Siêu Việt Nhị Thứ Nguyên

Chương 334: Kẻ chủ mưu (2)"Chủ tịch cũng gọi em à, Miyuki..(0,0)?"

"Vâng, cả hai anh sao…(0.0)?"

Khi Hitomi và Tatsuya đến nơi thì bất ngờ gặp Miyuki.

Hitomi cứ nghĩ là Isori và bạn bè gọi cậu đến để bàn bạc cách phòng ngừa cho các đợt phá hoại tới nhưng thế thì đâu cần đến Miyuki. 

Nếu nghĩ ngợi là vô ích thì hành động sẽ có ý nghĩa hơn. Cậu thôi lăn tăn và đẩy cửa vào.

Mayumi, Suzune và Katsuto đều có mặt, kể cả Mari nữa. Mặc dù sức khỏe đã khôi phục, nhưng đáng lẽ cô nên nghỉ dưỡng thêm chứ không cần xuất hiện ở đây mới phải.

“Chào mấy đứa…”

“Chuẩn bị xong hết rồi chứ…?” - Câu này là Katsuto giành cho Tatsuya.

“Chưa, tôi còn cần thêm một chút thời gian."

“Vậy sao, xin lỗi đã gọi Tatsuya... " - Mari gật gù.

Đúng ra lần này gặp mặt chỉ cần Miyuki là được.

"Nào ngồi đi, cứ tự nhiên…” - Suzune vẫy vẫy cánh tay. Khó có khi cô nàng mặt đơ này tỏ vẻ thân thiện.

Hitomi chọn lấy một cái ghế bên trái tọa hạ, Tatsuya và Miyuki kéo theo ngồi sau.

"Có một chi tiết nhỏ tôi muốn bàn với mọi người. Mà đúng ra cũng không nhỏ. Ta sẽ nói về một việc hệ trọng...(`・ω・´)!"

Dường như đã lâu lắm rồi Mayumi mới tỏ vẻ nghiêm trọng như vậy.

"Rin-chan, cậu có thể giải thích không…~.~?"

Vậy ra cô ấy vẫn dùng từ Rin-chan trong trạng thái nghiêm túc. Hitomi nghĩ và nhìn về phía Suzune.

"Tôi nghĩ ba người hiểu tình hình thứ hạng hiện nay."

Đây rõ ràng là câu hỏi tu từ của Suzune nhưng cả ba đều gật đầu.

"Dù cho có các sự cố ngoài ý muốn, điểm số của trường vẫn bám sát dự đoán. Không may là điểm của trường Đệ Tam quá cao so với kế hoạch nên khoảng cách của hai trường thấp hơn rất nhiều so với kì vọng…(-.-)!"

[Vậy là gặp khó khăn à...trong việc tranh giải nhất…(o 0)!?]

Hitomi suy tư khi mà Suzune vẫn tiếp tục giải thích.

“Chúng ta vẫn dẫn trước tương đối. Dù cho có không hoàn toàn chiến thắng trong phần thi cho năm nhất, ta vẫn có thể coi như là chiến thắng nếu đứng đầu trong phần thi mã nguyên khối và khoảng cách điểm số không quá lớn. Nếu không thì tất cả sẽ phụ thuộc vào phần thi bóng ảo chính thức."

Mọi thứ Suzune nói đều chỉ là suy đoán. Vậy ra cô đang yêu cầu họ phải chơi tốt trong phần thi cho năm nhất sao? Nếu chỉ có như vậy thì đâu cần phải gọi họ trong đêm khuya khoắt này chứ. Hitomi bối rối dưới bộ mặt thờ ơ.

Thi đấu hai hạng mục kể cả chính thức hay tân sinh, Tatsuya và Hitomi chỉ có nhiệm vụ phụ trợ, chuẩn bị CAD và đề ra chiến lược tập luyện. Vấn đề này cũng lôi bọn họ vào có nghĩa là mọi chuyện vượt ngoài dự đoán.

“Điểm số của phần thi chính thức gấp đôi của năm nhất nên cố vấn chiến thuật đã đồng ý hy sinh phần thi của năm nhất để hỗ trợ cho phần thi chính thức của môn bóng ảo."

Lông mày của Tatsuya co giật. Thằng nhóc hiểu điều cô ám chỉ do đó gây ra sự biến sắc nhỏ trên khuôn mặt nó.

"Đúng đấy, Tatsuya, đúng như cậu phỏng đoán." 

Mayumi đã phát hiện thấy thay đổi trên mặt Tatsuya và tiếp lời.

"Chúng tôi yêu cầu Miyuki đổi sang đội bóng ảo chính thức thay cho Mari. Tatsuya sẽ vẫn là kĩ sư bảo dưỡng cho Miyuki và thi đấu vào ngày thứ chín."

“Khoan…~~~”

Hitomi trực tiếp cắt ngang lời Mayumi.

“Rõ ràng Mari -san không bị tổn thương quá lớn, tại sao nhất định phải thay cô ấy...Chúng ta hoàn toàn có thể để cả hai cùng tham gia để đạt được thành tích tối ưu…(0~0)!”

Lời Hitomi vừa thốt ra, mọi người đột nhiên im lặng. Một chốc sau, Mari mới chậm chạp lên tiếng, giọng đầy tội lỗi.

“Không thể, Kizari-kun à…”

“Hả…(o 0)?!”

“Bởi vì bác sĩ tiến hành một bước chẩn đoán cuối cùng, họ phát hiện ra, Mari rất không may bị nứt xương loại nhỏ…” - Mayumi nhẹ nhàng giải thích.

“Nếu chỉ là phổ thông thương tích, dĩ nhiên Mari có thể tham gia Mirgae Bat. Nhưng khó khăn ở chỗ, vết nứt ấy ở cổ tay của Mari, mặc dù không ảnh hưởng quá lớn đến hoạt động bình thường, có điều Mirage Bat yêu cầu cường độ cao dùng tay, cậu hiểu…(..)!”

Mayumi bỏ lửng câu nói, tuy nhiên đã đủ để tất cả thành viên biết được vấn đề họ đang đối mặt.

“Thế chữa trị thời gian yêu cầu bao lâu…”

Tatsuya bình thản hỏi.

“Hoàn toàn khôi phục sẽ trễ mất Mirage Bat - Ảo Cầu chính thức phần thi một ngày...((・∩・)!”

“Xem ra chúng ta không có lựa chọn rồi…”

Katsuto lắc đầu than thở, và Hitomi hiểu họ đã làm quyết định cuối cùng.

Từng câu chữ đanh thép, không có chỗ cho thương lượng. Đây là lời thông báo buộc phải chấp hành.

Cũng dễ thông cảm, thực lực của Miyuki sáng như ban ngày, trong trường hợp Mari có nguy cơ thất bại, dù không cao, trường Đệ Nhất thật sự chẳng dám liều.

"Vẫn còn nhiều chị mới tham gia có một phần thi, tại sao lại là tôi để buộc phải ảnh hưởng đến kết quả của phần thi cho năm nhất...(`・ω・´)?”

Miyuki đợi các anh chị bàn bạc xong, mới hỏi vẫn giữ thái độ bình tĩnh nêu câu hỏi mà không tỏ ra quá đỗi vui mừng. Phản ứng của cô làm nhiều người ngạc nhiên, thậm chí cả Katsuto.

Chúng tôi tin rằng như thế mới là tối ưu"

Suzune bình thản trả lời.

"Vấn đề lớn nhất là chúng ta không có người thay thế cho phần thi này...Chị xin lỗi, nhưng chúng ta không thể đánh cuộc, chị sẽ không tự đại như vậy!"

Mari vẻ mặt khẩn cầu nhìn Miyuki.

Hitomi có chút ngạc nhiên. Bình thường cô nàng kia vẫn cao ngạo nữ vương phong phạm, vậy mà bây giờ lại hạ tư thái nói chuyện, còn thừa nhận mình yếu kém, quả là khó tin.

Như vậy càng nói rõ, Cửu Hiệu Chiến quan trọng với các trường ra sao.

"Dù trường chúng ta không thiếu người, yêu cầu họ thi đấu trong không trung đột ngột như vậy vẫn không ổn. Sử dụng thí sinh đã luyện tập phần thi này từ năm thứ nhất sẽ tốt hơn. Hơn nữa..." 

Suzune dừng lại để nhấn mạnh điểm tiếp theo.

"Tatsuya, em cậu cũng sẽ thắng trong phần thi chính thức phải không?"

Hitomi cảm thấy lý lẽ này hơi xảo trá, liếc mắt sang bên cạnh, hơi nhếch môi. 

Tatsuya, chắc chắn chẳng có lý do gì phải khiêm tốn.

"Dĩ nhiên..."

"Anh à...(・・)"

Câu trả lời chắc chắn của Tatsuya làm như thể đây là chân lý làm cho Mari mỉm cười, Katsuto gật nhẹ đầu, Mayumi mở to mắt, Suzune nhướn mày còn Miyuki cúi đầu xấu hổ.

“Đừng ngượng ngùng thế chứ, Miyuki...Năng lực của em, em hiểu hơn ai hết mà…(^.^), anh nói đúng chớ, Tatsuya.!”

Hitomi mở lời cổ vũ.

“Vâng, vì mọi người đã đánh giá cao chúng tôi, tôi sẽ cố hết sức. Còn Miyuki, em có muốn không...?"

Tatsuya quay sang nở nụ cười hàm hậu với cô em gái.

“V...Vâng...(`・ω・´)!"

Lưng của Miyuki thẳng hơn bao giờ hết. Cô bé trả lời với giọng cao vút.Phổ cập một chút về các ma thuật sắp tới, để mọi người dễ hiểu:

• Inferno (Băng Viêm Địa Ngục)

Là ma thuật chia khu vực mục tiêu thành hai phần và giảm động năng toàn bộ phân tử trong một bên, rồi chuyển năng lượng dư thừa ấy sang phía còn lại để sinh nhiệt theo đúng nguyên lý entropy đảo. Tạo ra đồng thời hai khu vực có nhiệt độ trái ngược ở liền kề nhau, một bên nóng tàn khốc, một bên lạnh thấu xương.

• Niflhem 

Là ma thuật diện rộng Hệ Giảm Tốc Dao Động. Ma thuật này làm lạnh tất cả các vật chất nằm trong một khu vực xác định, bất kể nhiệt độ hay tính chất (pha). Về mặt ứng dụng, nó được dùng để tạo ra bụi kim cương, tinh thể băng khô và thậm chí là cả đám mây khí Nitơ lớn có thể dùng để tấn công mục tiêu. 

• Dry Blizzard

Là một ma thuật tập hợp các phân tử cacbon điôxít trong không khí để tạo thành các tinh thể băng khô. Băng khô bay đi với tốc độ cao nhờ chuyển hóa lượng nhiệt năng tạo ra trong quá trình làm lạnh cacbon điôxít thành động năng. 

• Slithering Thunders (Mãng Xà Sét)

Giống như ‘Dry Blizzard’, những tảng băng khô sẽ được tạo ra cùng với một lượng hơi nước được ngưng tụ. Ma thuật kết hợp này lợi dụng hai ma thuật Hệ Dao Động và Hệ Phân Tán để làm tan chảy băng, từ đó xuất hiện một lớp mù hóa cacbon điôxít có mật độ dẫn điện cao cho phép một dòng điện tích có thể truyền qua. 

• Bộc Phá (Bakuretsu)

Là một ma thuật thuộc Hệ Phân Tán, làm bốc hơi tất cả chất lỏng bên trong mục tiêu. Một khi chất lỏng bên trong một mục tiêu sinh học bị bốc hơi thì cơ thể sẽ bị xé tung thành từng mảnh. Với các động cơ đốt trong, khi nhiên liệu bị bốc hơi thì nó sẽ bị nổ tung. Cả chất lỏng trong pin cũng chịu kết quả tương tự. Thậm chí nếu máy móc không có chất dễ cháy, vẫn có chất lỏng trong các quả pin, chất bôi trơn, chất làm mát, dầu nhớt. Thực sự thì việc máy móc không có chất lỏng ở trong gần như không hề tồn tại, nên một khi “Bộc Phá” được phát động thì việc phá hủy máy móc chỉ là chuyện đơn giản. 

• Ma Thuật Bay (Phi Hành Ma Pháp)

Một ma thuật giúp di chuyển trong không gian nhờ vào việc kiểm soát trọng lực. Tuy đã từng bị coi là một điều không tưởng, nhưng nhờ có việc thiết đặt một thời gian trễ giữa các lần phát động ma thuật liên tiếp vô cùng ngắn (mặc định là 0.5 giây), nên chướng ngại về việc cần có một lực can thiệp mạnh hơn trong mỗi lần thay đổi trạng thái bay cũng đã được xóa bỏ. Người thực hiện ma thuật cũng có thể bay liên tục, miễn là vẫn còn đủ ma lực để thực hiện. 

• Mist Dispersion (Vân Tán Sương Tiêu)

Bằng cách can thiệp vào cấu trúc thông tin của vật chất, ma thuật này có thể phân giải vật chất xuống mức phân tử của các nguyên tố cơ bản và ion. Trực tiếp can thiệp đến cấu trúc thông tin của vật thể là dạng ma thuật có cấp độ khó cao nhất trong thế giới ma thuật. 

(Chương sau sẽ tiếp tục giải thích, cũng rất nhanh là hết rồi.)

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.