Sát Thần

Chương 748: Đức Khắc Tư
Vương thất đấu tranh, là tàn khốc dơ bẩn nhất trên đời, vì vương vị, huynh đệ tương tàn, không nhận cha con cũng không hiếm thấy.

Độ Già cùng Tử Diệu là cùng cha khác mẹ, vì được quyền kế thừa Thiên Niết thần quốc, Độ Già nọ muốn giết đi Độ Phong, tiêu diệt Tử Diệu, cũng là không khó lý giải.

Tử Diệu công chúa sau khi nói ra Độ Già vương tử, tâm tình phi thường trầm trọng, dọc theo đường đi trầm mặc ít lời, cười cũng không tươi nữa.

Thạch Nham có thể lý giải tâm tình củanàng, biết rất khó tại phương diện này khuyên giải, cũng không có nói lời vô nghĩa.

Trong miệng Từ Tử Diệu, hắn cũng biết nơi thần phạt là ở đâu, đó là một chỗ bên cạnh Liệt Diễm tinh vực, quanh năm bị sương mù u ám dày đặc bao trùm, không thấy mặt trời, phụ cận có rất nhiều cấm khu, cho dù là đạt tới Nguyên Thần cảnh, cũng không thể dùng thần thức dò xét.

Có rất nhiều vực ngoại lược đoạt giả, đều nấp ở trong những cấm khu kia, tránh né người đuổi giết.

Nơi thần phạt ở trung ương các cấm khu, bên trong tràn ngập lược đoạt giả, hung nhân không được thế lực khắp nơi chứa, đồ tể cùng hung cực ác, các đại cuồng nhân Liệt Diễm tinh vực.

Đó là khu vực không được thế nhân chấp nhận, cũng là một khu phồn hoa giao dịch dị dạng, rất nhiều lược đoạt giả cướp được tài vật, đều ở chỗ này giao dịch, rất nhiều tài liệu tu luyện ở Liệt Diễm tinh vực tìm kiếm không đến, có khả năng sẽ xuất hiện ở chỗ này.

Nơi thần phạt tràn ngập chiến loạn, hầu như mỗi ngày đều có chiến đấu, kẻ yếu ở bên trong rất khó sinh tồn, mỗi ngày đều có người bị giết chết, bị cướp đoạt đi tất cả mang theo trên người.

Huyết đồ Tạp Thác thân là lược đoạt giả, hoạt động ở Liệt Diễm tinh vực, một khi bị cừu gia phát hiện, sẽ bị đuổi giết.

Nhưng nơi thần phạt cũng không giống, phụ cận cấm địa vô số, nếu hắn tự biết không thể lực địch thì chỉ cần trốn ở trong cấm địa là có thể trốn được người đuổi giết, có thể có thời gian thở dốc.

Cuồng nhân, đồ tể, lược đoạt giả, hạng người tà ác thân phụ vô số huyết án mạng người ở nơi thần phạt lui tới, ở đó tiến hành trao đổi bán ra vật tư, tạo thành một nơi dị dạng phồn vinh nọ.

Đó là một nơi không ai quản lí, thế lực khắp nơi Liệt Diễm tinh vực, từng dọn dẹp qua, lại thủy chung không thể đem khu vực nọ chân chính hủy diệt.

Thạch Nham sau khi từ trong miệng Tử Diệu công chúa, đã biết tình huống cùng phương vị chuẩn xác nơi thần phạt cũng liền bình tĩnh xuống, âm thầm hạ quyết tâm, không có chuyện, cũng không cần mạo hiểm đi tới chỗ đó.

Cho dù là thật muốn đi, cũng khẳng định không phải cảnh giới hiện nay, chỉ có khi cảm thấy có lực tự bảo vệ mình, mới có thể đi qua tìm Tạp Thác nọ, để cho hắn hỗ trợ làm chút gì đó.

Tử Diệu như là có mục tiêu chính mình, biết Huyết đồ Tạp Thác sẽ không truy kích lại đây, hổ sa chiến xa hạ tốc độ, một lần nữa xác định không trọng mau, mà là trọng phương hướng, thong thả ở trong Nhật tinh bạo toái trường mà bay đi.

Ở trong đó, bọn họ cũng đụng phải lược đoạt giả khác, một ít võ giả ở trong Nhật tinh bạo toái trường khổ tu, nhưng những người đó cũng không có hung tàn không ngại như Huyết đồ Tạp Thác, một khi phát hiện Tử Diệu tu vi đạt tới cảnh giới Thần Vương tam trọng thiên thì sẽ chủ động né tránh ra, không dám cùng nàng xung đột.

Thạch Nham mừng rỡ tự tại ở trên hổ sa chiến xa yên lặng khổ tu, đến củng cố cảnh giới, cũng không sốt ruột, tùy ý Tử Diệu chủ đạo tất cả.

Thời gian trôi qua, một ngày này, ở thời điểm hắn đang nhắm mắt dưỡng thần, Tử Diệu bỗng nhiên nở nụ cười, thì thào nói nhỏ: "Cũng sắp tới rồi".

"Cô rốt cuộc muốn đi tới nơi nào?" Thạch Nham ngẩng đầu, khó hiểu nhìn về phía nàng, "Cô tới Nhật tinh bạo toái trường, hẳn là có mục tiêu chuẩn xác, cô rốt cuộc muốn làm gì?"

"Ta muốn bái phỏng một người, người này đối với ta phi thường quan trọng, nếu có thể được hắn tán thành, tương lai trong chiến đấu vương thất, ta mới có thể chiếm cứ chủ động" Tử Diệu mày nhíu lại, "Đừng có gấp, chúng ta rất nhanh có thể thấy hắn".

Tử Diệu ngự động hổ sa chiến xa, ở trong từng khối hỏa diễm vẫn thạch xuyên qua, khúc khúc chiết chiết, trong khi tiến lên thỉnh thoảng lấy thần thức tra xét.

Dần dần, bọn họ đi vào một chỗ hỏa diễm vẫn thạch cực kỳ dày đặc, nơi nơi đều là vẫn thạch thật lớn lơ lửng, nhật quang xạ tuyến không đâu không có.

Tử Diệu hưng phấn lên, tại khe hở vẫn thạch có chút nguy hiểm kia xuyên qua, vòng qua rất nhiều khu vực nguy hiểm, liên tục tiến lên hồi lâu, rốt cuộc lớn giọng hô lên: "Quả nhiên ở trong này".

Thạch Nham mắt sáng lên, vẻ mặt cũng là phấn chấn hẳn lên, tầm mắt rộng mở trong sáng.

Không nghĩ tới ở trung ương phần đông hỏa diễm vẫn thạch, đột nhiên hiện ra một khối thổ địa ẩn chứa thiên địa năng lượng mênh mông, thổ địa nọ hình tứ giác, diện tích có ngàn dặm, lẳng lặng lơ lửng, vô số thái dương vẫn thạch hào quang chiếu rọi nó, tựa như bị nó hấp thu năng lượng.

Ở bên ngoài thổ địa kia, lượn lờ hơi nước nồng đậm, hình thành kết giới tinh diệu, chặt chẽ giăng kín, làm cho thái dương vẫn thạch hào quang không đến mức quá nóng, miễn cho phá hư vật thể mặt trên.

Từng khối dược điền như những khối đậu hủ bị cắt một cách đều đặn, trên mỗi một khối dược điền, đều gieo trồng linh dược hiếm thấy, sinh cơ bừng bừng, ẩn chứa các loại dược hiệu kỳ diệu.

Liếc mắt nhìn một cái, dược điền này tán ra ánh sáng sáng lạn, rất nhiều dược vật đều là ngũ nhan lục sắc, như là tiên hoa nở rộ, phi thường xinh đẹp. Bạn đang đọc truyện được lấy tại TruyệnFULL.vn chấm cơm.

Trung ương mấy trăm khối dược điền, có một hồ nước sáng tỏ, trong hồ nước có một đảo nhỏ, trên đảo nhỏ có một cái nhà cỏ.

Tầm mắt Tử Diệu lướt qua hơi nước trùng trùng, liền rơi xuống nhà cỏ nọ, đi xuống hổ sa chiến xa, đi vào trung ương hơi nước, lớn tiếng hô: "Đức Khắc Tư thúc thúc, chất nữ tiến đến bái kiến người, mong rằng buông ra kết giới, để cho con tiến vào".

Trong nhà cỏ trên đảo nhỏ, phút chốc truyền đến một cỗ dao động linh hồn nhàn nhạt, một lát sau, một lão giả đầu đầy tóc từ trong nhà cỏ hiển hiện ra, phất tay cởi bỏ kết giới, nhẹ giọng cười: "Vào đi".

Tử Diệu công chúa hướng Thạch Nham gật gật đầu, ý bảo hắn cùng nhau đi vào.

Thạch Nham cười cười, không có chút do dự, cùng Tử Diệu cùng nhau xuyên qua kết giới, đi vào đại địa linh khí tràn đầy kia, chậm rãi đáp xuống trung ương đảo nhỏ.

Lão giả được Tử Diệu gọi là Đức Khắc Tư, khóe mắt đã có nếp nhăn, khi tuổi trẻ hẳn là cực kỳ anh tuấn, hắn chắp tay sau lưng đứng ở phía trước nhà cỏ, ngửa đầu nhìn bầu trời, đợi cho Tử Diệu cùng Thạch Nham hạ xuống, ánh mắt thâm thúy của hắn không khỏi rơi xuống trên người Tử Diệu, suy nghĩ xuất thần.

Thạch Nham không một lời, âm thầm đánh giá bốn phía, lưu ý Đức Khắc Tư.

Mảng dược vực bị hỏa diễm vẫn thạch dày đặc bao trùm này, diện tích ngàn dặm, cũng không lớn, nhưng thiên địa linh khí cùng ngũ hành lực, so với Dược tinh thứ sáu nồng đậm không chỉ gấp mấy chục lần!

Linh thảo linh dược trong những khối dược điền nọ, phẩm giai tựa như cũng cực cao, xa không phải Bác Ny Tháp bên kia có thể bằng được. Nơi này tựa như đem năng lượng mặt trời bên trong Nhật tinh bạo toái trường vận dụng phi thường hoàn toàn. Mượn dùng ánh sáng thái dương, cải biến phương thức vận chuyển năng lượng thiên địa, tạo nên nơi thần kỳ này.

Mà dao động trên người Đức Khắc Tư như Đạt Lặc vậy, không thể lường được, rộng lớn như hải dương, nhưng mà, cẩn thận cảm ứng lại, đã có cảm thấy không đến một tia khí tức năng lượng, như phàm nhân vậy.

Hắn hiển nhiên là một luyện dược sư, là luyện dược sư so với Bác Ny Tháp còn muốn cao giai hơn, nhìn ở Tử Diệu, Đức Khắc Tư lâm vào trong hồi ức, ánh mắt tản ra vô số sắc màu cảm xúc phức tạp khó hiểu, rất lâu sau đó, hắn mới than khẽ, cảm khái ngàn vạn nói: "Quả thực là giống nhau như đúc, con cùng mẫu thân con, giống như là một người".

Tử Diệu thanh âm rung lên: "Đức Khắc Tư thúc thúc, người đã thấy mẫu thân của con? Nàng là dạng người thế nào?"

Ở thời điểm Tử Diệu còn chưa có nhớ được chuyện, mẫu thân nàng đã chết. Nàng nhớ về mẫu thân đã mơ hồ nhớ không rõ, mà nàng mỗi lần hỏi phụ vương nàng, đều không chiếm được tin tức nàng muốn biết, cảm giác đối với mẫu thân, tựa như càng ngày càng xa xôi.

"Tên khốn kiếp kia, năm đó hắn đáp ứng ta chiếu cố tốt mẫu thân con, hắn không có thực hiện hứa hẹn, lại có thể để cho mẫu thân con chết!" Đức Khắc Tư hừ lạnh một tiếng, vẻ mặt âm u, "Sớm biết như thế, ta sẽ không nên buông tay, lúc trước nếu mẫu thân con cùng ta một đạo, tuyệt không sẽ rơi xuống bước như hôm nay. Nàng tuyệt sẽ không chết!"

"Mẫu thân con chết như thế nào? Phụ thân chưa bao giờ từng nhắc tới, thúc thúc, người có thể nói cho con biết không?" Tử Diệu cầu xin nói.

"Chính con hỏi hắn đi" Đức Khắc Tư thở dài thật sâu, vẻ mặt từ ái nhìn về phía Tử Diệu: "Tên khốn kiếp nọ, biết rõ con cùng nàng giống nhau như đúc, mới cho con tới gặp ta. Nhiều năm như vậy, hắn vẫn như cũ không thay đổi, giỏi về tâm kế, mọi chuyện đều tính không lộ chút sơ hở, biết ta tuyệt đối không thể cự tuyệt con, mới cho con tới gặp ta".

"Thúc thúc" Tử Diệu nhẹ giọng hô nhỏ, "Mẫu thân con chết, cùng với ông ta có quan hệ hay không?"

"Đương nhiên là có!" Đức Khắc Tư trừng mắt, "Nếu không phải hắn một lòng thượng vị thành vương, một lòng mở rộng cương thổ, sư muội ta như thế nào hao hết tâm huyết mà chết? Sư muội năm đó là luyện dược sư chói mắt nhất, cho dù là ta, cũng không có thiên phú như nàng, nàng là vì Độ Thiên Kỳ khốn kiếp nọ, thi triển đại thần thông luyện chế đủ loại thần đan, làm cho linh hồn chính mình tổn hao nhiều, làm cho Độ Thiên Kỳ tăng cường thế lực, mới khiến cho linh hồn bị ăn mòn, cuối cùng tế đàn tiêu tán mà chết. Nếu Độ Thiên Kỳ không một lòng muốn hùng bá Liệt Diễm tinh vực, một lòng mở rộng cương thổ, sư muội tuyệt sẽ không chết!"

Tử Diệu trong lòng rung động, mắt đẹp hiện ra một màn nước, trên người lộ ra một cỗ cảm xúc bi thương đau khổ.

"Con giống sư muội, nhưng đệ đệ Độ Phong của con, lại giống khốn kiếp nọ, con muốn ta rời núi hiệp trợ đệ đệ con, đây là không có khả năng. Ta sẽ không giúp tên giống với Độ Thiên Kỳ, nhưng nếu là con, chính con muốn tranh thủ cái gì, ta đáp ứng con, cho dù là dựa vào một cái mạng già, cũng sẽ trợ con".

Đức Khắc Tư hít sâu một hơi, hừ lạnh vừa nói: "Đệ đệ con tính xấu Liệt Diễm tinh vực mọi người biết, hắn cùng Độ Thiên Kỳ khi tuổi trẻ là cùng một đức hạnh, ta tuyệt sẽ không vì hắn liều sống chết!"

Tử Diệu im lặng không nói.

"Ở trước con, Độ Già cũng đã tới, ca ca cùng cha khác mẹ của con, hắn đến hướng ta ưng thuận giá con, chỉ cần ta ở lại nơi này không đi, hắn có thể cách mỗi mười năm, chuyển vận cho ta dược liệu khổng lồ" Đức Khắc Tư mặt bình tĩnh, "Vương thất đấu tranh vô cùng dơ bẩn, huynh muội tương tàn lên, không có một chút băn khoăn. Bất quá nghĩ đến cũng đúng, năm đó Độ Thiên Kỳ cũng đã giết không ít huynh đệ tỷ muội, mới có thể trèo lên vương vị, hiện tại hắn có vài người con, đi cùng con đường của hắn năm đó, không biết hắn có thể đoán trước?"

"Quả nhiên là hắn!" Tử Diệu âm thầm cắn răng, "Con thiếu chút nữa không thể sống để thấy thúc thúc, âm thầm xuống tay, đó là Độ Già ca ca tốt này của con".

"Cần gì lưu niệm quyền vị, buông tay cùng ta một đạo, chẳng phải là tự tại bình yên?" Đức Khắc Tư nhìn về phía nàng thật sâu, "Chỉ cần con nguyện ý, thúc thúc có thể hộ vệ con cả đời, cho con vĩnh viễn sẽ không phiền não, toàn bộ tài liệu tu luyện, thúc thúc có thể giúp con thu thập, vì sao không cần đi thần quốc tranh đấu?"

"Con nếu không tranh, người khác vẫn sẽ không bỏ qua con" Tử Diệu trầm mặc hồi lâu, bỗng nhiên cười khổ lên, "Phụ thân ý đồ tiến giai Hư Thần cảnh, người cũng biết hung hiểm khủng bố trong đó, ông ta nếu thành công, tất cả cũng sẽ không có biến. Nhưng mà, ông ta nếu thất bại, linh hồn tế đàn sẽ hoàn toàn bị diệt, thần quốc chắc chắn cũng đại loạn, tới lúc đó, con bất luận trốn ở nơi nào, đều tránh không khỏi đuổi giết vô cùng vô tận, cho dù là thúc thúc người, chỉ sợ cũng khó có thể hộ con chu toàn".

Đức Khắc Tư thần sắc hoảng sợ, "Tên khốn kiếp đáng chết! Cái tên vô tình vô nghĩa này, vì sao có thể đạt tới cảnh giới như thế, ông trời bất công!"