Sát Thần

Chương 673: Một cánh cửa khác của bí cảnh
Băng Hỏa bí cảnh.

Trong đại điện chỗ Tịnh Thổ lưu lại không ít võ giả, đều là lo lắng như đốt, trong đó bao gồm bọn người bảy phương Quang Minh thần giáo, Võ Hồn điện, Linh Bảo Tông, từng người đều là sắc mặt u ám.

"Không được, lối vào rõ ràng có biến đổi lớn, có không ít võ giả thế lực nhỏ đều hướng bên kia tụ tập. Ta thấy bọn họ là có dị tâm, muốn phản loạn rồi." Một trưởng lão Tịnh Thổ cau mày thật sâu, không ngừng đan tay, tỏ ra rất là cấp bách.

Ở bên cạnh hắn, những người kia của Ma cốc, Võ Hồn điện cũng là toát ra sợ hãi cùng bất an.

Ở lại Băng Hỏa bí cảnh, đại đa số đều là người già yếu, cảnh giới tu vi đều xa xa không bằng bọn Lâm Manh người một đường rời khỏi. Những người đó ngư long hỗn tạp, trong đó đại đa số còn đều là nhân mã các phương thế lực nhỏ, không nghe bọn họ điều hành.

Tin tức cửa vào Băng Hỏa bí cảnh bị ngăn chặn, đã từ bên kia truyền tới, tin tức này như là nước đá, thấm ướt ở trong lòng mỗi một người.

Dị tộc cường đại mọi người hiểu rõ trong lòng. Lúc này cửa vào bị nắm giữ, vậy phải làm như thế nào?

Bọn họ muốn đem hy vọng gửi gắm ở đám người Lâm Manh, hy vọng bọn họ có thể tìm ra biện pháp, nhưng khổ đợi thời gian dài như vậy, bên ngoài một chút tin tức cũng không có, bọn họ thực sợ hãi rồi.

Càng ngày càng nhiều võ giả thế lực nhỏ, không biết vì nguyên nhân nào, đều tụ tập hướng cửa vào của bí cảnh, tựa như muốn đi ra ngoài, không muốn bị người bắt ba ba trong rọ, giết cái sạch sẽ.

Người của bảy cổ phái đều cùng dị tộc từng có giao phong ngắn ngủi, biết cường giả của đối phương, sẽ không mạo muội xung đột chính diện, nhưng mắt thấy dao động lối vào càng ngày càng rõ ràng, đám người Lâm Manh vẫn như cũ không thấy xuất hiện, bọn họ thật sắp tuyệt vọng rồi.

Làm sao bây giờ?

Không còn thủ lãnh, bọn họ trong lúc nhất thời cũng đắn đo không định chủ ý, không biết nên ứng đối như thế nào.

Thời gian tiếp tục ở trong mọi người lo lắng trôi đi. Dần dần, tin tức từ lối vào truyền đến càng ngày càng không ổn.

Một cái tin tức mới truyền đến trong tay bọn họ: Kẻ phản loạn từ nội bộ bắt đầu công kích vào kẻ thủ vệ.

Tin tức này như là bom hạng nặng, đem bọn họ nổ đầu váng mắt hoa, từng người sắc mặt xanh mét, trào ra tức giận cuồng bạo.

Trong nhân tộc, đã có kẻ phản loạn thật sự, không để ý tương lai truyền thừa của nhân tộc, vậy mà đã đầu phục dị tộc!

Gần như không thể tưởng tượng, bọn họ quả thực không thể tin được, là loại người nào lớn mật như thế, điên cuồng như thế, bệnh tâm thần như thế!

Nhưng tin tức thiên chân vạn xác, bọn họ đều bị nổ mờ mịt rồi, có tĩnh mịch ngắn ngủi, chờ sau khi bọn hắn tỉnh lại, thì là cả người rét run, đã có ý tuyệt vọng.

Chợt, lại có tin tức truyền lại: Cửa vào sắp thất thủ rồi.

Mọi người bồn chồn bất an, như bị rót một chậu nước đá, từ đầu lạnh đến chân, ngọn lửa hy vọng tựa như cũng từng chút bị dập tắt.

"Hạ tiểu thư vẫn đang bị giam cầm. Trước khi chủ nhân rời khỏi từng nói, nếu có cái gì ngoài ý muốn, lập tức thả nàng ra, do nàng chủ trì đại cục." Tịnh Thổ trưởng lão trầm mặc trong chốc lát, bỗng nhiên nhớ tới cái gì, vội vàng đưa tin, bảo nhân mã quản lý Hạ Tâm Nghiên cởi bỏ trói buộc, bảo nàng lập tức tới.

Mọi người lúc này đều mất đi người tâm phúc, ở dưới từng người rung động, đều phát hiện đầu óc không quá đủ dùng, không có cách nào làm ra quyết định chính xác.

Bọn họ ồn ào, đỏ mắt, chỉ trích lẫn nhau, tức giận mắng những kẻ phản loạn điên cuồng kia, lại nghĩ không ra cái chủ ý hữu hiệu.

Không bao lâu, Hạ Tâm Nghiên từ cấm chế đi ra. Lúc tới, nàng đã biết tình huống, ở trong miệng rất nhiều kẻ lo lắng lại hiểu biết một chút, sắc mặt trầm như nước, lông mày cũng là nhíu lại thật sâu, cảm thấy cái tình thế này quả nhiên khó giải quyết.

"Làm sao bây giờ? Chủ nhân từng dặn dò, có ngoài ý muốn thì do ngươi chủ trì đại cục." Niết bàn trưởng lão trông mong nhìn nàng, vẻ mặt màu tro tàn.

"Đi một chỗ bí cảnh chi môn khác, vượt qua vực hỗn loạn kia, đi cầu một đường sinh cơ nọ." Hạ Tâm Nghiên trầm ngâm rất lâu sau, thống khổ nói.

Lời vừa nói ra, mọi người sắc mặt trở nên vô cùng khó coi hẳn lên, so với lúc trước còn muốn tuyệt vọng hẳn lên.

"Không được!" Một trưởng lão Ma cốc đứng bật dậy, vẻ mặt dữ tợn: "Ngươi đây là bảo chúng ta đi qua chịu chết sao? Chúng ta chủ nhân từng dặn dò, bất luận như thế nào, cũng không có thể từ một chỗ bí cảnh chi môn kia thông qua. Hắn nói không ai có thể sống sót, nơi đó, là nơi hẳn phải chết!".

Càng nhiều người của Linh Bảo Tông, Võ Hồn điện cũng đều kêu la lên, bày tỏ phản đối mãnh liệt.

Hạ Tâm Nghiên vẻ mặt không thay đổi, trên mặt trong suốt như đồ sứ cũng hiện ra thống khổ giãy dụa: "Ta chỉ có một cái biện pháp như vậy. Sư tôn cũng từng nói, một chỗ bí cảnh chi môn khác kia ẩn chứa đại khủng bố, cho dù là nàng, cũng không nắm chắc có thể vượt qua. Quan trọng nhất là, nàng cũng không biết một chỗ bí cảnh chi môn kia đi thông nơi nào, có lẽ, thật sự là một con đường chết. Nhưng chúng ta không có cách nào, lực lượng của chúng ta căn bản không thể chống lại dị tộc. Kẻ lưu lại, hoặc là chết, hoặc là trở thành nô lệ. Theo ta thấy, chúng ta những người này của bảy cổ phái đều sẽ bị giết, ngay khả năng cả thành nô lệ cũng không có. Đây là các ngươi muốn sao?".

Trong điện một mảng tĩnh mịch.

Không sai, kẻ lưu lại đều sẽ bị dị tộc vô tình gạt bỏ, tuyệt đối không có khả năng sống sót.

Nhưng là, một chỗ bí cảnh chi môn khác kia, ở sau khi mọi người tiến vào, thủ lĩnh bảy cổ phái đã từng đều dò xét, cuối cùng nhất trí cho thấy đó là một con đường hầu như hẳn phải chết, bọn họ không thể dự đoán bên trong có cái gì, cũng không biết sẽ đi thông nơi nào.

Đối với hung hiểm không biết, mọi người đều sẽ trời sinh trào ra ý sợ hãi, đây là thiên tính con người.

Bởi vậy, bọn họ căn bản chưa từng nghĩ phải từ khác một chỗ bí cảnh chi môn khác kia rời khỏi.

"Niết bàn chúng ta, cùng ta hướng tới bí cảnh chi môn kia. Chúng ta đi." Hạ Tâm Nghiên thấy bọn họ một đám không nói, cũng biết không có khả năng thuyết phục mọi người, trầm mặc trong chốc lát, đột nhiên quát khẽ.

Nói xong, Hạ Tâm Nghiên đi trước làm gương, hô: "Toàn bộ binh sĩ Hạ gia cùng ta rời khỏi trước, chúng ta đi bí cảnh chi môn kia, hy vọng có thể cầu được một đường sinh cơ. Ừm lưu lại, tự nhiên muốn làm gì cũng được, chúng ta mặc kệ, hy vọng năm tộc bỗng nhiên từ bi hẳn lên, có thể tha mạng bọn hắn".

Nàng quả nhiên đi trước.

Những tộc nhân Hạ gia từ Vô Tận Hải mà đến kia, trái lại chưa từng có nhiều do dự, nghe vậy đều tản ra, lấy thét to gọi người nhà, theo đuôi Hạ Tâm Nghiên rời khỏi.

Vài trưởng lão Tịnh Thổ âm thầm thương nghị một chút, cũng rất nhanh có quyết định, đều hạ lệnh, bảo Tịnh Thổ những người đó đều chuẩn bị, cùng đi khác một chỗ bí cảnh chi môn khác không biết kia, đi cầu một tia khả năng sinh tồn.

Vài trưởng lão của Ma cốc, Võ Hồn điện cùng Linh Bảo Tông, Thiên Cung chưa lập tức hạ quyết định, vẫn đang do dự, đang lo lắng cân nhắc biện pháp tốt hơn.

Rất nhanh, lại có tin tức từ lối vào kia truyền đến: Cửa vào thất thủ, cũng có dị tộc tiến vào!

Tin tức này đến, đưa một tia ý nghĩ còn lại trong lòng bọn họ chặt đứt, mọi người còn đang do dự, đột nhiên đều biết nên là làm như thế nào rồi.

Lưu lại, hẳn phải chết không thể nghi ngờ, đi chỗ bí cảnh chi môn không biết kia, có lẽ còn có thể sống sót cũng nói không chừng.

Tại dưới lựa chọn lưỡng nan này, bọn họ đã có quyết định, rốt cuộc không chần chờ nữa, đều thét to, dẫn theo mọi người hướng tới bí cảnh chi môn tiến đến.

Trong Băng Hỏa bí cảnh, dòng người bắt đầu khởi động, đạp băng nham khắp đất, hướng tới một cái tương lai không biết mà đi, tâm tình mỗi người đều trầm trọng vô cùng.

Ba canh giờ sau.

Lối vào dần dần có dị tộc hiển hiện ra, ở dưới kẻ phản loạn tiếp ứng, kẻ thủ vệ cửa vào kia bị giết chết, chờ sau khi năm đại dị tộc hiện thân, vừa phát động công kích, toàn bộ không nghe lời, đều thanh lý sạch sẽ, một cái không dư thừa.

Nhân tộc còn có thể sống sót, đều là kẻ sớm quy thuận từ trước, hoặc là thân thể bị hạ cấm chế, hoặc là có vợ con bị bắt giữ, đương nhiên... cũng có thực táng tận thiên lương, muốn thông qua dị tộc mưu vinh hoa phú quý.

Rất nhanh, Bạo Ngao cùng Kiệt Cức, Khảm Đặc, Khoa Ma La, Thi Khôi bọn thủ lĩnh dị tộc đã xuất hiện ở trong Băng Hỏa bí cảnh.

Trong mắt Bạo Ngao hiện ra ánh sáng kỳ dị, hướng tới phía trước kéo dài qua, tựa như đang thăm dò, hồi lâu, hắn đột nhiên nói: "Kỳ quái, vậy mà không có người sống. Những kẻ lưu lại kia của bảy cổ phái, đi nơi nào rồi?".

Một lão nhân nhân tộc gầy yếu, vẻ mặt nịnh nọt tươi cười, đi lên trước nói: "Giống như đi một chỗ bí cảnh chi môn khác. Nơi đó cực kỳ hung hiểm, bọn họ qua, hẳn phải chết không thể nghi ngờ".

Bạo Ngao gật gật đầu, tay trái tùy tay vỗ, đầu lão Nhị kia nổ tung ra, máu tươi bay tung tóe óc cũng ra rồi. "Phế vật, biết còn có một cái bí cảnh chi môn, vậy mà không nói thông báo trước, đáng chết".

Tất cả tộc nhân nhân tộc, từng người câm như hến, một câu cũng không dám nói, yên tĩnh giống như chết.

"Chúng ta tới giết người, cũng muốn thu thập linh hồn. Bọn họ cho dù chết, cũng không thể lãng phí không công." Khoa Ma La cũng là âm hàn hung lệ, nói: " Chúng ta lập tức đi qua bí cảnh chi môn kia, nhìn xem còn có thể bù lại hay không".

Âm Phù Kinh của hắn có thể hấp thu linh hồn. Hắn tích cực tham chiến, vì được đủ linh hồn năng lượng, dễ sống lại tộc trưởng Quỷ Văn tộc bọn họ. Mắt thấy chất dinh dưỡng tốt như vậy sẽ tiêu tán hết, hắn đau lòng muốn hộc máu.

Bạo Ngao gật gật đầu, nói: " Chúng ta đi". Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

Sau nửa canh giờ, bọn người Bạo Ngao tới một chỗ năng quang động u ám lượng hỗn loạn không chịu nổi, lóe ra vô số không gian cát tuyến. Trong quang động kia vô số ánh sáng đủ mọi màu sắc đan xen, dày đặc như là mạng nhện, thông suốt bốn phương, không nhìn thấy sâu cạn.

Không có một người nhân tộc lưu lại.

"Đáng chết!" Khoa Ma La tức giận dị thường: "Nhân tộc quả nhiên phế vật nhiều, vậy mà không đem tình huống này nói rõ. Mẹ, lần này thất sách, nhiều lực lượng như vậy tụ tập lại, vậy mà cái gì cũng chưa đạt được!".

Bạo Ngao không lên tiếng, Kiệt Cức kia cũng không nhiều lời, Khảm Đặc, Thi Khôi cùng Minh tộc hào quang quỷ dị chỗ ngưu linh kia, cũng đều đang yên lặng thăm dò vào bí cảnh, đi cảm thụ năng lượng hỗn loạn không chịu nổi trong đó, muốn tìm cái gì.

Sau một hồi, ngược lại là trong vùng hào quang Minh tộc do A Tị, Hắc Thiên, Hoàng Tuyền ba đại Minh vương thủ hộ truyền đến linh hồn dao động trước một bước, đem ý niệm truyền cho A Tị Minh vương.

Sắc mặt A Tị Minh vương khẽ biến, lắc lắc đầu, phất tay nói: "Chúng ta đi thôi, cửa vào kia Minh tộc chúng ta sẽ không đi qua. Ai có hứng thú kẻ đó đi".

"Là khu vực không gian loạn lưu. Người muốn chết, có thể đi qua xoay một lần, Cổ Bạo gia tộc ta cũng không tham gia nữa." Một lát sau, Bạo Ngao cũng trầm mặt nói chuyện, phất tay ý bảo bọn Cổ Đạt Tư cùng hắn rời khỏi.

"Hắc hắc, ta cũng không có hứng thú, vẫn là tìm Thạch Nham tâm sự trước đi. Các ngươi nếu có hứng thú tiến vào bên trong, ta chúc phúc các ngươi." Kiệt Cức liếc Khoa Ma La còn đang do dự một cái, cười hắc hắc, cũng mang theo tùy tùng của hắn, xoay người đi ra.