Sát Thần

Chương 621: Hồ kính
Từ thiên địa lực lượng xảy ra biến hóa, nhật nguyệt tinh thần bầu trời trên đầu không luân phiên thoáng hiện nữa, tại trên một khối đại địa này liền xuất hiện càng ngày càng nhiều chuyện kỳ dị.

Không biết từ chỗ nào toát ra dị tộc, thành chúa tể một khối thổ địa này, bá chủ trước đây thì là bị xua đuổi chỉ có thể co đầu rút cổ ở bí cảnh không ra.

Nhân tộc xuống dốc, dị tộc thịnh vượng, quy tắc đã biết bị dần dần đánh vỡ.

Rất nhiều cái gọi là cấm địa đột nhiên trở nên giàu có sinh cơ, thai nghén ra thần kỳ mới, làm Thần Châu biến hóa lớn càng ngày càng cực lớn.

Từ xưa kết tinh giải phong, chủng tộc quên lãng trở về, rất nhiều sự vật không nên xuất hiện nhất nhất hiển hiện ra.

Lúc Thạch Nham nghe thấy Viêm Long miêu tả, hắn một chút không ngoài ý muốn, biết ở trên Thần Châu đại địa, lại có một chỗ khu vực, bởi vì thiên địa năng lượng biến hóa mà triển lộ ra biến cố thần kì.

Viêm Long, Liệt Diễm, Ngân Giác dẫn đường ở phía trước, thật cẩn thận, sợ đánh thức Huyết Lộc Cự Viên của lãnh địa kia. Thạch Nham cũng cực kỳ cẩn thận, âm thầm ẩn giấu khí huyết, ngay cả linh hồn dao động cũng lặng lẽ bình phục, không dám tùy ý xem xét.

Huyết Lộc Cự Viên chính là yêu tộc so với Viêm Long còn cao hơn một giai, ở trong Vĩnh Dạ sâm lâm, được coi nhân vật lợi hại hạng nhất thật sự, ở trong yêu thú, yêu tộc thanh danh vang dội, người bình thường sẽ không dễ dàng trêu chọc.

Thạch Nham đương nhiên cũng không muốn cùng hắn tử chiến.

Hai người Dương Thanh Đế, Đế Sơn, là hắn kiên trì muốn dẫn tới. Thực lực hai người này cao siêu, kinh nghiệm cũng phong phú, ở hắn đến xem việc này sẽ đối với hắn có điều trợ giúp.

Viêm Long vốn không muốn, mắt thấy hắn kiên trì, cũng chỉ có thể bất đắc dĩ đáp ứng.

Viêm Long dù sao chính là yêu tộc, hắn cùng Thạch Nham đến gần đã rất làm cho hắn khó xử, cộng thêm hai người Dương Thanh Đế, Đế Sơn, hắn sợ bị yêu tộc khác phát hiện, làm cho hắn tương lai ở Vĩnh Dạ sâm lâm rất khó kết giao được yêu tộc khác.

Đoàn người, yêu từng bước tiến lên, tránh đi những yêu thú quy phụ Huyết Lộc Cự Viên kia, lặng lẽ hướng tới mục đích lẻn đi.

Nửa ngày qua đi, Viêm Long bỗng nhiên thở phào nhẹ nhõm một hơi, nghe thủy khí nhàn nhạt, nói: “Rất nhanh đã sắp đến rồi”.

Thạch Nham vẻ mặt chấn động, trên mặt lộ ra mỉm cười, lạnh nhạt nói: “Vận khí coi như là không tồi, không đụng tới Huyết Lộc gia hỏa kia đi theo, bằng không phải có một phen phiền toái”.

Con mắt Viêm Long phóng ra hào quang kỳ dị, cổ quái nhìn về phía hắn, đột nhiên nói: “Có phải ngươi muốn gặp Huyết Liệp hay không?”.

“Ở đâu ra lời ấy?” Thạch Nham giật mình.

“Gia hỏa kia nếu đã xuất hiện, ngươi nói không chừng vừa lúc có thể cùng hắn giao hảo, ngươi hận không thể gia hỏa kia cũng cùng ta giống nhau, bị ngươi rèn luyện thân thể hả?” Viêm Long hừ hừ nói.

Thạch Nham sửng sốt một chút, chợt sái nhiên cười: “Ý nghĩ quả thực có một chút, chẳng qua cũng không mãnh liệt. Ta không biết Huyết Liệp kia có thể sẽ giống ngươi hay không, nguyện ý tiếp nhận nhân tộc chúng ta hợp tác. Ha ha, hiện tại rất tốt, chỉ cần ngươi cùng chúng ta hợp tác tiếp như vậy, ta nghĩ trái lại cũng không cần cùng Huyết Liệp giao du”.

Ý tứ ngầm của lời này là: Ngươi nếu không hợp tác, ta liền tìm Huyết Liệp trao đổi một chút.

Viêm Long không ngốc, tự nhiên nghe ra được, nhếch miệng hừ hừ trong chốc lát mới nghiêm trang nói: “Ở trong yêu tộc, khai sáng giống ta như vậy cũng không nhiều, ngươi đừng luẩn quẩn trong lòng. Bằng không, ngươi chẳng những có thể cái gì cũng không có được, còn có thể bị thương chính mình”.

“Đương nhiên, ta biết Viêm Long đại nhân chân thực nhất, dễ ở chung nhất.” Thạch Nham cười ha ha nói.

Viêm Long biết hắn nghĩ một đằng nói một nẻo, cũng không để ý, hắc hắc cười cười, tựa như có ý nghĩ của mình 

Liệt Diễm, Ngân Giác thật cẩn thận không dám chen vào nói, cứ như vậy im lặng nghe, trong mắt lại hiện lên hào quang khẩn trương.

Thân thể bọn họ chưa rèn luyện, chưa hoàn thành thuế phàm, tự nhiên không dám đắc tội Thạch Nham, hận không thể Thạch Nham cùng Viêm Long quan hệ đạt tới tình trạng hòa hợp nhất.

“Ngay tại phía trước.” Viêm Long đột nhiên khẩn trương hẳn lên, thanh âm hạ thấp: “Đều cẩn thận một chút. Nơi này Huyết Liệp gia hỏa kia tuy không thường tới, nhưng sẽ an bài thuộc hạ trú đóng. Chúng ta phải tận lực né qua”.

Thạch Nham, Dương Thanh Đế đều nhẹ nhàng gật đầu, tỏ vẻ hiểu.

Mọi người tiếp tục tiến lên.

Đột nhiên, một cái xác chết yêu thú ở trong mắt mọi người hiển hiện ra.

Yêu thú kia thân dài mười lăm thước, chính là một con cự xà cả người hoa văn hỏa viêm, đầu rắn hình tam giác, lúc này mềm nhũn quỳ rạp trên mặt đất, thân rắn bị cắt thành vài đoạn, máu tươi sớm đã khô héo.

Ngân Giác chỉ liếc một cái, liền nhịn không được âm lệ kêu nhỏ lên, băng lạnh nói: “Hỏa Văn Khuê Xà!”.

“Không phải cùng yêu thú đấu quấn lấy nhau mà chết.” Dương Thanh Đế cau mày tiến lên, nhìn chằm chằm chỗ đứt trơn nhẵn kia một cái, rất khẳng định nói: “Chết cùng lợi khí sắc bén, nháy mắt bị chặt đứt, hẳn là bí bảo lợi hại”.

“Hỏa Văn Khuê Xà chính là yêu thú cấp bảy, có thể so với võ giả thiên vị cảnh nhân tộc các ngươi, bị dễ dàng giết chết như vậy, thực lực đối thủ hẳn là rất mạnh.” Liệt Diễm lạnh nhạt nói.

“... Nhân tộc.” Viêm Long biến sắc, đột nhiên nói: “Có người nhanh chân đến trước, so với chúng ta qua sớm hơn một bước. Hỏa Văn Khuê Xà kia chính là thuộc hạ của Huyết Liệp, luôn phụ trách quản lý một khối này, dễ dàng bị chém giết như vậy, tất nhiên là nhân tộc tiến vào”.

Lời vừa nói ra, Dương Thanh Đế, Đế Sơn đều sắc mặt âm lệ, lộ ra sát khí nồng đậm.

Nhất là Đế Sơn, khuôn mặt hung ác nham hiểm kia vặn vẹo lợi hại, giống như yêu thú bị chọc giận, liền ngay cả trong hít thở cũng tựa như toát ra mùi vị thù hận.

Vĩnh Dạ sâm lâm hiện nay, nếu nói có nhân tộc cường đại, không thể nghi ngờ đó là bảy cổ phái.

Bảy cổ phái đối với Âm Mị tộc, Dực tộc trong khoảng thời gian này ra tay độc ác, rất nhiều tộc nhân Dực tộc dưới Đế Sơn đều chết ở trong tay cao thủ bảy cổ phái ra ngoài, ngay cả bản thân Đế Sơn cũng thiếu chút bị thương nặng.

“Đi bên trong!” Thạch Nham bình tĩnh đánh giá bốn phía, lạnh nhạt nói.

Mọi người tiếp tục tiến lên.

Không qua bao lâu, lại có mấy cái xác yêu thú hiển hiện ra, căn cứ lời Viêm Long, những thi thể đó đều thuộc về Huyết Liệp, từ dấu vết thi thể đến xem, hẳn quả thật bị nhân tộc giết chết.

Yêu tinh của chúng nó bị đoạt, có xác bị lột da rút xương, rõ ràng là có người muốn tài liệu trên người chúng nó rèn luyện bí bảo.

Trừ nhân tộc, còn có thể có ai?

Lửa giận trong ánh mắt Viêm Long, Liệt Diễm, Ngân Giác hừng hực thiêu đốt, theo mục đích tiếp cận, đã đạt tới trạng thái gần như không thể ngăn chặn.

Đều là yêu tộc, Viêm Long tuy cùng Huyết Liệp không hợp, nhưng mắt thấy tộc nhân bộ tộc bị nhân tộc vô tình săn giết, bị cướp lấy yêu tinh lột da rút xương, tự nhiên cũng cực kỳ khó chịu.

Thạch Nham cau mày, trước sau không nói.

Rốt cuộc, một chỗ hồ nước trong vắt, giống như một tấm gương sáng thật lớn, ở mi mắt mọi người phút chốc dần hiện ra.

Hồ nước chỉ có kích cỡ mười mẫu, chung quanh sinh trưởng thực vật rậm rạp, cực kỳ khỏe mạnh mang theo sinh cơ. Hồ nước kia trơn nhẵn trong như gương, không có một tia gợn sóng dao động, từ phía trên nhìn tới, không nhìn thấy cảnh tượng trong hồ, chỉ có thể nhìn thấy ảnh ngược của mình.

Nùng trù thiên địa năng lượng, sương khói nhàn nhạt lượn lờ ở phía trên hồ nước, một cỗ hương vị tươi mát tự nhiên lan tràn ra, làm cho tâm thần người ta an bình.

Thạch Nham lặng lẽ đi đến phía trên hồ nước kia, lơ lửng trong không trung, nhíu mày quan sát dưới đất.

Không nhìn thấy một chút cảnh sắc đáy hồ, chỉ có thể nhìn thấy ảnh ngược của chính hắn. Hồ nước kia thật như một tấm gương, không có một tia dao động, cực kỳ khác thường.

“Đó là một cái cấm chế kỳ lạ. Ngươi bất luận nhìn thế nào, cũng không nhìn thấy dưới đáy có cái gì.” Viêm Long cũng bay đến bên cạnh hắn, lạnh nhạt giải thích: “Hồ nước khác thường, ta từng thử tiến vào, lại bị chặn, như thế nào cũng không thể đi xuống. Huyết Liệp cũng thử qua, tương tự vô công mà phản, không biết đáy hồ rốt cuộc có cái gì”.

“Ta đến thử xem.” Dương Thanh Đế lạnh nhạt cười, một đạo ý niệm hiện lên, chỉ thấy một thanh phi kiếm hàn quang lóng lánh, đột nhiên đâm về phía hồ nước.

Xẹt!

Phi kiếm ở hồ nước chợt lóe rồi biến mất, nháy mắt biến mất ở trong hồ. Hồ nước kia như trước không nổi lên một tia gợn sóng.

Dương Thanh Đế sợ hãi biến sắc, ngạc nhiên nói: “Liên hệ của ta cùng phi kiếm, bị trực tiếp chặt đứt rồi!”.

“Vật phẩm không có sinh mệnh, rất dễ dàng xuyên qua hồ nước, thẳng đến đáy hồ.” Viêm Long châm biếm: “Tự ngươi thử xem?”.

“Cũng được.” Dương Thanh Đế không nhanh không chậm, nhẹ giọng cười cười, quanh thân đột nhiên phóng ra một cỗ dao động năng lượng như nổ tung, cả người huyết khí sôi trào, lao mạnh về phía hồ nước.

Viêm Long cùng Liệt Diễm, Ngân Giác giật nảy mình, ánh mắt hoảng sợ.

Dương Thanh Đế chỉ có tu vi Thông Thần nhị trọng thiên cảnh, nhưng khi hắn đột nhiên bạo phát lực lượng, cỗ dao động đáng sợ khủng bố kia vậy mà không thua kém cường giả Thông Thần đỉnh phong.

Viêm Long cùng Liệt Diễm, Ngân Giác đều là cao thủ yêu tộc, liếc một cái đã nhìn ra chỗ đáng sợ của Dương Thanh Đế.

Nhưng, càng làm cho người ta ngoài ý muốn còn ở phía sau. Dương Thanh Đế thân như lợi kiếm đánh sâu vào, rơi xuống trên mặt hồ, lại bị cứng rắn ngăn cản. Mặt hồ bằng phẳng kia ở dưới hắn trùng kích cuồng mãnh, chỉ là hơi hơi lõm xuống một chút.

Mắt Thạch Nham, Đế Sơn co rụt lại, trong lòng nghiêm nghị, âm thầm ngạc nhiên.

Lực lượng cả người Dương Thanh Đế sôi trào, khí huyết khổng lồ cực kỳ tràn đầy, thậm chí vận dụng bí kĩ của Dương gia, quyền như trùy, hung hăng đánh xuống, lại vẫn như cũ không thể phá được phong ấn của hồ nước.

“Vô dụng.” Viêm Long lắc lắc đầu: “Ngươi quả thực cường đại, so với trong tưởng tượng của ta lợi hại hơn nhiều, đáng tiếc vẫn là không được. Ngay cả Huyết Liệp cũng từng thử, khi đó hắn ở cửu cấp nhất giai, vẫn như cũ không phá ra, ngươi càng thêm không có khả năng”.

Dương Thanh Đế nghe hắn nói như vậy, sửng sốt một chút, rất quyết đoán từ bỏ, lại phi thân đi đến bên cạnh Thạch Nham, lắc lắc đầu: “Quả thực có cổ quái”.

Thạch Nham lẳng lặng không lên tiếng, mắt hơi hơi nheo lại, phóng ra thần thức, ý đồ đến lẻn vào hồ nước.

Thần thức vừa ra, chưa đạt tới chỗ hồ nước đã bị một cỗ lực lượng mềm mại xô đẩy, không thể thật sự xâm nhập.

“Phía dưới có Luyện Ngục Chân Hỏa, gia hỏa ngươi quen biết kia hẳn là ở bên trong.” Đột nhiên, linh hồn ý niệm của Huyền Băng Hàn Diễm truyền ra: “Phong ấn này, dùng lực lượng Địa Tâm Hỏa có thể mạnh mẽ xuyên thấu, đó là thủy chi nhu lực, không thể mạnh mẽ xuyên thấu, chỉ có dùng hỏa viêm lực gắn kết hẳn lên, mới có thể hình thành thông đạo xuyên qua”.

Ý niệm của Huyền Băng Hàn Diễm vừa hạ xuống, thần thức Thạch Nham bị bài xích ra, cũng phát giác được từ trên hồ nước toát ra khí tức nóng bức nhàn nhạt, cẩn thận cảm ứng một chút, hắn xác định là Luyện Ngục Chân Hỏa không thể nghi ngờ.

Chỉ là, Dạ Trường Phong vì sao có thể ở dưới? Vấn đề này, hắn không nghĩ ra.

Không nghĩ ra thì không nghĩ nhiều nữa, hắn chưa từng có nhiều do dự, liền lại phóng ra Địa Tâm Hỏa, phóng ra ý niệm, lấy Địa Tâm Hỏa đến đánh sâu vào thủy nhu lực kia.