Sất Trá Phong Vân

Chương 374: Đại Chân Kim Đấu Khí (hạ)Từng tia đấu khí dâng lên từ đấu khiếu thoát ra ngoài. Đấu khí gần như khí tiễn va chạm vào y phục kêu phần phật, trong phút chốc cả bộ đồ của Phần Đồ Cuồng Ca phồng lên.

Hàng Ma tứ chiến... Hàng Ma tam chiến... Hàng Ma nhị chiến... Hàng Ma nhất chiến...

Thực lực đấu khí nhanh chóng giảm xuống, sắc mặt Phần Đồ Cuồng Ca từ ban đầu hồng hào thành tái xanh bệnh nặng, mồ hôi lạnh ướt mặt, cơ bắp co giật.

Đau, dù bị người đập nát xương cũng sẽ không đau như vậy. Đấu khí rút ra khỏi người không phải phóng thích mà như bị rút máu, đau nhức như có kim châm đâm vào da rồi từ chút một kéo ra.

Tán khí!

Phần Đồ Cuồng Ca chưa từng nghĩ sẽ tán khí, càng không nghĩ rằng tán khí đau đớn như vậy. Mười mấy phút ngắn ngủi, đấu khí của Phần Đồ Cuồng Ca hoàn toàn hạ thấp, không thể tổ thành khí, chỉ còn lại đấu lực cơ bản nhất.

Chiến Sĩ thập giai, đấu lực thập giia. Phần Đồ Cuồng Ca thở hổn hển như người té nước mới bò lên bờ, người ướt đẫm mồ hôi, có chất lỏng đỏ nhạt hòa cùng mồ hôi.

Đoạn Phong Bất Nhị từ ban đầu kinh ngạc chuyển sang khâm phục, không chỉ vì Phần Đồ Cuồng Ca mà càng phục khí thế quyết đoán, bất chấp tất cả của gã. Khó khăn lắm mới thành Chiến Sĩ Hàng Ma, đồn rằng sau khi tán khí thì không thể lại sử dụng đấu Linh đại trận, muốn đột phá trở về Chiến Sĩ Hàng Ma khó hơn trước vô số lần. Đồn rằng có người sau khi tán khí vì muốn tu luyện đấu khí tốt hơn, đời này không trở về cảnh giới Chiến Sĩ Hàng Ma được nữa.

- Ta tuyệt đối có thể lại quay về cảnh giới Hàng Ma!

Phần Đồ Cuồng Ca không cho Thiết Khắc nâng dậy, run rẩy chống hai chân từ từ đứng lên.

- Ta không chỉ muốn đánh thắng Hoắc Nhĩ Thiết mà vinh diệu của Phần Đồ thế gia phải càng huy hoàng trong tay ta!

Càn Kình nhìn Phần Đồ Cuồng Ca, nở nụ cười, nhẹ lắc đầu. Là bởi vì cùng gánh vận mệnh khác nhau nhưng lại hơi giống nên mới hỗ trợ nhau, càng nhìn đối phương càng vừa mắt?

- Chúng ta vừa đi vừa nói về Đại Chân Kim Đấu Khí bí pháp.

Càn Kình gãi đầu nói:

- Ta gọi bộ đấu khí này là Phú Quý đấu khí, người không có tiền hì đời này không thể luyện thành. Chắc Phần Đồ thế gia các ngươi có tiền, không chừng sẽ luyện thành rất giỏi.

Có tiền? Phần Đồ Cuồng Ca nhướng mày. Có bộ đấu khí nào không tốn tiền? Muốn trở thành Chiến Sĩ cường đại không chỉ cố gắng tu luyện, đấu với người ta là được. Đấu thạch, đấu tinh, đó là vật phẩm không thể thiếu của Chiến Sĩ.

Dù là đáu thạch hay đấu tinh thì một, hai khối khá đắt, tiêu hao càng lúc càng nhiều, Chiến Sĩ bình thường không tiêu xài nổi, trừ phi có đệ tử nào được học viện chú trọng nếu không thì rất khó khăn.

Càn Kình gãi mũi nói:

- Tu luyện Đại Chân Kim Đấu Khí bí pháp chỉ cần đấu thạch.

- Nói đơn giản là nó còn cần một vật thể đặc biệt, kim loại! Ví dụ như ban đầu ngươi tu luyện Đại Chân Kim Đấu Khí bí pháp có thể hấp thu kim chi đấu tố trong thanh đồng, sắt thép bình thường.

Thanh đồng? Sắt thép? Kim chi đấu tố? Phần Đồ Cuồng Ca nghi hoặc nhìn Càn Kình, trước giờ gã chưa từng nghe nói qua.

- Sắt là nguyên tố kim trong sách, để tôi luyện thân thể, dung hợp đấu khí.

Càn Kình nhíu mày, từ từ giải thích rằng:

- Kim chi đấu tố khiến đấu khí biến cứng như 64, thân thể rắn chắc. Tất nhiên cùng với đấu khí tăng cao, thanh đồng bình thường nhanh chóng bị hút chỉ còn lại có gỉ sắt, sau đó cần hút bạch ngân, hoàng kim, bí ngân, thậm chí là tinh kim...

Đoạn Phong Bất Nhị chợt quay đầu vỗ vai Phần Đồ Cuồng Ca, nói:

- Đây không phải đấu khí phú quý bình thường, nếu có gì cần thì ta có thể giới thiếu quý bà giúp ngươi. Mỗi đêm ngươi vận động trên giường một lúc là sẽ kiếm được nhiều kim tệ.

Mặt Phần Đồ Cuồng Ca vốn trắng càng trắng hơn, dù giàu tới đâu cũng không chịu nổi kiểu này, đây là đấu khí khiến người biến mạnh hay là bí pháp đấu khí làm người ta phá sản vậy trời?

Càn Kình vỗ lưng an ủi Phần Đồ Cuồng Ca:

- Thật ra... Ta có suy nghĩ rồi.

- Mới đầu ngươi dùng thanh đồng, sắt thép trước, sau này ta có thể đúc vài tinh thiết, thiết tinh cho ngươi...

- Quá xa xỉ.

Đoạn Phong Bất Nhị giơ ngón cai với Phần Đồ Cuồng Ca, nói:

- Ta nói này Cuồng Ca, sau này ngươi gặp thợ rèn nhớ phải đi đường vòng, nếu bọn họ biết mỗi ngày ngươi dùng tài liệu đúc đấu binh để luyện đấu khí thì ta đảm bảo bọn họ sẽ ghen tỵ giơ búa đập chết ngươi.

Mặt Phần Đồ Cuồng Ca càng trắng, gật đầu. Dùng tài liệu đúc đấu binh để luyện đấu khí là siêu xa xỉ, nếu bị người của Công Hội Thiết Tượng biết thì không chừng thật sự có chuyện đúng như cái tên tao bao Đoạn Phong Bất Nhị đã nói.

Phần Đồ Cuồng Ca nhìn bầu trời, thản nhiên nói:

- Càn Kình, ta sẽ không nói cảm ơn này nọ.

- Chuyện về sau từ từ sẽ tính.

Càn Kình vỗ vai Phần Đồ Cuồng Ca, cười cười.

Đoạn Phong Bất Nhị đứng bên cạnh, vẻ mặt ai oán nói:

- Bí pháp đấu khí thần kỳ như vậy đều tặng cho người, còn người ta muốn mấy viên hương yên lại keo kiệt...

Mấy viên? Càn Kình tặng cho Chiến Sĩ huyết mạch Cửu Đầu Xà một cú liếc trắng mắt. Sau khi Càn Kình quyết đấu với Lôi gia xong, Thiết Khắc suốt một ngày nịnh nọt La Thanh Thanh nghe nói được bốn hộp hương yên cao cấp bây giờ còn ở đây than nghèo? Thiết Khắc không đi buôn bán mà làm Chiến Sĩ thì thật là lãng phí nhân tài.

- Không dùng đấu khí? Một đấm đã đánh bại Hoắc Nhĩ Thiết?

Y Sa xoay bút lông chim trong tay, mỉm cười nói:

- Chiến Sĩ bình thường này đúng là kỳ lạ. Lượng đấu khí cỡ Phục Ma nhị chiến nhưng bùng nổ ra thì cực kỳ đáng sợ, ít nhất trên vận chuyển. Và cách chiến đấu của Chiến Sĩ bình thường này còn già dặn hơn cả người đầy kinh nghiệp. Sau khi tiến vào trạng thái chiến đấu nhất quyết hoàn thành mục tiêu của mình, bất cứ thứ gì cản trở, ở trong mắt hắn không có phân biệt thân phận, địa vị, chỉ có đối thủ hay đồng bạn.

- Xin phép...

Y Sa giang hai tay duỗi lưng khiến gò bồng đào càng căng dầy.

- Thật mong chờ sau khi hắn quay về học viện sẽ có biểu hiện gì. Vì được đãi ngộ càng tốt, điều duy nhất hắn có thể làm là một đường giật xếp hạng học viện, xếp hạng cấp bộ, tổng xếp hạng học viện! Xếp hạng khác nhau thì đãi ngộ khác biệt, khi đó tự nhiên sẽ biết hết năng lực của hắn.

- Năm nay học viên mới có tố chất rất tốt, ta thật trông chờ.

Y Sa đứng dậy đẩy cửa sổ văn phòng nhìn phong cảnh bên ngoài.

- Trừ Chiến Sĩ huyết mạch Cửu Đầu Xà bất ngờ tham gia, còn có hơn mười huyết mạch Thái Thản cùng thuộc gia tộc mười Chiến Sĩ huyết mạch. Đặc biệt là Thái Thản Thiết Mạc cùng năm, mạnh nhất trong tất cả Chiến Sĩ huyết mạch Thái Thản, cũng là một trong các Chiến Sĩ có tương lai phát triền nhất.

Thái Thản Thiết Mạc, Đoạn Phong Bất Nhị... Y Sa đếm ngón tay, trừ hai người trong mười Chiến Sĩ huyết mạch ra còn có đệ tử Chiến Sĩ huyết mạch Lôi Man tên là Lôi Minh Trường Phong. Chiến Sĩ huyết mạch Lôi Man này cũng rất xuất sắc.

- Thật là một năm thu hoạch tốt đẹp.

Tâm tình Y Sa vui vẻ đẩy cửa sổ ngắm bầu trời:

- Không biết những người mới này có thể tạo chút áp lực cho Thiên Luyện Linh Quan cấp năm không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.