Sát Thần

Chương 679: Cùng tiến
Ngoại thành mới, bảy ngày sau đột ngột từ mặt đất mọc lên. Thành mới càng thêm đồ sộ, giống như dãy núi liên miên, cao thấp không đồng nhất, vị trí thành thấp nhất cũng cao trăm mét.

Ngân thành rực rỡ, như là dùng kim thiết đổ bê-tông mà thành, nguy nga đứng vững, tản ra một loại khí tức mãi mãi không phá băng lạnh.

Ở dưới nhân tộc, yêu tộc cùng âm mị tộc, dực tộc hợp sức, tòa ngoại thành mới này quả thực không gì phá nổi. Mỗi một chỗ tường thành đều được khảm cấm chế rườm rà, ẩn chứa năng lượng cuồn cuộn.

Một ngày ngoại xây thành xong kia, rất nhiều nhân tộc tự nhiên sinh ra một loại vui sướng, cảm thấy tòa thành thị này là vườn nhà tương lai của bọn họ, muốn không tiếc mọi giá thủ hộ nơi này, bảo toàn một mảng Niết bàn cuối cùng của nhân tộc.

Thân là chủ nhân, Thạch Nham thân lực thân vì, từ đầu tới cuối đều chưa từng dừng lại, dụng tâm đi ngưng luyện trận pháp, đi rèn luyện ra nước thép, làm cho tòa ngoại thành này so với sắt đá cứng rắn nhất còn chắc chắn hơn.

Viêm Long, Huyết Lộc cùng Băng Giáp Cự Ngạc, Cửu Đầu Điểu, Ngân Dực Thiên Lang, tại lúc ngoại thành kia hình thành, đều dùng bản thể va chạm thành thị, liên tục thử mấy mươi lần, đụng đến lân giáp cả người bọn họ cũng phải vỡ nát, ngoại thành kia vẫn là chưa xuất hiện vết rạn.

Bạo Ngao cùng Kiệt Cức hai tộc trưởng Ma tộc này cũng từng âm thầm điều tra, thử lực phòng ngự của tòa thành thị này, kinh người phát hiện, cho dù là hai người bọn họ, muốn phá thành, đem vách tường kia vỡ ra, cũng cần trả giá không nhỏ.

Mọi người trong thành nhiệt tình tăng vọt. Bọn họ sống sót sau tai nạn, âm thầm may mắn, may mắn bọn họ quyết định sáng suốt, may mắn chưa rời khỏi, vẫn lại ở chỗ này.

Ở trong Vĩnh Dạ sâm lâm, dị tộc vẫn đang săn giết kẻ chạy trốn. Người không thuộc về tòa thành này, đều trở thành mục tiêu.

Ngắn ngủn bảy ngày thời gian, tuyệt đại đa số võ giả nhân tộc đều bị giết chết, thành vong hồn dưới đao của dị tộc hoặc là thành phân tế đài, thật có thể đủ tránh được một kiếp này, ít lại càng ít.

Ngoại thành đứng vững hẳn lên, toàn bộ kết giới, trận pháp, cấm chế vận chuyển bình thường, Khải Thiên lão nhân Long Trúc cũng khôi phục hơn phân nửa. Trong thành còn có Vẫn Hạo, Úc Hoàn Cương loại đạt tới Chân Thần nhị trọng thiên này, có Đế Sơn, Lệ Tranh Vanh, Vũ Nhu một đám Chân Thần nhất trọng thiên.

Một cỗ lực lượng như vậy tiềm tàng ở trong thành, còn có thể mượn dùng lực phòng ngự thành thị, điều này làm trong lòng Thạch Nham đại định.

Hắn tin tưởng, hiện tại cho dù bốn tộc khác trở về muốn lấy nội ngoại hai thành này cũng không phải một ngày hai ngày có thể thực hiện.

Đến lúc này, hắn xem như thực thở phào nhẹ nhõm một hơi, chuẩn bị bắt tay vào làm tiến hành việc lớn có liên quan cảnh giới của hắn.

Đem đám người Long Trúc, Vẫn Hạo gọi đến, hắn giải đáp chi tiết bộ phận bí ẩn của Bát Cực Luyện Ngục Thành, an bài một chút, liền cùng Dương Thanh Đế lặng lẽ rời khỏi.

Hắn mới vừa rời thành, Bạo Ngao cùng Kiệt Cức kia đã phát giác được, đều chen lên, hỏi ý đồ của hắn.

"Cho ta nửa tháng thời gian, nửa tháng sau ta và các ngươi rời khỏi." Thạch Nham cười cho ra một cái cách nói như vậy, thoải mái mang theo Dương Thanh Đế bay đi, đi Tạo Hóa Thần Đàm kia.

Bạo Ngao, Kiệt Cức khổ đợi nhiều năm, cũng không kém mấy ngày này. Nửa tháng thời gian ở bọn họ đến xem cũng không tỏ ra dài, cho nên bọn họ vui vẻ tiếp nhận.

Bên Tạo Hóa Thần Đàm.

Khóe miệng Thạch Nham cùng Dương Thanh Đế mang theo ý cười, nhìn một chỗ linh đài thần đàm có thể nói kỳ tích kia, trong lòng vui sướng.

"Có cái thần đàm này, chúng ta có thể mạnh xuất hiện càng nhiều võ giả Chân Thần cảnh. Không cần bao lâu lực lượng của chúng ta liền sẽ tăng lên một đoạn lớn. Về sau cho dù là đám người Tần Cốc Xuyên, Quản Hổ, Lữ Miểu kia chưa chết, cũng không thể thay thế được địa vị chúng ta ở nhân tộc." Dương Thanh Đế cảm thấy bật hơi nhướng mày, trong mắt tràn ra tinh quang sáng ngời.

Hiện tại Dương gia thịnh vượng trước đó chưa từng có, so với lúc trước ở Vô Tận Hải, còn cường thịnh hơn quá nhiều.

Ở Vô Tận Hải, Dương gia tuy là một phương kiêu hùng, nhưng vận mệnh kia quá nhỏ, ép buộc như thế nào nữa, rơi xuống trong mắt võ giả Thần Châu đại địa, cũng chỉ là tràng diện nhỏ, không đáng chú ý.

Nhưng hôm nay lại khác. Bọn họ cũng đi tới Thần Châu đại địa, ở trong Vĩnh Dạ sâm lâm thần bí nhất, dựng đứng nhân tộc chính thống, hiện tại bọn họ đại biểu là tương lai của nhân tộc!

Tào gia, âm mị tộc, dực tộc, Quang Minh thần giáo, Chiến Minh còn có các phương thế lực nhỏ, đủ loại thế lực lẫn lộn ngưng kết hẳn lên, tụ lại ở Dương gia, lấy Dương gia làm chủ đạo. Tình trạng hôm nay hắn trước kia quả thực không dám tưởng tượng, nhưng hiện tại tất cả đều đã thành sự thật.

Dương gia thành chủ nhân của Bát Cực Luyện Ngục Thành, toàn bộ kẻ ở lại trong thành, bất luận là bảy cổ phái, hay là thế lực nhỏ khác, toàn bộ nghe theo Dương gia điều hành.

Dương gia có được quyền thế cùng lực lượng, trong lúc nhất thời đặt lên đỉnh phong, đến độ cao trước đây chưa từng thấy. Nguồn truyện: Truyện FULL

Tất cả cái này đều quy công cho Thạch Nham, thanh niên do hắn phái người từ U Vân Chi Địa mang tới này.

Nhìn Thạch Nham trước mặt, Dương Thanh Đế cực kỳ tự hào, cảm thấy đưa hắn từ U Vân Chi Địa kiếm ra, có thể nói là quyết định sáng suốt nhất cuộc đời.

"Thái gia gia, người đến trước đi." Thạch Nham cười nhạt, lấy ra Tụ Hồn Châu, lay động một cái, đem hạt châu kia hướng linh đài trong thần đàm bỏ vào, muốn tràn ra linh hồn trong vắt.

Đám người Lâm Manh, Niết Nhược chết, làm cho Tụ Hồn Châu hấp thu lượng lớn linh hồn, hình thành linh hồn chi lực trong vắt, cực kỳ nồng đậm, làm cho Thạch Nham phi thường hài lòng.

Hắn thô sơ giản lược tính ra một chút, hiện tại trong Tụ Hồn Châu thịnh phóng linh hồn trong vắt, đủ để cho Tạo Hóa Thần Đàm tạo nên mười mấy võ giả Chân Thần cảnh ra, không có tệ đoan, không có khả năng tẩu hỏa nhập ma, thoải mái tùy ý.

"Không, ta cũng không sốt ruột." Dương Thanh Đế cười cười, lắc đầu nói: "Hai gia hỏa Ma tộc kia còn đang chờ ngươi. Ngươi đột phá Chân Thần trước, cũng dễ cho bọn hắn một cái công đạo. Hơn nữa, nếu thực có ngoài ý muốn, ngươi trước một bước từ thần đàm đi ra, lấy tu vi Chân Thần cảnh, đối với toàn bộ Bát Cực Luyện Ngục Thành đều là một cái thuốc an thần. Ngươi hiện tại, so với ta quan trọng hơn, ngươi đến trước đi."

Thạch Nham ngạc nhiên, suy nghĩ một chút, cảm thấy thật là như thế.

Nếu hắn lấy tu vi Chân Thần cảnh xuất hiện, tọa trấn Bát Cực Luyện Ngục Thành kia, có thể cho uy lực trận pháp cùng kết giới trong thành tăng lên một bậc, khiến cho cả tòa thành trì càng thêm không gì phá nổi, che chở mọi người trong thành không bị thương hại.

Từ một điểm này đến xem, tác dụng của hắn, quả thực cao hơn Dương Thanh Đế rồi.

Hắn ngược lại cũng không từ chối, mỉm cười, nói: "Vậy thái gia gia hộ pháp cho ta, ta đến trước. Hy vọng tất cả thuận lợi, có thể mau chóng đạt tới Chân Thần cảnh".

"Tiểu Nham, ngươi là không phải muốn nhanh biết được nha đầu kia sinh tử? Nha đầu kia tiến vào không gian loạn lưu, khẳng định cửu tử nhất sinh, ngươi còn muốn hao phí bất tử chi huyết?" Dương Thanh Đế khẽ nhíu mày.

Bất tử chi huyết có thể phỏng đoán ra kinh lịch của người quen. Chỉ cần cảnh giới của đối phương thấp hơn hắn, Thạch Nham hao phí bất tử chi huyết, liền có thể biết được vị trí cùng tình trạng của đối phương. Hắn vội vã tiến vào Chân Thần cảnh, cũng là muốn biết Hạ Tâm Nghiên hiện tại rốt cuộc thế nào rồi.

Từ trong miệng Bạo Ngao, Kiệt Cức, hắn đã biết ở Băng Hỏa bí cảnh đã xảy ra cái gì, đối với Hạ Tâm Nghiên kia dứt khoát tiến vào không gian loạn lưu đến tránh né kết quả dị tộc tất sát, hắn là đồng ý.

Hắn tin tưởng nếu đổi là bản thân hắn, tại dưới loại tình trạng kia, cũng sẽ làm ra quyết định tương tự.

Hạ Tâm Nghiên có lĩnh ngộ võ đạo của Thần Vương, ở hắn đến xem, mặc dù đi vào không gian loạn lưu, cũng không thấy có việc gì, chỉ là... Hắn vẫn như cũ lo lắng.

Bởi vậy, hắn muốn mượn dùng bất tử chi huyết, đến điều tra động hướng của Hạ Tâm Nghiên. Nhưng Hạ Tâm Nghiên đã đạt tới Chân Thần cảnh, mà hắn chỉ có tu vi Thông Thần cảnh, miễn cưỡng đi làm, rất có thể chính mình bị thương trước.

Chỉ có hắn đạt tới Chân Thần cảnh, mượn dùng bất tử chi huyết, mới có thể mơ hồ biết linh hồn Hạ Tâm Nghiên rơi xuống và bị thiêu cháy hay không. Chỉ cần biết một điểm này, với hắn mà nói là đủ rồi.

"Ừm, luôn có chút lo lắng. Ha ha, lúc trước nàng mang ta đến Vô Tận Hải, dọc theo đường đi đối với ta chiếu ứng rất nhiều. Mặc dù là ở Vô Tận Hải, cũng chưa bao giờ thẹn với ta. Chuyện Hạ Khinh Hậu cùng Hạ gia, ta đại khái biết chuyện gì xảy ra, cùng nàng không quan hệ." Thạch Nham cười nói.

Dương Thanh Đế nhíu mày: "Nhưng gia gia nàng..."

"Chúng ta lại chưa động thủ, hắn là sinh là tử còn chưa biết, ta nghĩ... nàng bên kia hẳn là không có việc gì." Thạch Nham miễn cưỡng cười, chợt tỉnh táo lại, nín thở ngưng thần, từng chút đem ý niệm hỗn độn trong đầu ném hết, giống như kéo tơ.

Dương Thanh Đế vốn muốn nhiều lời, mắt thấy đôi mắt hắn chợt lóe, khí tức trên người bỗng yên tĩnh an tường hẳn lên, biết hắn đã hành động, cũng không nói nữa, chủ động dời ra một chút, xa xa ngồi xếp bằng xuống, lẳng lặng hộ pháp chờ đợi vì hắn.

Thạch Nham chậm rãi trồi lên, như là một cái lá bèo, chậm rãi rơi xuống trong linh đài trung ương thần đàm, ngồi xuống liền nhẹ nhàng nhắm mắt lại, linh hồn kỳ ảo, thức hải như gương sáng, giống như chiếu rọi trong lòng.

Từng luồng sóng ánh sáng từ chỗ cực phẩm nguyên tinh phân tán chung quanh tụ tập mà đến, từ các khe rãnh rót vào linh đài của thần đàm, từng chút tăng cường lực lượng.

Dương Thanh Đế đột nhiên, cẩn thận nhìn, âm thầm cảm ứng thần đàm biến hóa.

Vô Tận Hải, Thương Khung hải vực, Thiên Yêu sơn mạch.

Trong sông núi liên miên phập phồng ẩn chứa vô số yêu thú. Cái sơn mạch này chính là yêu tộc Vô Tận Hải tụ tập, cấm địa của nhân tộc, quanh năm có yêu thú cường đại thường lui tới, ngay cả năm đó Võ Hồn điện cường đại nhất, cũng chưa từng dám ở nơi này làm xằng làm bậy.

Đầy trời nhật nguyệt tinh thần chiếu rọi xuống, một ngọn núi cao vạn thước cắm thẳng bầu trời, như là nối liền nhật nguyệt tinh thần.

Rầm rầm rầm!

Đột nhiên, tiếng nổ đinh tai nhức óc từ ngọn núi khổng lồ này truyền đẩy ra, một cỗ mật thiên năng lượng triều, lấy ngọn núi khổng lồ làm trung tâm, thổi quét bốn phương.

Rắc rắc rắc!

Nơi sóng năng lượng đi qua, sông núi phụ cận truyền đến tảng đá lớn vỡ vụn. Những ngọn núi liên miên kia giống như muốn sụp đổ, cực kỳ làm cho người ta sợ hãi.

Dưới nhật nguyệt tinh thần chiếu rọi, chỉ thấy ngọn núi chịu năng lượng ảnh hưởng, tảng đá bên ngoài đều bóc ra, dần dần, bản thể bên trong những ngọn núi kia hiển lộ ra.

Đó là cây cột thật lớn tinh quang hung hăng rực rỡ, đủ mọi màu sắc cắm thẳng phía chân trời!

Mỗi một cây cột đều ít nhất dài ngàn mét, đứng thẳng tắp ở nơi đó. Trên cây cột hội đồ đằng đường vân phong cách phi thường cổ xưa của yêu tộc, ở dưới hào quang chiếu rọi, tỏa sáng rạng rỡ.

Thì ra, trong ngọn núi liên miên kia của Thiên Yêu sơn mạch, vậy mà cũng cất giấu cây cột thật lớn hung hăng tráng kiện. Cây cột dày đặc phân tán ra, ở mỗi một góc của sơn mạch hiện lên, mơ hồ hình thành yêu tộc đại trận khổng lồ cổ xưa.

Ngọn núi khổng lồ vạn thước trung ương nhất, sau khi bóc ra tảng đá lớn, hiện ra một cái yêu tộc cổ trận vô cùng đồ sộ. Cổ trận kia do bảy cái bàn tay khổng lồ dữ tợn của yêu tộc nâng.

Mỗi một bàn tay khổng lồ của yêu tộc đều có kích cỡ mấy chục mẫu, dày đặc khí tức lãnh liệt ra ngoài đầy. Lòng bàn tay yêu văn kỳ dị phát ra ánh sáng, bảy bàn tay khổng lồ của yêu tộc nâng một cái yêu trận sao sáu cánh, trong trận ngồi ngay ngắn vài đạo yêu ảnh tỏ ra nhỏ bé.

Cẩn thận nhìn tới, đó là bọn Quỷ Lão, Phệ Kim Tằm, Yêu Trùng Chi Vương lúc trước rời khỏi, lúc này như là đang tiếp nhận yêu tộc truyền thừa cổ xưa nào đó, thu hoạch đến từ cột lớn che trời chung quanh cùng năng lượng cùng truyền thừa áo nghĩa trong yêu trận.