Sát Thần

Chương 622: Tinh thần nguyên tinh
Địa Tâm Hỏa giống như một dải tơ hỏa viêm, hừng hực thiêu đốt, chậm rãi thẩm thấu về phía hồ nước.

Nói đến kỳ lạ, Dương Thanh Đế không xuyên được hồ nước, ở dưới tâm hoả cực nóng phảng phất hòa tan, một lần nữa thành nước mềm mại, dần dần hiện ra một cái hỏa viêm thông đạo thẳng tắp.

Mắt Viêm Long, Liệt Diễm, Ngân Giác sáng bừng lên, vẻ mặt phấn chấn.

Dương Thanh Đế thì là mỉm cười, khen ngợi liếc hắn một cái, âm thầm gật đầu.

“Có thể rồi.” Thạch Nham mắt thấy phong ấn mặt hồ kia bị nứt ra rồi, hướng tới bọn họ gật gật đầu, dẫn đầu lao vào.

Bọn Viêm Long theo sát sau đó.

Phía dưới hồ nước như gương sáng.

Một mảng bạch quang rạng rỡ, bạch quang qua đi, thì là khu vực ẩm ướt lấy lội, ở lúc mắt Thạch Nham chưa thích ứng, đã nghe thấy tiếng vang thật lớn oành đùng đùng.

Mắt Thạch Nham thích ứng, đột nhiên phát hiện hắn xuất hiện ở một cái thế giới đáy nước kỳ dị, trung tâm nước xanh lam, đỉnh đầu thì là một mảng sáng choang. Thế giới đáy nước không biết vì sao vậy mà vô cùng rộng lớn, so với hồ nước hắn chứng kiến lớn hơn vô số lần.

Trong đáy nước, không thấy một con yêu thú trong nước, không thấy người cá, chỉ có rong thưa thớt.

Trong nước, có vô số tảng đá sáng lóng lánh, chói lọi, phát ra hào quang chói mắt, có năng lượng dao động nồng đậm.

Cực phẩm nguyên tinh!

Thạch Nham chỉ liếc một cái đã nhịn không được kinh hãi quát ra tiếng, chợt vui mừng vô cùng.

Nguyên tinh chính là cơ sở võ giả tu luyện. Nó xuất hiện có thể cho võ giả không cần mượn dùng thiên địa nguyên khí cũng có thể liên tục tu luyện. Trong nguyên tinh, cực phẩm rất ít, mỗi một khối đều là tài liệu phụ cần thiết rèn luyện cực phẩm bí bảo, như vậy mà nói cực phẩm nguyên tinh sẽ chỉ ở chỗ sâu nhất của nguyên tinh mạch khoáng, là bộ phận tinh hoa nhất.

Đáy hồ này khắp nơi đều có cực phẩm nguyên tinh, Thạch Nham thô sơ giản lược nhìn một chút, không dưới vạn khối!

Vạn khối cực phẩm nguyên tinh, cho dù là Dương gia cường thế nhất Vô Tận Hải, sợ là buôn bán hết toàn bộ tài liệu tu luyện, cũng không đáng giá bằng cực phẩm nguyên tinh nơi này.

Bởi vậy, Thạch Nham phấn chấn qua đi không chút nghĩ ngợi, lập tức hạ quyết tâm phải thu thập.

Oành đùng đùng!

Trong năng lượng chấn động mãnh liệt, phút chốc từ không xa trong hồ nước truyền đến, mặc dù hồ nước cũng không ngăn cách được hết cái thanh âm đáng sợ này.

Sắc mặt Thạch Nham khẽ biến, lúc này mới từ trong ngạc nhiên vui mừng cực phẩm nguyên tinh tỉnh lại, nhớ tới mục đích hắn xuống dưới.

Ngay tại lúc này, Viêm Long, Liệt Diễm, Ngân Giác, Dương Thanh Đế, Đế Sơn kia đều hạ xuống, đứng vững ở bên cạnh hắn, cũng là vẻ mặt khó có thể tin nhìn cực phẩm nguyên tinh khắp nơi, hít ngược một hơi.

Địa Tâm Hỏa hóa thành! Ngọn lửa nhỏ đột nhiên hiện lên, im lặng chìm vào Huyết Văn Giới.

“Nhiều cực phẩm nguyên tinh như vậy, không dám tin, không dám tin!”, Dương Thanh Đế kiềm chế không được trong lòng mừng như điên, đột nhiên cười ha ha hẳn lên: “Số phận, cái này đó là số phận của chúng ta!”

“Có người đã trước một bước xuống dưới.” Viêm Long hừ hừ, ôn hoà nhắc nhở.

Oành đùng đùng!

Lại là tiếng nổ mãnh liệt vang lên, Dương Thanh Đế, Viêm Long đều hoảng sợ đều hướng tới phương hướng thanh âm truyền đến kia phóng đi.

Thạch Nham tự nhiên sẽ không tụt lại, cũng cau mày, giống như một tia chớp lao đi rất nhanh.

Hồ nước bốc lên, từng khối cực phẩm nguyên tinh hóa thành vụn đá, phía trước tràn đầy nồng đậm năng lượng hào quang đan xen, mơ hồ có thể thấy được hai cái bóng người đang tiến hành huyết chiến.

Trong đó một gia hỏa rõ ràng không phải nhân loại, cả người máu đầm đìa. Mỗi một sợi lộc mao đều như kim cứng, sợ là dài một thước. Từ xa nhìn lại, hắn giống như một con nhím thật lớn, khí tức hung ác điên cuồng vô cùng.

Cùng hắn giao chiến, đây rõ ràng chính là một tên nhân loại, tướng mạo thanh kỳ, một đầu tóc đen bóng buộc thành búi tóc, thoạt nhìn chỉ bốn mươi tuổi, có chút anh tuấn tiêu sái, cầm trong tay một khối đá vuông màu vàng, cho người ta một loại khí thế nguy nga như núi cao.

Hai cường giả giao chiến ở trong nước, không chịu dòng nước ảnh hưởng chút nào, mỗi một đòn lực lượng đều như chỉ, nhạc sụp đổ, nháo ra động tĩnh kinh thiên động địa.

Hai người trong khi giao chiến, kích xạ ra hào quang bay tung tóe ra, liền đem từng khối cực phẩm nguyên tinh nổ tung. Những lực lượng đó ở trong nước so với loại cá hung tàn nhất còn đáng sợ hơn, kéo dài hướng chỗ cực xa cực xa.

Ba đạo quang mang màu xanh đen từ phương hướng kia xuyên thấu tới, giống như mũi tên sắc bén nhất, trong đó ẩn chứa lực lượng bạo tạc, có thể vỡ nát thân thể máu thịt của yêu thú, cực kỳ đáng sợ.

“Là Huyết Lộc!” Sắc mặt Viêm Long hơi cứng lại, vẻ mặt thô bạo, hừ hừ nói: “Tên khốn kiếp này! Vậy mà trước một bước đến dưới đáy. Không biết hắn tiến hành giao chiến với ai”.

“Sở Bách Thanh.” Dương Thanh Đế nhíu mày, nhìn về phía Thạch Nham: “Người nọ tên là Sở Bách Thanh, là gia chủ của Thiên Cung Sở gia, tu vi Chân Thần nhất trọng thiên cảnh, cực kỳ đáng sợ. Lúc trước vừa mới tiến vào Vĩnh Dạ sâm lâm, người này chủ trương chẳng những muốn tiêu diệt điệu Âm Mị tộc, Dực tộc, cũng muốn đem người Dương gia chúng ta thuận tiện đuổi tận giết tuyệt!”

Lúc Dương Thanh Đế nói chuyện rất xem như bình tĩnh, nhưng tàn khốc trong mắt hắn lại khó có thể che dấu.

Đế Sơn cũng không nói chuyện, nhưng một đôi mắt lại che kín kị hận như nước biển tràn ra.

Thần sắc Thạch Nham chợt âm trầm xuống, gật gật đầu nói: “Trong lòng ta có tính toán rồi, có những thù, luôn phải báo”.

“Đa tạ.” Đế Sơn hơi hơi khom người, đầy mặt cảm kích.

Sở Bách Thanh chính là tu vi Chân Thần nhất trọng thiên cảnh, thực lực như thế đặt ở bảy cổ phái cũng là cao nhất rồi.

Thạch Nham chỉ có cảnh giới Thông Thần nhị trọng thiên, bên người không có một cao thủ đủ để cùng Sở Bách Thanh cân bằng. Biết rõ thực lực Sở Bách Thanh, hắn không có chút do dự, lúc này tỏ vẻ sẽ vì Dực tộc ra mặt, cách làm như thế làm cho Đế Sơn biết bọn họ không chọn sai người.

“Ừm?” Lòng Thạch Nham xúc động, bỗng nhiên hướng tới một tảng đá khổng lồ đáy biển phía trước nhìn lại.

Bốn cái bóng từ sau tảng đá khổng lồ kia chậm rãi hiển hiện ra, trong đó ba người Thạch Nham quen biết, phân biệt là Lệ Tranh Vanh, Dạ Trường Phong, còn có Trữ gia Ninh Độ Tuyền, còn lại một lão giả xa lạ, đầy mặt nếp nhăn như con giun, vậy mà cũng có tu vi Thông Thần tam trọng thiên cảnh.

Dạ Trường Phong hiển nhiên nhìn thấy hắn, nhịn không được kêu một tiếng.

Lệ Tranh Vanh sửng sốt một chút, vẻ mặt cũng rất ngoài ý muốn chợt kéo Dạ Trường Phong kia, vậy mà rất nhanh hướng tới phương hướng hắn vọt tới.

Ninh Độ Tuyền đang cùng lão tỷ kia cúi đầu nói chuyện, trong lúc nhất thời cũng không chú ý, đợi hắn phát hiện Dạ Trường Phong cùng Lệ Tranh Vanh đột nhiên rời khỏi, mới ngẩng đầu hướng tới bên này liếc một cái, chợt sắc mặt âm trầm đáng sợ hẳn lên.

Phía trên khu vực Huyết Lộc cùng Sở Bách Thanh giao chiến, có một giọt nước mưa cỡ hạt đào. Giọt nước mưa kia không dung nhập hồ nước, hình thái đầy đủ, lóe ra vầng sáng kỳ diệu màu trắng, giống như một ngôi sao trong nước biển, cực kỳ kỳ diệu.

Trong giọt nước mưa kia giống như có rất ít rất ít nước, róc rách mà động, phóng ra linh hồn dao động phi thường kỳ diệu.

Giống như giọt nước mưa kia có sinh mệnh của mình.

Huyết Lộc cùng Sở Bách Thanh giao chiến, giống như là vì tranh đoạt một giọt nước mưa kỳ diệu kia. Lúc hai người đại chiến, còn có thể âm thầm quan sát giọt nước mưa kia, giống như sợ nó sẽ đột nhiên biến mất.

“Thạch Nham! Thạch Nham!”, Dạ Trường Phong hô to gọi nhỏ, cấp tốc hướng tới bên này vọt tới. Lệ Tranh Vanh kia thì là liên tiếp quay đầu, vẻ mặt cảnh giác nhìn về phía Ninh Độ Tuyền cùng lão già kia, tựa như sợ bọn họ sẽ đột nhiên ra tay.

“Cẩn thận một chút, đụng tới thù địch rồi!” Thạch Nham khẽ quát một tiếng, nói với bên cạnh Viêm Long, Liệt Diễm, Ngân Giác: “Mấy gã nhân tộc bên kia cùng ta... cùng ta có chút thù oán. Ta không biết phía dưới tình huống gì, nhưng gặp, cho dù là chúng ta không động thủ, đối phương cũng sẽ không từ bỏ ý đồ”.

Viêm Long nhìn quét Ninh Độ Tuyền cùng lão ẩu kia một cái, không thèm để ý nói: “Chỉ là hai gia hỏa Thông Thần cảnh, không cần sốt ruột, bọn họ thật nếu dám đến, ta giúp ngươi thu thập là được”.

Thạch Nham cười cười, lắc đầu nói: “Không cần, chúng ta đủ để ứng đối, chỉ là nếu cường giả Chân Thần cảnh hạ sát thủ, mong ngươi hỗ trợ chiếu cố một chút”.

“... Gia hỏa kia.” Viêm Long lắc lắc đầu, hắc hắc cười nói: “Không cần ta động thủ, Huyết Lộc sẽ làm hắn dễ coi. Hắn giết nhiều thuộc hạ như vậy của Huyết Lộc, Huyết Lộc há có thể từ bỏ ý đồ”.

Thạch Nham âm thầm gật đầu, tâm thần thoáng bình tĩnh xuống.

Lệ Tranh Vanh, Dạ Trường Phong một đường vọt tới, cùng nhau đứng vững ở bên cạnh hắn.

“Tình huống gì?” Không đợi bọn họ nói chuyện, Thạch Nham dẫn đầu hỏi: “Các ngươi sao lại ở chỗ này? Còn có phát hiện gì? Nơi này có cái gì?”.

Liên tiếp nghi hoặc không khách khí từ trong miệng hắn hỏi ra. Hắn chỉ là nhìn quét Lệ Tranh Vanh, Dạ Trường Phong một cái, ánh mắt lại lần nữa rơi xuống trên người Sở Bách Thanh kia, hơn nữa âm thầm dặn dò: “Phóng ra linh hồn phòng ngự, cẩn thận gia hỏa kia đột nhiên hạ sát thủ đối với chúng ta”.

Lời này vừa nói ra, bất luận là Dương Thanh Đế hay là Lệ Tranh Vanh đều sắc mặt khẽ biến, lập tức bắt tay vào làm.

Viêm Long, Đế Sơn, Liệt Diễm, Ngân Giác thì là không nhúc nhích. Bất luận là yêu tộc, hoặc là ma tộc, ở phương diện sức chống cự của linh hồn trời sinh tốt hơn nhân tộc.

Chân Thần cảnh linh hồn giảo sát, có lẽ có thể cho Thạch Nham, Dương Thanh Đế ăn không tiêu, lại không thể làm cho Viêm Long, Đế Sơn bị nháy mắt đánh lén đến chết.

“Chúng ta là bị Sở Bách Thanh mời qua.” Lệ Tranh Vanh thích đáng ở trong linh hồn bố trí phòng ngự, lúc này mới nhíu mày nói: “Trường Phong có Luyện Ngục Chân Hỏa, bọn họ cần mượn dùng thiên hỏa đến phá phong ấn nơi này, cho nên chúng ta liền xuất hiện nơi này”.

“Bọn họ vì sao mà đến?” Thạch Nham nói.

“Vốn chúng ta cũng không biết.” Sắc mặt Lệ Tranh Vanh không quá dễ coi: “Chẳng qua hiện tại chúng ta đã biết, vì Tẩy Hồn Thần Thủy”.

“Tẩy Hồn Thần Thủy? Cái gì vậy?” Thạch Nham kinh ngạc, xa xa nhìn về phía chất lỏng trong giọt nước mưa kia, chỉ vào nói: “Giọt nước mưa kia?”.

“Ừm, Tẩy Hồn Thần Thủy cùng Sinh Mệnh Nguyên Dịch giống nhau, được xưng là một trong ba thần thủy, có thể tẩy rửa linh hồn dơ bẩn, làm cho linh hồn trong vắt, trợ giúp nhanh chóng lĩnh ngộ lực lượng áo nghĩa, có thể hoàn toàn tránh tẩu hỏa nhập ma.” Lệ Tranh Vanh giải thích một câu, chợt lại khẽ quát một tiếng: “Nơi này chẳng những có Tẩy Hồn Thần Thủy, còn có Tinh Thần Nguyên Tinh!” Ánh mắt hắn sáng quắc nhìn về phía Thạch Nham, đột nhiên hỏi: “Nghe nói, trong thân thể ngươi có tinh thần võ hồn?”.

Thạch Nham ngạc nhiên, nhẹ nhàng gật đầu: “Sao vậy?”.

“Tinh Thần Nguyên Tinh kia chính là bộ phận tinh hoa nhất của một ngôi sao trên trời. Nếu ngươi đem Tinh Thần Nguyên Tinh dung nhập của ngươi, ta nghĩ... Tinh thần võ hồn của ngươi tất có đột phá!”, Lệ Tranh Vanh khẳng định nói.

Dương Thanh Đế, Đế Sơn sợ hãi động dung, cùng lộ ra vẻ mặt ngạc nhiên vui mừng đan xen, vội vàng nói: “Thu như thế nào?”.

“Trước giết Sở Bách Thanh!” Dạ Trường Phong đột nhiên chen vào nói, vẻ mặt tàn nhẫn: “Hắn lúc trước thiếu chút nữa muốn động thủ giết ta cùng sư phụ ta. Nếu không phải đột nhiên toát ra một con yêu thú, chúng ta đã chết”.