Sát Thần

Chương 923: Vò gốm Lam Băng
Thiên Điệp Liên chính là tài liệu Nguyên Thủy cấp, đối với rèn luyện linh hồn đàn tế p có trợ giúp rất lớn, có thể làm cho thức hải trở nên rộng lớn, làm cho thần thức càng thêm ngưng luyện, đây chính là tài liệu tăng cường đàn tế. Coi như là tồn tại Thủy Thần cảnh, cũng vô cùng khao khát Thiên Điệp Liên, có thể thông qua Thiên Điệp Liên đến làm cho đàn tế cùng hồn phách có thể phát triển.

Ngả Phất gia gia đúng là một cường giả Thủy Thần cảnh.

"Thật có lỗi, ta có chút thất thố, ha ha, Thiên Điệp Liên cực kỳ hiếm thấy, thường nhân rất khó nhìn thấy, ta ở Toái Tinh Thành đợi rất nhiều năm, cũng không thấy mấy khối Thiên Điệp Liên, ngươi làm sao có thể sẽ có." Ngả Phất cười: "Bất quá ta rất ngạc nhiên, ngươi cần tài liệu phương pháp thu Thiên Điệp Liên, chẳng lẽ ngươi biết ở địa phương nào có Thiên Điệp Liên?"

Hai cái võ giả Hư Thần đỉnh phong bên cạnh hắn, cũng đều âm thầm chờ mong nhìn hướng Thạch Nham, thần thái nghiêm túc.

"Có chút tin tức, nhưng lại không thể khẳng định." Thạch Nham cười cười: "Đương nhiên, lo trước khỏi hoạ, nếu như ta thật sự tìm được Thiên Điệp Liên, có dụng cụ chuyên môn nơi tay, cũng không để lọt trân bảo. Các ngươi đến tột cùng có dụng cụ hay không?"

Ngả Phất mắt sáng rực lên: "Có!"

Hắn tự tay phât lên hư không, một luồn ánh sáng hướng về bệ đá xa xa, bệ đá đột nhiên vỡ ra, từ trong đó bay ra mười mấy vò gốm sứ băng lam sắc.

Vò gốm như một mảnh băng lam sắc dài hẹp, mặt ngoài đường vân lượn lờ, trên từng vò gốm đều có ngàn đường cong lam sắc chàng chịt ở phía trên.

Từng vòng sáng bích lam sắc, từ trên vò gốm nhộn nhạo ra, phảng phất rung động trong nước, cực kỳ mỹ lệ.

Mười mấy lọ gốm hư không lơ lửng trước mắt Ngả Phất, tựa như tác phẩm nghệ thuật tinh xảo nhất, hấp dẫn ánh mắt đoàn người Thạch Nham.

"Vò gốm Lam Băng, lấy Lam Băng hiếm thấy làm chủ tài, dung nhập mười loại phụ tài rèn luyện mà thành, là dụng cụ chuyên môn thu thập Thiên Điệp Liên." Ngả Phất cười nhạt một tiếng: "Phương pháp sử dụng cũng cực kỳ đơn giản, trước khi thu, trước hết để cho một tia lam tuyến phía trên vò gốm Lam Băng bật ra, quấn quanh liên phiến Thiên Điệp Liên, chờ môi một phiến đều nị trói buộc, liền có thể bứt lên thu vào trong vò.

"Có chút nhỏ." Thạch Nham giật mình trong chốc lát, nhíu mày nói: "Vò gốm này chỉ lớn bằng ấm nước, một khối Thiên Điệp Liên lại xa xa không như vậy, thật có thể thu?"

Ngả Phất nhịn không được cười lên: Vò gốm Lam Băng bên trong có hư không co lại, từ Lam Băng diên biến mà thành, một cái vò gốm Lam Băng như vậy, có thể dung nạp ít nhất năm khối Thiên Điệp Liên. Ngươi không ngại lấy thần thức nhìn xem."

Một cái vò gốm Lam Băng đột nhiên bay ra, hướng về lòng bàn tay Thạch Nham.

Vào tay lạnh như băng, bề mặt sáng bóng trơn trượt dị thường, một đám thần thức phóng xuất ra, lặng lẽ nhập vào bên trong vò gốm Lam Băng, ánh mắt hắn lập loè một chút, chợt nở nụ cười: "Không tệ."

Vò gốm Lam Băng nhìn như không lớn, trong đó lại có thiên địa khác, bên trong có thủy dịch lam sắc, không gian bên trong quả thật khá lán.

Đúng như lời Ngả Phất nói, một cái vò gốm có thể chứa được năm sáu khối Thiên Điệp Liên.

"Một cái vò gốm Lam Băng giá trị hai vạn cực phẩm thần tinh, ngươi vốn chỉ có thể mang đi hai cái nhưng mà hôm nay tâm tình tốt, ngươi cầm năm cái đi." Ngả Phất sờ lên cằm trầm ngâm trong chốc lát, ngón tay tia sáng chợt lóe, lại có bốn vò gốm quay tròn trôi nổi hướng Thạch Nham.

Ngừng một chút, Ngả Phất chăm chú nói ra: "Huynh đệ, nếu như ngươi thật sự phát hiện Thiên Điệp Liên, hơn nữa thu được, kính xin bán ra cho ta. Giá thương sẽ thương lượng thật tốt. Cam đoan sẽ không để cho ngươi có hại." Thạch Nham cười cười, không khách khí mang vò gốm Lam Băng thu vào, chợt nhìn về phía các loại tài liệu rực rỡ muôn màu trên bệ đá phụ cận: "ừm, nếu như ta gặp may mắn, đạt được Thiên Điệp Liên, sẽ đến cùng ngươi giao dịch."

"Sảng khoái!" Ngả Phất cười to, chợt trịnh trọng giao cho Thạch Nham một huyễn không giới: "Ba trăm ỵạn cực phẩm thần tinh đều ở trong, tài liệu các ngươi nhìn trúng tự mình lấy đi, lần giao dịch này của chúng ta liền xem như đã xong."

"Tốt." Thạch Nham thu hồi huyễn không giới, hướng phía bọn người Phí Lan, Lỵ An Na đánh mắt, để cho bọn họ đều tự mang vật phẩm cất kỹ, chính hắn đi tới bên cạnh Tử Mâu Liên Không Trận.

Ngả Phất cùng hai gã lão giả, kinh ngạc nhìn về phía hắn.

Tử Mầu Liên Không Trận chính là trận pháp không gian kỳ diệu, cơ thạch là huyễn tinh, huyễn tinh rất kỳ diệu, không thể bị huyễn không giới thu vào, bởi vậy ba người Ngả Phất thấy Thạch Nham ngừng lại không động, trong nội tâm có chút hiểu được.

"Huynh đệ, ngươi ở địa phương nào, ta cho người ta mang nó tới chỗ các ngươi đi?" Ngả Phất suy nghĩ một chút, đề nghị nói.

"Không cần, ta có thể mang đi." Thạch Nham cười cười, chợt vừa sờ huyên không giới hắn rèn luyện một lần nữa.

Giới chỉ bỗng nhiên hiện ra vô số vết nứt không gian chằng chịt, một mảnh vết rạn dài hẹp từ mặt ngoài giới chỉ kích xạ ra, dần dần ngưng luyện tổ hợp, hình thành một luồng cường quang đẹp mắt, mạnh mẽ mang Tử Mâu Liên Không Trận che kín.

Sau một khắc, cường quang biến mất không thấy gì nữa, Tử Mầu Liên Không Trận cũng theo đó mất đi tung tích.

Giới chỉ lập loè một chút, không gian chấn động dị thường xung quanh dần dần bình phục lại.

"Huynh đệ thật gian trá!" Ngả Phất nhịn không được la lên: "Nếu như không phải nhận thức cực kỳ khắc sâu đối với không gian áo nghĩa, có thể nào thu Tử Mầu Liên Không Trận có tài liệu chính là huyễn tinh vào, ta thiệt thòi! Thật sự là thiệt thòi lớn!"

Hai gã Hư Thần tam trọng thiên cường giả bên cạnh hắn, sắc mặt cũng thay đổi, nhìn về phía Thạch Nham thật sâu.

Thạch Nham cười nhạt một tiếng: "Giao dịch đạt thành, cũng đừng có hối hận, ừm, chúng ta rời đi trước, lần sau có cơ hội gặp lại đi."

Ngả Phất vẻ mặt đau khổ, không thể làm gì nói: "Bên này xin mời."

Hắn mang theo đoàn người Thạch Nham, một lần nữa từ thông đạo ngũ sắc sặc sỡ trở về đại điện, cho thủ hạ mang Thạch Nham ra ngoài.

Chợt, Ngả Phất trở về nơi này, sắc mặt rất lạnh lẽo.

"Thiếu chủ, người này muốn Vò Gốm Lam Băng nhất định là vì thu Thiên Điệp Liên, vò gốm Lam Băng cũng chỉ có thể dùng để thu phóng Thiên Điệp Liên!" Một tên lão giả nói khẽ.

"Thiếu chủ, chủ nhân đã phân phó, để cho chúng ta hết sức vì hắn thu thập Thiên Điệp Liên, những vò gốm Lam Băng này chúng ta tôi luyện ra nhiều năm, một mực không có cơ hội vận dụng, tiểu tử kia thật sự phát hiện ra sao?" Tên còn lại nhỏ giọng nói.

"Gia gia tu luyện gặp bình cảnh, cần nhờ Thiên Điệp Liên đến đột phá, ta tự nhiên biết rõ hắn cấp bách." Ngả Phất cau mày thật sâu: "Những năm gần đây này, ta cũng một mực tìm Thiên Điệp Liên, nhưng vật ấy cực kỳ kỳ lạ, không có ai biết sinh trưởng dựng dục ra như thế nào, ta biết vài cái khu vực có xuất hiện Thiên Điệp Liên, cũng đều dò xét qua, căn bản không có chút phát hiện nào. Người này đến từ nơi nào? Hắn vì sao lại có tin tức Thiên Điệp Liên, kỳ quái, cũng không biết hắn nói thật hay giả..

Ngừng một chút, Ngả Phất hư không điểm lên trời, một vòng ba quang từ đầu ngón tay hắn nhộn nhạo, màn trời u ám chậm rãi kéo ra, một cái thân ảnh u ám, như quỷ hồn hiện ra.

"Thiếu chủ có gì phân phó?"

"Người vừa mới tới, có lai lịch gì? Gần đây có hoạt động gì ở cực tây hoặc khu vực khác? Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

"Không có bản ghi chép của bọn họ, thời điểm đầu tiên phát hiện là khi họ đi chung với Nạp Hâm của Cự Nhân Tộc. Sau khi cùng nhau tiến vào Toái Tinh Thành, bọn họ mới phân tán ra. Ồ, đúng rồi, Mễ Cách, Mễ Lô huynh đệ bắt được bảy tộc nhân Cự Nhân Tộc , bắt Cự Nhân Tộc lấy bảy mươi vạn thần tinh chuộc người, Nạp Hâm lần này từ cổ Lan Tinh tới, hẳn cũng là bởi vì việc này mà đến."

"Cự Nhân Tộc? cổ Lan Tinh?"

Một đám ánh sáng từ con mắt Ngả Phất đột nhiên bùng lên, hồi lâu qua đi, hắn ầm ầm chấn động: "Không sai! Theo như đồn đài, cổ Lan Tinh cũng có Thiên Điệp Liên!"

Hai gã lão giả, thần sắc phấn chấn, kinh hỉ nói: "Xem ra tiểu tử kia nhất định có phát hiện gì!"

Ngả Phất lặng lẽ cười, nhẹ gật đầu, nói ra: "ừm, nói không chừng tên kia thật sự phát hiện Thiên Điệp Liên, rất tốt, rất tốt, xem ra bình cảnh gia gia có khả năng đột phá."

"Cổ Lan Tinh là lãnh địa Cự Nhân Tộc, cái chủng tộc này rất yếu thế, thiếu chủ, chúng ta có cần không?" Một tên lăo giả hạ giọng hòi thăm.

"Không không không." Ngả Phất lắc đầu: "Ta là người làm ăn, không phải cường đạo, loại chuyện này ta cũng sẽ không đi làm. Qua nhiều năm như vậy phòng đấu giá cùng cửa hàng chúng ta sở dĩ có thể thủy chung dẫn đầu, cũng là bởi vì mọi người tin được chúng ta, đây là danh tiếng! Danh tiếng ngươi hiểu hay không? Ta dùng thời gian mấy trăm năm mới tích lũy được danh tiếng, cũng không thể dễ dàng bị bôi bẩn."

Ngả Phât sờ lên cái căm, cười tủm tìm nói: "Nêu hắn có thể có được Thiên Điệp Liên, hơn nữa rất thức thời bán cho ta, vậy cái gì cũng dễ nói, tất cả đều vui vẻ."

"Nếu như hắn không bán, hoặc là công phu sư tử ngoạm thì làm sao bây giờ?" Một lão giả bất đắc dĩ hỏi.

"Còn cần ta dạy cho ngươi sao? Có một số việc chúng ta không tiện động thủ, ngươi chẳng lẽ không tìm người khác tới làm?" Ngả Phất nhíu mày, không kiên nhẫn hừ hừ.

Lão giả kia chậm rãi gật đầu.

"Đương nhiên, hòa khí sinh tài quan trọng nhất, không cần phải đánh đánh giết giết." Ngả Phất lại nở nụ cười: "Hắn nếu thật có thể tìm được Thiên Điệp Liên, coi như là giúp gia gia của ta đại ân, tính là ân nhân của chúng ta, đối với ân nhân, phải có lòng cảm kích, đúng hay không?"

"ĐÚng." Lão giả vẻ mặt đau khổ, lại nhẹ gật đầu, trong nội tâm là thầm mắng: Xú tiểu tử giả nhân giả nghĩa, giả bộ đến quen thuộc.

Ngả Phất ngẩng đầu, lại lần nữa nhìn về phía bầu trời u ám: "Có tin tức Đồ Phong bị giết hay không?"

"Tạm thời còn không có." Cái bóng cung kính trả lời: "Chúng ta không tìm thấy một người sống, chiến hạm Đồ Phong đi, cũng không có phát hiện ra, một chút dấu vết không có."

"Làm rất sạch sẽ." Ngả Phất sờ lên cằm: "Ân, có phong phạm của ta, không tệ không tệ, xem bộ dáng là hảo thủ. Tra, cho ta tiếp tục tra! Chuyện này giá trị một trăm vạn thần tinh, ta hiện tại thiếu thần tinh, hảo hảo điều tra cho ta. Còn có, quan sát thật kĩ những người tới hôm nay cho ta, ta muốn biết nhất cử nhất động của bọn họ ở Toái Tinh Thành!"

"Tuân mệnh." Cái bóng chậm răi rút đi, cho đến biến mất không thấy gì nữa.

Ngã Phất nhìn về phía một tên lão giả bên cạnh, cười nhạt một tiếng: "Truyền tấn cho gia gia của ta, nói Thiên Điệp Liên hắn một mực nhớ thương có chút tin tức."

"Đã biết thiểu chủ." Lão giả kia cung kính trả lời.