Sất Trá Phong Vân

Chương 306: Nhập thánh (thượng)Đoạn Phong Bất Nhị nói:

- Trông có vẻ rất mạnh.

Phần Đồ Cuồng Ca nhìn Đoạn Phong Bất Nhị, lắc đầu. Chiến Sĩ huyết mạch thức tỉnh lực lượng huyết mạch đều nhận cường giả gia tộc chỉ đạo nên hiểu cái gì là đấu hồn, chỉ có Chiến Sĩ huyết mạch như Đoạn Phong Bất Nhị không phải thức tỉnh trong gia tộc huyết mạch mới không biết đấu hồn là gì.

Còn Càn Kình? Phần Đồ Cuồng Ca đi theo sau đoàn người nhìn bóng lưng Càn Kình, lắc đầu. Chiến Sĩ bình thường có được thực lực cường đại như vậy lại không biết cái gì là đấu hồn thật là quái. Không lẽ Càn Kình không phải là hậu đại từ gia tộc Chiến Sĩ bình thường?

Xuyên qua sân luyện bịnh, Lôi Địch một đường đi ra binh doanh thổ bảo yếu tắc đứng trên vùng ngoại ô trong lãnh địa Chân Sách hoàng triều. Mặt trăng mới mọc chiếu ánh sáng soi mặt đất, bụi cỏ thỉnh thoảng vang tiếng côn trùng kêu.

- Cái gì là đấu hồn? Ta vốn định chờ ngươi đột phá Hàng Ma cửu chiến, trở thành Chiến Sĩ Phục Ma hay thậm chí mạnh hơn nữa mới cho ngươi biết.

Lôi Địch quay đầu nhìn Càn Kình bị Hồng Lưu Thập Chiến ngăn cách hai mươi thước.

Lôi Địch nói:

- Bây giờ ngươi hãy nhìn cho kỹ, đây chính là đấu hồn!

Lôi Địch hơi ngửa đầu lên, hai cánh tay chợt giang ra hai bên. Đấu khí màu đỏ mắt thường thấy được phun trào ra ngoài người, cỏ xanh dưới chân Lôi Địch bị đấu khí sức nóng cao đốt héo úa. Lôi Địch như mặt trời nhỏ đột nhiên mọc dưới đêm trăng.

Những đấu khí đỏ phun trào ra ngoài bắt đấu mấp máy quấn vào nhau. Càn Kình nhíu chặt mày. Lúc trước đấu khí cực kỳ cường đại nhưng nó chỉ là đấu khí, hoặc nên nói là vật chết.

Bây giờ trong đấu khí cho người cảm giác sức sống dào dạt, tựa như mùa đông qua đi ngày xuân đên, mặt đất xanh ngát sức sống.

Đấu khí quay quanh người Lôi Địch quấn nhau nhanh chóng dâng lên cách mặt đất đến hai trượng, dần dần... Dần dần hiện ra ảo ảnh đấu khí đầu sói mình người khổng lồ.

Càn Kình trợn tròn mắt, mười ngón siết chặt, tim đập nhanh. Chính là loại cảm giác này! Không sai! Trên Thanh Tuyền sơn từ người Lôi Địch phát ra đấu khí tràn ngập hơi thở sự sống nhưng không có ảo ảnh quái dị này. Ảo ảnh đầu sói mình người cao hai trượng phát ra dã tính và lực lượng vô biên.

Tuy chỉ là ảo ảnh nhưng mình người đầu sói có cơ bắp vạm vỡ ẩn chứa lực lượng vô biên, sinh ra áp lực kinh khủng.

Khoảnh khắc Đoạn Phong Bất Nhị nhìn thấy ảo ảnh, lực lượng huyết mạch trong người bỗng bùng nổ. Đấu khí Hàng Ma thất chiến rót khắp người, răng cắn chặt kêu ken két đối kháng áp lực từ ảo ảnh.

- Đây chính là đấu hồn.

Lôi Địch ngang niên đứng thẳng, nói:

- Càn Kình, đấu khí không chỉ là công cụ chiến đấu, nó cũng có sự sống của mình. Có lẽ nói những điều này với ngươi là quá sớm, nhưng ngươi đã gặp rồi mà không nói cho ngươi sẽ khiến ngươi suy nghĩ nhiều, ảnh hưởng tiến triển thực lực Chiến Sĩ.

- Đấu hồn có rất nhiều loại, cô đọng đấu hồn khác nhau. Đấu hồn của ta thì được ta gọi là Bạo Viêm Lang Vương.

Lôi Địch ngẩng đầu nhìn đấu hồn cao hai trượng, nói:

- Đấu hồn có chia vài bước, ta không giới thiệu tỉ mỉ cho ngươi, chỉ để ngươi thấy cái gì là lực lượng đấu hồn.

Tay Lôi Địch hư không vạch, đấu khí mình người đầu sói màu đỏ bao phủ gã hành động. Không cần khống chế, đấu hồn Bạo Viêm Lang Vương nắm chặt hai tay ngửa đầu lên trời phát ra tiếng gầm như sói tru. Cánh tay thô như khúc gỗ đụng cổng thành nặng nề đấm vào mặt đất dưới chân Lôi Địch, vang tiếng xé gió điếc tai.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Mặt đất gầm rú, đất bùn bắn tung tóe. Càn Kình cảm giác đất dưới chân rung rinh như có động đất, lại giống mấy trăm trọng kỵ binh giục ngựa chạy nhanh. Cỏ xanh lắc lư.

Bụi đất, cỏ dại, đá vụn như cơn mưa từ trên trời rơi xuống. Xung quanh chỗ Lôi Địch đứng bán kính năm thước hình thành cái hố tròn, mặt đất như bị đao tước búa chém, hố sâu cỡ một thước.

Lôi Địch bình tĩnh đứng tại chỗ không nhúc nhích, đấu hồn Bạo Viêm Lang Vương sau lưng gã như Ma Thần đứng thẳng, trong không khí tràn ngập mùi khô hanh.

Càn Kình quan sát kỹ xung quanh Lôi Địch và đấu hồn Bạo Viêm Lang Vương cao to như Ma Thần. Đây chính là đấu hồn? Đây là lực phá hoại của đấu hồn? Hàng Ma cửu chiến có đạt đến đỉnh, cộng với Trảm Mã Đao dốc sức chém một kích cũng không thể tạo ra lực phá hoại như vậy.

- Đây là giai đoạn thứ nhất của đấu hồn.

Lôi Địch nhẹ vung tay. Thân hình khổng lồ của đấu hồn Bạo Viêm Lang Vương nhanh chóng rút vào người Lôi Địch. Càn Kình cảm giác lực lượng của Lôi Địch chẳng những không yếu đi mà theo đấu hồn Bạo Viêm Lang Vương biến mất càng mạnh mẽ hơn, không chỉ cường đại gấp đôi.

- Phóng đấu hồn dễ, thu lại thì khó.

Lôi Địch giơ tay phải lên bỗng nắm chặt lại, đấu khí đỏ nóng cháy tuôn trào từ kẽ tay.

- Đây là trạng thái lúc ta chiến đấu trong Thanh Tuyền sơn.

Càn Kình nhìn chăm chú từng hành động của Lôi Địch. Chiến Sĩ cường đại như vậy mà đi làm người thủ hộ cho thành thị nhỏ như Áo Khắc Lan?

- Nếu đấu hồn có thể tiến thêm một bước...

Lôi Địch ngẩng đầu lên, khẽ thở dài:

- Là có thể vào thánh giai, Chiến Sĩ bình thường chưa từng vào thánh giai.

Thánh giai? Mắt Càn Kình sáng lên. Càn Kình từng đọc trong sách ở Càn gia, dù là Chiến Sĩ thức tỉnh lực lượng huyết mạch cũng chưa chắc có thể vào thánh giai. Thức tỉnh lực lượng huyết mạch sơ cấp càng không có khả năng vào thánh giai.

Chiến Sĩ huyết mạch trong Chân Sách hoàng triều đâu chỉ có mười loại? Cái gọi là mười Chiến Sĩ huyết mạch không chỉ vì mười gia tộc Chiến Sĩ huyết mạch thịnh vượng mà là lực lượng huyết mạch của bọn họ càng thêm dễ dàng thức tỉnh, càng dễ xuất hiện cường giả thánh giai.

- Thánh giai...

Lôi Địch tán đi đấu hồn trên người, khẽ thở dài:

- Khó, khó khăn. Muốn tìm ra một hồn binh... Thật là khó.

- Hồn binh?

Càn Kình nhìn Lôi Địch bước tới gần, hỏi:

- Đó là cái gì?

- Hồn binh...

Lôi Địch cười khổ nói:

- Nên nói sao đây, ngươi biết đấu binh đúng không?

Càn Kình nhín vai. Đi theo Bố Lai Khắc đại thúc học rèn mấy ngày không phải chơi. Đấu binh là hoàn toàn vượt qua vũ khí bình thường, khai thông đấu khí tốt hơn, binh khí có độ cứng mạnh hơn. Người thường cho rằng đấu binh chính là đấu binh, kỳ thực đấu binh bởi vì nhận đấu khí khác nhau khai thông và độ mạnh này nọ có chia cấp bậc, tổng cộng có chín cấp đấu binh.

Đấu binh Thiên Lô trong tay Lôi Địch xem như là đấu binh thất giai, thượng phẩm trong đấu binh, chỉ kém hơn đấu binh bát giai, cửu giai.

- Hồn binh chính là vũ khí trên đấu binh.

Lôi Địch nhếch môi nói:

- Nó chẳng những khiến việc truyền đấu khí càng thông suốt mà độ mạnh càng ưu tú hơn. Điều quan trọng nhất là nó phối hợp với đấu hồn sinh ra phụ trợ, phát huy uy lực chiến đấu không đơn giản chỉ là một cộng một.

- Đồn rằng năm mươi lăm thánh khí trong Chân Sách hoàng triều về mặt nào đó xem như cũng là hồn binh.

Lôi Địch ngồi trên mặt đất, vỗ mặt cỏ bên cạnh ý bảo đám người Càn Kình, Đoạn Phong Bất Nhị, Phần Đồ Cuồng Ca, Thiết Khắc, Hồng Lưu Thập Chiến ngồi xuống.

- Hoặc nên nói toàn là hồn binh mạnh nhất.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.