Sau Khi Ly Hôn Với Nhân Vật Phản Diện

Chương 2-1: Nghiệt duyên (1)
Tề Duyệt đang đợi lượt thứ hai của thang máy. Bỗng Hải Lan gọi lại điện thoại tới, cô vừa bắt máy chính là một hồi oanh tạc*

*轰炸[hōngzhà] ném bom; tiếng gầm

"Tề Duyệt ! Tề Duyệt ! Tớ vừa bắt gặp chồng trước của cậu! Cậu cẩn thận một chút kẻo đụng phải."

"Tớ một phút đồng hồ trước đã đụng phải rồi."

"Má tôi ơi...Không khéo không thành truyện. Ơ! Nhưng đây thực sự là một cuốn tiểu thuyết mà."

Nghe giọng nói từ điện thoại truyền tới, Tề Duyệt có thể tưởng tượng ra được khuôn mặt đang trợn mắt há mồm của Hải Lan.

Trì hoãn nửa phút đồng hồ, Hải Lan bèn hỏi: "Thế người chồng trước của cậu gặp phải cậu có phản ứng gì?".

Thang máy vừa vặn mở ra, Tề Duyệt đi vào thang máy, sau một chút mới nhớ lại phản ứng của Thẩm Mục Thâm , tận tình miêu tả lại: "Trong đôi mắt kia, thật giống như có hơn một ngàn con dao phóng tới tớ, thật đó, dao bay xoèn xoẹt tới, giống như muốn đem tớ ngàn đao chém cũng không hết tội."

Hải Lan trầm mặc một lúc.

"Hắn ta chẳng qua mới chỉ dùng ánh mắt khiến cậu cảm thấy như ngàn đao chém qua chứ không thật đem cậu đi chém. Cậu nên thắp hương cảm tạ thần linh đi."

"Tớ cũng không làm gì hắn mà..." Tề Duyệt ấm ức lên tiếng

"Cô của tôi ơi! Cậu thật sự xác định? Tớ còn nhớ được ba ngày hôm trước, có một nữ nhân khóc bù lu bù loa, thở không ra hơi, nói muốn ngủ với Thẩm Mục Thâm..."

Truyện đăng duy nhất tại truyenwiki1.com packha03, những trang khác đăng lại đều là ăn cắp.

"Khụ khụ khụ..." Tề Duyệt bị lời nói của Hải Lan làm cho sặc.

Ho khan chừng mấy tiếng, Tề Duyệt mặt đỏ bừng, trong đầu bắt đầu hiện lên hình ảnh của đêm ba hôm trước. Ngoài cửa sổ sấm chớp rền vang, bên trong phòng là hình ảnh kiều diễm, củi khô cũng không ngăn được ngọn lửa đang cháy dữ dội. Trai gái hai người không một mảnh vải, triền miên ôm nhau, kíƈɦ ŧìиɦ như lửa. Từ mặt đất đến ghế sofa rồi lại cùng nhau vào phòng tắm lớn, cuối cùng là một đường dây dưa triền miên đến giường kingsize.

Nhất thời cảm thấy như có một luồng nhiệt từ cổ bốc lên, rồi sau đó lan ra cả mặt.

"Thôi thôi, không nhắc đến vấn đề này nữa, thật là sợ cậu ngại lại đi về. À đúng rồi, bây giờ cậu đang ở tầng mấy? Tớ thấy bây giờ Thẩm Mục Thâm đã vào phòng bên cạnh rồi. Cậu nắm chặt thời gian một chút, đừng để bị đụng phải."

Tề Duyệt bị lời nói của Hải Lan lấy lại tinh thần, nhìn thang máy một cái nhận ra chính mình vẫn đang đứng dưới tầng một. Hóa ra cô không còn chưa ấn thang máy.

Đưa tay ấn thang máy, nhìn bản thân đã sửa sang lại trang phục chỉnh tề. Bất chợt, cô nhìn móng tay đã có chút dài lại của mình lại có chút cảm thán. Đêm đó, cô chính là người rõ ràng hơn ai hết, móng tay cô thiếu chút nữa đã lột một lớp da sau lưng của Thẩm Mục Thâm. Mặc dù cô không nhìn thấy vụ thảm án kinh hoàng do cô tạo ra nhưng chứng cứ vẫn lưu lại đó. Nhưng ngày thứ hai sau khi tỉnh dậy, cô phát hiện trong móng tay đều có dấu vết của tơ máu. Thậm chí cô còn không thể tưởng tượng được đến cùng, cô rốt cuộc đã mất bao nhiêu lý trí.

Thở dài một cái, cô cũng không biết phải làm sao nữa. Ly dị với chồng trước chưa đầy một ngày đã gặp lại, sau này ra đường thật sự phải xem lại giờ hoàng đạo.

Vài phút sau, Tề Duyệt mới nhìn thấy Hải Lan. Cả người cô ấy một thân trang phục thời thượng cùng với lớp make-up tinh xảo. Tóc hơi cuộn sóng thả dài phía sau lưng, ngũ quan xinh xắn động lòng người. Nếu người khác đánh giá Tề Duyệt là mỹ nhân thanh nhã như u lan, nhìn cảnh đẹp mà ý vui, thì Hải Lan thì tương phản hoàn toàn. Vẻ đẹp và tính cách của hai cô gái đều không giống nhau, nhưng rất thu hút ánh nhìn từ người khác.

"Đây chính là cái nghiệt duyên gì đây. Đi khách sạn này rồi mà lại vẫn có thể bắt gặp được chồng trước của cậu."

Tề Duyệt một bộ dáng nhân sinh không còn gì luyến tiếc: "Nếu biết sẽ gặp phải Thẩm Mục Thâm ở đây, có đánh chết tớ cũng không đến."

Hải Lan đồng tình vỗ vai Tề Duyệt : "Tất cả việc này đều do nguyên bản Tề Duyệt để lại cho cậu, lại nói cổ chết không được tử tế nền dùng cách này để cậu thay thế chết theo. Lại nói người như chồng trước cậu theo tớ dự tính suy đoán là sẽ không dễ dàng bỏ qua. Hiện tại câu lại tiếp tục đụng phải họng súng, tốt nhất là cậu tự mình cầu phúc đi."

Tề Duyệt và Hải Lan đều cùng nhau xem qua tiểu thuyết này, đều biết nhân vật phản diện này dù có trong trường hợp nào cũng sẽ giữ mình trong sạch. Nói cách khác, vô luận là đang làm việc hay ở phía trên đều vô cùng khắc chế và nghiêm túc.

Tề Duyệt cũng đoán, có lẽ đây chính là nguyên nhân có thể lý giải tại sao kết hôn hai năm, nhưng Thẩm Mục Thâm lại không hề quan hệ vợ chồng với Tề Duyệt, cũng không có ở bên ngoài trêu hoa, ghẹo nguyệt.

--------------


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.