Sát Thần

Chương 744: Hồn Niết Bàn
Trong tiếng cười, từng đạo ánh lửa từ trên trời hiển hiện ra, chậm rãi, chậm rãi hạ xuống.

Cửu U Phệ Hồn Diễm, Âm Linh Quỷ Hỏa, Huyền Băng Hàn Diễm, Bì Tuyệt Thi Hỏa, bốn loại thiên hỏa giấu ở trong linh hồn tế đàn của hắn, một đám hiện hình, dần dần hướng tới gần hắn.

Cuối cùng một luồng ánh lửa, như cô gái ngượng ngùng, màu đỏ hồng, thành bộ dáng hỏa diễm điểu, xoay xoay trở trở, tựa như còn xấu hổ, đến chỗ bốn loại thiên hỏa lưu lại, mới chậm rãi hiện lên, một hướng tới hắn đến gần.

Thạch Nham trên mặt hiện ra một tia ý cười quái dị, ngưng thần nhìn về phía hỏa diễm nọ, đột nhiên nói: "Thế nào? Còn xấu hổ? Vừa rồi không phải nháo thực hung sao?"

"Hừ! Ta là sinh linh huyền diệu nhất trên thế gian, cao quý hơn nhân loại các ngươi nhiều, nếu không phải bọn họ chế phục ta, ta là quả quyết sẽ không dựa vào ngươi!" Chu Tước Chân Hỏa truyền đến thanh âm không tình nguyện, "Thật sự là xui xẻo, chẳng những không có thành, còn bị quản chế bởi ngươi".

Linh trí của hắn, tựa như so với thiên hỏa khác cao hơn, còn có cảm xúc, cái này làm cho Thạch Nham sửng sốt một chút.

Bất quá, cũng chỉ là sửng sốt một chút, chợt hắn liền cười hì hì nói: "Cao quý? Những tên cao quý giống như ngươi, một đám đều trốn ở trong linh hồn tế đàn của ta, đuổi đều đuổi không đi, ngươi nếu thực cao quý như vậy, cũng sẽ không chủ động hạ xuống".

Chu Tước Chân Hỏa có vẻ cực kỳ tức giận, "Ta là bởi vì biết ngươi ta ngang hàng, mới cam nguyện ở tế đàn của ngươi, ngươi nếu là nhục nhã ta, ta sẽ không đi vào".

"Tính tình không tốt" Thạch Nham nhếch miệng, cười tủm tỉm, một chút không thèm để ý, "Được rồi, ngươi tiếp tục lưu lại đi, dù sao thái dương nguyên tinh cũng không còn, chờ ta sau khi ra ngoài, sẽ truyền ra tin tức, nói nơi này có một đám thiên hỏa, để cho người khác cùng ngươi chơi đùa".

"Không biết xấu hổ!" Chu Tước Chân Hỏa gầm lên.

Lười biếng phất tay, Thạch Nham không kiên nhẫn nói: "Đừng nhiều lời, ngươi muốn lưu lại, ta tự nhiên muốn làm gì cũng được, dù sao trong linh hồn tế đàn của ta, cũng không phải một mình ngươi".

"Ngu ngốc, ngươi nháo cái tính tình gì, bạc đãi ngươi?" Huyền Băng Hàn Diễm ý niệm thoáng hiện, "Lưu cho ngươi vị trí, là xem ở lưu lại một mạch. Hừ, ngươi nếu đụng tới Diệt Thế Lôi Viêm tên này, không cắn nuốt chết ngươi mới là lạ!"

"Đừng ca thán, chủ động một chút, đến linh hồn tế đàn nọ, ngươi mới có thể biết sẽ đạt được cái gì" Cửu U Phệ Hồn Diễm cũng có chút bất mãn, "Đối chiến cùng ngươi, làm cho chúng ta tiêu hao thật lớn, chúng ta phải sớm khôi phục, ngươi nếu không thành thật, hừ, ta không ngại đem ngươi cắn nuốt. Hắc hắc, cũng tốt có thể cho ta tiến hóa càng thêm mau lẹ!"

Lời vừa nói ra, Âm Linh Quỷ Hỏa cũng lộ ra vẻ rất mãnh liệt.

Chu Tước Chân Hỏa nọ cô đơn, phút chốc bị bốn ngọn lửa vây quanh, lực lượng của hắn hao tổn tựa như thật lớn, lập tức có vẻ bất an hẳn lên, "Bốn đánh một, các ngươi có xấu hổ hay không?"

"Còn chưa có năm đánh một đó!" Bì Tuyệt Thi Hỏa lóe ra một chút, "Còn có một tên đang tiến hóa, bằng không, ngươi đã sớm xong đời". Nguồn truyện: Truyện FULL

Chu Tước Chân Hỏa bỗng nhiên thành thật xuống, tựa như nhận mệnh, không nói một lời, lắc lư trong chốc lát, liền hướng tới trong đầu Thạch Nham bay đi.

"Chờ một chút" Thạch Nham vung tay, linh hồn dao động xuất hiện, đem tế đàn thu liễm lại, "Ta muốn hỏi rõ ràng trước".

Tử Diệu cau mày, nhìn chằm chằm năm đoàn hỏa diễm, nàng có thể cảm thấy linh hồn dao động của Thạch Nham cùng thiên hỏa, cũng không sao biết được bọn họ đang nói cái gì, tò mò đòi mạng, không ngừng buông ra linh hồn ý thức, nhưng khó có thể nắm giữ.

Thiên hỏa cùng Thạch Nham trao đổi, lấy linh hồn ý thức, trừ khi Thạch Nham cùng thiên hỏa đều mở ra linh hồn chính mình, bằng không nàng là thật không hiểu rõ được, cũng không thể nào biết được nội dung đối phương nói chuyện.

"Ngươi muốn làm gì?" Chu Tước Chân Hỏa cảnh giác hẳn lên, nỗ lực tế ra một luồng năng lượng, ở hắn trước mắt phóng xuất ra viêm lực.

"Ngươi vì cái gì lại ở chỗ này?" Thạch Nham hỏi.

"Ta cảm ứng được khí tức Chu Tước, liền một đường từ cố hương phiêu bạc đến, trải qua vô số gian nan, mới cuối cùng đi tới nơi này" Chu Tước Chân Hỏa do dự một hồi lâu, mới không tình nguyện trả lời.

"Ngươi tới làm cái gì? Còn nữa, Chu Tước táng thân nơi đây, có phải đã hoàn toàn vẫn diệt hay không?"

"Ta đến, là hy vọng có thể được Chu Tước thánh thể, cũng hy vọng có thể tiến hóa một bước. Nhưng ta sau khi đến, mới phát hiện thánh hồn của hắn đã không có năng lượng, ta rất khó cùng hắn dung hợp làm một, thái dương nguyên tinh nọ ta đem nó giấu ở phía dưới hài cốt Chu Tước, là hy vọng có thể chậm rãi để cho thánh hồn của hắn lấy được năng lượng, nhưng hiện tại, đã không còn hy vọng này".

"Ngươi sau khi lại đây, có tiến hóa không?"

"Tiến hóa một giai, hoàn cảnh nơi này phi thường thích hợp với ta, ta cũng có thể lợi dụng thái dương nguyên tinh chậm rãi tăng cường lực lượng. Nếu có thể được Chu Tước thánh hồn, dung hợp làm một, ta có thể trở thành Chu Tước, thay thế được hắn, có được hình thái sinh mệnh càng hoàn thiện hơn".

"Ngươi chẳng lẽ không phải hắn?"

"Trước kia là đúng, bất quá đã sớm không còn, từ khi ta có được ý thức tự chủ, đường đi cùng hắn cũng không giống nhau. Ta cũng không muốn trở thành một bộ phận linh hồn của hắn, ta muốn cố gắng vì chính mình, sống vì chính mình, mà không phải vì hắn. Huống chi, hắn đã sớm mất".

"Hắn đã hoàn toàn vẫn diệt?"

"Hắn loại tồn tại này, là rất khó hoàn toàn vẫn diệt, hắn hủy diệt những người bao vây tiễu trừ hắn, ở Nhật tinh bạo toái trường thiết trí cấm khu, xây dựng năng lượng cấm chế mãnh liệt, vì bảo toàn thi cốt không bị phát hiện".

"Vì cái gì?"

"Bởi vì linh hồn hắn cuối cùng tiêu tán, biến thành vài cỗ, không biết lưu động đến không gian gì. Nhưng mà, nếu có sinh linh chiếm được linh hồn tàn niệm của hắn, có thể hiểu rõ Chu Tước lực, nếu có một ngày cường đại đến trình độ nhất định, là có thể sống lại. Chỉ cần được thi cốt của hắn, vậy có ý nghĩa hắn lại sống lại, lấy một loại phương thức khác trọng sinh".

Thạch Nham kinh ngạc, gắt gao nhíu mày.

"Đạt tới thánh thú Chu Tước loại cao độ này, linh hồn sẽ không hoàn toàn vẫn diệt, sẽ ở một chốc nổ tung nọ, phân thành rất nhiều tàn hồn phiêu đãng ở các không gian khác nhau, chỉ cần có một luồng tàn hồn bị sinh linh đạt được, không ngừng tiến hóa cường đại lên, hắn có thể một lần nữa sống lại, nếu có thể được thi cốt của hắn, vậy hắn sẽ có lại được bản thân. Nói không chừng, chẳng những có thể khôi phục toàn bộ lực lượng, còn có thể càng tiến thêm một bước, hiểu biết thiên địa ảo diệu càng thêm thâm thúy".

Cửu U Phệ Hồn Diễm truyền đến ý niệm, hắn tựa như đối với sinh linh thời đại thái cổ, có một chút nhận thức.

Thạch Nham sửng sờ ở tại chỗ, trong lòng hoảng sợ, vì sinh linh thái cổ cường đại mà rung động không thôi.

"Đúng rồi, cái kia nha đầu ngươi từng nhìn thấy ở Vĩnh Dạ Sâm Lâm, chính là kêu là Tả Thi kia, nếu không có gì ngoài ý muốn, hẳn là được một luồng tàn hồn thánh thú Huyền Vũ. Nàng nếu vẫn tiến bộ xuống, không ngừng cường đại, một ngày kia sẽ trở thành thánh thú Huyền Vũ, có lẽ là càng cường đại hơn Huyền Vũ!" Cửu U Phệ Hồn Diễm bỗng nhiên nhớ tới cái gì, trầm ngâm một chút, mới lại trả lời.

Vẻ mặt chấn động, Thạch Nham quát: "Ngươi sao không nói sớm?"

"Ta cùng Chu Tước Chân Hỏa trao đổi qua, mới biết được thánh thú Hồn Niết Bàn ảo diệu, loại phương thức trọng sinh này, bị hắn gọi là Hồn Niết Bàn" Cửu U Phệ Hồn Diễm đáp lại.

Thạch Nham ánh mắt lóe ra hào quang kinh ngạc, ở tại chỗ sửng sốt một hồi lâu, hắn bỗng nhiên rõ ràng vì cái gì Huyền Minh lão nhân kia chiếu cố Tả Thi, vì Tả Thi, Huyền Minh có thể nói là đem hết toàn lực.

Huyền Minh cũng là một mạch nọ, thánh thú Huyền Vũ có thể nói là tổ tiên hắn, linh hồn Tả Thi dung hợp một luồng tàn hồn tổ tiên, cũng có thể xem như tổ tông hắn, hắn dốc lòng giúp Tả Thi, có thể biết Hồn Niết Bàn hay không, muốn thông qua Tả Thi làm cho thánh thú Huyền Vũ được sống lại?

Thánh thú Huyền Vũ trước khi rời đi Thần Ân đại lục, đã là một trong tồn tại cường đại nhất, ở vực ngoại, sao lại cũng giống như Chu Tước phải kinh qua Hồn Niết Bàn?

Không lẽ, bọn họ đụng phải tồn tại càng thêm khủng bố?

Thạch Nham bỗng nhiên cảm khái không hiểu, trong lòng sinh một loại kính sợ, vì vực ngoại thần bí khó lường kinh sợ bất an hẳn lên.

Vực ngoại cường giả rất nhiều, cho dù là đạt tới cảnh giới Chân Thần tam trọng thiên, cũng không đủ để ứng phó cái gì, nghĩ như vậy, đầu óc hắn xoay chuyển một chút, trong ánh mắt lóe ra hào quang làm cho người ta sợ hãi.

Hắn đột nhiên đi tới chỗ hài cốt Chu Tước, đưa tay gõ gõ, quay đầu nhìn về phía Tử Diệu, cười cười hỏi: "Có muốn đem hài cốt Chu Tước này mang đi hay không?"

"Ngươi muốn làm gì?" Tử Diệu kinh ngạc.

"Luyện khí" Thạch Nham vẻ mặt phấn chấn, hoa chân múa tay vui sướng nói: "Cái này cấp bậc cực kỳ tinh thâm, nếu có thể dùng hài cốt hắn luyện chế vũ khí, tất nhiên là thần cấp! Ta mất đi ba cây cốt thứ, có lẽ có thể dùng xương cốt hắn một lần nữa luyện chế lại càng tốt hơn!"

"Không được!" Chu Tước Chân Hỏa đột nhiên kêu lên, linh hồn thanh âm thê lương, "Đó là thân thể ta, thân thể ta! Ngươi không thể phá hư! Ngươi tuyệt không thể phá hư!"

"Ngươi không phải nói ngươi là ngươi, hắn là hắn sao?" Thạch Nham trừng mắt nhìn hắn một cái, "Chu Tước đã chết, cái hài cốt này lưu trữ cũng như không, không bằng cho ta".

"Không được, ngươi nếu làm thật như vậy, ta và ngươi liều mạng! Cho dù là hoàn toàn tiêu vong, ta cũng sẽ ngăn cản ngươi!" Chu Tước Chân Hỏa kêu to, "Ta lưu trữ cốt cách, tương lai một ngày nào đó, hắn còn có khả năng sống lại, đạt được lực lượng càng mạnh. Cho dù ta không phải là hắn, cũng không hy vọng hắn hoàn toàn diệt vong, ngươi đáp ứng ta, chỉ cần buông tha khối hài cốt này, ta sẽ thật tình theo ngươi, tuyệt sẽ không phản kháng!"

Dừng một chút, Chu Tước Chân Hỏa đau khổ nói, "Cầu ngươi, ta ở vực ngoại qua lại nhiều năm, biết còn có một số địa phương cũng là có hài cốt cường đại, ta có thể đáp ứng ngươi, tất nhiên tìm được cho ngươi! Ta cam đoan!"

Thạch Nham cân nhắc một hồi lâu, rốt cuộc buông tha tính toán tốt đẹp, gật gật đầu nói: "Quên đi, xem ngươi cầu xin như vậy, ngẫm lại tương lai chúng ta còn phải sớm chiều ở chung, liền cho ngươi một cái mặt mũi".

Chu Tước Chân Hỏa thở phào nhẹ nhõm một hơi, lần này không còn ngạo mạn quật cường, không đợi Thạch Nham nhiều lời, chủ động hướng tới thức hải của hắn thức mà bay đi.

Thạch Nham cũng không có tiếp tục làm khó hắn, cười cười, mở ra linh hồn tế đàn, để cho năm loại thiên hỏa nhất nhất tiến vào.

Chợt, hắn cảm thụ một chút, cảm thấy linh hồn tựa như thăng hoa, cả người sinh ra cảm giác cực kỳ thư thái, sau đó mới nhếch miệng vui vẻ nói: "Ta nghĩ, chúng ta có thể rời khỏi".

Tử Diệu gật gật đầu, hơn nhìn ra bốn phía, "Ừm, là thời điểm rời khỏi, nơi này tuy rằng cằn cỗi hoang vắng, nhưng thực làm cho ta khó quên".

"Đi thôi" Thạch Nham thét dài một tiếng, phóng lên cao, hướng tới đám mây dày đặc kia xông tới.

Tử Diệu theo sau, thân thể mềm mại như tiên nữ về trời, xinh đẹp không thể tả.