Sát Thần

Chương 722: Áo nghĩa diễn biến
Thạch Nham hầu như ở trong nháy mắt liền thúc dục lực phản ngược, đem lực lượng phản ngược ẩn chứa trong huyệt khiếu cả người ngưng luyện ra, hình thành một tầng ánh sáng trắng bao trùm ở trên người.

Bạo tẩu nhị trọng thiên!

Hai mắt hắn chốc lát thành màu đỏ, một cỗ khí tức thô bạo, hung ác điên cuồng, lặng yên từ trên người nảy sinh ra, làm cho khí thế của hắn lập tức tăng trưởng lên một cao độ.

Lợi trảo ngân giáp hổ sư vương nọ xé rách mà đến, thân hình dài mười thước xông tới, giống nhau một tòa núi đá áp bách lại đây, cho hắn lực chấn nhiếp rất mạnh.

"Thất tinh hoán nguyệt!"

Thạch Nham gầm nhẹ, tinh thần võ hồn trước ngực toát ra tinh quang loá mắt, vô số tinh điểm tụ tập lên, hình thành bảy cái tinh đoàn cực lớn.

Bảy cái tinh đoàn như kim cương lấp lánh, năng lượng dao động mãnh liệt, quay cuồng chuyển động, lấy phương thức bắc đẩu thất tinh mà vận chuyển.

Rống!

Ngân giáp hổ sư vương rít gào, một đầu đâm vào trung ương bảy cái tinh đoàn cực lớn, cả người vặn vẹo một chút, muốn đem áp bách xuống.

Chấn động vô cùng cuồng liệt.

Từ trong bảy cái tinh đoàn nổ mạnh ra, bắc đẩu thất tinh như thuốc nổ mạnh mẽ nhất, lập tức chấn động phóng xuất ra lực lượng cuồng triều khủng bố, vô số tinh quang kích bắn.

Ngân giáp hổ sư vương đầy người ngân sắc giáp phiến, đột nhiên phát run lên, vô số tinh quang rơi xuống, rất nhiều tinh quang theo giáp phiến của nó mà nhảy vào thân thể nó, xâm nhập bên trong linh hồn của nó.

Vù!

Thân hình khổng lồ của ngân giáp hổ sư vương, đột nhiên ở trong vô số tinh quang tiêu thất, có vẻ vô cùng quỷ dị.

Đợi cho ngân giáp hổ sư vương nọ một lần nữa hiện ra, lại có thể rơi xuống ở phía sau Thạch Nham rtas xa, hung hăng va chạm ở trên đất đá, đem tảng đá cứng rắn nổ ra một cái hố sâu thật lớn, vô số đất đá bắn lên trời, sương khói lượn lờ.

Thạch Nham nhìn cũng không nhìn phía sau, ánh mắt như kiếm, thẳng tắp ghim ở trên người Đạt Mông, một cái ý niệm ở trong đầu như điện xẹt qua.

Xẹt xẹt xẹt!

Ba cây cốt thứ biến mất, lại từ trong một góc nhìn không thấy bắn ra, lấy khí thế càng thêm sắc bén, lại một lần nữa đâm về phía Đạt Mông.

Lần này ba cây cốt thứ cũng không có lựa chọn hậu tâm, mà chuyển qua trước người hắn, hai căn cốt thứ đâm hướng hai mắt Đạt Mông, một cây cốt thứ đâm hướng mi tâm hắn, có khí thế xuyên thấu tất cả sinh linh.

Người vây xem bỗng nhiên đều hô khẽ lên, mặt đầy vẻ kinh ngạc, ánh mắt nhìn về phía Thạch Nham, không khỏi hơn một tia ngưng trọng.

Đạt Lặc đình chỉ cùng võ giả bên cạnh cười nói, trong tay còn cầm một xâu nho thủy tinh, quên nuốt ăn, ánh mắt âm u khó dò, tựa như tâm tình cực kỳ không tốt.

Gần trăm tên cường giả đạt tới Thần Vương cảnh phía sau hắn, cũng đều nhíu mày thật sâu, âm thầm cẩn thận hẳn lên, lạc quan thoải mái lúc trước, cũng đã bị nghiêm túc thay thế.

Đám người Độ Phong vương tử cùng Bá Cách, lại là mở lớn miệng, thần sắc tràn đầy vẻ không thể tưởng tượng, âm thầm ngạc nhiên, ngẩn ra nhìn về phía Thạch Nham, trong lúc nhất thời quên mất uể oải cùng bất đắc dĩ lúc trước.

Chỉ có Tử Diệu công chúa trong đôi mắt đẹp như sao trời, trên khuôn mặt rõ ràng nhiều hơn một tia vui vẻ, nàng hoàn mỹ trầm tĩnh lại, còn duỗi cái lưng mỏi, cười khanh khách, thực tùy ý liếc liếc mắt nhìn Đạt Lặc một cái, thấy Đạt Lặc trên mặt biến sắc, bỗng nhiên cảm thấy tâm tình tốt lắm rất nhiều.

Thạch Nham biểu hiện, có điểm ra ngoài dự kiến của nàng, nàng vốn tưởng rằng một trận chiến này không có trì hoãn, ở dưới Đạt Mông cường thế công kích như thế, Thạch Nham sẽ rất nhanh bị thương nặng, thậm chí bị đánh chết trong thời gian ngắn.

Nàng cũng có chút không biết làm sao, bắt đầu cân nhắc bổ cứu lại như thế nào, không dự đoán được ngay tại thời điểm nàng lo lắng nhất, Thạch Nham đột nhiên triển lộ ra thực lực phi phàm, đem một kích tất sát của ngân giáp hổ sư vương nọ hóa giải thoải mái, điều này làm cho nàng vẻ mặt phấn chấn, trong lòng lại lần nữa dấy lên hỏa diễm hy vọng.

Xẹt xẹt xẹt!

Cốt thứ phá không rít lên, như ma âm đòi mạng, như xé rách màng tai của mọi người.

Ra ngoài dự kiến mọi người, cốt thứ nọ khi ở trong hư không chạy như bay, đều không phải là áp dụng tiến lên thẳng tắp, ngược lại như linh xà không ngừng mà uốn lượn thay đổi phương vị, không dấu tích có thể tìm ra.

Nơi ba cây cốt thứ đi qua, ở trên hư không lưu lại ba đạo ánh sáng trắng, như lưu tinh, khúc chiết, thậm chí còn dây dưa ở cùng nơi, phi thường quỷ dị.

Độ Phong biết khí tức trên ba cây cốt thứ nọ truyền đến, tập trung hai mắt cùng mi tâm hắn, nhưng mắt hắn thấy cốt thứ nọ không ngừng biến ảo phương vị, khí tức ẩn chứa trong đó càng lúc càng lớn, cũng có chút đắn đo không có chủ ý, cảm thấy cốt thứ có thể từ bất cứ góc độ nào, từ bất cứ phương hướng nào ám sát lại đây, không nhất định chính là mục tiêu ban đầu.

Kích thứ nhất của ba cây cốt thứ, tuy rằng sắc bén hung mãnh, lại áp dụng thẳng tắp, mục tiêu rõ ràng, cho nên hắn tuy rằng phản ứng chậm một tia, cũng có thể thong dong ở ngực hình thành phòng ngự, vừa rồi đem công kích của ba cây cốt thứ cản xuống.

Nhưng lúc này đây, hắn không có tuyệt đối nắm chắc, có điểm đánh giá không ra, không thể không ở toàn thân đều bao trùm phòng ngự thật dày, không dám lưu một tia khe hở, sợ cốt thứ nọ xảo quyệt nhằm về phía khác của hắn mà uy hiếp.

Thạch Nham đứng ở tại chỗ bất động, huyết đồng hiện lên một tia huyết quang yêu dị, như yêu ma ở chỗ sâu trong địa ngục nhìn trộm con mồi, làm cho người ta cả người bất an.

Từng đợt từng đợt thần thức của hắn, lặng yên nhảy vào trong ba cây cốt thứ, trong khoảng thời gian này lĩnh ngộ không gian áo nghĩa đã vận dụng ra thành thạo, phương thức công kích của ba cây cốt thứ, ẩn chứa không gian chi mê, có thể trong thời gian ngắn ở trong khe hở không gian mà di chuyển, né qua thần thức đối phương tập trung, cho nên mới sẽ có vẻ xảo quyệt quỷ dị như thế, làm người ta không thể dò ra.

Sau khi đi vào Liệt Diễm tinh vực này, hắn mới biết được võ giả ở chỗ này, cũng không có vận dụng vũ kỹ rõ ràng, người này chỉ có áo nghĩa thần thông, đối với lực lượng thiên địa căn bản không có nhận thức.

Có chiêu thức vũ kỹ xác thực, chỉ vận dụng đối với lực lượng cùng áo nghĩa thần thông, nếu lĩnh ngộ khắc sâu đối với áo nghĩa chân chính, đạt tới cảnh giới sâu đậm, vận dụng lực lượng là biến ảo ngàn vạn, cái vũ kỹ gì cũng đều có thể chính mình sáng tạo vận dụng, không cần câu nệ cùng chi tiết.

Võ giả Liệt Diễm tinh vực, lấy lực lượng áo nghĩa làm căn bản, các loại vũ kỹ đều có thể thông qua nhận thức đối với lực lượng quy tắc, dựa theo chiến đấu mà hình thành ra, sẽ không có phương thức chiến đấu cố định.

Ví dụ như vũ kỹ thất tinh thần tiễn của Quang Minh thần giáo, chính là vận dụng lực lượng tinh thần đối với tinh thần võ hồn, nhưng hiện tại Thạch Nham đối với tinh thần áo nghĩa lĩnh ngộ đã cực kỳ khắc sâu, biết phương thức vận chuyển thất tinh, là có thể thông qua thiên địa chí lý đơn giản nhất, căn cứ hoàn cảnh chiến đấu cùng phân biệt rất nhỏ, tùy ý thay đổi thất tinh thần tiễn, lấy hình thức khác nhau mà ngưng luyện vũ kỹ mới, cũng chính là phương thức lực lượng công kích mới.

Ở đại lục đẳng cấp cao, thần thông áo nghĩa là căn bản, chỉ cần nắm giữ một loại lực lượng thiên địa pháp tắc, ở thời điểm vận dụng loại lực lượng này, có thể căn cứ hoàn cảnh khác nhau, tùy thời dựa vào vũ kỹ mà đối địch, tùy thời sáng tạo vũ kỹ mới.

Vũ kỹ, chỉ là phương thức lấy thiên địa quy tắc biểu hiện, tiến hành trọng tổ một loại lực lượng biến hóa.

Nhận thức căn bản, vũ kỹ sẽ biến đổi không cố định, theo thời cơ bằng phương thức khác nhau mà xuất hiện ra.

Áo nghĩa thần thông càng sâu, đối với thiên địa pháp tắc lý giải càng thấu triệt, ở trong chiến đấu, đối với vận dụng lực lượng mới có thể càng phát ra kỳ diệu huyền ảo, khi chiến đấu diễn biến ra vũ kỹ, cũng sẽ càng cường đại huyền ảo, đem uy lực mỗi một loại lực lượng áo nghĩa phát huy ra càng tinh túy.

Trong ba cây cốt thứ, ẩn chứa tinh túy không gian ảo diệu, tự nhiên diễn biến thành vũ kỹ kỳ diệu, trong hư không uốn lượn tiến lên, góc độ xảo quyệt bất định, không ngừng tụ tập không gian lực, càng ngày càng sắc bén.

Lúc cốt thứ sắp hướng về Đạt Mông, bỗng nhiên lại một lần nữa hư không tiêu thất, như rơi vào khe hơn không gian, một chút khí tức cũng không có.

Đạt Mông bỗng biến sắc, toàn bộ tinh thần cảnh giác hẳn lên, biết công kích sẽ tới ngay lập tức.

Vù!

Ba cây cốt thứ chợt thoáng hiện, trình hình tam giác, vẫn chưa biến ảo mục tiêu, vẫn đâm hướng hai mắt cùng mi tâm hắn.

Một chốc lát cốt thứ hiện ra, cách Đạt Mông chỉ có một tấc, quả thực giống như là trực tiếp ở trong hốc mắt hắn xuất hiện vậy.

"Cái đcm!"

Đạt Mông mắng lớn, một cái ấn ký ở chỗ sâu trong đồng tử hắn hiện ra, mơ hồ có thể thấy được linh hồn tế đàn bỗng nhiên chớp lên một phân.

Một cái linh hồn yêu thú cuộn tròn, từ trong mắt trái hắn hiện ra, nháy mắt trướng lớn lên, yêu thú nọ như là một con nhím thật lớn, cả người đầy lưỡi đao dài, lượn vòng rất nhanh, lưỡi đao cả người lóe ra hào quang chói lọi.

Rầm rầm oành!

Ba cây cốt thứ thẳng tắp đâm vào trên người yêu thú nọ, yêu thú kêu lên thê lương, thân thể rất nhanh héo rút xuống, ở lúc khí tức ba cây cốt thứ suy kiệt, yêu thú nọ một lần nữa chui vào đồng tử Đạt Mông, yên lặng ở trong linh hồn tế đàn của hắn.

Đạt Mông cười lạnh, hai tay có vô số phù văn lóe ra, một tay trong nháy mắt cầm lấy ba cây cốt thứ ngưng trệ, chỉ thấy vô số phù văn hoạt động như nước chảy, toàn bộ nhập vào trong ba cây cốt thứ nọ. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Cốt thứ lấy xương cốt yêu thú cấp mười ngưng luyện mà thành, ở dưới phù văn kỳ diệu kia thẩm thấu, lập tức trở nên mềm yếu hẳn lên, không còn sắc bén như lúc trước.

Răng rắc!

Đạt Mông dùng sức gập lại, ba cây cốt thứ gãy thành cả chục khúc, bị hai tay hắn xiết lại, chỉ thấy cốt phấn bay loạn, cốt thứ bị hắn trực tiếp đánh nát.

Cười lạnh, hắn đưa tay điểm lên trán, ánh mắt lãnh liệt, lấy thần niệm phân phó.

Lại có hai yêu thú, từ trong đồng tử của hắn chạy đi ra, một con cự ưng cả người hồng quang, một con ác lang chỉ có một mắt, hai yêu thú này cũng là hình thái linh hồn, vừa hiện thân, liền hấp thu thiên địa năng lượng khổng lồ, thân thể được ngưng luyện lên, tràn đầy huyết khí, trở nên uy phong lẫm lẫm, khí huyết tràn đầy.

Cùng lúc đó, ngân giáp hổ sư vương bị tinh thần áo nghĩa chuyển sang một bên, cũng rít gào lên, không ngừng ngửa mặt lên trời tê rống, một cột cát khí tức khủng bố ngưng tụ năng lượng thiên địa, hung hăng hướng tới hậu tâm Thạch Nham va chạm đến.

"Đừng để hắn chết" Đạt Lặc bỗng nhiên nhẹ giọng cười, tà tà nhìn thoáng qua Tử Diệu công chúa, hướng con của hắn phân phó: "Bị thương liền bị thương, chỉ là một võ giả nho nhỏ thô bỉ, hướng đến công chúa sẽ không chỉ trích. Tính mệnh lưu lại cho hắn đi, tiểu tử này coi như là có chút thủ đoạn, có thể làm cho con vận dụng ra ba linh hồn thú, cũng là có điểm thực lực".

Đám người Độ Phong cùng Bá Cách, lại lần nữa tâm tình trầm trọng hẳn lên, mặt sắc u ám.

"Tiểu tử, không có cốt thứ quỷ dị, ta xem ngươi còn có cái thủ đoạn gì" Đạt Mông cười lạnh, sắc mặt hơi chút tái nhợt, ánh mắt sắc bén như đao.

Thạch Nham nhíu mày, cũng không có vội vã trả lời, ngược lại hướng Tử Diệu công chúa ở một bên nói: "Ta muốn toàn lực ứng phó, cũng không dám cam đoan sẽ không ngộ thương đến đối phương".

Rầm rầm oành!

Cột sát của ngân giáp hổ sư vương nọ, rơi vào trong Từ Cức Vực Tràng của hắn, bị lực lượng khác nhau cứng rắn xé nát, không có đối với hắn tạo thành chút uy hiếp nào.

Tử Diệu tim đang thót lên, nghe một câu của hắn, bỗng nhiên an ổn xuống, nhìn hắn thật sâu, tươi cười như nắng, "Trong chiến đấu khó tránh khỏi có tổn thương, nghĩ đến Đạt Mông đệ đệ cũng có chuẩn bị, ngươi toàn lực ra tay đi, không cần cố kỵ nhiều lắm".

"Tốt!"