Sất Trá Phong Vân

Chương 404: Càn quétTheo lời gia gia nói thì dưới Phục Ma cửu chiến gần như không thể có đấu tâm, nhưng nếu có cao thủ đẳng cấp đấu hồn hỏa hệ cực kỳ tinh thuần nguyện ý hỗ trợ, tiêu hao thật nhiều lực lượng của mình, người nhận lấy có sức sống đủ mạnh, đấu khí trong người bị đấu hồn hỏa hệ đốt cháy, tẩy luyện mà không chết thì rất có khả năng. Nhưng khi thực hành, khả năng thành công gần như là không phần trăm.

Không lẽ... Phần Đồ Cuồng Ca nhìn Càn Kình, nhẹ lắc đầu. Đấu khí của Càn Kình không phải là đấu khí hỏa hệ, không thể nào tinh luyện, cho dù có tụ tập một trăm lẻ tám đấu khiếu, đấu khí tinh thuần cũng không đạt tới chuẩn sáu Chiến Sĩ huyết mạch chung cực. Sáu Chiến Sĩ huyết mạch chung cực có ai không có bp đấu khí huyết mạch một trăm lẻ tám đấu khiếu?

Điều động lực lượng thiên địa cộng với lực phòng ngự quái dị của Càn Kình... Phần Đồ Cuồng Ca lại lắc đầu, cỡ như Càn Vô Thanh đánh mấy đấm vào người Càn Kình căn bản không thể bị thương hắn chút nào. Ý thức đấu tâm không phải chỉ trợ giúp công kích mà cũng có năng lực rất mạnh về phòng ngự.

- Ta nói này, Cuồng Ca.

Đoạn Phong Bất Nhị bò dậy khỏi hạt cát:

- Cái gì là ý thức đấu tâm? Trong bốn chúng ta chỉ có ngươi là hiểu rõ mấy thứ này, giới thiệu cho nghe đi.

- Ý thức đấu tâm...

Phần Đồ Cuồng Ca trầm ngâm một lúc, nói:

- Nói đơn giản thì ý thức đấu tâm chính là bước mấu chốt cô đọng đấu hồn, nó thể giúp Chiến Sĩ nương nhờ lực lượng mặt đất, bầu trời để tác chiến. Ý thức đấu tâm càng cường đại thì càng có thể khống chế bán kính tác chiến càng rộng. Đương nhiên không phải cắm đầu tu luyện là có ý thức đấu tâm, nói ra thì nó rất huyền diệu.

Càn Kình ôm Thiết Khắc bị thương nặng, khom lưng nhặt lại nửa tấm thuẫn quái dị, ngắm nghía. Càn Kình thấy nửa tấm thuẫn không bị trầy xước gì, lại bỏ nó vào trong đấu giới.

- Chờ chút.

Thiết Khắc giơ tay chỉ vào bãi cát gần đó:

- Mới nãy ma võ sĩ huyết mạch Huyết Bức mang Lộ Tây Pháp Lưu Thủy đi ta thấy trên người thập công chúa rớt một quyển trục, hình như không phải quyển trục ma pháp.

Mọi người ngẩn ra.

Thiết Khắc lau máu trên khóe moi, nói:

- Các ngươi sẽ không cho rằng nàng may mắn gặp phải chúng ta đi? Hoặc là nói nàng cố ý đến truy sát ta? Một thập công chúa của hoàng tộc Lộ Tây Pháp, có thân phận cao quý, tính cách kiêu ngạo sẽ đến truy sát ta, mạo hiểm bị Càn gia giết lẻn vào Cổ Hoang Sa Hải?

Càn Kình liên tục gật đầu. Dù có Hủy Diệt Ma Nhãn làm chỗ dựa, nếu gặp phải Càn Chiến Huyền thì hiệu quả phát huy yếu đến tội. Nếu gia chủ của Càn gia biết có công chúa ma tộc đến Càn châu thì e rằng gã sẽ không phái trưởng lão mà tự mình ra tay bắt giữ hoặc giết chết nàng.

- Nàng đến chỗ này là có mục đích!

Thiết Khắc nhìn quyển trục sắp bị cát che lấp.

- Ta thấy lúc ma nữ kia rời đi thì ánh mắt cực kỳ quyến luyến, lo lắng liếc quyển trục này, vì ta thấy ánh mắt đó của nàng nên khi rời đi nàng ta muốn giết chết ta.

Diệt khẩu! Nếu thật sự có bảo bối kỳ dị hay gì đó hì diệt khẩu là chuyện rất bình thường.

Đoạn Phong Bất Nhị khom người nhặt quyển trục lên, cẩn thận mở ra từng chút một, chợt mắt sáng lên.

- Ủa? Đây là một tấm bản đồ, là bản đồ chỗ này!

Trong Cổ Hoang Sa Hải có bản đồ? Trên đời này còn có người vẽ bản đồ Cổ Hoang Sa Hải và sống sót rời đi? Quá kỳ diệu.

Càn Kình nhìn Đoạn Phong Bất Nhị mở bản đồ ra, bên trên đánh dấu núi và phóng đại phong cảnh bên cạnh núi, đúng là khoáng sơn kim loại sau lưng bọn họ.

- Đây là...

Càn Kình nhìn sơ đồ trong khoáng sơn kim loại, tận cùng đường hầm có nguồn nước.

- Bức tranh này vẽ thật chính xác.

Đoạn Phong Bất Nhị chỉ vào chỗ đánh dấu nguồn nước, xoay người chỉ vào sơn động cao cao.

- Mới nãy ta có thấy hình như bên trong không phải nơi ma thú cư ngụ, rất sạch sẽ, tận cùng có một hồ nước. Nước có độc hay không thì ta không biết, cái này cần Dược Tề Đại Sư của chúng ta phân biệt giúp.

- Dược sư, Dược sư, còn chưa phải là đại sư!

Càn Kình dùng hai ngón tay làm khoảng cách cỡ một sợi tóc:

- Thiếu một chút nữa, chút xíu.

Đoạn Phong Bất Nhị nhìn Càn Kình không đồng ý sửa lưng, lắc đầu nguầy nguậy. Đỉnh giai Dược sư đủ khiến hội trưởng Công Hội Dược Tề ở Vĩnh Lưu thành chú trọng, Dược sư đỉnh giai trẻ tuổi như vậy chắc chắn sẽ hù chết hội trưởng đại nhân. Cố tình Càn Kình không cảm thấy Dược sư thập giai có gì kinh người.

- Dược Tề Đại Sư...

Càn Kình lắc đầu cười khổ. Cho dù thật sự biến thành Dược Tề Đại Sư cũng không có gì đáng kiêu ngạo, ít nhất Đương Tư đại thúc nói đến danh xưng Dược Tề Đại Sư không khác gì nói dược tề học đồ.

Nhưng mà... mắt Càn Kình sáng lên mở đấu giới, nhìn thứ mới có được. Nếu không phải Đoạn Phong Bất Nhị nhắc tới Dược sư thì Càn Kình suýt quên mất thứ này: Hủy Diệt Ma Nhãn.

Khi đào mắt phải của Lộ Tây Pháp Lưu Thủy, Càn Kình mở đấu giới ra cất tròng mắt Hủy Diệt Ma Nhãn vào trong. Đây là không gian rất kỳ lạ, không thể lưu giữ vật thể sinh mệnh, nếu ném một con thỏ sống vào thì không cần đóng không gian, thấy ngay con thỏ không kịp co giật đã mắt trợn trắng, chết. Có lấy bất cứ dược tề nào ra cũng không cứu lại kịp.

Hủy Diệt Ma Nhãn không thuộc về vật sống, nhưng cũng không thuộc về vật chết, đặt ở trong đó sẽ không có biến đổi gì, sẽ không mục rữa hay biến mất.

Bỏ thứ gì vô, nếu Càn Kình có thể sống một ngàn năm, vậy thì Hủy Diệt Ma Nhãn trong đấu giới vẫn có bộ dạng y như vậy, trạng thái mới mẻ như mới hái xuống.

Càn Kình nhìn vật vốn ở trên người Lộ Tây Pháp Lưu Thủy nay bềnh bồng trong đấu khí.

Thần bí dược tề! Càn Kình nhớ lại Âu Lạp Lạp, nữ nhân có quyền uy nhất về dược tề từng đổi mắt cho sinh vật, chẳng qua vì mắt hai bên có sự bài xích lớn nên cuối cùng thất bại.

Nhưng không phải không làm được. Âu Lạp Lạp cứ liên tục nói nếu gần như cùng huyết thống thì có năm phần trăm thành công.

- Thiết Khắc.

Càn Kình quay đầu nhìn đấu giới của mình, hỏi:

- Có hứng thú đánh cuộc một phen không?

Thiết Khắc nằm trong ngực Càn Kình, vẻ mặt nghi hoặc. Khuôn mặt điển trai lấn át của mỹ nữ tràn ngập khó hiểu. Năng lực đặc biệt Hủy Diệt Ma Nhãn không phải bất cứ ma võ sĩ huyết mạch Đọa Lạc Thiên Sứ nào đều có, đó là dựa vào may mắn thức tỉnh lực lượng huyết mạch, nhưng như vậy chưa chắc sẽ thức tỉnh Hủy Diệt Ma Nhãn.

- Ta có thể móc mắt phải của ngươi xuống, tạm bảo tồn cho ngươi.

Càn Kình ôm Thiết Khắc chậm rãi đi hướng sơn động:

- Sau đó... Con mắt ta cướp từ Lộ Tây Pháp Lưu Thủy sẽ thông qua cách đặc biệt chuyển vào trong hốc mắt của ngươi.

Đổi mắt? Thiết Khắc ngơ ngác nhìn Càn Kình. Đoạn Phong Bất Nhị trượt chân, cùng Phần Đồ Cuồng Ca ngơ ngác nhìn Càn Kình.

Chân Sách hoàng triều cũng tốt, ma tộc hay Man tộc cũng thế, đều có kẻ cuồng nhiệt nghiên cứu thần bí dược tề, mỗi một đoạn thời gian sẽ tuyên bố đề tài điên cuồng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.