Sát Thần

Chương 690: Lạc La đồ tượng
Thiên địa năng lượng là nền tảng tu luyện võ đạo, bất luận linh khí, ma khí, minh khí hay là Huyền Âm khí, đều là một loại biến hóa của thiên địa năng lượng mà thôi.

Đối với các đại chủng tộc mà nói, thiên địa năng lượng là nhu yếu phẩm sinh tồn cùng tiến giai, tuyệt không sẽ dứt bỏ.

Trải qua vạn năm, một khối đại lục vốn tràn đầy thiên địa năng lượng này đã trở nên năng lượng vô cùng loãng. Đây cũng là nguyên nhân vì sao sẽ rất khó tạo nên võ giả Thần Vương cảnh.

Thiên địa năng lượng đã bần cùng như vậy, Bạo Ngao, Kiệt Cức còn muốn vận dụng một phần ba, mở ra đệ nhất Ma Vực, chủng tộc khác tự nhiên sẽ không đồng ý, muốn tới diệt sát Ma tộc cũng liền thuận nước đẩy thuyền rồi.

Chỉ là, mở ra một chỗ Ma Vực, vậy mà cần hao phí một phần ba thiên địa năng lượng của Thần Ân đại lục, một điểm này trái lại có chút làm cho Thạch Nham kinh ngạc.

Ba Nhược một phen giảng giải, làm cho hắn đối với tình thế có hiểu biết, rốt cuộc hiểu vì sao bốn đại chủng tộc khác phải liên hợp.

"Bạo Ngao cùng Kiệt Cức đâu? Chúng ta ở địa phương nào cùng bọn họ hội hợp?" Trầm ngâm trong chốc lát, Thạch Nham mở miệng hỏi.

"Ngay tại nơi này." Ba Nhược chỉ chỉ dưới chân: "Bạo Ngao, Kiệt Cức hai vị đại nhân nếu có thể thoát thân, khẳng định sẽ đến Ma Thần Điện. Chúng ta cứ ở nơi này chờ, hy vọng hai vị đại nhân có thể bình yên vô sự".

Lời vừa nói ra, vẻ mặt rất nhiều tộc nhân Ma tộc đều trầm trọng hẳn lên, mắt tỏ ra vẻ lo lắng.

Lần này ra tay có Quỷ Văn tộc, Ám Linh tộc, Thi tộc, Minh tộc. Cường giả của bốn đại chủng tộc này rất nhiều, còn có tộc trưởng Quỷ Văn tộc kia xuất thế, tuy bọn họ đối với thực lực của Bạo Ngao, Kiệt Cức phi thường tự tin, nhưng tại dưới một cỗ lực lượng này đả kích, vẫn là làm cho bọn họ cực kỳ lo lắng. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Nhất là tộc trưởng sống lại của Quỷ Văn tộc, còn có một gia hỏa có được Âm Linh Quỷ Hỏa kia của Minh tộc, càng là làm cho bọn họ không yên tâm được.

Ba Nhược giảng giải chi tiết một phen, liền phất tay bảo những tộc nhân kia tản ra, cùng ma thú cùng một chỗ tư ma, trao đổi cảm tình.

Quan hệ của Ma tộc cùng ma thú xưa nay hòa hợp, có ma thú cùng Ma tộc có thể cả đời không rời, là đồng bọn thân mật nhất, có đôi khi so với huynh đệ tỷ muội còn thân hơn. Giữa bọn họ cùng ma thú có linh hồn liên hệ, bất luận bận rộn cỡ nào, đều sẽ rút ra chút thời gian cùng ma thú giao lưu, tăng tiến tình cảm, làm cho độ phù hợp của hai người càng tốt.

Cổ Đạt Tư cùng hắn suất lĩnh một đám Ma tộc cũng tìm cái góc, cùng ma thú dưới thân lấy linh hồn câu thông, không đi quản Thạch Nham nữa.

Trong lúc nhất thời, Thạch Nham ở trong Ma Thần Điện to như vậy ngồi ngay ngắn, không người để ý tới, trái lại thành một người rảnh nhất.

Hắn ngược lại cũng không tức giận, nhìn ra, thái độ những Ma tộc kia đối đãi hắn đã có đổi mới rõ ràng, không là thét to muốn giết hắn đánh hắn nữa. Với hắn mà nói, cái này đã là đủ rồi.

Ở trong Ma Thần Điện, vẻ mặt Thạch Nham lạnh nhạt, dạo chơi khắp nơi, nhìn chằm chằm ma thú đồ đằng trên những cột đá nọ cùng quan sát ma văn trên tường, nghiêm túc đi nghiên cứu sâu ảo diệu trong đó.

Đây chính là kinh lịch khó được.

Người bình thường, cho dù là cùng Ma tộc là giao hảo nữa, cũng sẽ không cho phép tiến vào Ma Thần Điện. Ma Thần Điện chính là thánh địa Ma tộc, là địa phương bọn hắn tiếp nhận truyền thừa, tuyệt không cho phép dị tộc tiến vào.

Hắn hôm nay có thể đi vào Ma Thần Điện, coi như là vinh hạnh rất lớn. Ở mỗi một góc của Ma Thần Điện đều tràn ngập thần bí, có rất nhiều thanh niên Ma tộc thông qua ma văn tỉ mỉ cùng ma thú đồ đằng, có đôi khi cũng sẽ có điều lĩnh ngộ, có thể đạt được lực lượng ảo diệu thần bí.

Ma Thần Điện của Đệ nhị ma vực thành lập cực kỳ xa xưa. Mấy vạn năm trước, Ma tộc mở một khối này, việc đầu tiên làm, đó là thành lập Ma Thần Điện.

Ma Thần Điện có thể nói là căn bản cắm chân của Ma tộc. Một cái không gian có lượng lớn Ma tộc tụ tập, bình thường đều sẽ có Ma Thần Điện tồn tại, nếu Ma Thần Điện cũng bị phá hủy, cũng ý nghĩa Ma tộc một mảng không gian kia hầu như bị diệt tuyệt rồi.

Mấy vạn năm trước thành lập Ma Thần Điện, những ma thú đồ đằng cùng ma văn kia đại đa số đều là cường giả thời đại kia hội khắc mà thành, bên trong có đôi khi sẽ toát ra dị quang, ẩn chứa ý cảnh kỳ diệu nào đó, nếu có Ma tộc đại trí tuệ bỗng nhiên lĩnh ngộ một tia, lập tức có thể đạt được chỗ tốt thật lớn.

Thạch Nham lắc lắc lư lư, cũng không sốt ruột, cứ như vậy đi đông đi tây, nhìn chằm chằm rất nhiều ma văn cùng đồ đằng tường tận.

Chậm rãi, hắn đi đến một chỗ vách tường đồ án do ma văn kỳ diệu hội khắc. Những ma văn rườm rà kia phác họa một cái hình ảnh thô lậu, chỉ thấy một Ma tộc hình thể khổng lồ, ở nơi đó ngửa mặt lên trời rít gào, ở phía sau hắn có một mặt trời bóng tối thật lớn, tựa như đang nuốt hết tất cả ánh sáng.

Thạch Nham đột nhiên giật mình, cảm thấy mơ hồ có loại cảm giác quen thuộc. Ma tộc hình thể khổng lồ kia, hắn giống như từng ở địa phương nào nhìn thấy.

Chiến Ma! Là Chiến Ma!

Ma tộc trên hình ảnh kia, bộ dáng cùng Chiến Ma ít nhất có bảy phần tương tự, nếu đem Chiến Ma phóng đại mấy lần, khiến cho trong hốc mắt trống rỗng của Chiến Ma bày ra màu bóng tối vô tận, Chiến Ma kia cùng Ma tộc trên hình ảnh hầu như giống nhau như đúc!

Cái phát hiện này làm cho hắn hoảng sợ, ở sâu trong nội tâm trào ra kinh dị khó hiểu cực lớn.

Chiến Ma là một khối hắc ám phân thân Thị Huyết Bát tùy tùng Lạc La, mà Lạc La, chỉ là một tùy tùng thực lực kém cỏi nhất của Thị Huyết Bát, bộ dáng Lạc La vì sao có thể ở trên cái đồ án này?

Dựa theo lời Ba Nhược, Ma Thần Điện này mấy vạn năm trước do cường giả Ma tộc thành lập lên. Nói như vậy, mấy vạn năm trước, đồ án của Lạc La đã xuất hiện, nói cách khác, thời gian Lạc La tồn tại, còn xa xưa hơn?

Ma tộc có thể được văn khắc vào trên Ma Thần Điện, mỗi một kẻ đều là cường giả kinh thiên động địa, được tuyên khắc ở trên vách tường Ma Thần Điện, ý nghĩa vinh quang, ý nghĩa lực lượng đạt được tán thành. Nói như vậy, Lạc La từng hẳn là từng cực kỳ cường đại.

Thạch Nham bất động thanh sắc, nhìn chằm chằm đồ án Lạc La kia hồi lâu, bỗng nhiên ho nhẹ một tiếng.

Ba Nhược ở cách đó không xa cùng một thiếu nữ Ma tộc khanh khanh ta ta, nghe được một tiếng ho khan của hắn, không khỏi cau mày lại, trên mặt thanh lệ tuấn tú hiện ra một tia không kiên nhẫn.

Nếu trên đầu nàng không có đặc thù của Long Giác tộc, nàng cùng thiếu nữ nhân loại không có khác nhau lớn bao nhiêu, da thịt màu tiểu mạch, một đầu tóc dài như thác nước, mắt xếch, mặt mày như vẽ, xem như một mỹ nữ cực kỳ xuất chúng.

Nàng sau khi tới, liếc Thạch Nham một cái, lại nhìn nhìn hình vẽ Lạc La kia, nói: "Làm sao vậy?".

"Ma tộc trên đồ văn này là ai?" Thạch Nham giả bộ không thèm để ý hỏi: "Ở phía sau hắn, như thế nào còn có một cái mặt trời bóng tối, có chút kỳ lạ. Ta rất tò mò, hắn ở thời đại thượng cổ, có phải cường giả Ma tộc hay không?".

"Ta không biết hắn là ai, nhưng ta biết, hắn khẳng định là một trong những người mạnh nhất thời đại thượng cổ của Ma tộc ta. Chỉ có như vậy, hình vẽ của hắn mới có thể xuất hiện ở trong Ma Thần Điện." Ba Nhược nhíu nhíu mày, giải thích: "Chỉ có tộc nhân vì Ma tộc làm ra cống hiến thật lớn, có được lực lượng rất mạnh, mới có vinh hạnh được Ma Thần Điện tán thành, trở thành một cái đồ văn của Ma Thần Điện".

"Bảy pho tượng ma thần kia?" Thạch Nham sửng sốt một chút, không khỏi hướng phía sau.

"Pho tượng ma thần là trụ cột truyền thừa của Ma tộc chúng ta. Mỗi một pho tượng ma thần, đều đối ứng một vị ma thần thời đại thượng cổ." Ba Nhược nói.

"Đồ văn trên vách tường nơi này, cùng pho tượng ma thần có gì khác nhau? Người trên hình vẽ, có thể trở thành ma thần hay không?" Thạch Nham hỏi lại.

"Ngươi thật nhiều vấn đề." Ba Nhược thoáng tỏ ra không kiên nhẫn, trầm ngâm một chút, vẫn ra lời giải thích: "Cổ tộc nhân vượt qua Thần Vương cảnh, mới có thể được xưng là ma thần. Mấy vạn năm qua, toàn bộ Ma tộc chúng ta cũng tổng cộng chỉ sinh ra bảy vị ma thần, chính là bảy cái pho tượng ma thần ngươi nhìn thấy".

Vượt qua Thần Vương cảnh!

Sắc mặt Thạch Nham khẽ biến, thật sâu nhìn về phía bảy pho tượng ma thần phía sau, tự nhiên mà sinh kính sợ.

Đây là hắn lần đầu tiên nghe được có người nói vượt qua Thần Vương cảnh. Đến hôm nay, hắn mới biết được Thần Vương cảnh cũng không phải là điểm cuối của võ đạo, biết ở phía trên Thần Vương cảnh có thiên địa khác.

"Vậy bảy ma thần này sao?" Thạch Nham nghiêm túc hỏi.

"Đều rời khỏi rồi nhỉ." Những lời này của Ba Nhược cũng có chút không xác định: "Cũng có thể đã rơi rụng. Đáp ác án rốt cuộc như thế nào, vẫn là cần tiến vào đệ nhất Ma Vực mới biết được".

"Vì sao?".

"Bảy pho tượng ma thần nơi này, chỉ là cấp thấp, chỉ có năng lực cất giữ áo nghĩa, không có năng lực tiếp nhận." Ba Nhược do dự một chút, tiếp tục nói: "Theo lời Bạo Ngao, Kiệt Cức hai vị đại nhân, ở bảy pho tượng ma thần của đệ nhất Ma Vực, có được năng lực tiếp nhận. Bảy cổ ma thần rời khỏi trên Thần Ân đại lục kia, chỉ cần bất diệt, sẽ tràn ra lực lượng áo nghĩa cùng cảm ngộ võ đạo ở tinh không. Bảy pho tượng ma thần kia của đệ nhất Ma Vực, thì là có thể thông qua bí pháp tiếp thu lực lượng áo nghĩa cùng cảnh giới cảm ngộ bọn họ phóng ra, làm cho con cháu đời sau chúng ta được lợi".

Vẻ mặt Thạch Nham chấn động mạnh.

Vậy mà có thể tiếp thu lực lượng áo nghĩa của bảy ma thần vực ngoại, nếu thật là như vậy, một khi Bạo Ngao, Kiệt Cức tiến vào đệ nhất Ma Vực, tìm được bảy pho tượng ma thần kia, đạt được truyền thừa trong đó, chẳng lẽ không phải lực lượng cùng cảnh giới tăng vọt?

"Ngươi cũng là Ma tộc, ngươi có thể tiếp nhận truyền thừa nơi này, tự nhiên cũng có thể hấp thu truyền thừa cao cấp của đệ nhất Ma Vực. Nếu có thể tới đệ nhất Ma Vực, tìm được bảy pho tượng ma thần cao cấp kia, ngươi cũng tương tự có thể đạt được chỗ tốt thật lớn." Ba Nhược nhìn hắn, nhạt nhẽo nói.

"Bọn họ vì sao rời khỏi?" Thạch Nham trầm mặc hồi lâu, lại hỏi.

"Thiên địa năng lượng của khối đại lục này không đủ chống đỡ bọn họ tiếp tục tiến giai." Ba Nhược thở dài một tiếng, có chút không thể làm gì được nói: "Năng lượng của đại lục này đã cực kỳ loãng, vạn năm qua, hầu như không thấy tung tích cường giả Thần Vương cảnh nữa.

Đây là duyên cớ thiên địa năng lượng biến hóa. Ta nghe hai vị đại nhân nói, mỗi một khối đại lục đều có chu kỳ năng lượng, ngay từ đầu năng lượng sẽ phi thường tràn đầy, sau khi sinh ra sinh mệnh, sinh linh sẽ hấp thu năng lượng trưởng thành, dần dần, trải qua vạn năm, mấy chục vạn năm, năng lượng của một khối đại lục sẽ bị tiêu hao không sai biệt lắm, đến trình độ nhất định, năng lượng của một khối đại lục sẽ hao hết".

Thạch Nham ngạc nhiên.

"Khối đại lục này, đã đến cuối cùng của chu kỳ năng lượng, có lẽ tiếp qua ngàn năm, năng lượng sẽ hao hết." Ba Nhược lắc lắc đầu, không thể làm gì được nói: "Thời gian để lại cho chúng ta đã không nhiều, nếu không thể mau chút bước vào Thần Vương cảnh, chúng ta liền không thể thoát thân, sẽ hao hết năng lượng mà chết".

Giống như bị một chùy đánh trong lòng, Thạch Nham hoàn toàn tỉnh ngộ, nhận thức đối với thiên địa, bỗng nhiên bay lên một cái bậc thang mới, đối với đại lục này cũng có nhận thức càng thêm khắc sâu rõ ràng.