Sát Thần

Chương 684: Cổ hoang vực, giới hải
Bạo Ngao cho ra phương vị, ở chỗ cực đông của Thần Châu đại địa, gọi là Cổ Hoang Vực.

Thời đại thượng cổ, trên Thần Ân đại lục có một chỗ khu vực tên là Cổ Hoang Vực, là nơi các đại chủng tộc giao hội, là khu vực các tộc tụ tập trao đổi.

Đạt tới Chân Thần cảnh, Thạch Nham đối với không gian chi mê có nhận thức khắc sâu, cho nên hắn rốt cuộc biết tình thế xác thực của Thần Ân đại lục, biết tại chung quanh một khối đại lục này, vờn quanh một đám không gian nhỏ, giống như chung quanh một căn phòng lớn, tọa lạc rất nhiều phòng ở nhỏ.

Những không gian nhỏ đó ở thời đại thượng cổ, vốn là lãnh địa của các tộc, là các tộc khai thác ra.

Thời đại thượng cổ, mười tộc quật khởi, cường giả có đại pháp lực đại thần thông, không hài lòng lãnh thổ Thần Ân đại lục hẹp hòi, đều tìm thiên địa mới càng thêm thích hợp sinh tồn có được linh khí cùng trân bảo, bọn họ thông qua đủ loại con đường, phát hiện ở ngoài Thần Ân đại lục vờn quanh vô số không gian nhỏ, tiến tới xâm nhập trong đó thăm dò.

Bọn họ rất nhanh phát hiện, không hề thiếu không gian nhỏ linh khí tràn đầy, đất đai phì nhiêu, thích hợp tộc nhân bọn họ sinh tồn.

Bởi vậy, rất nhiều dị tộc đều lẻn vào những không gian nhỏ đó, ở trong đó thăm dò tu luyện, tìm thiên địa chí bảo, đều tự phân chia địa bàn, đem biến thành lãnh địa chuyên thuộc của mình.

Thời gian diễn biến đến cuối cùng, không ít chủng tộc vừa ra đời đã ở những không gian nhỏ kia, một ít chủng tộc ở Thần Ân đại lục giao chiến thất lợi, thậm chí cử tộc di chuyển, hoàn toàn thoát ly Thần Ân đại lục.

Cái gọi là thất trọng minh giới, tứ đại Ma Vực, chiến trường vực sâu, bao gồm bí cảnh Âm Phong Đảo, Băng Hỏa bí cảnh của Vĩnh Dạ sâm lâm kia, thật ra đều là không gian nhỏ bên ngoài Thần Ân đại lục, trải qua mấy vạn năm diễn biến, mới thành bộ dáng hôm nay.

Những không gian nhỏ đó có liên thông lẫn nhau, có cùng Thần Ân đại lục liên thông, cũng có bởi vì đủ loại nguyên nhân phong bế.

Vô số năm qua đi, có rất nhiều không gian nhỏ linh khí đều tiêu hao hết, cũng có không gian nhỏ bị phong ấn lại, thành địa khu dị tộc sinh tồn, cùng Thần Ân đại lục vĩnh viễn không liên tiếp nữa.

Cổ Hoang Vực kia ở thời đại thượng cổ, chính là nơi các tộc liên thông. Trên Cổ Hoang Vực có Giới Hải, trong Giới Hải nổi lơ lửng vô số Thiên môn, thông vô số không gian nhỏ.

Bởi vì Giới Hải phía trên Cổ Hoang Vực không gian chi lực đặc biệt tràn đầy hỗn loạn, cho nên phi thường thích hợp xây dựng Thiên môn. Bởi vậy, tại cái thời đại kia, các chủng tộc đều sẽ tại một chỗ kia thiết lập Thiên môn, liên thông không gian nhỏ.

Về lâu về dài, Cổ Hoang Vực kia liền thành một cái tồn tại đặc biệt.

Nhưng mà, đến cận đại, Giới Hải phía trên Cổ Hoang Vực không biết xảy ra biến cố gì, toàn bộ Thiên môn đều phong bế, những không gian chi lực hỗn loạn kia làm cho mọi người không dám thăm dò mạo hiểm.

Thời đại này, cũng mất đi cường giả xây dựng Thiên môn, thế cho nên Cổ Hoang Vực kia đã thật sự hoang phế.

Trước kia, bảy cổ phái đều sẽ phái cao thủ đóng tại Cổ Hoang Vực kia, đến nhìn chằm chằm mặt trên Giới Hải, sợ Giới Hải sẽ xảy ra biến cố.

Vạn năm qua, nơi đó tất cả như thường, dần dần, bảy cổ phái cũng không còn tính cảnh giác, đều đem cao thủ rút khỏi, không chú ý một khối kia nữa.

Thẳng đến Thạch Nham lĩnh ngộ không gian chi lực, khiến cho thiên địa xảy ra Không Gian Đại Liệt Biến, Giới Hải kia mới một lần nữa xảy ra dị biến, rất nhiều Thiên môn phong bế bị không gian chi lực ảnh hưởng, đều đã mở ra.

Bạo Ngao cùng Kiệt Cức một đám cường giả Ma tộc, liền là tại lúc đó từ đệ nhị ma vực trở về một khối thổ địa này.

Thạch Nham ngưng kết không gian chi lực, thần thức hướng về, không gian ảo diệu ký kết, thân thể vượt qua tầng tầng không gian, giống như xuyên qua từng cánh cửa, chỉ dùng nửa ngày thời gian, liền đi đến Cổ Hoang Vực, gặp được kỳ tích thời đại thượng cổ: Giới Hải.

Đó là một mảng thổ địa hoang vu, đất đai thành màu đỏ sậm, không có một ngọn cỏ, có rất nhiều cung điện tàn phá, có trong rất nhiều phế tích còn có dấu vết trận đồ cổ xưa. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Liếc một cái nhìn lại, Cổ Hoang Vực như là thành lớn bị phá hủy, có chút đồ sộ.

Phía chân trời phía trên Cổ Hoang Vực có từng cái vết rạn như trường đao. Trong những vết rạn đó có ức vạn điểm sáng, ẩn chứa cự năng không gian dập nát tất cả.

Đó là Giới Hải.

Thạch Nham ngẩng đầu nhìn trời, có thể phát hiện Giới Hải do vô số khe hở không gian tạo thành, mỗi một cái khe hở không gian đều đi thông một chỗ không gian nhỏ, cũng chính là bí cảnh theo như lời đám người Vẫn Hạo.

Lúc trước Vẫn Hạo cùng bảy cổ phái nói bí cảnh chi hành, đó là Giới Hải phía trên Cổ Hoang Vực này. Bảy cổ phái có bí pháp có thể mở ra một hai cái bí cảnh, trong đó còn có linh khí, còn có không ít địa phương đáng giá thăm dò.

Hôm nay Thạch Nham tới, nhìn vô số cái khe trên trời, biết không cần bọn Vẫn Hạo mở ra, đại đa số bí cảnh chi môn đều ở sau khe hở không gian, chỉ là nếu muốn thăm dò, sẽ trở nên có chút khó khăn.

Bạo Ngao, Kiệt Cức cho ra phương vị, đó là ở chỗ này, nhưng mà thần thức Thạch Nham hướng về, lại chưa phát hiện một chút dấu vết.

Đứng ở Cổ Hoang Vực hoang vắng tĩnh mịch, hắn trầm ngâm một chút, từng đạo thần thức như vô số tia chớp không nhìn thấy, bay vào khe hở không gian trong Giới Hải trên đầu. Sau mỗi một cái khe hở không gian, đó là một chỗ không gian nhỏ trên Thần Ân đại lục. Những không gian nhỏ đó ở thời đại thượng cổ đại đa số bị các tộc chiếm lấy, trải qua vạn năm, linh khí mất hết, trở nên không khí trầm lặng.

Người bình thường nếu là thần thức tiến vào khe hở không gian, chẳng những cái gì cũng không phát hiện được, còn có thể không thu về được, thương tổn linh hồn bản nguyên.

Hắn khác, trong thần thức hắn ẩn chứa không gian áo nghĩa tinh diệu, tại trong những khe hở không gian kia cực nhanh không chịu trở ngại, không gian dao động bình thường cũng không ảnh hưởng được hắn, cho nên hắn có thể tận tình thăm dò.

Hơn ba trăm đạo thần thức, tại khe hở không gian đỉnh đầu xuyên qua, một vài bức khí tức hoang vắng tử khí, rất nhanh trở về thần hồn hắn, làm cho hắn có thể cảm giác được tình trạng đại khái của những không gian nhỏ kia.

Không có sinh mệnh dao động, không có linh khí, không có chất chứa năng lượng dị bảo, tại trong những không gian nhỏ kia tựa như chỉ có tĩnh mịch mới là chủ thể, cho hắn một loại rung động linh hồn mãnh liệt.

Ở thời đại thượng cổ, không đơn giản chỉ có mười đại chủng tộc, Thần tộc, Minh tộc, Ma tộc, Yêu tộc chỉ là mười đại chủng tộc cường đại nhất.

Trừ cái đó ra, còn có gần trăm cái chủng tộc kì lạ cổ quái, chỉ là lực lượng yếu kém, thực lực không hiện mà thôi.

Những chủng tộc nhỏ đó, ở rất lâu trước kia đã mở không gian nhỏ, đem toàn bộ chủng tộc di chuyển vào, nhưng qua nhiều năm như vậy, những không gian nhỏ đó một mảng tĩnh mịch, giống như toàn bộ chủng tộc đều đã bị diệt sạch.

Thạch Nham hoảng sợ.

Nhìn Giới Hải trên đỉnh đầu, nhìn từng khe hở không gian kia, chưa từ bỏ ý định hắn tiếp tục ngưng luyện thần thức, đi thăm dò càng nhiều khe hở không gian.

Tại trong Giới Hải kia, khe hở không gian ít nhất mấy ngàn, cho dù là cường độ thần thức của hắn cũng không thể lập tức toàn bộ thăm dò tới, cũng phải đến từng bước.

Lại là một phen ba trăm thần thức dò xét, dao động trả trở về vẫn như cũ tràn ngập tĩnh mịch hoang vắng, không có sinh mệnh dao động, làm cho tinh thần hắn hơi có chút mỏi mệt.

Hắn biết, tại trong những khe hở không gian kia khẳng định có một đạo hẳn là cửa vào đệ nhị ma vực Bạo Ngao, Kiệt Cức tới, nhưng nhiều khe hở như vậy, hắn muốn tìm được, quả thực không phải một việc dễ dàng.

Hắn mơ hồ cảm thấy có chút không ổn.

Bạo Ngao, Kiệt Cức nếu là không việc gì, ít nhất sẽ ở Cổ Hoang Vực an bài hảo thủ Ma tộc tiếp ứng hắn, lúc này một người không dư thừa, chẳng lẽ đã ra ngoài ý muốn?

Nghĩ đến như vậy, hắn nghiêm túc đoan trang cảnh tượng Cổ Hoang Vực, vậy mà thực phát hiện nơi này tựa như có dấu vết gần đây chiến đấu qua.

Một cái ý niệm ở trong đầu hắn hiện ra: Năm đại dị tộc lúc này đã giao thủ rồi!

Bọn Bạo Ngao, Kiệt Cức không có mặt, chẳng lẽ là bọn họ thua rồi? Không thể không tạm thời lui về đệ nhị ma vực?

Bạo Ngao cùng Kiệt Cức bày ra lực lượng, ở trong năm tộc xem như một phương mạnh nhất, dựa theo đạo lý đến nói, bốn đại chủng tộc còn lại hẳn là sẽ không dám cùng Ma tộc xung đột chính diện?

Khẳng định có ngoài ý muốn!

Mày Thạch Nham đột nhiên nhíu lại thật sâu.

Ấn tượng của hắn đối với Bạo Ngao, Kiệt Cức không tệ. Hai người này xem như từng giúp hắn, hơn nữa trong cơ thể hắn tựa như chảy xuôi huyết mạch Ma tộc, ở chỗ sâu trong nội tâm, hắn tự nhiên là khuynh hướng Ma tộc nhiều hơn một chút.

Nếu là Ma tộc chiến bại, cơ nghiệp của hắn ở Vĩnh Dạ sâm lâm cũng tất nhiên sẽ chịu ảnh hưởng, nói không chừng rất nhanh sẽ bị bốn tộc còn lại quét ngang.

Hắn bỗng khẩn trương hẳn lên, lập tức ngưng luyện thần thức lần nữa, tiếp tục đối với khe hở không gian còn thừa tiến hành tham dò.

Một lúc lâu sau, mắt hắn đột nhiên sáng lên, thân mình nhẹ nhàng run lên, đem toàn bộ thần thức phóng ra thu hồi.

Hắn tìm được rồi!

Trong một khe hở không gian trong đó, còn lưu chuyển ma khí dao động bất phàm, ở sau khi thần thức của hắn hướng bên trong kéo dài mấy vạn dặm, hắn lần đầu tiên cảm thấy được sinh mệnh dao động.

Đó là một tộc nhân Quỷ Văn tộc.

Hắn đối với linh hồn áo nghĩa của Quỷ Văn tộc có điều hiểu biết, thần thức chỉ thoáng đảo qua, đã khẳng định sinh linh kia là Quỷ Văn tộc, bởi vì thể chất kết cấu không quá giống nhau, điểm này hắn cực kỳ khẳng định.

Có ma khí, thích hợp sinh tồn, trong đó khẳng định có Ma tộc hoạt động, có tộc nhân Quỷ Văn tộc, cái này ý nghĩa có thể Bạo Ngao, Kiệt Cức bị bốn tộc bức trở về nhà cũ, nói rõ bọn họ khẳng định đã gặp phiền toái lớn.

Liên tiếp ý niệm ở trong đầu xẹt qua, Thạch Nham hơi trầm ngâm, liền theo thần thức chỉ dẫn, hướng tới một chỗ khe hở không gian kia lao đi.

Một chỗ khe hở không gian này tương đối thái bình, có lẽ từng bị Bạo Ngao, Kiệt Cức kia khai thác, không tỏ ra hẹp hòi một chút, ở trong khe hở quỷ dị khắc sóng không gian kích động, cũng bị pháp quyết kỳ lạ của Ma tộc trói buộc, khiến cho khe hở không gian cũng không có tràn ngập hung hiểm trong tưởng tượng của hắn.

Sau khi hắn đạt tới Chân Thần cảnh, đối với không gian áo nghĩa lý giải tăng lên một tầng thứ, nhưng mà, càng là biết nhiều, hắn càng biết khe hở không gian khủng bố.

Cho dù là hắn tinh thông không gian áo nghĩa, nếu tiến vào trong những khe hở cực kỳ hung hiểm kia, cũng rất có thể rất nhanh rơi rụng.

Có trong rất nhiều khe hở không gian khủng bố, ẩn chứa sinh linh tà quỷ nhất trong thiên địa, cùng hung trận thiên nhiên khủng bố nhất, không ít khe hở không gian giống như là một cái máy móc xay giết thật lớn, có thể hủy diệt tất cả sinh linh, bao gồm thần hồn.

Không gian loạn lưu, đó là một chỗ đại hung hiểm trong khe hở không gian, không gian loạn lưu bạo loạn, có thể làm cho thần hồn rơi rụng, làm cho thân thể Thần Vương thành bột phấn.

Cái này cũng là duyên cớ sau khi hắn biết trong một chỗ cửa vào khác của Băng Hỏa bí cảnh có không gian loạn lưu, không dám mạo hiểm tiến vào.

Mặc dù lo lắng Hạ Tâm Nghiên, nhưng vì tương lai của toàn bộ gia tộc cùng nhân tộc, hắn vẫn là lựa chọn không mạo hiểm, có thể thấy được bên trong có khủng bố lớn bao nhiêu.

Ầm!

Như gió như điện, hắn lướt qua khe hở không gian, chỉ cảm thấy vô số ánh sáng trong mắt rút đi, mạnh đi vào một mảng thiên địa u ám.

Đệ nhị ma vực.