Sát Thần

Chương 652: Lão nhân Khải Thiên
Trên tường thành ngoại thành, Long Trúc cùng Long Dĩnh xa xa nhìn mảng khu vực nội thành mênh mang, nhìn rất nhiều điện lưu đan xen như con giun đung đưa, vẻ mặt nghiêm nghị.

“Gia hỏa kia, đột nhiên thực chống đỡ qua rồi.” Trên khuôn mặt nhỏ nhắn của Long Dĩnh tràn đầy ý kinh ngạc: “Gia gia, ngươi nói hắn nếu chống đỡ qua, thì ủng hộ hắn, thật muốn như vậy? Bảy cổ phái bên kia làm thế nào?”.

“Hết sức hóa giải, thật sự không được mà nói, ta cảm thấy tiểu tử này càng dễ dàng bảo toàn hương hỏa của nhân tộc.” Long Trúc trầm ngâm một chút, nói: “Xem ra nên là cùng chủ nhân bàn chuyện cho tốt”.

“Gia gia, bảy cổ phái thế lực cường đại, Lâm Manh những người đó không phải dễ ở chung, cũng không nghe người khuyên. Ngươi nếu cùng bọn họ đi đến cùng một chỗ, Lâm Manh tất nhiên sẽ không đáp ứng.” Mắt đẹp của Long Dĩnh lấp lánh, trong lòng rất lo lắng.

“Như làm cho nhân tộc gặp phải hung hiểm lớn nhất, một cái vô ý, sẽ bị hoàn toàn diệt tộc. Nếu bọn Lâm Manh chấp mê không tỉnh, thế nào cũng phải mở ra chiến đoan, nói không chừng, ta cũng chỉ có thể cùng bọn họ đứng ở mặt đối lập.” Long Trúc thở dài, không thể làm gì được nói: “Hy vọng bọn họ có thể lấy đại cục làm trọng. Ta thấy tòa thành thị này không phải là nhỏ, bảy cổ phái cho dù là công tới, cũng chưa chắc có thể phá thành”.

“Cái thành trì này, thực lợi hại như người nói?” Long Dĩnh kinh hãi.

“Ta đối với thượng cổ trận pháp cũng có chút hiểu biết, nhưng thành thị này xây dựng cùng vận chuyển lại nhìn không thấu, bên trong tràn đầy năng lượng quả thực kinh thiên động địa. Ta không biết tiểu tử kia như thế nào làm ra được. Duy nhất có thể khẳng định là, võ giả Chân Thần cảnh nếu mạnh mẽ đánh vào, cũng tất nhiên bị thương nặng!” Long Trúc trầm giọng nói.

Long Dĩnh trầm giọng nói: “Bên ngoài thành, có suy yếu, già nua, thần ức, mệt mỏi đủ loại vực tràng, ngay cả cảnh giới của con cũng bị áp chế. Bọn Lâm Manh nếu là xông tới, con dám khẳng định lực lượng cảnh giới của mỗi người bọn họ, đều ít nhất hạ thấp một hai cái cảnh giới nhỏ. Đối mặt vô số cấm chế, kết giới, trận pháp, còn muốn xông vào nội thành, cái trình độ khó khăn này không thua cùng dị tộc xung phong chính diện.” Thần sắc Long Trúc trầm trọng hẳn lên: “Một thành trì như vậy tương lai có lẽ sẽ là thành lũy chủ yếu nhất của nhân tộc”.

“Nhưng bọn họ cùng dị tộc làm bạn?” Lòng Long Dĩnh tràn đầy khó hiểu.

“Tương lai Thần Ân đại lục không bao giờ nữa sẽ là nhân tộc là chủ nhân duy nhất. Nhiều chủng tộc hỗn hợp sẽ là chiều hướng phát triển. Tiểu tử này không biết là nhìn hiểu, hay là đánh bậy đánh bạ đi đến một bước này, nhưng cái sách lược đặt xuống phân chia chủng tộc, cùng chủng tộc khác giao hảo này ta là nhận thức chung. Đây cũng là phương thức sống sót duy nhất của nhân tộc chúng ta. Nếu giữ thành kiến trước đây nữa, nhân tộc tất diệt!”.

“Nói như vậy cách làm của bảy cổ phái là sai lầm?”.

“Ít nhất là lỗi thời. Thời đại khác nhau phải ở trên nhận biết xảy ra biến hóa. Cần dám nghĩ, còn cần dám làm! Bằng không, sẽ bị các tộc vứt bỏ. Ta lần này đi Băng Hỏa bí cảnh, cũng là muốn thuyết phục bọn Lâm Manh từ bỏ thành kiến trước đây, một lần nữa cân nhắc như thế nào cùng các tộc hòa bình ở chung. Nhưng ta biết cái này cực kỳ khó khăn. Bọn Lâm Manh một đám tư tưởng cổ xưa, sợ là rất khó thuyết phục bọn họ. Hiện tại đã có người chạy tới trước mặt bọn họ, hơn nữa làm cũng không tệ lắm. Ta tự nhiên phải giúp một phen”.

Lúc Long Trúc nói chuyện, bỗng nhiên sắc mặt nghiêm túc, quanh thân phóng mạnh ra một cỗ năng lượng dao động mãnh liệt, như gió xoáy xông vào nội thành.

Trong nội thành, vô số cấm chế, kết giới, trận pháp bị xúc động, nổ bắn ra quang mang cực kỳ chói mắt. Từng trận vực tràng quỷ dị vặn vẹo linh hồn, suy yếu năng lượng, làm người ta sinh cơ già nua đồng loạt phát động, làm cho nội thành như là thành vật sáng nhiều mặt một chỗ hào quang tụ tập, các khu vực đều nở rộ ra điểm sáng chói mắt.

Long Trúc nhìn như bình thường, chỉ là thoáng phóng thích khí tràng, đã dẫn tới toàn bộ kết giới nội thành nổi lên.

Trong nội thành.

Thân thể Thạch Nham khôi phục, Tinh Nguyên cùng thần thức vẫn như cũ suy yếu, đột nhiên cảm thấy được dị thường, sắc mặt bỗng biến đổi, bỗng nhiên đứng lên.

Bọn người Dương Thanh Đế, Lệ Tranh Vanh, Đế Sơn cũng là dựng tóc gáy biến sắc, nhịn không được hét to: “Thật mạnh!”.

“Là ai?” Khuôn mặt xinh đẹp của Băng Tình Đồng tái nhợt, thanh âm cũng run rẩy hẳn lên: “Năng lượng dao động đáng sợ như vậy, ngay cả Lâm Manh cũng không thể nắm giữ, trong thành khi nào có một tồn tại khủng bố như vậy?”.

Vẻ mặt Thạch Nham âm trầm, hơi hơi nheo mắt, lấy linh hồn liên thông toàn bộ Bát Cực Luyện Ngục Thành, lập tức tìm đến mục tiêu khiến cho trận pháp dị thường, quát: “Là lão giả ngoại thành kia!”.

Mọi người đều biến sắc.

“Tiểu hữu, có thể qua một chuyến?” Một cái thanh âm cao giọng, từ ngoại thành truyền ra, giống như sấm rền nở hoa khắp nơi, mọi người đều nghe rõ rõ ràng ràng.

“Không xong!” Dương Thanh Đế đè nén lửa giận, hoảng sợ nói: “Vậy mà có thể là hắn! Lúc lão giả kia tiến vào, ta từng cẩn thận điều tra, cũng không nhìn ra dị thường, không nghĩ tới hắn tiềm tàng sâu như vậy!”.

Dương Thanh Đế đô nhìn không thấu người tới. Phương diện cảnh giới của người tới tất nhiên so với hắn cao hơn rất nhiều, cái này ý nghĩa đối phương khẳng định là võ giả Chân Thần cảnh nhị trọng thiên cảnh giới trở lên, mà nay Bát Cực Luyện Ngục Thành, mạnh nhất cũng chỉ là Chân Thần nhất trọng thiên chi cảnh.

Người tới cường thế, làm cho mọi người đều tâm thần thấp thỏm, thản nhiên mà thành một loại cảm giác nguy cơ.

“Hắn tạm thời tựa như không có ác ý.” Thạch Nham trầm ngâm một chút, nói: “Ta đi qua gặp hắn một chút, xem hắn đến tột cùng có ý đồ gì”.

“Đừng!”.

Đám người Dương Thanh Đế, Lệ Tranh Vanh liên thanh hét lên, ý đồ ngăn cản.

Nhưng mà, ở lúc Thạch Nham nói chuyện, một cái trận đồ dưới chân hắn đã lóe sáng ra vầng sáng mông mông, đem thân thể hắn bao phủ toàn bộ.

Thạch Nham đột nhiên biến mất.

Ngay sau đó, bên ngoài thành chỗ ông cháu Long Trúc đứng thẳng, một đạo hào quang chậm rãi lóe ra, Thạch Nham đã trống rỗng xuất hiện như vậy.

Long Trúc cười nhạt, gật gật đầu nói: “Quả nhiên là ngươi, thực không ngờ tới ngươi vậy mà thật sự là chủ nhân nơi này. Ngươi tên gì?”.

“Thạch Nham”.

“Thạch Nham... Ta từng nghe tên này. Ha ha, ngươi tựa như từng ở Tử Linh Sơn Mạch hoạt động, còn từng cùng Liệt Phong giao chiến, vậy mà có thể là ngươi, thực không ngờ tới”.

“Người là?”.

Sắc mặt Thạch Nham ngưng trọng hẳn lên trước đó chưa từng có, ngầm đã chuẩn bị tốt, chỉ cần lão nhân này có một tia ác ý, lập tức liền thúc dục cấm chế quanh thân, không tiếc tất cả cái giá lớn giết hắn.

May mà Bát Cực Luyện Ngục Thành đã thật sự làm xong, nếu không, ngay cả hắn cũng không dám tới gần lão nhân này như vậy.

Từ trên người lão nhân này phát ra khí tức làm cả người hắn trào ra bất an mãnh liệt. Loại cảm giác này hắn lần trước đối mặt Huyền Minh từng có, ngay cả lòng tự tin tựa như cũng bị trùng kích đến trên chín từng mây, căn bản không muốn giữ lại.

Huyền Minh là chủ nhân thật sự của Vĩnh Dạ sâm lâm, đại tôn yêu tộc cửu cấp đỉnh phong, một chân cũng bước vào phạm trù cấp mười, có thể nói là một cái tồn tại khủng bố nhất hắn trước mắt biết.

Không nghĩ tới lão nhân bị bọn Dương Thanh Đế vô ý thả vào này, vậy mà cũng đạt tới hoàn cảnh như thế, có được lực lượng khủng bổ cùng tu vi cảnh giới như thế.

“Ta tên là Long Trúc. Cũng không lừa gạt các ngươi.” Lão giả mỉm cười nói: “Chẳng qua ở trên Thần Châu đại địa, người biết tên thật của ta cũng không nhiều. Người khác đối với ta có một cái xưng hô khác, có lẽ ngươi từng nghe cũng nói không chừng”.

“Nguyện nghe rõ ràng.” Vẻ mặt Thạch Nham nghiêm trang.

“Khải Thiên lão nhân.” Long Trúc cười nói.

Thạch Nham ầm ầm chấn động, trong hai mắt bắn ra hào quang không thể tưởng tượng, sắc mặt cũng trở nên cực kỳ phấn khích.

Vậy mà là hắn!

Hắn là một ẩn sĩ cao nhân thần bí nhất trên Thần Châu đại địa, mấy trăm năm chưa từng tại trên một mảng thổ địa này hoạt động, bối phận so với Lâm Manh, Vẫn Hạo, Tần Cốc Xuyên còn cao hơn mấy tuổi, có thể so với yêu tộc. Truyền thuyết có liên quan hắn luôn luôn truyền lưu tại Thần Châu đại địa. Ngay cả lúc thủ lĩnh bảy cổ phái nhắc tới hắn, cũng là tràn ngập kính ý.

“Ha ha, xem ra ngươi từng nghe tên của ta.” Vẻ mặt Long Trúc lạnh nhạt, mỉm cười nói: “Ta đối với các ngươi cũng không có ác ý, trái lại, ta có cái yêu cầu quá đáng, không biết ngươi là có hứng thú hay không?”.

“Tiền bối mời nói rõ. Nếu là có thể đạt thành, tất nhiên sẽ không chối từ.” Thạch Nham cẩn thận nói.

“Ừm, tòa thành trì này của các ngươi không tệ. Ta muốn trở thành một phần tử trong đó.” Long Trúc vuốt ve Long Thủ Khô Mộc Trượng, tươi cười kỳ dị: “Dị tộc sắp xâm nhập, lão hủ cũng không có chỗ có thể đi, cũng nghĩ phải có cái nơi lập thân. Cái thành này... rất hợp ý ta”.

Thạch Nham ngạc nhiên, nhìn hắn thật sâu, trầm mặc hồi lâu mới nói: “Băng Hỏa bí cảnh càng thêm an toàn, tiền bối vì sao không đi?”.

“Nếu chưa từng tới nơi này, ta sợ là sẽ đi Băng Hỏa bí cảnh. Nhưng hiện tại... ta càng muốn đợi nơi này. Băng Hỏa bí cảnh chính là không gian nhỏ hẹp bên ngoài Thần Ân đại lục, không phải đất xưa của ta. Ta càng mong muốn ở lại nơi này.” Long Trúc cười cười, giải thích: “Ta sở dĩ rộng mở thân phận, là không muốn cho ngươi có cái gì hiểu lầm, hiểu lầm ta có rắp tâm khác. Ha ha, cái thỉnh cầu nhỏ này, không biết có thể đáp ứng ta hay không?”.

Thạch Nham cau mày, trong lòng nhấc lên sóng thật lớn, rất lâu sau đó mới nhếch miệng cười nói: “Tiền bối đã ở trong thành rồi”.

“Không sai, ta nay là ở trong thành, chỉ là vẫn chưa được các ngươi tín nhiệm. Ta sợ ở thời khắc mấu chốt, các ngươi sẽ bởi vì đề phòng ta mà phân tâm.” Long Trúc không nhanh không chậm: “Đương nhiên, ta biết các ngươi băn khoăn, tạm thời sẽ không tiến vào nội thành. Chờ sóng gió lần này qua đi, nghĩ đến các ngươi nếu là thành chưa phá, hẳn là sẽ đối với ta có hiểu biết càng sâu”.

“Ngươi gia hỏa này cẩn thận như vậy làm cái gì? Gia gia của ta là cảm thấy các ngươi không tồi, mới chuẩn bị đưa tay giúp. Ngươi cho rằng chúng ta sẽ hại ngươi hay sao?” Long Dĩnh hừ hừ, căm giận nói.

“Không, ta cảm thấy tiền bối quả thực không có ác ý.” Tâm tình Thạch Nham thoáng buông lỏng. Hắn biết hướng Long Dĩnh tiểu nha đầu lớn như vậy, tâm cơ khẳng định không âm trầm như thế, cho nên thái độ của hắn, cũng ý nghĩa Long Trúc khẳng định không có ác ý, thần kinh vẫn căng thẳng cũng buông lỏng không ít.

“Ta chỉ là bày tỏ thân phận, tránh cho không bao lâu các ngươi phát hiện rồi, sẽ cảm thấy ta dụng tâm kín đáo, còn lại sao... ta sẽ chứng minh thái độ của ta.” Long Trúc cười nhạt, phất phất nói: “Tiểu hữu bề bộn nhiều việc, ta liền không quấy rầy nữa. Đại khái ba canh giờ sau, người của bảy cổ phái sẽ tới. Ngươi đi chuẩn bị đi”.

“Nếu bảy cổ phái muốn tiến công nơi này, người sẽ làm như thế nào?” Thạch Nham giật mình một cái, đột nhiên ánh mắt lợi hại nói.

“Ta sẽ giúp các ngươi thủ thành. Chẳng qua ta sẽ không ra tay sát hại người của bảy cổ phái.” Long Trúc nói.

“Nếu ta sẽ ra tay sát hại người của bảy cổ phái thì sao?”.

“Ta có thể sẽ không nhìn thấy”.

“Đa tạ”.

Thạch Nham cúi đầu thật sâu, thành khẩn nói lời cảm tạ, chợt xoay người, bóng người chợt lóe rồi biến mất.

Mặc dù không biết lão nhân thần bí nhất trên Thần Châu đại địa này vì cái gì sẽ giúp mình, nhưng hắn lại rốt cuộc buông lỏng một hơi.

“Gia hỏa này, thật đúng là cẩn thận.” Long Dĩnh bĩu bĩu môi: “Ta cho rằng hắn sẽ thả chúng ta vào nội thành”.

“Hắn nếu thật là làm như vậy, ta ngược lại sẽ không coi trọng hắn như vậy.” Long Trúc cười cười: “Nội thành đều là người thân bạn bè của hắn. Mạo muội thả ta đi vào, nếu ta thực có ác ý, sẽ tạo thành bao nhiêu tai nạn hắn không thể không cân nhắc đến. Ừm, hắn làm như vậy nói rõ kẻ này tuổi tuy nhỏ, tư duy lại phi thường kín đáo, cẩn thận.