Sát Thần

Chương 775: Kinh biến
Luyện Ngục Tinh, chỗ hồ nước, Độ Thiên Nhạc cầm huyết sắc vương miện trong tay. cúi đầu nhìn phía dưới.

Độ nhiên, sắc mặt  hắn hiện ra một vẻ kinh dị, nhịn không được kêu lên một tiếng: "Hả".

Lỵ An Na cũng cảm thấy, không khỏi cũng nhìn về phía hồ nước, trong đồng tử màu xanh thẫm, không ngăn được hiện lên một chút vui mừng.

"Sao lại thể này? Khu vực kia, thiên địa lực lượng có dao động quỷ dị, tình huống này, đừng nói là, có người muốn đột phá?" Độ Thiên Nhạc lặng đi một chút, dường như chợt nhớ tới cái gì, "Thạch Nham tại chỗ đó."

Mọi người chấn động.

Ba người La Thiết Tư Đặc cùng Tạp Tu Ân, Đạt Lặc, cảm thấy sửng sốt, ánh mắt đột nhiên phóng ra tia sáng kỳ dị, nhìn chăm chú vào một khối kia.

Chỉ có sắc mặt Áo Cổ Đa khó coi, nhịn không được hừ lạnh một tiếng, có vẻ cực kỳ khó chịu.

Bên trong hồ, trong một hang động trện một ngọn núi trụi lủi, không biết vì nguyên nhân nào, tụ tập năng lượng cực lớn, năng lượng này quay vòng, giống như bị thân hình nhìn không thấy buộc quá chặt rồi, không ngừng tụ tập lại, từng đạo dị quang từ giữa bắn ra, dị quang này hình như đang tiến hành tinh lọc lực lượng.

Ngay từ đâu, năng lượng này chỉ lớn băng một gian phòng bình thường, thời gian dần trôi qua, năng lượng trong đó tiếp tục kéo hút, đem năng lượng thiên địa ở phụ ỹậaụ'tập lại, qua một lúc, năng lượng tụ tập lại, đã có diện tích mười mẫu đất.

Dao động năng lượng kỳ lạ, từ khu vực kia hiển hiện ra, thường thường, có thể nhìn thấy một chút tinh quang, có thể phát hiện ra một đạo khe hở không gian nhỏ bé.

Trong mắt bọn họ, chỉ có thể nhìn thấy năng lượng không ngừng tụ tập, nhìn không thấy cảnh tượng bên trong huyệt động, cũng khó có thể biết được Thạch Nham đang làm những gì.

Nhưng mà, quan sát trong khoảng thời gian này, bọn họ biết ở bên trong người dự thi, người có thể vận dụng không gian chi lực, làm cho không gian hiện ra vết rạn, chỉ có một người, đó chính là Thạch Nham.

Bởi vậy, mặc dù không thể nhìn thấy Thạch Nham, bọn họ cũng khẳng định, người, tạo thành động tĩnh thật lớn lần này, đó là hắn không có gì phải nghi ngờ.

Không được ngưng luyện thiên địa năng lượng tự động tinh lọc lẫn nhau, hình thành lực lượng quỷ dị kỳ lạ để thay đổi thân thể, đây là dấu hiệu rõ ràng nhất khi có Chân Thần Cảnh võ giả đột phá đến Thần Vương cảnh.

Rất hiển nhiên, lúc này Thạch Nham, đang trong thời gian đột phá.

"Trong thời gian hơn ba tháng, rất ngắn ngủi, hắn có thể đi đến một bước này, đúng là không dễ, lợi hại." Tạp Tu Ân suy nghĩ xuất thần, sững sờ trong chốc lát, mới chậm rãi mở miệng, theo bản năng nhìn về phía Lỵ An Na.

Lỵ An Na không có động tĩnh gì, ngược lại, nàng rất tỉnh táo, trong ánh mắt, rõ ràng có một tia chờ mong.

"Tiểu tử này, nếu lần này có thể sống đi ra, thật sự là tiền đồ vô lượng." Đạt Lặc vốn đã im lặng mấy ngày nay, đột nhiên nói chuyện, tầm mắt hắn đảo qua mọi người, ngưng trọng nói: "Ba năm trước đây, ta cùng hắn gặp qua, khi đó, hắn chỉ có tu vi Chân Thần Nhị trọng thiên cảnh giới."

Hắn tuyệt đối sẽ không nhìn lầm, trận chiến ba năm trước đây, ở trong lòng hắrk tạo thành dấu vết thật sâu, cả đời không thể quên.

Hắn sẽ khống quên, ba năm trước đây, Chân Thần Nhị trọng thiên cảnh giới Thạch Nham, đem con của hắn là Đạt Mông ép xuống, làm cho Đạt Mông cũng không thể thắng lợi.

Trận chiến ấy, hắn đã biết ở trên người Thạch Nham, có một bóng người, người của cái bóng kia đã biến vô số năm, nhưng vẫn làm cho hắn kính sợ như cũ, làm cho hắn sợ hãi thật sâu.

Cũng vì như thế, tuy rằng xấu hổ và giận dữ, tuy rằng muốn giết chết Thạch Nham, nhưng hắn cũng không dám tự mình ra tay, chỉ có thể vụng trộm xài một ít thủ đoạn.

Hắn sợ, sợ cái bóng phía sau Thạch Nham, sợ hãi chính mình phán đoán sai lầm, sợ hãi vì mình Mã Gia tộc gặp phải tai hoạ ngập đầu.

Người kia, là một cái bất hủ truyền thuyết của Liệt Diễm tinh vực, bất cứ người nào nghe qua sự tích của hắn, cũng sẽ không bình tĩnh, sẽ không dám đối mặt với hắn.

Đạt Lặc giải thích một tiếng, đột nhiên hấp dẫn sự chú ý cùng ánh mắt của mọi người.

Mà ngay cả Áo cổ Đa đều ngồi không yên, phút chốc theo chỗ ngồi đứng lên, khó nén nổi vẻ kinh hãi trên mặt, "Đạt Lặc, ngươi không lầm? Ba năm trước đây, tiểu tử kia, thực sự chỉ có tu vi Chân Thần Nhị trọng thiên cảnh giới?"

 La Thiết Tư Đặc chặc chặc lưỡi kêu làm lạ, cảm thán không hiểu, " Quả nhiên là số phận của Tử Diệu đến đây, ta rốt cuộc rõ ràng, vì cái gì nàng phải đưa danh ngạch của Áo Cách Lạp Tư, tặng cho Thạch Nham rồi, ta thực sự đã hiểu ra, nha đầu kia, không hề bình thường.".

Tạp Tu An cũng âm âm chân động, ánh mắt sáng ngời lên, hít một hơi thật sâu, nói: "Ba năm thời gian, từ Chân Thần Nhị trọng thiên cảnh giới đột phá đến tam trọng thiên. nếu lúc trước hắn tích lũy rất nhiều năm, cũng không phải là đều đáng ngạc nhiên. Nhưng hắn đạt được Chân Thần tam trọng thiên cảnh giới, khẳng định ở trong vòng ba năm này mà thôi, nói cách khác, ở trong ba năm này, hắn từ Chân Thần tam trọng thiên, trực tiếp đạt đến cánh cửa đi thông Thần Vương cảnh. Ba năm, chỉ dùng thời gian ba năm, quái vật, quả nhiên là một cái quái vật.

Tạp Tu Ân liếc mắt một cái đã hiểu rõ.

Trong mắt bọn hắn đến xem, thời điểm Thạch Nham đang là Chân Thần Nhị trọng thiên, có lẽ đã tích lũy rất nhiều lực lượng cùng lĩnh ngộ, ở trong vòng ba năm đột phá đến Chân Thần tam trọng thiên, cũng không phải là điều làm cho người khác không thể chấp nhận.

Trong suy nghĩ của bọn hắn, trước đây, chắc là Thạch Nham đã có một đoạn thời gian tu luyện lâu dài.

Nhưng bây giờ lại bất đồng.

Chân Thần tam trọng thiên cảnh giới, đến cơ hội đột phá Thần Vương cảnh, có thể xác định, Thạch Nham dùng thời gian không đến ba năm.

Đây là chuyện gì?

Ngũ đại chư hầu cùng Độ Thiên Nhạc, đều khiếp sợ rồi, đột nhiên toàn bộ im lặng.

"Ta nghĩ sau một cái võ giả đột phá đến Thần Vương tam trọng thiên, cho dù mỗi ngày đều ăn linh đan diệu dược, ở trong thời gian ba năm, cũng rất khó đem Tinh Nguyên cung cấp tràn đầy. Lại càng không phải nói cần vô số ngày đêm để lĩnh ngộ áo nghĩa, thời gian ba năm, đối với chúng ta mà nói thì chỉ chợt lóe lên rồi biến mất, chỉ là một điểm gợn sóng nhỏ trên hành trình sinh mệnh, không đáng giá nhắc tới. Nhưng hắn, lại có thể..." La Thiết Tư Đặc cười khổ lắc lắc đầu, dừng một chút, "Năm đó ta dùng thời gian gần trăm năm, mới từ Chân Thần tam trọng thiên tìm được cơ hội đột phá, đó đã coi như nhanh rồi, rất nhiều người, hao tốn thời gian mấy trăm năm, mới có thể đạt tới Thần Vương Bí Canh".

Mọi người đều im lặng không nói.

Mà ngay cả Áo cổ Đa vốn táo bạo, lúc này đều ngậm miệng, sắc mặt thay đổi liên tục, không biết đang suy nghĩ cái gì.

"Nếu tốc độ tu luyện của hắn, có thể tiếp tục giữ vững như vậy." Thanh âm buồn rười rượi của Lỵ An Na vang lên, dừng lại một chút, nàng lạnh nhạt nhìn về phía sắc mặt khó coi Áo cổ Đa, "Như vậy, lời nói điên cuồng lúc trước của hắn, nói không chừng có thể thực hiện được. Trong vòng trăm năm, lấy cái đầu trên cổ Áo cổ Đa, cũng không phải là lời nói điên cuồng nữa."

Lời này vừa nói ra, tất cả mọi người mới nhớ tới chuyện này, vẻ mặt quái dị nhìn về phía Áo cổ Đa.

Bị mọi người soi mói, Áo cổ Đa im lặng không nói gì, sắc mặt càng khó coi, thân hình hùng vĩ, cũng không khỏi chấn động một cái, ánh mắt dữ tợn cực kỳ đáng sợ, rõ ràng đã bị đánh tới chỗ đau.

"Ta đã cho rằng ta đã  xem trọng hắn một cách đầy đủ, không nghĩ tới, vẫn còn đánh giá thấp năng lực của hắn..." Tạp Tu Ân dở khóc dở cười, bỗng nhiên vươn tay lấy rượu mạnh từ tỳ nữ ở bên cạnh, uống vài hớp, ha hả nói: "Có thể cùng tiểu tử này uống rượu cười đùa, nói không chừng về sau có thể trở thành chuyện để ta khoe khoang rồi, ha ha, thú vị, nói không chừng ta có thể chứng kiến một cái kỳ tích, nhìn thấy một ngôi sao mới sáng rọi chói mắt dâng lên trên thần quốc.

"Xem ra, chờ sau khi hắn đi ra, ta cũng cần nịnh bợ một chút rồi, hắc hắc." La Thiết Tư Đặc cũng hùa theo, vẻ mặt quái dị.

Hai tròng mắt Áo cổ Đa như muốn phun lửa, thân hình không ngừng run rẩy, sắc mặt âm trầm tới cực điểm.

"Đừng quá kích động, đột phá ở trong Cực Đạo luyện ngục tràng, chưa chắc là một chuyện tốt, chẳng lẽ các ngươi đã quên hắn ở địa phương nào rồi hả?" Độ Thiên Nhạc bỗng nhiên ra tiếng, cau mày thật sâu, "Những năm gần đây, dám đột phá ở trong Cực Đạo luyện ngục tràng, có mấy người, có thể có kết cục tốt?".

Lời này vừa nói ra, vẻ mặt Áo cổ Đa chấn động, liền cười rộ lên, "Đúng vậy, mặc kệ tiềm lực của hắn lớn như thế nào, cũng không nên đột phá ngay trong Cực Đạo luyện ngục tràng, đây là tự tìm đường chết, ha ha".

Lỵ An Na cũng đột nhiên nhớ tới chỗ đặc thù của Cực Đạo luyện ngục tràng, sắc mặt không khỏi biến hóa , trong ánh mắt hiện ra một tia hồi hộp lo lắng.

Quả nhiên không ngoài dự liệu.    

Độ Thiên Nhạc vừa nói xong không bao lâu, ở khu vực gần hang động mà Thạch Nham ẩn thân, bắt đầu có biến hóa mới.

Trong vòng trăm dặm xung quanh, không ít tử tù đang âm thầm ẩn núp, đều theo thiên địa năng lượng quỷ dị, đoán được chuyện gì xảy ra.

Có người ở trong Cực Đạo luyện ngục tràng, phải đột phá một cảnh giới mới, phát hiện nẳy, làm cho đám tử tù giống như uống rượu hưng phấn lên, đều không do dự phút nào, đều hướng tới chỗ Thạch Nham, tụ tập lại.

Bất cứ võ giả jíằo, khi đang đột phá, cũng không thể bị bên ngoài quấy nhiễu, nhất là, đột phá một cái đại cảnh giới! Lúc này càng cần bí ẩn, thậm chí cần phải có cường giả bảo vệ, bằng không một khi gặp phải lực lượng bên ngoài đánh vào, căn bản không rảnh để bận tâm đến, bị người khác nhân cơ hội chém giết là bình thường.

Khác với khi đột phá tới Chân Thần Cảnh, khi hắn tới Thần Vương cảnh, cần tụ tập thiên địa năng lượng rèn luyện thần thể, đây cũng không phải là chuyện có thể dễ dàng mau lẹ.

Tại trong lúc này, hắn căn bản không thể phân tâm, cũng khó có thể vận dụng lực lượng ngăn địch, cần tập trung toàn bộ tinh lực, tiến hành đột phá gian nan rèn luyện, một khi có kẻ thù bên ngoài lại đây, hắn căn bản là bị vây trong hoàn cảnh không có đề phòng.

Từng cái tử tù, đều biết lúc này động thủ sẽ thuận lợi cỡ nào, bởi vậy, toàn bộ không tự chủ được đều lao qua.

Trong chớp mắt, ở phía trước hang động Thạch Nham ẩn núp, liền hiện ra một đám cuồng nhân dữ tợn hung ác tên, vừa nhìn sơ qua, thậm chí có hơn mười người, trong đó có cả người đạt tới Thần Vương Nhị trọng thiên.

"Ha ha, coi thường mạnh sống quá. Hắn không biết sự nguy hiểm của Cực Đạo luyện ngmơ toàng hay sao, mà lại có thể mạo hiểm như thế, ha ha." Vẻ mặt Áo cổ Đa trầm tĩnh lại, một viên đá lớn ở trong lòng, giống như đã biến mất, lại lần nữa lộ ra tươi cười.

Vẻ mặt La Thiết Tư Đặc cùng Tạp Tu Ân, Độ Thiên Nhạc, cũng đều ngưng trọng, đều cau mày, thở; dắi, cũng đều cảm thấy Thạch Nham quá mức liều lĩnh, rất không cẩn thận, thế nhưng lại hấp dẫn nhiều hung nhân như vậy nhìn chung qụanh.

Mà ngay cả Lỵ An Na, cũng có chút phiền lòng bất an, trong lòng tức giận mắng nhiếc, cảm thấy được Thạch Nham quá mức điên cuồng, biết rõ Cực Đạo luyện ngục tràng nguy hiểm, còn dám ở chỗ này đột phá.

Nàng lo lắng, không đơn thuần là bởi vì một viên sinh mệnh chi tinh, còn có nguyên nhân khác...

Việc Thạch Nham sống chết, liên quan đến một bí mật trên người nàng, thậm chí liên quan đến tương lai của nàng, nàng không thể không khẩn trương, nàng cũng không muốn trơ mắt nhìn Thạch Nham bị đám côn đồ, tử tù này thừa dịp  hắn đang đột phá, dễ dàng thu gặt tánh mạng của hắn.