Siêu Cấp Gen Thần

Chương 47: Mũi tên thép ZTranslator: Nguyetmai

"Bên ngoài có gì mà ồn thế?" Dương Mạn Lệ đang đọc tư liệu mà Thần Thiên Tử đưa tới để nghiên cứu xem nên săn giết con sinh vật thần huyết kia như thế nào thì nghe thấy tiếng ồn càng lúc càng lớn ở bên ngoài.

Dương Mạn Lệ hỏi hai câu không thấy ai đáp bèn đi ra ngoài xem sao, vừa ra đã thấy hầu như toàn bộ thành viên của tổ thần xạ đều đang vây quanh bãi bắn, thi thoảng còn rộ lên trầm trồ khen ngợi.

Dương Mạn Lệ hơi nhíu mày, cầm ống nhòm đi ra. Ở vùng đất được thần bảo hộ, phần lớn các sản phẩm khoa học kỹ thuật đều mất tác dụng, chỉ có một vài công cụ cổ lỗ sĩ như ống nhòm là dùng được.

Nhìn một lúc, trên mặt Dương Mạn Lệ hiện rõ vẻ nghi ngờ. Cô buông ống nhòm, đi ra bãi bắn.

"Tên cuồng mông đàn ông thật đấy, bắn lâu thế mà cứ nhẹ như không."

"Sức bền vô địch thật."

"Tôi thấy phạt thế này là còn nhẹ, hắn cứ bắn thế kia thì chưa tới giờ cơm chiều đã xong rồi."

"Khụ khụ...

Thành viên trong tổ thần xạ nhìn thấy Dương Mạn Lệ đi ra thì vội vàng chạy về tập luyện, bọn họ không sợ Lưu Hồng Đào nhưng lại cực kì sợ Dương Mạn Lệ.

"Một mình hắn bắn hết đống tên kia à?" Dương Mạn Lệ hỏi Lưu Hồng Đào.

"Trừ bia số 9 và số 10 thì đều là hắn bắn." Lưu Hồng Đào trả lời với vẻ không cam lòng cho lắm.

"Ồ." Dương Mạn Lệ không nói gì mà quay người về văn phòng.

Lưu Hồng Đào không biết Dương Mạn Lệ có ý gì nên vội vàng đuổi theo: "Tổ trưởng, cô thấy phạt thế này có nhẹ quá không? Cứ thế này sẽ bêu gương xấu cho các tổ viên khác, ảnh hưởng nghiêm trọng lắm, hay là phạt thêm một nghìn mũi tên nữa nhé?"

"Khỏi đi." Dương Mạn Lệ đi mà không quay đầu lại.

Trở lại văn phòng, Dương Mạn Lệ mở tư liệu về Hàn Sâm ra xem: "Sức bền rất tốt, mức độ tiến hóa gen cũng được, sức mạnh chắc khoảng 9.0, tốt nghiệp giáo dục nghĩa vụ bắt buộc với thành tích xuất sắc."

Xem xong, cô trầm ngâm một lát rồi lẩm bẩm: "Cho hắn một cơ hội đi, thế cũng dễ ăn nói với trạm trưởng Tần."

Bắn xong năm trăm tên, Hàn Sâm dừng lại không bắn nữa, nghỉ ngơi hai tiếng rồi mới bắn tiếp.

Tuy cứ bắn tiếp cũng không sao, thế nhưng hắn sợ mình sẽ dọa sợ đám thành viên của tổ thần xạ nên mới nghỉ giữa chừng, không bắn luôn một mạch.

Tính chuẩn thời gian, Hàn Sâm và Tô Tiểu Kiều bắn xong hai nghìn mũi tên ngay trước đêm khuya.

Thế là Hàn Sâm bắt đầu nổi danh trong tổ thần xạ, ấn tượng của các thành viên đối với hắn cũng hoàn toàn thay đổi. Người bắn được một nghìn mũi tên trong một ngày thì ở đâu cũng đáng được tôn trọng thôi.

"Anh Sâm, Tô Tiểu Kiều này ít khi phục ai, nhưng hôm nay tôi phục anh rồi, anh Sâm đúng là đàn ông chân chính!" Tuy phần lớn tên đều là do Hàn Sâm bắn nhưng Tô Tiểu Kiều cũng nhức hết hai tay. Song gã vẫn vô cùng vui vẻ ôm vai Hàn Sâm, vừa đi vừa giơ ngón cái.

"Anh em trong nhà đừng nói thế, anh đã hỏi thăm được ngày mai chúng ta sẽ đi săn sinh vật thần huyết nào chưa?" Hàn Sâm hỏi.

"Tô Tiểu Kiều này là ai cơ chứ? Lúc đi học, tôi là hotboy nổi tiếng đấy nhé, có tin nào mà tôi không nghe ngóng ra? Chỉ cần nháy mắt một cái là cô nàng trợ thủ của tổ trưởng Dương khai hết ngay." Tô Tiểu Kiều tinh tướng làm vẻ đẹp trai.

"Thế rốt cuộc là sinh vật thần huyết nào?" Hàn Sâm không rảnh mà xem gã làm màu.

"Tôi nghe nói hình như là một loài sinh vật thần huyết biết bay, cụ thể thế nào thì cô ấy cũng không rõ. Đám thuộc hạ của Thần Thiên Tử không có nhiều người biết bắn tên nên mới bắt tay với chúng ta, chủ yếu là nhìn trúng tổ thần xạ của chúng ta thôi." Tô Tiểu Kiều nói.

"Sinh vật thần huyết biết bay hẳn là không dễ bắt đâu." Hàn Sâm cau mày.

Sinh vật thần huyết vốn đã rất mạnh rồi, nếu có thêm khả năng bay nữa thì sẽ cực kì khó giết. Bởi vì chiếc cung hợp kim xịn nhất cũng chỉ có tầm bắn khoảng 1800 mét mà thôi, trong thế giới được thần bảo hộ thứ nhất này chẳng mấy ai kéo nổi nó cả. Sinh vật thần huyết bay rất cao, chĩa cung lên trời mà bắn thì lực sát thương với nó chẳng đáng là bao.

Hơn nữa mũi tên cũng là cả một vấn đề, có dùng mũi tên hợp kim cũng chẳng xuyên nổi qua da thịt nó.

Hàn Sâm biết nhất định tổ thần xạ có cung và tên thú hồn, chắc là có mũi tên hợp kim còn tốt hơn bộ tên Tiêm Phong, thế nhưng hắn nghĩ chẳng đời nào Dương Mạn Lệ lại đưa cung và tên đó cho hắn dùng.

Nếu ngay cả da của sinh vật thần huyết còn không bắn thủng thì dù hắn có cơ hội nhặt đồ tốt cũng không có tư cách mà nhặt.

"Xem ra phải đi mua một mũi tên thép Z mới được." Hàn Sâm trầm ngâm nghĩ.

Thực ra thép Z không phải là thép mà là một thứ kim loại mới được con người phát hiện ra cách đây năm mươi năm, tính chất của nó giống như sắt thép, nhưng cả sức bền và độ cứng đều hơn sắt thép nhiều.

Chỉ cần thêm không phẩy mấy phần trăm thép Z vào hợp kim là có thể khiến độ cứng và độ bền của hợp kim tăng lên đáng kể. Trên cơ bản, tất cả hợp kim cao cấp trên thị trường đều có thành phần thép Z.

Mạt Nhật Chi Hồn và đao Trảm Cương trong tay Hàn Sâm đều có thép Z, song hàm lượng tương đối thấp. Đao Trảm Cương có khoảng 0,3%, thân cung của Mạt Nhật Chi Hồn thì có tầm 0,4%, dây cung miễn cưỡng lắm mới đạt 0,5% mà thôi.

Nghe nói binh khí có hàm lượng thép Z đạt 10% trở lên có độ cứng của xương sinh vật biến dị, binh khí có hàm lượng thép Z 60% thì sánh ngang với xương của sinh vật thần huyết.

Thế nhưng sản lượng thép Z cực kì thấp cho nên giá cả đắt đỏ vô cùng, còn bị Liên minh quản lý chặt chẽ, trên thị trường không thể mua được sản phẩm nào có hàm lượng thép Z trên 1%.

Tuy trong mũi tên Tiêm Phong cũng có một chút thép Z nhưng cùng lắm cũng chỉ đạt tới 0,1%, thậm chí còn chưa tới, chỉ với mũi tên Tiêm Phong, dù nhắm thẳng vào vết thương của sinh vật thần huyết cũng không thể bắn chết nó ở cự ly xa.

Mũi tên lý tưởng mà Hàn Sâm cần là loại có hàm lượng thép Z 1% cao cấp nhất trên thị trường, thế nhưng giá của nó quá đắt, trong người Hàn Sâm có khoảng hai ba trăm nghìn, có thể mua được một mũi tên 0,6% thép Z trở lên là tốt lắm rồi.

Hàn Sâm đi suốt đêm về nhà, sau đó lên diễn dàn Cực Dạ dạo quanh, nếu không tìm được hàng secondhand thích hợp thì hắn chỉ có thể vào tiệm mua một mũi tên mới. Song với số tiền hai ba trăm nghìn thì chỉ mua được mũi tên mới loại có 0,5 đến 0,6% thép Z thôi.

Loanh quanh trên diễn đàn Cực Dạ một lát, Hàn Sâm nhìn thấy một topic rao bán vũ khí 1,2% hàm lượng thép Z. Hắn click vào nhìn mới biết đây là topic của một cửa tiệm.

Cửa tiệm này là tiệm rèn vũ khí phi pháp không có giấy phép, thậm chí không có cả địa chỉ, chỉ để mỗi một số điện thoại để liên hệ, ngoài ra thì toàn là hình ảnh và thông tin của sản phẩm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.