Siêu Việt Tài Chính

Chương 945: Sự việc đã rồiTrong phòng bây giờ mọi người đều giật mình. Vì ngồi ở đây họ không nghĩ rằng đám người Thiếu Kiệt tại sao có thể phát hiện ra điều bất thường ở nhà sau tô gia.

- Cái gì? Sao nó lại biết! Chắc không đó.

Một người trong nhóm của họ lên tiếng. Hắn cũng chưa thể nghĩ được Thiếu Kiệt biết được điều gì đang có ở nhà sau của Tô gia có chăn cũng chỉ là phán đoán một phía mà thôi.

- Tụi mày bó bị ngu không đầu óc thằng nhóc đó đâu phải để chơi. Nếu biết tô gia kinh doanh mỏ đá. Người đa nghi như nó không suy diễn ra điều gì mới là khó hiểu đấy. Nhanh liên lạc với cháu của Tô Hắc Hùng.

Vừa nói hắn vừa cố quan sát hết những camera được bố trí của mình. Hình ảnh trên màn hình cho thấy tất cả những người được chia thành nhiều đội ngũ của Hồng Thanh Bang giờ đây không theo những hướng khác tấn công vào nhà sau tô gia mà đã rời đi khỏi địa phận nhà chính tô gia. Để lại số người ít ỏi của Thiếu Kiệt và Trịnh Tài Bảo ở trên camera màn hình.

Đường dây điện thoại từ tay của một người được nối thông với cháu của Tô Hắn Hùng ra lệnh.

- Lập tức kích nổ rời khỏi đó ngay bọn nó phát hiện rồi. Chết được nó càng tốt không cần kéo nhiều người đâu.

Phía bên kia một người đang đứng ở một gốc cây dưới chân hắn là hai người bị hạ gục cầm trên tay một hình chữ nhật vừa bằng bàn tay nhấn vào trên đó một cái nút nhỏ. Miệng bực tức đáp lại một câu.

- Mẹ nó vậy mà lại bị phát hiện. Cho người đón tôi ở điểm hẹn.

Khi hắn nhấn vào cái nút nhỏ trên cái điều khiển trong tay mình. Từ trong nhà của tô gia vang lên một âm thanh vang dội có thể nghe được từ rất xa.

- Ầm! Ầm!

Mặt đất có phần rung chuyển không ít. Nhóm người Thiếu Kiệt với Trịnh Tài Bảo cũng không đứng vững trên mặt đất bởi vì nhóm người của hắn nằm gần nhất với trung tâm của dư chấn.

Thiếu Kiệt hiện tại cùng Trịnh Tài Bảo cùi người khom lưng trong loạt đất đá vừa bị thổi lên từ mặt đất văng ra bên ngoài. Hắn lớn tiếng quát lớn với nhóm người Vô Ảnh của mình.

- Rút! Không còn thời gian đâu. Blake Jackson mở đường máu phán đoán tình hình.

- rõ!

Trong phạm vi của của Tô gia lúc này chỉ còn mười người bao gồm nhóm người Thiếu Kiệt với Trịnh Tài Bảo. Tất cả bọn họ đều giống nhau chung một đặt điểm trên người hiện tại không ít đất đá và cát bụi được thổi lên.

Blake với Jackson ngay lập tức dựa theo phán đoán của mình về đặt tính của thuốc nổ quân dụng mà chạy dọc theo hướng cần thiết.

- Tránh cửa chính! Nhanh theo lối hòn non bộ mà Trịnh Tài Bảo đã tấn công lên đi theo phương hướng đó. Nơi đó chắc chắn sẽ không gặp phải công kích.

Blake theo lời Thiếu Kiệt bảo vệ Trịnh Tài Bảo hắn đi đầu theo sau là nhóm người thân cận Hồng Thanh Bang của Trịnh Tài Bảo. Thiếu Kiệt đi phía sau còn bọc hậu là những người thành viên của Vô Ảnh và Jackson.

Trong khi né tránh loạt sung kích từ những thuốc nổ được đặt trước đó của Tô gia. Trịnh Tài Bảo lúc này bực tức nói.

- Con mẹ nó Tô gia. Ông mày mà bắt lại được hết bọn mày đừng hòng yên lành với ông.

- Đừng có ở đó mà lên giọng giờ này tránh thoát tình hình trước đã muốn trả thù được thì cũng phải rời khỏi đây.

Thiếu Kiệt phía sau hắn ngay lập tức ngắt lời. Vì hiện trường nơi này cho thấy toàn bộ những thứ đang diễn ra đều có kết luận rằng trước đó Tô gia đã cho người trong gia đình mình rời khỏi nơi này. Để tránh việc phải tổn thương vô cơ.

Blake dẫn đường với kinh nghiệm của mình hắn mấy lần đem nhóm người phía sau bao gồm cả Trịnh Tài Bảo và Thiếu Kiệt tránh thoát công kích của những khối chất nổ được đặt bên dưới mặt đất. Từng đợt từng đợt âm thanh nối tiếp nhau theo dây chuyền lan đi từ trung tâm phía sau nhà tô gia lan ra khuôn viên toàn bộ khu vực. Dường như cứ các tầm năm đến mười mét là có một khối chất nổ được chôn xuống giống như đây đang là một cuộc phá đất đá để khai thác lâu dài.

- Không biết đám người của tao thoát được không đây. Mẹ nó tô gia này chơi lớn thật. Chốn xuống nhiều thuốc nổ như thế lúc nào cơ chứ.

- Mày đừng có nhiều chuyện nữa được không muốn thắc mắc gì thì sau khi rời khỏi cái nơi chó chết này rồi nói. Giờ tao với mày còn không biết tránh né được bao lâu khuôn viên họ làm rộng bao nhiêu mày nói chuyện thừa làm gì. Chú ý một chút đi cẩn thận không chầu ông bà bây giờ.

Thấy Thiếu Kiệt nói với mình như vậy Trịnh Tài Bảo lúc này cũng cười cười. Hắn vui vẻ như đang không phải mình chạy trốn tránh né những nơi có đặt thuốc nổ của Tô gia.

- Con mẹ nó anh em mày nỡ nói vậy. Ít ra thì mười mấy năm gặp lại tao với mày có lỡ mà không ra được chỗ này thì vẫn chết chung không phải vui hơn sao. Anh Em sống chết có nhau còn gì.

- Mày thôi cái miệng xúi quẩy lại ai muốn chết với mày. Mẹ nó tao còn nhiều thứ phải làm không muốn qua cầu nại hà với mày đâu.

Dù trong lúc tình thế đang nguy cấp nhưng Thiếu Kiệt và Trịnh Tài Bảo vẫn không giống như những người khác lo lắng điều gì. Hai người họ đặt tính mạng vào tay của Blake mà không hề cho rằng nếu chỉ cần Blake lựa chọn một con đường sai lầm sẽ dẫn họ đến kết cục không thể thay đổi.

Đợi chờ hai người lúc chỉ là cái chết đến với mình mà nó lại không phải là toàn vẹn thi thể. Cả hai đối đáp khá vui vẻ dường như họ đang là nhân vật trong một trò chơi trực tuyến nếu có thất bại thì cũng như xong một màn trò chơi và làm lại.

Nhưng Blake lại càng hiểu rõ hơn vì sao Thiếu Kiệt lại làm như thế. Hắn cùng với Trịnh Tài Bảo lựa chọn pha trò trong tình huống này để tránh gặp phải cảnh làm mọi người trong nhóm quá căn thẳng dễ dẫn đến sự phán đoán không chính xác của Blake đem áp lực lớn đặt vào tay một người thì cần phải để cho người mình tin tưởng có một sự chắc chắn nhất định về lựa chọn cho họ con đường thoát khỏi đây.

Điều này được cả hai lặp đi lặp lại trên cả một đoạn đường thoát ra khỏi nơi nguy hiểm này. Ngay cả điện thoại trên người của Trịnh Tài Bảo mới đầu reo lên còn bị hắn đem điện thoạt ngắt kết nối. Vì mỗi khi âm thanh điện thoại làm phiền hắn thì cũng làm phiền đến sự phán đoán của Blake.

Thiếu Kiệt và Trình Tài Bảo theo sau Blake thoát khỏi những chướng gại được đặt trước đó. Những nơi đặt thuốc nổ bị họ tránh thoát làm cho một số người đang ngồi trước màn hình bực tức không ít. Khi mà chỉ còn lại một số nơi đặt thuốc nổ bị tránh thoát là thấy nhóm người Thiếu Kiệt và Trịnh Tài Bảo an toàn.

Một tên của Huyết Long quan sát nhóm người họ qua màn hình của vài cái camera còn hoạt động bực tức chửi mắng.

- Con mẹ nó! Vậy mà bọn nó cũng thoát được! Thật tức chết đây mà biết thế kích nổ ngay từ lúc đầu cho xong. Giờ cũng không có chuyện gì.

Hắn thừa sức hiểu được nếu như Blake lúc đầu phạm sai lầm để nhóm người của Thiếu Kiệt và Trịnh Tài Bảo đi phải con đường đầy thuốc nổ được bố trí. Thì hiện tại hắn sẽ chẵn phải nuốt cục tức không trôi này.

Nhưng từng chướng ngại từng thời điểm tưởng chừng như Blake sẽ dẫn đám người Thiếu Kiệt vào tròng thì lại bị tránh thoát chỉ cách đó vài mét mà không hề tổn thương đến nhưng người trong nhóm. Năng lực này dù không muốn thừa nhận nhưng hắn cũng không có các nào khác. Đối phương có thể làm được việc này cho thấy kinh nghiệm chiến trường không phải một ngày hai ngày là làm được.

- mẹ nó thằng nhóc đo kiếm đâu ra cái tên bảo vệ bên mình tốt thế không biết. Không có nó thì đám người của thằng nhóc này chắc chạy không thoát rồi.

Bắt buộc phải thừa nhận năng lực của Blake đám người Huyết Long hết người này đến người khác đều phải gật đầu. Việc bên cạnh Thiếu Kiệt có một người kinh nghiệm chiến trường không thua kém gì họ đã cho thấy phần nào năng lực lựa chọn để đảm bảo sự an toàn của Thiếu Kiệt đối với những thứ cần thiết.

- Không thể nói bọn nó may mắn trong lúc này nhưng tao thấy sau này muốn đối phó thằng nhóc này chúng ta phải tính cả đám người Vô Ảnh vào trong đó. Năng lực để hợp tác đoàn đội có thể nói không thua kém mình. Bọn nó chỉ bị thương vài người qua mấy lần tập kích còn diệt đoàn dự bị của chúng ta. Nhóm người này càng sớm triệt tiêu lúc nào hay lúc đó. Nếu không sẽ trở thành mối nguy hại sau này đối với cạnh tranh của đại ca.

Tên phát hiện ra Thiếu Kiệt biết được phía nhà sau tô gia có vấn đề hiện tại đưa ra nhận định của mình đối với nhóm người Vô Ảnh. Hắn không cho rằng Thiếu Kiệt có được năng lực chiến trường và thao túng bố cục như đã thấy. Tất cả những thứ này qua màn ảnh chỉ rõ người làm điều đó là Blake.

- Mọi chuyện lần này xem như kế hoạch phát sinh thất bại nhưng chúng ta đã hoàn thành mục đích chính. Giờ thì để người đi đón đám người Tô gia đi. Để họ đến đây ở một thời gian rồi chuyển dời họ về căn cứ cần thiết. Đại ca cần đám người của Tô gia ở mặt ngoài làm kinh tế nên chúng ta xong việc này càng sớm càng tốt.

Một người khác lúc này đứng lên đem ti vi tắt đi. Đối với việc Thiếu Kiệt và nhóm người Hồng Thanh Bang có thể thoát khỏi nơi nguy hiểm đã là việc không thể thay đổi. Hắn cần phải để cho những thành viên của mình làm đúng theo kế hoạch của người đã đưa ra nhiệm vụ với mình.

- Đám người tô gia này không biết đại ca thấy họ được gì mà lại làm ra kế hoạch lần này không biết đến cả việc để cho thằng nhóc kia không có đường trở ra cũng không làm được. Hao binh tổn tướng gia đình võ học chúng ta cần làm gì cơ chứ. Cái chúng ta cần là người kiếm tiền để chúng ta bù vào đội ngũ chứ có cần cái bọn võ phu như mình đâu.

Tên này vừa đứng lên vừa nói ra suy nghĩ của mình đối với việc phải thực thi kế hoạch lần này. Hắn thấy bất mãn với việc cháu của Tô Hắc Hùng không làm được việc để Thiếu Kiệt chôn thây của mình nơi tô gia đã là một kẻ không làm trò trống gì.

- Đại ca có suy nghĩ của anh ấy chúng ta không có quyền được thắc mắc muốn biết thì về mà hỏi lại đai ca. Mà đang làm nhiệm vụ đừng ý kiến gì hết. Cư chấp hành là được, việc đã rồi thì đừng quan tâm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.