi người, Dương Thanh Đế không thể nghi ngờ là võ giả cực kỳ cường đại, tu vi thông thần nhị trọng thiên chi cảnh, có năng lực vượt cấp khiêu chiến, cho dù là ở trên Thần Châu đại địa, cũng có một chỗ của hắn.

Một cao thủ thật sự như vậy, nay vậy mà bị thương, thần sắc còn chật vật như vậy, hắn gặp hung hiểm gì?

Lòng mọi người chìm vào đáy cốc.

“Tình huống rất không ổn.” Thần sắc Dương Thanh Đế xanh mét, ngưng trọng trước đó chưa từng có hẳn lên: “Có hai con yêu thú cấp tám vọt quá, ta hiện tại đã bị thương, nhiều nhất nửa canh giờ, hai con yêu thú kia sẽ xung phong liều chết tới”.

Lời vừa nói ra, sắc mặt mọi người đều tái nhợt, tràn ra một cỗ tuyệt vọng thật sâu.

“Trừ hai con yêu thú cấp tám kia, còn có mấy con yêu thú cấp bảy, gần trăm yêu thú cấp sáu, cấp năm, được hai con yêu thú cấp tám kia Thống lĩnh.” Dương Thanh Đế không do dự, giống như liên hoàn pháo trúc, nói nhanh: “Không thể phân tán ra, nếu không ngược lại sẽ tử thương thảm trọng. Ta sẽ lưu lại, xem có thể ngăn trở một cơn sóng hay không, tranh thủ cơ hội sinh tồn cho nhiều người hơn”.

Dương Thanh Đế vẻ mặt bất đắc dĩ, ánh mắt ảm đạm, nâng cánh tay hô to nói: “Hôm nay, có lẽ đó là một ngày Dương gia bị diệt. Dương Thanh Đế ta vô năng, không thể cho mọi người tiền cảnh tốt hơn, xin lỗi các vị.

Hiện tại ta chỉ có thể hết sức, làm càng nhiều người sống sót. Ta sẽ lưu lại, toàn bộ đích hệ Dương gia ta đều sẽ lưu lại giúp các vị bảo vệ một đoạn thời gian, hy vọng mọi người đại đa số người có thể sống sót”.

“Gia chủ, chúng ta cùng ngươi một đường!”.

“Ngươi ở nơi nào, chúng ta liền ở nơi đó! Tuyệt sẽ không cùng ngươi tách ra!”.

“Chúng ta sẽ không để cho gia chủ gánh vác cho chúng ta tất cả cái này!”.

Có một bộ phận võ giả quy phụ Dương gia nghe thấy lời hắn nói, đều đỏ mặt quát to lên, hung hãn không sợ chết rít gào lên.

Nhưng mà, càng nhiều người thì là lựa chọn trầm mặc, hoặc là sắc mặt tái nhợt ánh mắt lóe ra, đang khó khăn lựa chọn.

Hai người Trầm Lâm cùng Đổng Kim rõ ràng giật mình. Hai người không dám khẳng định đây là kế sách của Dương Thanh Đế hay không, cho nên cau mày ở lại nơi đó, chuẩn bị yên lặng xem nó biến hóa.

Rống.

Một tiếng gầm gừ khủng bố, như dời non lấp biển, mang theo sát khí thanh máu nồng đậm từ chỗ cực xa truyền đến.

Cổ thụ bị thanh âm ầm ầm đụng nát, không ngừng từ xa xa truyền đến một cỗ khí tức đáng sợ, mau tràn ngập tới, cách nơi này càng ngày càng gần.

Rất nhiều người mặt lộ vẻ tuyệt vọng, cũng có một ít người hạ quyết tâm, cũng có không ít người đều vội vàng nhìn về phía hai người Trầm Lâm cùng Đổng Kim, đang lặng lẽ thúc giục hai người bọn họ.

Trầm Lâm cùng Đổng Kim chợt liếc một cái, đều nhìn ra kinh sợ trong mắt đối phương, hai người vẫn do dự đột nhiên đã hạ quyết tâm.

“Gia chủ, chúng ta mang một bộ phận rời khỏi trước, chờ sau khi đem kẻ thấp kém đưa ra, chúng ta lại trở về giúp ngươi!” Trầm Lâm tiến lên một bước, ngay cả lễ tiết trước đây cũng quên mất, giả bộ chân thành nói: “Gia chủ bảo trọng trước, chúng ta tất nhiên sẽ không cô phụ ngươi nhắc nhở, sẽ đem tinh nhuệ gia tộc bảo toàn!”.

Bất luận hắn che dấu như thế nào, tại dưới loại tình trạng này lựa chọn rời khỏi, vậy đều là biểu hiện phản bội Dương gia. Mọi người nơi này đều là mắt sáng như tuyết, tự nhiên biết hắn nói lời này tất cả đều là chó má, chẳng qua là vì bản thân sợ chết tìm cái cớ đường hoàng mà thôi.

“Trầm Lâm lão cẩu ngươi!” Lăng Minh trong ngũ đại dạ xoa rống giận: “Lúc trước ngươi bị gia tộc vứt bỏ, thân chịu trọng thương tránh né ở trong yêu thú, là ai cứu ngươi? Là ai liều mạng bị thương, đem ngươi từ trong miệng yêu thú đoạt trở về?! Không nghĩ tới ở lúc này, ngươi vậy mà muốn sống tạm bợ, ngươi kẻ vô sỉ vong ân phụ nghĩa!”.

“Ta là suy nghĩ cho Dương gia, là vì hoàn thành tâm nguyện của gia chủ!” Trầm Lâm biến sắc, trầm mặt quát lên.

“Ha ha!” Lăng Minh cười ha hả, lắc đầu trào phúng nói: “Tâm tư của ngươi ai không biết?”.

Trầm Lâm có chút thẹn quá hóa giận, nhưng mà, chính ở lúc này, hắn lại nghe thấy một tiếng yêu thú rống. Đồng tử mắt hắn co rụt lại, cũng không quan tâm Lăng Minh nữa, miễn cưỡng hướng Dương Thanh Đế ôm quyền nói một tiếng trịnh trọng, liền quát: “Đi theo ta, chúng ta nên vì gia chủ sống sót thật tốt!”.

Vừa dứt lời, hắn cùng Đổng Kim đi trước làm gương, hướng tới Vĩnh Dạ sâm lâm khu vực có bảy cổ phái hoạt động kia bay đi.

Rất nhiều võ giả quy phụ Dương gia, nghe vậy một đám cúi thấp đầu, không dám nhìn tới người Dương gia, sợ hãi rụt rè trước tránh đi một đoạn đường, chợt bay vút ra ngoài.

Bọn người Lăng Minh cùng Dương gia lạnh lùng nhìn những người đó rời khỏi, sắc mặt càng ngày càng khó coi.

Ra ngoài mọi người dự kiến, người lựa chọn cùng Trầm Lâm một đường rời khỏi, vậy mà không chỉ một nửa, lại có nhiều tới hai phần ba.

Võ giả quy phụ Dương gia, vốn có khoảng một ngàn năm trăm người, lúc này lựa chọn rời khỏi có nhiều tới một ngàn, thực đỏ mắt lưu lại, không đủ năm trăm người.

Tuy sớm có chuẩn bị tâm lý, nhưng nhìn thấy xuất hiện trái ngược lớn như thế, Dương Thanh Đế cũng thật không dễ chịu, vẻ mặt chua xót, đau lòng lắc lắc đầu.

Hắn vốn cho rằng, ít nhất sẽ có một nửa người chọn lưu lại, nào biết sẽ là kết quả như vậy.

“U ác tính phải trừ khử, thái gia gia không cần đau lòng, ta nghĩ, sớm muộn gì có một ngày, bọn họ sẽ biết quyết định hôm nay của bọn họ, là sai lầm tới bao nhiêu.” Thạch Nham cũng sắc mặt khó coi, cắn răng, cực kỳ lạnh lùng tàn khốc nói.